Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tử Thiên Thần
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 28 - Mưa (Ii)
I
I
Huệ Nha từ từ đưa cánh tay lên và chỉ vào chiếc váy màu đỏ.
"Em thích chiếc váy ấy ư?" - Xuyên Sơn hỏi.
"..." - Huệ Nha khẽ gật đầu.
Hai người đang ở trong cửa hiệu thời trang gần khách sạn Qikan. Xuyên Sơn muốn mua tặng Huệ Nha một bộ váy mới, để khỏi phải mượn váy của Hiên Hạ nữa.
Sau trận chung kết mà Xuyên Sơn đã chơi quá xuất xắc, giá trị chuyển nhượng của anh đã tăng chóng mặt. Và không chỉ Illen City mà nhiều câu lạc bộ lớn khác đã gửi cho anh những lời đề nghị đầy hấp dẫn với những bản hợp đồng hàng triệu USD. Nhưng anh vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, tạm thời anh sẽ ở lại thành phố Illen này vài ngày để suy nghĩ thêm.
Xuyên Sơn gỡ chiếc váy xuống và đưa cho Huệ Nha, anh bảo nàng vào buồng thử đồ để thay. Một lát sau khi nàng bước ra, Xuyên Sơn đứng hình mất vài giây. Không ngờ màu đỏ lại hợp với nàng đến thế. Trong chiếc váy mới, nàng như một ngọn lửa rực rỡ, xinh tươi.
"Bạn gái anh đẹp quá!" - Cô nhân viên bán hàng niềm nở.
"À, ừ..." - Xuyên Sơn hơi đỏ mặt - "Tôi sẽ lấy chiếc váy này."
"Dạ vâng, cám ơn quý khách!"
Trong khi Xuyên Sơn còn đang trả tiền thì Huệ Nha đã nhẹ nhàng mở cửa bước ra ngoài đường.
"Chờ anh một chút!" - Xuyên Sơn vội chạy theo không kịp cả lấy tiền thừa.
Mưa rơi lâm thâm. Xuyên Sơn bật chiếc ô lên và cùng Huệ Nha dạo bước trên con phố dài thẳng tắp, với những cửa hàng cửa hiệu sang trọng, hào nhoáng.
"Thành phố này thật lộng lẫy." - Giọng Xuyên Sơn trầm trầm - "Thật khác rất nhiều so với thị trấn Minija, phải không Huệ Nha?"
"..." - Huệ Nha chớp mắt.
Xuyên Sơn mỉm cười, nhưng dường như thoáng có nét buồn:
"Anh đang phân vân nhiều lắm, em biết không? Cuộc sống của anh sắp tới có thể sẽ hoàn toàn thay đổi. Những lời mời từ các đội bóng lớn, những lời hứa hẹn có cánh. Nhưng sự nổi tiếng thường đi kèm với rất nhiều rắc rối. Anh không biết mình đã sẵn sàng chưa nữa."
"..." - Huệ Nha vẫn lặng lẽ bước đi bên Xuyên Sơn.
Xuyên Sơn quay nhìn nàng, anh hỏi:
"Ý em thế nào, em muốn ở lại đây hay trở về Minija?"
"..." - Huệ Nha không đáp, nàng chỉ khẽ nắm lấy bàn tay của Xuyên Sơn.
Sự ấm áp từ bàn tay nàng khiến Xuyên Sơn trào dâng xúc động, và giây phút này anh đã nhận ra điều mà mình thực sự mong muốn.
"Ừ, chúng ta sẽ trở về Minija, trở về với thị trấn nhỏ bé và yên tĩnh của chúng ta nhé?" - Xuyên Sơn nắm chặt lấy bàn tay Huệ Nha.
"Vâng." - Giọng nàng trong như tiếng giọt sương rơi trên lá.
Xuyên Sơn ngỡ mình đã có được hạnh phúc của cả thế gian, lần đầu tiên nàng đáp lời anh nhanh như vậy. Minija chỉ là một đội bóng nhỏ, nhưng anh sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để ở bên nàng, chỉ cần như vậy thôi.
Mưa vẫn tỏa bay nhẹ nhàng. Hai người đã đi qua khu phố mua sắm, và bắt đầu bước vào quảng trường Riahel. Ở chính giữa quảng trường rộng lớn này là một bức tượng đá khổng lồ cao 121 mét, tạc hình một nữ thần trong tư thế đứng uy nghiêm, bàn tay phải của nàng giơ cao một quả cầu lớn bằng vàng nguyên chất tượng trưng cho mặt trời.
