Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Ký Ức Vĩnh Cửu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 57
S
au đó họ mua bữa tối từ một cửa hàng đồ ăn nhanh và mang về thư viện. Sau khi ăn xong, Decker bỏ Lancaster và Jamison lại và đi vào căn tin. Từ đó anh đi qua cánh cửa dẫn xuống đường hầm và dùng một cây đèn pin soi sáng đường để đi xuống hành lang.
Họ đã nhiều lần đi qua đi lại đường hầm này và đường hầm liền kề ở căn cứ quân sự nhưng chưa tìm ra được manh mối mới nào. Quân đội đã liên hệ lại với một số thông tin liên quan đến căn cứ và đường hầm nối với trường học, nhưng cũng không gợi mở được thêm gì cho vụ án.
Decker đi ra ở đầu bên kia của đường hầm và bước vào giữa căn cứ của quân đội. Anh ngồi lên một thùng dầu cũ và để tâm trí lan lan suy nghĩ về những sự việc đã qua.
Belinda Wyatt bị cưỡng hiếp tập thể, đánh đập và bỏ mặc suýt chết. Động cơ có thể là những kẻ tấn công phát hiện ra tình trạng liên giới tính của cô ta. Tổn thương đó đã làm thay đổi bộ não của cô ta, biến cô ta trở nên giống như Decker.
Mình tự hỏi liệu cô ta có không quên được quá trình bị hãm hiếp và đánh đạp không? Hoặc nếu cô ta đã quên nó giống như mình quên cú va chạm lên người mình thì sao? Mình tự hỏi liệu có phải cô ta không bao giờ có thể quên được tất cả những gì mà cô ta muốn quên không?
Anh không muốn phải cảm thấy có bất kì một mối liên hệ nào tới một kẻ đã tước đoạt tính mạng của quá nhiều người vô tội, nhưng một phần trong anh không thể ngừng được. Họ gắn kết với nhau bởi tình trạng bệnh của họ. Họ kết nối với nhau bởi quá khứ, bởi con đường mà họ vượt qua một chấn thương trong cuộc đời của họ.
Decker và Belinda đã từng ở trong cùng một Viện nghiên cứu với nhau. Hồi ở đó anh đã từng làm gì đó khiến cho cô ta nhắm vào anh. Vào một thời điểm nào đó Belinda đã trở thành Billy. Billy đã gặp Sebastian Leopold, một gã người Áo có gia đình bị sát hại mà không một kẻ nào bị trừng phạt cho tội ác đó. Con đường của hai kẻ đó đã giao nhau ở đâu? Có rất nhiều việc có thể đã xảy ra trong hai mươi năm. Đó là trước hay sau khi cô ta chuyển giới thành Billy? Việc gặp gỡ của hai kẻ này đã thôi thúc tất cả những sự chết chóc này sao?
Và mình đã làm cái quái gì với Wyatt để phải gánh chịu tất cả những nỗi đau này?
“Tôi đã nghĩ có thể sẽ tìm được anh ở đây.”
Decker ngước mắt lên và nhìn thấy Bogart đang đứng trên bậc cao nhất của dãy cầu thang dẫn từ trong đường hầm ra. Trên tay anh ta đang cầm một tập hồ sơ.
“Thông tin về tình hình tài chính của gia đình Wyatt. Và của gia đình Sebastian Leopold.”
Họ cùng nhau quay trở lại thư viện. Bogart, Decker, Jamison và Lancaster bắt tay xem tập hồ sơ.
Hai mươi phút sau Lancaster giơ lên một tờ giấy. “Vợ chồng Wyatt bán căn nhà ở Utah được bốn mươi ngàn USD vào khoảng mười chín năm trước. Căn nhà họ mới xây, có giá trị gần hai triệu. Và diện tích của nó là hơn tám mươi nghìn mét vuông.”
“Nguồn tiền đó từ đâu ra?” Decker hỏi.
“Chúng tôi không tìm được,” Bogart nói.
“Nếu là tiền bịt miệng thì sao?” Decker nói.
Lancaster trợn mắt nhìn anh. “Tiền bịt miệng? Ý anh là như tiền chuộc trong tống tiền á?”
“Nếu là tiền bịt miệng thì có thể giải thích tại sao lại không có báo cáo của cảnh sát liên quan đến vụ cưỡng hiếp Belinda. Từ đó có thể giải thích tiền mà họ dùng để mua căn nhà từ đâu mà có. Mua cả căn nhà ở xa xôi tít tận Colorado.”
Bogart nói thêm, “Và nó có thể giải thích cho sự oán giận của Belinda. Rằng có thể cha mẹ cô ta đã bị mua chuộc để không khởi kiện.”
“Bị lạm dụng và bị ruồng bỏ?” Decker nói, mắt nhìn anh.
Bogart gật đầu. “Do đó mới có vụ cắt xẻo. Và sát hại cha mẹ cô ta.”
Decker nhìn tập hồ sơ lần nữa. “Khi cha mẹ cô ta chết, tôi tự hỏi tiền trong tài khoản của họ, bất luận có bao nhiêu, sẽ đi về đâu?”
“Nhưng nếu mọi người không biết là họ đã chết thì sao?” Jamison nói.
“Ngày này tiền có thể dễ dàng tiếp cận từ máy tính. Cô chỉ cần có thông tin đăng nhập và mật khẩu,” Decker nói. “Mà những thứ này tôi dám chắc Belinda hoặc Billy, có thể lấy được.”
“Hắn sẽ cần gì đó để sống, và để chi trả cho việc đi lại,” Bogart phát biểu.
“Có thể hắn cần nó để làm gì khác nữa,” Decker nói.
“Sao cơ?” Bogart và Lancaster cùng hỏi.
Decker đứng dậy. “Chúng ta cần đi tới nơi gia đình Wyatt sống khi cô ta bị cưỡng hiếp. Và chúng ta cần tìm ra kẻ nào đã cưỡng hiếp cô ta, và tại sao bọn chúng lại thoát tội. Và chúng ta cần phải xác minh là kẻ nào đã chi trả toàn bộ số tiền đó cho vợ chồng Wyatt.”
“Đó là một vụ án từ hai mươi năm trước, Decker ạ,” Bogart phản đối.
“Còn một lí do khác để đi. Một lí do thậm chí còn quan trọng hơn.”
“Là gì?” Bogart hỏi.
“Xứng đáng một chuyến đi bằng máy bay riêng của anh, đảm bảo.”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Ký Ức Vĩnh Cửu
David Baldacci
Ký Ức Vĩnh Cửu - David Baldacci
https://isach.info/story.php?story=ky_uc_vinh_cuu__david_baldacci