Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cô Dâu Quỷ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 83
H
ì hục mãi mới leo lên tới được đỉnh núi, nơi mà có các nhà sư cư ngụ trên một ngôi chùa cổ tại đó – rất khang trang và thanh tịnh.
-Không khí ở đây dễ chịu thật! – Cái Xư Bi hít hà!
-Ừm tiện cho việc tụng kinh! – Cái Chun lại cười toe!!
- Ặc! Cậu đi mà tụng kinh ấy! – Con bé nhăn nhó.
" Kengggggggg!!! " – Hai đứa đang mải ngồi chí chóe, bỗng có tiếng chuông chùa bất ngờ vang lên như âm vọng cả không gian, đánh thức cả một vùng rừng núi bởi bản nhạc thiên thần này Hai con nhóc cũng giật mình đứng dậy, lóc cóc đi theo ông trụ trì tới một ngôi đền cổ, nơi mà tất cả mọi người đã tập trung đầy đủ đề chờ viết sớ (?!).
-Cái gì thế nhỉ?! – Chun tò mò khi nhìn thấy mọi người đang cắm cúi viết
-Không biết! Lại đằng kia hỏi đi! – Vừa nói, nó vừa kéo tuột tay con bé chạy lại phía Jen, nơi mà anh cũng đang đung đưa cây bút, trầm tư nghĩ ngợi về một cái gì đó mơ hồ mà nó không biết!
Ngồi phịch xuống cùng Chun, Xư Bi hí hửng ngó sang tờ giấy Jen đang viết thì hắn vội vàng giật lại, có vẻ ngượng ngùng. Con nhóc nheo mày, nó lại xị mặt một cách khó hiểu vì hành động ấy.
-Anh đang viết cái gì vậy?! À cả mọi người nữa?!
Jen ậm ừ, rồi rụt rè đặt tờ giấy đang cất lên mặt bàn, nhưng vẫn cố che đi, có vẻ như không muốn cho Xư Bi thấy và tất cả mọi người cũng vậy. Bấy giờ, trụ trì mới lại gần giải thích.
-Chắc các con tới muộn nên không biết. Đây là một truyền thống dành cho người đến thăm chùa. Mỗi người sẽ nhận được một tờ sớ để tự viết về những suy nghĩ dành cho một vài người bạn thân nhất của mình. Sau đó treo chúng lên cây cổ thụ kia, để mọi người cùng nhau chọn lựa, tìm hiểu xem suy nghĩ của bạn mình về mình như thế nào
-Cũng hay đấy chứ! Thầy cho con một tờ được không ạ! – Sư vừa dứt lời, con bé cũng chợt reo lên thích thú rồi xin một tờ ngay, Chun cũng vậy.
Nói rồi, hai đứa liền nhận lấy giấy và cắm cúi viết
Đầu tiên, chúng phải chọn người đã, nhìn xung quanh, hai đứa nháy mắt với nhau rồi nghĩ thêm vài nhân vật quan trọng trong cuộc đời mình để suy ngẫm. Ngẫm đủ rồi thì bắt đầu viết thôi!
Một lát sau, sau khi công việc viết lách đã xong xuôi, Chun cùng Xư Bi hí hửng chạy lại cây cổ thụ, con nhóc nhíu mày nhìn nhỏ bạn, cười tinh nghịch.
-Hey! Cậu viết gì về tớ thế! – Xư Bi nháy mắt đầy nghi hoặc.
-He he, cứ chờ đấy! Chút nữa đọc sau - Vừa nói, Chun vừa nhoẻn miệng cười nham hiểm.
.
Nhún nhún Xư Bi cứ nhún mãi, cố gắng với một cách khó khăn lên cái cành cao nhất mà nó muốn chọn, bởi tất cả các cành xung quanh đều bị chiếm đóng hết cả rồi. Nhảy xuống, nó đành thở dài thườn thượt vì thất vọng – " chắc mình không treo được rồi! ".
Đang nản chí, định bỏ đi, thì bỗng, Yul xuất hiện, hắn chợt nắm lấy tay con bé, rồi với nó lên thật cao, tới gần đỉnh của ngọn cây ấy để mắc cho bằng được tập sớ màu hồng. Vừa mắc, nó vừa mỉm cười e ngại. Nhưng, nụ cười ấy cũng đột ngột biến mất, khi Yul vô tình nhìn thấy chiếc vòng trên tay con bé mà hắn tặng đã chẳng còn đâu nữa. Bất giác mím môi, Yul cảm thấy tim mình chợt nhói khi chưa hiểu rõ chuyện gì. Hắn lạnh lùng buông tay xuống, rồi nhìn thẳng vào mắt còn bé, đầy nghi hoặc như thể là đang hỏi cung nó vậy, làm con bé sợ!
-Chiếc vòng đâu rồi?!
Yul vừa dứt lời, nó cũng bối rối giơ tay lên, nhưng rồi lại vội vàng rụt xuống vì lo sợ.
-Chiếc vòng?! À nó đây Ơ
Nó ngơ ngác nhìn lên cổ tay mình... và hết sức bàng hoàng vì tuyệt nhiên không thấy chiếc vòng đâu cả?!!
" Không thể nào!! " - Con bé khẽ lắc đầu lo sợ, nó đưa mắt nhìn lên khuôn mặt lạnh lùng của Yul mà tái dại đi vì e ngại liệu hắn có giận không?!
Nhưng hình như là giận lắm, trông Yul « nóng « thế kia cơ mà! Đôi mắt cứ phừng phừng lên vì rực lửa. Yul khẽ nhếch môi cười, một nụ cười thật khinh khỉnh mà cũng đầy chua chát. Nó muốn nhắm mắt làm ngơ mà không thể. Trước cái vẻ nóng giận bề ngoài ấy, có lẽ, bên trong Yul cũng đang đau lòng lắm! Nó cảm nhận được thế mà! Và nó đúng.
.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cô Dâu Quỷ
CheeryChip
Cô Dâu Quỷ - CheeryChip
https://isach.info/story.php?story=co_dau_quy__cheerychip