Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoàng Tử Nhỏ, Mẹ Yêu Con
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 79
,,,,,- Kế hoạch này từ nay con không cần tham gia nữa. Tự về nhà mà sám hối đi!
Trình Vân lạnh lùng nói với đứa con trai duy nhất. Ông không tiếc những tổn thất phải chịu của công ty, chỉ cảm thấy lo lắng. Niệm An vẫn chỉ là một đứa trẻ. Nó mới có 23 tuổi, phải chăng ông đã đặt lên vai nó quá nhiều mong mỏi, quá nhiều trách nhiệm, khiến Niệm An đi lệch con đường, trở thành một con sói quá sớm so với tuổi đời của nó hay không?
-Anh hai…Anh thấy sao?
Từ Thành Luân nhớ tới cuộc nói chuyện hôm trước với Niệm An. Ông không rõ, nhưng có lẽ chuyện có liên quan tới con gái. Anh hùng không qua được ải mỹ nhân chăng?
-Đừng hỏi tôi. Về hỏi con của chú kìa…
Rồi ông lại sực nhớ ra:
-Tiểu Hằng sẽ không làm gì Niệm An chứ? Nhìn nó lúc nãy, tôi cũng sợ…Hình như nó giận lắm.
Trình Vân lại thở dài. Thiên Hằng là con người nguyên tắc. Từ nhỏ tới lớn Thiên Hằng không thích dựa vào ai khác, ghét nhất là những kẻ lợi dụng quan hệ, đi lên không vì thực lực. Ngày hôm nay nó mang đến hai bản thiết kế cho ông so sánh…Lời nói khi nãy…Rõ ràng là Thiên Hằng đang cảm thấy bất bình cho cậu nhân viên dưới quyền mình.
Một người có tài. Thậm chí là rất có tài…
….Ở một nơi khác, không xa tòa nhà của Trình thị, Niệm An vẫn đang đi sau Thiên Hằng, cố gắng bắt chuyện với anh trai:
-Anh hai…Em…
-Gọi cô ta đến đây cho anh!
-Anh hai à…Em…
-Gọi cô ta đến đây ngay lập tức. Có nghe không?
Thiên Hằng quát lớn. Niệm An đứng yên tại chỗ, không dám nói một lời.
-Em đừng tưởng anh hai không biết em đang tính toán chuyện gì- Mắt Thiên Hằng long lên sau cặp kính trắng- Em muốn dồn Lâm thị vào con đường cùng, cho họ không ngẩng đầu lên được,có phải không?
Ban đầu Thiên Hằng chỉ nghĩ, Niệm An chọn sản phẩm của Lâm thị là nhằm mục đích muốn giúp Huệ Mẫn vực lại sự nghiệp. Ông Lâm cũng là ân nhân của anh ngày đó. Bản thiết kế của Hướng Đông rất tốt. Không cần công trình này của Trình thị, chỉ hai tiếng sau đấu thầu đã có nơi liên lạc với Kỷ Nguyên muốn sử dụng bản thiết kế đó ngay. Xem như lần này để Lâm thị có thêm cơ hội, có thể trả được món nợ ân tình ngày xưa. Anh đã định im lặng, đã định về nhà…
Nhưng Thiên Hằng lại nghĩ tới một khả năng khác, sau lời nói của Từ Thành Luân:
-Bác nghĩ…Niệm An không chỉ muốn vậy. Nó…bác chỉ lo…
Với thực lực hiện nay của Lâm thị, rất khó có khả năng hoàn thành tốt những yêu cầu từ phía nhà đầu tư. Một khi đã ký kết hợp đồng, Niệm An với tư cách là đại diện bên đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu gắt gao trong việc thi công. Hòa Vỹ không phải là một kiến trúc sư tồi nhưng cậu ta không có sở trường trong việc thiết kế công trình. Sai sót có thể xảy ra bất cứ khi nào. Bản hợp đồng giữa hai bên Trình Vân đưa cho anh xem lúc chiều đặt rất nặng vấn đề bồi thường nếu phía đối tác làm sai cam kết. Số tiền bồi thường có thể làm Lâm thị sụp đổ ngay.
Ép chết Lâm thị, dù bề ngoài là vứt cho họ một cần câu song lại đầy gai nhọn. Niệm An, từ khi nào đứa em trai nhỏ đã trở nên thủ đoạn thế này?
-Anh hai…
Niệm An ngẩng đầu lên. Trọn đời luôn như vậy. Dù em có thế nào, cũng không qua được mắt anh hai.
-Em xin lỗi anh hai. Nhưng thương trường là chiến trường mà.
Niệm An có không ít tính toán cá nhân trong đó. Thậm chí cũng đã tính tới khả năng bị ba phát hiện. Đóng vai khờ khạo cũng không khó lắm. Cứ giả vờ như mình là một tên ngốc không có quyền hành gì cả. Thậm chí đóng vai một công tử bất đắc chí vì bị cha xem thường. Mục đích là gì nhỉ? Để xem Huệ Mẫn phản ứng thế nào?…Hay có thể vừa gián tiếp hủy đi Lâm thị mà vẫn không làm cho cô hận mình, mọi tội lỗi trút hết lên hai “cây cao bóng cả”….. Nghĩ lại, anh bỗng thoáng nhếch môi.
