Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đông Cung Chi Chủ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 80: Sụp Đổ
T
hượng Quan Mẫn Hoa gần như là mang vẻ mặt tươi cười vọt vào trong doanh trại phía trước.
Tư Không Tiêu lúc ấy đang đứng trên điểm tướng đài, nhìn thấy nàng vừa kinh hỉ vừa tức giận. Thượng Quan Mẫn Hoa xoay người xuống ngựa, chạy suốt đường dài làm hai chân nàng không còn sức lực, mấy lần suýt ngã. Tư Không Tiêu nhịn xuống cơn giận chạy lại đỡ nàng, nói: “Người đâu, đưa nàng về thành!”
Thượng Quan Mẫn Hoa đẩy hắn ra, lạnh lùng hỏi: “Đại tướng quân còn đang chém giết ở phía trước, vì sao các ngươi còn ở đây làm mấy chuyện vô dụng như vậy? Tư Không Tiêu liếc mắt nhìn lại áo giáp màu bạc lù lù bất động trên tường thành kia, im lặng không nói gì. Có một loại bi thương không nói thành lời bao phủ lấy hai người. Thượng Quan Mẫn Hoa lúc này mới chú ý đến, không chỉ Tư Không Tiêu mang vẻ mặt buồn rầu, mà toàn bộ tướng sĩ trong doanh trại đều nhuốm vẻ đau thương trong im lặng. Dự cảm xấu bắt đầu choán lấy lòng nàng, nàng hoảng sợ đứng bật dậy.
Không, không đâu, nàng còn chưa nhìn thấy cờ trắng, cũng không nghe thấy tiếng khóc, có lẽ chỉ là trọng thương thôi, kết cục còn chưa thê thảm lắm.
Nàng tức giận trừng mắt nhìn Tư Không Tiêu, giận người này ngay cả lừa nàng cũng không chịu, lập tức đưa kết cục ngay trước mắt khi nàng đang yếu đuối nhất.
Nàng lại kiên quyết không tin. Tây Nam Đại tướng quân anh hùng vô địch khắp thiên hạ, người đời đều biết. Người ấy, người ấy chắc chắn sẽ không chết.
Nàng đẩy Tư Không Tiêu ra, vọt vào trong lều trại lộ ra khí khái thiết huyết anh hùng kia. Người ấy nằm đó, quanh thân quấn đầy những mảnh vải trắng loang lổ máu, chỉ lộ ra đôi môi. Mặt mũi hắn kì thật nàng đã không nhớ rõ nữa. Cảm giác quen thuộc lại xa lạ, làm cho nàng đau lòng không thể kìm giữ được.
Tình yêu mà nàng khát vọng, những lời yêu thương say đắm nàng chưa từng nói ra miệng, vẻ xinh đẹp nàng chưa từng lộ ra dưới ánh mặt trời, nàng cẩn thận thủ hộ như vậy, vì sao kết cục lại thành thế này?
“Ai, ai ở đằng kia? Bằng hữu, mời lại đây, Tây Sơn hiện tại không nhìn thấy nữa.”
Thượng Quan Mẫn Hoa nhẹ nhàng bước tới, vươn tay. Cầm lấy bàn tay cuốn tầng tầng lớp vải trắng. Ở tận sâu trong trí nhớ, có lẽ bàn tay hắn thật to lớn, thật ấm áp; ánh mắt của hắn, là ôn nhu hay kiên định. Trong nỗi chờ mong khao khát, ấn tượng về hắn trong lòng nàng đã dần dần mơ hồ, nếu như tình cảm của nàng dành cho hắn cũng dần dần hóa mơ hồ đi được, thì đã may mắn biết bao!
Nhưng là hiện tại, tình cảm ấy vẫn đang dạt dào, đang cuồn cuộn chảy trong huyết quản, day dứt đến phát đau.
Nàng không muốn khóc. Nàng dùng bàn tay mình để ngăn chặn tiếng khóc không thể kìm nén của mình.
“Bằng hữu từ Đại Đô đến sao?”
Không biết nàng lộ ra cái gì mà khiến người ta đoán được. Chỉ nghe thấy thanh âm của hắn vẫn trầm ổn như trước, giống như đã nhìn thấu sinh tử, bình thản nói: “Nếu bằng hữu có về Đại Đô, làm phiền ngài hãy nhắn cho Thất tiểu thư của Thượng Quan gia một lời, nói rằng cả đời này, người mà Tư Không Cao có lỗi nhất, chính là đứa bé kia.”
Thượng Quan Mẫn Hoa đâu cần hắn xin lỗi, tất cả những gì nàng làm đều là cam tâm tình nguyện. Vốn dĩ nàng vẫn luôn liều mạng che giấu chút suy nghĩ đáng thương này của mình. Nhưng mà, người này sao có thể biết được. Nàng không muốn hắn đến lúc chết cũng không hiểu được tâm ý của nàng, nàng muốn nói cho hắn, hắn có lỗi với nàng nhiều như vậy đấy. Nhiều đến mức hắn dù có chết đi cũng không đủ.
Xin lỗi thì có ích gì? Không bằng tiếp tục sống mà đáp lại tình trái của nàng này!
Nàng muốn lớn tiếng nói ra cho hắn nghe - những lời ai mộ mê luyến mà bất cứ nữ tử nào cũng muốn nói. Nàng muốn cho hắn đến chết cũng không thể yên lòng. Khi ý niệm điên cuồng vặn vẹo trong đầu này sắp vọt ra khỏi yết hầu của nàng, thì Tư Không Tiêu xốc rèm đi vào trong lều. Sải bước đi vào trước trướng, hắn nói: “Tướng quân. Viện quân của triều đình đã đến rồi!”
