Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trọng Sinh Vi Quan
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 68: Xung Đột Kịch Liệt
H
ứa Lập đương nhiên biết rõ nguy hiểm bây giờ là như thế nào. Hắn cố dựa vào thân phận đặc thù của mình để làm giảm không khí căng thẳng. Hắn giơ hai tay lên lớn tiếng nói:
- Mọi người bình tĩnh lại, bình tĩnh lại. Đội trưởng Triệu cũng không có ý gì, chỉ là hy vọng hỏi Tô Danh vài câu mà thôi. Nếu lão Tiết nói hắn là người điên thì thôi, các anh đưa y đi. Chúng ta tiếp tục hỏi, đừng kích động.
Nhưng đám công nhân mỏ lại như không nghe thấy gì, bọn họ vẫn tiếp tục tiến lên. Cũng may Vương lão tứ đã chạy tới hiện trường, y thoáng cái chắn trước mặt Hứa Lập rồi lớn tiếng nói:
- Không chen lên nữa, Trường Thủy, cháu mau bảo mọi người dừng lại, tuyệt đối đừng làm trợ lý Hứa bị thương.
Tiết lão nhị đứng bên thấy Hứa Lập ra mặt, y cũng không muốn làm căng. Nếu thật sự có đánh nhau, những người ở hiện trường nhất định có một bộ phận chết, bị thương, mà người thứ nhất ngã xuống sợ rằng chính là mình, súng của Tiết Đại Sơn vẫn chĩa thẳng vào mình. Tiết lão nhị đành phải nháy mắt với Vương Trường Thủy.
Vương Trường Thủy ngầm hiểu, y ngăn đám công nhân lại, sau đó nói:
- Tứ thúc, chú yên tâm, sẽ không làm ai bị thương đâu, chú tránh ra đi.
Nói xong y kéo Vương lão tứ đi đồng thời cũng nói với Triệu Quốc Khánh.
- Nếu đội trưởng Triệu không có ý gì khác thì sao phải rút súng ra dọa chúng tôi? Chúng tôi cũng không phải bị dọa nên mới thế sao?
- Đúng.
Mấy tên công nhân khác gào lên, có một tên còn kêu:
- Nếu các người không muốn đối phó chúng tôi thì giao súng ra, nếu không chúng tôi không yên tâm.
- Không được.
Điền Lượng và Tiết Đại Sơn đồng thanh nói. Phải biết súng là mạng của cảnh sát, nếu mất súng thì bị xử là nhẹ, chẳng may súng thành công cụ phạm tội, bọn họ cũng phải chịu trách nhiệm.
Hứa Lập cũng biết để cảnh sát giao súng là không khác bắt bọn họ giao mạng ra, đó là điều không thể. Hắn chỉ đành khuyên.
- Súng là không thể giao ra, nếu bọn họ giao thì mặ kệ xảy ra chuyện gì, bọn họ cũng sẽ bị cách chức.
- Không được, không giao súng thì chúng tôi sẽ không để yên cho bọn họ.
- Đúng, liều mạng với chúng. Bọn chúng có ba khẩu súng, mười tám viên đạn, dù là một súng trúng một người, chúng ta vẫn còn hơn 20 người, nhất định sẽ đánh nát bọn chúng.
Ngoài cửa sổ có người hét:
- Chúng ta còn có thuốc nổ, bọn chúng mà dám nổ súng, chúng ta cùng lắm liều mạng với bọn họ.
Thấy đám công nhân muốn liều mạng, Hứa Lập không thể làm gì khác là lại đứng ra nói.
- Nếu không như vậy đi, súng chúng tôi không giao nhưng chúng tôi có thể lấy hết đạn ra giao cho các vị giữ. Lão Tiết, anh thấy vậy có được không?
Súng không có đạn có khác gì khối sắt, súng căn bản không có tác dụng gì, nếu dùng đánh nhau còn không tốt bằng thanh côn sắt. Tiết lão nhị gật đầu nói với đám công nhân.
- Được rồi, đừng làm loạn nữa. Đội trưởng Triệu đến tra án, chúng ta phải phối hợp. Vương lão Nhị, cậu tìm một túi nhỏ bỏ đạn vào giúp trợ lý Hứa.
Vương Trường Thủy đi lấy một chiếc túi ở gần đó đưa cho Hứa Lập. Hứa Lập cầm lấy, hắn đi đến bên cạnh Triệu Quốc Khánh.
- Xin lỗi đội trưởng Triệu.
Nói xong hắn nhẹ nhàng cầm lấy súng trong tay Triệu Quốc Khánh, lấy từng viên đạn ra một rồi bỏ vào túi ngay trước mặt mọi người.