-Gọi cô ta đến đây cho anh hai!
-Anh hai à….Huệ Mẫn…
-Em có gọi không? Hay để anh gọi?
-Anh hai à…Em…
Có tiếng bước đi. Niệm An và Thiên Hằng đều nhìn ra ngoài. Huệ Mẫn vừa đến. Nhìn thấy Thiên Hằng, cô hơi ngẩn người ra.
-Anh…
-Cô không cần ngạc nhiên như vậy- Thiên Hằng khoanh tay, ánh mắt sắc như dao nhìn sang hai người -Từ nhỏ tới lớn, Niệm An do chính tay tôi chăm sóc. Ba em ấy cũng là ba nuôi của tôi. Ba tôi là Thiệu Tường Phong, trưởng phòng thiết kế của Trình thị, mới về hưu năm ngoái thôi.
Huệ Mẫn ngẩn người. Quan hệ như vậy, sao…sao Niệm An lại như không quen biết? Tại sao?
-Cô Lâm ạ…Cô thực sự làm tôi quá thất vọng. -Thiên Hằng thẳng thắn- Ba cô tài giỏi, quyết đoán bao nhiêu thì cô ngu ngốc và ấu trĩ bấy nhiêu. Làm ăn không phải chỉ có giỏi quyến rũ đàn ông, để cho họ thỏa mãn dục vọng là được. Nếu ba cô biết, cô vì công ty của ông ấy mà để cho đàn ông đùa bỡn, lợi dụng như vậy, ông ấy sẽ đau lòng đến thế nào, cô có biết không?
Làm cha rồi sẽ thấu sự yêu thương con trẻ. Thiên Hằng cũng có một tiểu công chúa. Anh thật sự sẽ phát điên lên khi nghĩ tới cảnh con gái mình bị một thằng sở khanh lấy ra làm trò đùa cợt. Con gái như hoa như ngọc phải miễn cưỡng chiều lòng đám người háo sắc, xem mình là một món hàng….
Huệ Mẫn thực sự không đáp được lời nào, chỉ đứng chôn chân tại chỗ. Niệm An cũng lặng yên. Thiên Hằng nhìn cả hai người, cơn giận lại đùng đùng kéo đến. Nếu là như khi còn nhỏ, anh sẽ không ngần ngại đánh cho Niệm An một trận. Nhưng hiện tại, đánh có giải quyết được gì đâu:
-Cô Lâm à…Thương trường không phải là chỗ mà cô chỉ có sắc đẹp là có thể làm được những điều mình muốn. Cô hầu hạ một thằng đàn ông rồi sẽ có những thằng đàn ông khác…Một lần làm điếm, trọn đời cũng là điếm. Đám đàn ông làm ăn lại mau chán và đâu thiếu gì gái đẹp. Bọn họ chơi đùa chán sẽ tìm cô gái khác. Lúc đó, những gì cô có được từ thân xác sẽ còn gì? Muốn hay không, người ta cũng cho cô là một con điếm mất rồi.
Anh dừng lại một chút. Huệ Mẫn không cố ý nhưng nước mắt đang rơi trên khuôn mặt trái xoan thanh tú. Biết là có thể sẽ làm cô sốc nặng hơn nữa, nhưng Thiên Hằng vẫn cho rằng, tốt nhất vẫn là nên cho cô một bài học từ sự đắng cay này:
-Thay vì tìm cách dụ dỗ đàn ông tìm hợp đồng, cô nên dành thời gian thu xếp lại công việc ở công ty cho tốt. Hòa Vỹ có tài nhưng cậu ấy không hợp với mảng thiết kế công trình. Cô nhận những bản hợp đồng nhỏ cần thiết kế nội thất, đúng sở trường Hòa Vỹ hơn.
-Anh…- Huệ Mẫn cắn môi nhìn Thiên Hằng- Chuyện của tôi…Anh…
-Tôi không nên xen vào phải không?- Thiên Hằng lạnh lùng- Ông Lâm từng giúp đỡ tôi, tôi không muốn ông ấy sau khi hồi phục lại tức điên người vì cô con gái lúc nào cũng tưởng mình đúng là cô. Cô giành được hợp đồng rồi thì làm sao mà thực hiện nó nếu không phải lại tiếp tục vay vốn ngân hàng, đầu tư cho công trình? Bản thiết kế nhiều chi tiết rườm rà như vậy, chi phí thực hiện sẽ rất cao. Cô nghĩ Trình thị rộng lớn này chịu làm ăn lỗ vốn vậy sao?
Huệ Mẫn như một con nai con đang từ từ bị sói vờn qua lại chờ ngày nuốt chửng. Thiên Hằng bỗng muốn con gái mình lớn thật mau để anh có thể dạy con bài học – một khi thực lực không đủ, đừng nên nghĩ mình có thể gánh vác được những chuyện lớn lao hơn.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoàng Tử Nhỏ, Mẹ Yêu Con
Ngưng Văn
Hoàng Tử Nhỏ, Mẹ Yêu Con - Ngưng Văn
https://isach.info/story.php?story=hoang_tu_nho_me_yeu_con__ngung_van