Huệ Nha ngước nhìn bức tượng kì vĩ bằng đôi mắt mở to và sáng long lanh. Xuyên Sơn mỉm cười giải thích:
"Đó là tượng nữ thần ánh sáng Riahel, vị thần bảo hộ của thành phố Illen. À, em có khát không?"
Xuyên Sơn dắt Huệ Nha tới một quầy giải khát ven rìa quảng trường. Ở đó có một nhóm nữ sinh đang đứng trò chuyện rôm rả với những chiếc ô đủ màu sắc trên tay. Một người trong nhóm bỗng nhận ra Xuyên Sơn, cô reo lên:
"A, cầu thủ số 10 của đội Minija kìa!"
Rất nhanh, cả nhóm nữ sinh đã ùa tới bủa vây xung quanh Xuyên Sơn, họ ríu rít:
"Anh Xuyên Sơn, anh đá tuyệt lắm!"
"Bọn em là fan của Illen City, anh sắp chuyển đến đội bóng của bọn em phải không?"
"Anh ơi cho em xin chữ kí điii!"
Xuyên Sơn thoáng cái đã bị tách ra khỏi Huệ Nha, anh thực sự lúng túng khi bị cả chục cô gái vây quanh:
"Các em... từ từ đã... để cho anh thở với..."
Nhìn cảnh tượng đó, Huệ Nha hơi mím môi lại, nhưng rồi nàng... quay người đi. Mưa lất phất tưới xuống nhưng nàng cũng chẳng để tâm, nàng chậm rãi bước về phía bức tượng nữ thần.
...
Xương Uy vẫn một mình dạo bước giữa cơn mưa, như một kẻ lãng du vô bờ bến. Anh cũng chẳng biết mình đã bước vào quảng trường nữ thần ánh sáng Riahel từ khi nào nữa.
...
Huệ Nha đang bước tới, nàng vừa đi vừa ngước nhìn bức tượng với một vẻ tò mò ngây thơ.
...
Xương Uy thì chỉ lững thững tiến về phía trước, chẳng quan tâm tới điều gì.
...
Giây phút này, Huệ Nha và Xương Uy đang bước về phía nhau, dưới bóng bức tượng nữ thần ánh sáng Riahel sừng sững uy quyền.
Từng bước, từng bước chân trên nền gạch lõm bõm bong bóng nước.
Và rồi... trong khoảnh khắc mà hai người lướt qua nhau, khoảng cách giữa họ đã chỉ còn là... 2 cm.
Khoảnh khắc ấy, những hạt mưa xung quanh họ đang lóe sáng lên lấp lánh, như những hạt pha lê trong veo, tinh khiết.
Nhưng... họ đâu hề nhìn thấy nhau. Huệ Nha vẫn ngước nhìn chăm chú bức tượng đồ sộ và cao chót vót, còn ánh mắt Xương Uy thì luôn hướng thẳng.
Và họ đã lướt qua nhau như thế, trong một khoảnh khắc rất ngắn ngủi. Khoảng cách gần rồi lại xa, họ tiếp tục bước đi về hai phía ngược chiều.
Chợt... Xương Uy cảm nhận được một mùi hương... một mùi hương êm đềm, thanh thoát... Anh quay người lại, nhìn theo bóng lưng cô gái trong bộ váy ngắn màu đỏ thẫm, với suối tóc dài óng ả. Dư hương từ cô ấy khiến trong anh dâng lên một cảm giác xao xuyến khó diễn tả...
Nhưng chỉ là thoáng qua thôi, và anh lại quay đi, tiếp tục bước về nơi vô định...
...
...
...
Xuyên Sơn cuối cùng cũng thoát được khỏi đám nữ sinh hâm mộ, anh vội vàng chạy đến bên Huệ Nha và đưa ô lên che cho nàng:
"Anh xin lỗi, em có lạnh không?"
"..."
Hic, chắc cô ấy giận rồi - Xuyên Sơn bối rối - Phải làm sao đây?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tử Thiên Thần
Mifiji
Tử Thiên Thần - Mifiji
https://isach.info/story.php?story=tu_thien_than__mifiji