Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Anh Lính Cưng Vợ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 62
G
iản Dung lau tóc cho Ôn Uyển, thuận tay kéo cô vợ đang lảm nhảm không ngừng, trực tiếp chặn miệng Ôn Uyển lại, Giản Dung áp đảo Ôn Uyển ở trên giường, cứ nhẹ nhàng hôn như vậy.
Quấn quýt si mê một lúc, cho đến khi toàn thân Ôn Uyển không có hơi sức, lúc này Giản Dung mới buông cô ra, thu dọn một chút cho cô nhóc này, ôm Ôn Uyển ngủ say sưa.
Thời gian eo hẹp, nhà họ Giản chuẩn bị hôn lễ cũng không qua loa được, thiệp mời phát ra, trừ Từ Diêu và Thành không có cách nào tới dự, còn lại tất cả đều đủ.
Thứ hai hôm đó, thời tiết rất đẹp, giống như cố ý nghênh đón hôn lễ của Giản Dung và Ôn Uyển.
Bắc Kinh vốn chật chội, tràn đầy xe lục tục chạy tới Kim Xán, vốn Giản Dung chuẩn bị mặc âu phục, nhưng Ôn Uyển cố ý muốn anh mặc quân trang, nói Giản Dung mặc quân trang đẹp mắt.
Vợ nói gì, Giản Dung liền không nói không rằng, trực tiếp cởi âu phục, đổi bộ quân trang, điểm này ông cụ hoàn toàn hài lòng, cảnh tượng màu xanh ô liu cùng áo cưới trắng như tuyết sánh đôi cùng một chỗ, quả thật hài hòa lạ thường.
Từ nghênh đón khách mời đến một loạt trình tự phức tạp, Ôn Uyển chỉ cảm thấy cả người sắp chóng mặt, bị các bậc bề trên không ngừng nhắc nhở, Giản Dung cũng có phần rối loạn, kết hôn khổ cực như vậy, lại có nhiều người mấy lần.
Chào hỏi khách mời, nên mời rượu thì mời rượu, nên cho bao lì xì thì cho bao lì xì, vốn trong gia tộc lớn, thân thích nhiều hơn, một vòng xuống, bảy cô tám dì, thân thích xa hơn cũng tới.
Dù sao cháu ngoại ông cụ Hác kết hôn, chuyện như vậy, mọi người cũng muốn tăng chút thể diện.
Hôn lễ từ đầu tới đuôi, Ôn Uyển gần như sắp đứng không vững, ngược lại Giản Dung lanh lợi, ôm vợ đi toilet đổi đôi dép lê, dù sao làn váy cưới vô cùng lớn, che ở dưới ai cũng không nhìn thấy, phải không?
Dương cũng tới, lần này hôn lễ chọn ở Kim Xán, Dương giảm giá coi như là đưa phần quà tặng, chuyện này mấy anh em oán giận Dương không ít.
Sau khi hôn lễ chấm dứt, trở về nhà họ Giản, lại một nhóm tụ hội, Quách, Đường Dật, Phó Mộ, thiếu chút nữa đã chỉnh cô dâu đến suy sụp rồi, nào cắn quả táo, lại nghịch đủ trò, cán bộ cao cấp là danh từ gì?
Sống phóng túng, chỉ có điều bạn không nghĩ tới, không phải là bọn họ đoán không được, khó khăn lắm mới có cơ hội, Giản Dung này vốn là cọc gỗ, sao bọn họ có thể bỏ qua? Ai có thể ngờ, Giản Dung liền trở mặt tại chỗ rồi.
Ôm vợ về thẳng phòng, ai cũng không để ý, các người chơi ông đây không có ý kiến, bắt nạt vợ ông thì không có cửa đâu!
Nhân vật chính vừa đi, mọi người cũng không thấy thú vị rồi, đều tự thôi, một lần nữa lại bày ra tiếp, nhưng mà Giản Dung này may mắn rồi, không hề oán giận, nếu là trước kia nhất định là Giản Dung đã hạ thủ rồi, nếu không sao cô gái này có thể một lòng một dạ đi theo Giản Dung, quả nhiên là phúc hắc siêu cấp!
Làm hôn lễ nên ra mắt bề trên đã ra mắt, chuyện nên làm cũng đã làm xong.
Hai mươi ngày nghỉ trôi qua rất nhanh, đảo mắt cũng sắp đến ngày trở về doanh trại, hôn lễ mới vừa làm xong chưa tới mấy ngày, đoàn trưởng Triệu đã gọi điện thoại không dưới mười lần, thúc giục Giản Dung trở về, nhưng lần này Giản Dung không mắc mưu, nói hai mươi ngày chính là hai mươi ngày, nhiều hơn một ngày cũng không được.
Đoàn trưởng Triệu tức giận vỗ bàn, mắng to vào trong điện thoại: “Cậu được đấy thằng nhóc chết tiệt, lúc phê duyệt nghỉ, ông đây có làm khó dễ cậu sao? Lần này trở mặt không nhận rồi, cậu mà trở về, xem ông đây chỉnh chết cậu!”