Đây đã là kết quả tốt nhất, Triệu Quốc Khánh vì thế không phản kháng gì mà cứ để Hứa Lập lấy đạn. Chẳng qua Triệu Quốc Khánh càng nhìn Hứa Lập càng thấy lạ lạ. Động tác lấy đạn của Hứa Lập quá thành thạo, quyết không giống người lần đầu chạm vào súng. Triệu Quốc Khánh càng lúc càng tò mò về Hứa Lập.
Sau đó Hứa Lập lại đi đến bên cạnh Tiết Đại Sơn, ai ngờ hắn va vào một chiếc ghế làm mình thiếu chút nữa ngã xuống. Cũng may Hứa Lập phản ứng nhanh, hai tay chống đất mới không ngã xuống. Hứa Lập cười cười tự giễu mình một tiếng, những người khác không để ý. Hắn đi đến trước mặt Tiết Đại Sơn, lấy đạn ra. Tiết Đại Sơn cũng không có phản kháng. Cuối cùng Hứa Lập mới đi đến bên Điền Lượng vẫn đang kích động. Điền Lượng hung hăng trừng mắt nhìn Hứa Lập, lại nhìn thoáng qua Triệu Quốc Khánh. Y thấy Triệu Quốc Khánh gật đầu với mình thì mới có chút không cam lòng đưa súng cho Hứa Lập.
Hứa Lập lấy hết đạn của ba khẩu súng sau đó đi tới trước mặt Tiết lão nhị, hắn đổ đạn trong túi ra mặt bàn, vẫn đầy đủ 18 viên, không thiếu một viên. Sau đó hắn bỏ lại vào túi, buộc lại rồi đưa cho Tiết lão nhị.
- Lão Tiết, đạn ở trong này, anh phải giữ cẩn thận. Nếu mất một viên thì anh phải ra tòa đó.
- Trợ lý Hứa yên tâm, tôi nhất định sẽ giữ kỹ. Xin lỗi đã làm mọi người hoảng sợ.
Tiết lão nhị đưa túi sang cho Vương Trường Thủy, y quát lên với đám công nhân.
- Còn không mau cút đi, đừng ảnh hưởng đội trưởng Triệu phá án.
Đám công nhân thấy súng không có đạn mới yên tâm, dù có xảy ra chuyện gì nữa thì chỉ bằng ba khối sắt kia, bọn họ sao thắng được mấy chục người mình. Vương Trường Thủy cẩn thận cất túi đạn đi rồi dẫn người đưa tên x đi xuống. Đám công nhân còn lại đều lui đi, không khí hiện trường giảm đi nhiều nhưng vẫn còn dòng chảy ngầm. Điền Lượng vẫn đang nhìn Tiết lão nhị với ánh mắt rất không tốt.
Vì đề phòng mâu thuẫn lại xảy ra, Triệu Quốc Khánh bảo Điền Lượng sang bên nghỉ còn tự mình đi lấy khẩu cung, Tiết Đại Sơn đứng bên ghi chép giúp. Chỉ còn vài người, trong quá trình hỏi cũng không có bất ngờ xảy ra.
Tiết lão nhị cùng Hứa Lập, Triệu Quốc Khánh, Tiết Đại Sơn cùng Điền Lượng quay lại gian phòng ngủ tối qua, trên đường đi y không ngừng xin lỗi. Y nói đám công nhân ở trên núi lâu nên không còn nghe lời mấy, bình thường hắn ít lên đây nên đám công nhân không còn nghe mình mấy.
Hứa Lập cười nói.
- Không sao, mọi thứ đều đã qua. Chúng tôi định mai xuống núi, anh có xuống cùng chúng tôi không?
Tiết lão nhị lắc đầu nói.
- Tôi không xuống vội, tôi không mấy khi lên đây nên cũng có việc, hơn nữa còn phải nghiên cứu sửa cầu. Cầu một ngày không sửa thì người trên này không thể xuống, bên dưới không thể lên, rất phiền phức.
- Vậy cũng được, mai anh cho người dẫn đường cho chúng tôi, chúng tôi tự mình xuống núi. Tối nay chúng tôi ở cùng phòng, cũng không làm phiền các anh nữa.
Tiết lão nhị nghe vậy cũng đồng ý nếu không cũng không biết bố trí cho hai người Điền Lượng, Tiết Đại Sơn như thế nào.
Tiết lão nhị nói chuyện với Hứa Lập vài câu rồi đi. Hứa Lập quay lại đóng cửa phòng, trong phòng chỉ còn bốn người.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trọng Sinh Vi Quan
Túy Tử Mộng Sinh
Trọng Sinh Vi Quan - Túy Tử Mộng Sinh
https://isach.info/story.php?story=trong_sinh_vi_quan__tuy_tu_mong_sinh