Hắn bắt đầu nghẹn ngào: “Đại ca, huynh có nghe được không? Viện quân đến, do Thất hoàng tử dẫn đầu, Lạc Thành sẽ giữ được! Đại ca!”
“Thanh Sơn, nam nhi có lệ không thể rơi.” Tư Không Cao suy yếu nói, Tư Không Tiêu thấy hắn còn có thể lên tiếng nói chuyện thì quỳ gối tiến về phía trước, cầm tay huynh trưởng, càng không ngừng nói ra những lời an ủi vụng về. “Vị bằng hữu bên cạnh vi huynh đây là vị nào?”
Tư Không Tiêu nhìn thoáng qua Thượng Quan Mẫn Hoa, không trả lời. Chỉ nghe Tư Không Cao lại nói: “Nếu là bạn của Tây Sơn, xin hãy chiếu cố cho đệ của Tây Sơn. Thanh Sơn quá cố chấp, ta sợ nó phạm phải tội đại nghịch bất đạo. Còn xin bằng hữu kịp thời đề điểm cho nó!”
“Đại ca...” Tư Không Tiêu bất an, đã thấy Tư Không Cao sờ soạng lấy bàn tay của Thượng Quan Mẫn Hoa đặt lên tay của Tư Không Tiêu, lại khẩn thiết cầu xin nàng hãy nghĩ đến người bạn là hắn mà thay hắn quản giáo Tư Không Tiêu.
“Thanh Sơn, sau này hãy nghe lời vị bằng hữu này của đại ca.” Tự Không Cao thở dốc một lúc, lại nói: “Thanh Sơn, ta biết trong lòng đệ còn oán hận vi huynh chia rẽ đệ với Thượng Quan tiểu thư! Sau này đệ sẽ hiểu được lí do mà vi huynh làm vậy. Nếu sau này, nàng ấy có gặp nạn, đệ nhất định phải cứu nàng, nhưng phải nhớ, làm việc phải cân nhắc, xong việc phải rời đi, nhớ lấy, nhớ lấy!”
Thượng Quan Mẫn Hoa mấy lần suýt nhịn không được mà cắt lời hắn, nhưng là, có thể nghe giọng hắn nói nhiều thêm một chút cũng tốt. Nàng sao có thể tin tưởng, nàng thà rằng mình thương tâm cũng không nguyện để hắn sau khi chết còn không an lòng. Những điều tàn nhẫn kia ai cũng biết nói, nhưng mà nàng thì nói không được.
“Đại tướng quân, binh phù ở đâu?”
Thượng Quan mẫn Hoa nheo mắt, Chu Thừa Hi nhìn thấy nàng, vươn tay dùng sức kéo nàng lại, bốn bàn tay đặt lên nhau đột nhiên tách ra, hắn nghiến răng thì thầm bên tai nàng: “Quay về sẽ tính sổ với cô!” Sau đó lại lớn tiếng kêu: “Người đâu, đưa nàng trở về!”
Tư Không Tiêu nhảy dựng lên, tay đặt lên trường kiếm bên hông, la lớn: “Thả nàng ra!”
Động tác nhanh gọn dứt khoát vung chân hai cái, đá văng thị vệ của Chu Thừa Hi ra. Dáng vẻ Chu Thừa Hi cũng dần cứng rắn, ngang ngạnh lại, Tư Không Tiêu không lùi bước, hai thiếu niên bốn mắt nhìn nhau, lạnh lùng đối mặt.
Thượng Quan Mẫn Hoa không muốn người ấy chết không yên lòng, lắc đầu với Tư Không Tiêu, lặng rẽ rời đi. Nơi này rất thống khổ, nàng phải rời đi. Bát Bảo đứng ở bên ngoài lều trại chờ nàng, bên cạnh còn có Chương Xuân Triều. Nàng thẫn thờ không để ý đến, định nhảy lên ngựa.
Chương Xuân Triều ngăn nàng lại, bàn tay lạnh lẽo đến tận xương tủy của hắn nắm chặt cổ tay nàng, thật chặt.
Thượng Quan Mẫn Hoa ngẩng đầu, nhìn vào cặp mắt đỏ sậm của hắn, vô thức hỏi: “Có chuyện gì?”
“Không thể về Đại Đô!” Chương Xuân Triều lạnh lùng lắc đầu, ngăn cản nàng một mình lên ngựa.
Thượng Quan Mẫn Hoa cười rộ lên, tiếng cười kì dị lại ẩn chứa nỗi châm chọc thống khổ: “Không trở về Đại Đô, ông bảo ta phải đi đâu đây?”
Trên mặt của Chương Xuân Triều còn mang một tia thương xót, hắn nói: “Hoàng đế hạ chỉ, toàn gia tộc Thượng Quan thông đồng với địch, phản quốc, chém đầu cả nhà.
Thông đồng với địch, phản quốc, chém đầu cả nhà, thật là đơn giản.
Đây là cái cớ mà hoàng đế tìm được, hoàn mỹ không sứt mẻ khiến mọi người tin tưởng, Thượng Quan Thành là kẻ tội ác tày trời cỡ nào, có lăng trì xử tử cũng không thể đền tội cho các tướng sĩ Nam Quan.
Hoàng đế, lão ta thắng rồi!
Trận tranh giành quyền thế bắt đầu từ lúc nàng vừa sinh ra này, trận chiến giữa Hoàng tộc và Thượng Quan thị, rốt cục đã kết thúc.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đông Cung Chi Chủ
Nguyệt Lãm Hương
Đông Cung Chi Chủ - Nguyệt Lãm Hương
https://isach.info/story.php?story=dong_cung_chi_chu__nguyet_lam_huong