Giản Dung đi, mặc dù không cần trực tiếp huấn luyện, nhưng chuyện cần xử lý cũng quá nhiều, huống chi vợ mình cũng bận rộn, khó khăn mới có thời gian nghỉ, còn phải giúp đỡ thế vào chỗ Ôn Uyển, Hàn Hề ngược lại vui vẻ không oán trách gì.
Chính là gần đây, ở trước mặt anh, càng ngày càng có cảm giác tốt hơn hẳn, nói gì chứ, thời khắc mấu chốt, còn không phải xin vợ mình, nếu không phải thằng nhóc chết tiệt Giản Dung đào hố anh, có thể phải xin vợ mình không?
“Lúc ấy mặc dù không làm khó, nhưng cũng không thoải mái.” Giản Dung không nóng không lạnh uống trà, xem báo, đoàn trưởng Triệu ở bên kia ngừng một chút rồi mắng không rõ đầu đuôi, ngay sau đó cúp điện thoại.
--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----
Ánh mặt trời buổi trưa rất tốt, đã là tháng mười rồi, không lạnh cũng không nóng, rất thoải mái, Ôn Uyển ra khỏi phòng, chỉ thấy ông cụ ngồi trong sân, nhắm mắt giả vờ ngủ say, phơi nắng, nghe đài, Ôn Uyển đi tới đứng ở bên cạnh ông cụ, đấm chân cho ông.
“Ông nội, ông nghe gì vậy?” Ôn Uyển ngước đầu nhìn ông cụ.
Ông cụ mở mắt ra, nhìn Ôn Uyển, trên mặt là nụ cười hiền lành: “Kinh kịch, Sa gia banh *!”
(*) Sa gia banh: Vở kinh kịch kinh điển viết về cách mạng, ra đời vào cuộc đại cách mạng văn hóa thế kỷ 20.
Ôn Uyển không lạ 《Sa gia banh》, trong đại viện, phàm là người đi lính, thế hệ trước đều thích nghe, nghe nói là sau khi hơi cải biên căn cứ theo câu truyện có thật, sáng tác ra một câu chuyện về kỳ kháng Nhật.
Lúc Ôn Uyển còn nhỏ, ông ngoại cũng thường giảng giải cho cô về sự tích các anh hùng, giảng tới giảng lui.
Ngồi bên cạnh ông cụ, Ôn Uyển nhìn ông cụ cười nói: “Ông nội, ông nói một chút chuyện xưa hồi đó của các ông đi?”
Ông cụ vừa nghe cười ha ha: “Khi đó chúng ta có thể có câu chuyện gì chứ? Đều là chuyện vừng thối thóc mục *, nhất định là ông ngoại cháu đã nói nhiều, sợ là cháu nghe đến mệt rồi.”
(*) vừng thối thóc mục: chuyện nhỏ nhặt, không đáng để ý.
Tuy nói như vậy, nhưng ông cụ vẫn hào hứng bừng bừng kể về tư lệnh, đoàn trưởng, tiểu đội trưởng khi đó của bọn họ, nói có một số đã đi rồi, một số ở chỗ khác.
Đã nhiều năm không gặp, tình chiến hữu chính là như vậy, giống như làm lính bây giờ, cho dù như thế nào cũng hướng về bảo vệ quốc gia, đứng ở biên giới bảo vệ mảnh đất này, không thể hiếu thuận với cha mẹ, cả đời mặc quân phục.
Cuối cùng, đến lúc già rồi sẽ hối hận, nhưng đến già vẫn chưa từng hối hận, cho dù lớn tuổi vẫn thường xuyên mặc bộ quân phục này, không cởi được.
Ông cụ cũng nói đến tình yêu, khi đó cho dù bọn họ có yêu mến cô gái nào đó cũng không dám nói, không giống như bây giờ, đừng nói bé trai lớn gan, ngay cả cô bé cũng gan lớn, gặp được yêu mến liền chủ động theo đuổi.
Ôn Uyển nghe cười khanh khách: “Ngài đang cười nhạo cháu sao?”
“Ở đâu? Ngồi đúng chỗ, không phải sao?” Ông cụ vuốt tóc Ôn Uyển, “Chỉ có điều vô cùng tốt, cháu nhìn Giản Dung xem, cháu đích tôn nhà họ Giản chúng ta, nó hiểu chuyện nhưng hơi chất phác, nó lại không giống đứa nhỏ nhà khác, nó không làm chuyện xấu.”
Từ nhỏ cho đến lớn Giản Dung đều ưu tú, tăng thể diện cho nhà họ Giản, lại có tính cách ngay thẳng, không có tư tưởng xấu, điểm này ông cụ hoàn toàn hài lòng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Anh Lính Cưng Vợ
Mặc Tô Lê
Anh Lính Cưng Vợ - Mặc Tô Lê
https://isach.info/story.php?story=anh_linh_cung_vo__mac_to_le