Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 61: Đi Về Phía Ánh Sáng (Phần 2)
“M
ày ~”
Bởi vì ánh mắt lạnh lùng và giọng điệu tàn nhẫn của Kiều Tân Phàm, mặt Lai Phượng Nghi trắng bệch, bà mím môi không nói gì được, vẻ mặt đã trở nên bối rối, cúi thấp đầu.
“Hỗn láo, Tiểu Tuyết là em gái mày, mày như vậy khiến nó xấu hổ. Còn không xin lỗi dì đi.”
Kiều Qúy Vân chưa từng nổi nóng với con mình bao giờ, khi thấy Lai Phượng Nghi lúng túng như thế, rốt cuộc ông không nhịn được mà gầm lên, trong mắt ông hiện rõ sự trách cứ dữ dội. Nhưng Kiều Tân Phàm chỉ cười lạnh một tiếng:
“Xin lỗi? Ông muốn tôi đi xin lỗi người đàn bà vì mang thai con của ông mà suýt chút nữa làm hại mẹ tôi khó sinh sao?”
Vãn Tình thậm chí có thể nghe thấy tiếng Kiều Tân Phàm nghiến răng, anh đã không còn giữ được sự bình tĩnh, ung dung nữa. Cô hoàn tòn có thể cảm thấy được tâm trạng anh dao động, chỉ e rằng giờ phút này mọi sự chú ý của anh đều hướng về Lai Phượng Nghi, anh căn bản không hề bận tâm đến cảm nhận của cô.
Nhất thời sắc mặt Kiều Qúy Vân cũng biến đổi trước lời chất vấn tức giận của Kiều Tân Phàm, vẻ mặt ông cứng ngắc, vô lực trừng mắt liếc anh.
“Mặc kệ như thế nào thì cha con cũng đã biết Lai Tuyết, con bé chính là em gái của con, là con gái của nhà họ Kiều chúng ta, sao có thể chối bỏ. Tâm Phàm con một vừa hai phải thôi, đừng làm ọi ngườ ở đây đều bối rối, nhất là cô Hạ.”
Bà Kiều nói ngay đúng trọng tâm khiến Kiều Tân Phảm ngẩn ra, nhưng anh cũng không nhìn Vãn Tình, còn cô lạnh lùng nhìn anh chăm chú, không nhìn thấy vẻ mặt của cha mẹ đã sớm cứng đờ.
Kiều Tân Phàm đả kích cô, lại thêm cả Mạc Lăng Thiên, điều này khiến cho cô lúc này lòng như thiêu đốt, phẫn nộ đến đau đớn.
Còn Lai Tuyết ngoài bất bình thay ẹ mình thì cũng bất mãn với cả Vãn Tình. Lai Tuyết như vậy, còn Mạc Lăng Thiên thì sao, ánh mắt lạnh lùng của anh ta dường như đang xem cô như một kẻ điên đi.
Hành vi lần này của Kiều Tân Phàm không phải là cứu cô khỏi dầu sôi lửa bỏng, mà chính là đẩy cô vào tình thế không còn gì cứu vãn.
Nhưng lời anh nói vì cô lúc này lại khiến cô càng cứng đờ:
“Tôi thật lòng muốn cưới Hạ Vãn Tình, không có liên quan đến các người.”
Từng câu từng chữ Kiều Tân Phàm nói đều hết sức nghiêm túc. Nói xong, anh lền kéo Vãn Tình ra ngoài, cô cũng không chần chừ mà bước nhanh theo bước chân giận dữ của anh.
“Tiểu Tình, đứng lại.”
Chỉ cần nghe giọng mẹ cô thôi cũng đủ biết là bà đang tức giận dữ dội. Qủa thật là buồn cười, nhà họ Kiều náo loạn để lộ thân phận đáng xấu hổ như thế, đừng nói họ không cho phép hôn sự này của cô, mà nhà họ Hạ cũng không cho phép mối quan hệ hoang đường này.
“Tân Phàm, con đã có đối tượng xem mặt rồi, hơn nữa cũng đã gặp cha mẹ cô ấy, sao con lại có thể vô trách nhiệm như thế?”
Giọng bà Kiều không nặng không nhẹ, khiến cho lòng Vãn Tình nhất thời lại cảm giác như bị người ta hung hăng cứa vào hai nhát.
Đúng vậy, ngoài phẫn nộ, buồn bực, xấu hổ và bối rối thì còn có một cảm giác tổn thương.
Đó chính là vết thương đáng buồn cười, nhục nhã nhất là Kiều Tân Phàm gây ra cho cô.
Cuối cùng, bàn tay Kiều Tân Phàm thả lỏng một chút, Vãn Tình không màng đến đau đớn, cô hung hăng giật tay ra, xoay người mạnh mẽ tặng cho anh một cái tát trên khuôn mặt tuấn tú kia. Cô tát đến mức lòng bàn tay cũng đau rát, nhưng vẫn không thể giảm bớt buồn bực và thống hận trong lòng cô.
“Kiều Tân Phàm, anh xem Hạ Vãn Tình tôi là cái gì?”
Mắt cô long lanh nước, đều là do anh gây ra, mất đi sự dịu dàng hứa hẹn mà cô tin tưởng, mất đi niềm tin của cô rằng anh có thể quang minh chính đại bắt đầu lại từ đầu cùng cô. Cuối cùng lại buồn cười như thế, anh đem hết tự tôn của cô phơi bày ra trước mặt những người này. Rốt cuộc trong lòng anh đang nghĩ gì?
Nét mặt Kiều Tân Phàm vốn lạnh lùng, hờ hững đã sớm trở nên nhu hòa hơn, ánh mắt nghiêm túc thống hận dành cho Lai Phượng Nghi vừa rồi cũng biến thành dịu dàng, áy náy. Anh gần như yên lặng chịu đựng cảm xúc của Vãn Tình, trên mặt anh viết hai chữ xin lỗi.
Ánh mắt này giống như khi cô gặp anh ở trung tâm thương mại tối hôm qua, dịu dàng đến mức có thể tước hết mọi sự kiên cường và đề phòng của bát kì cô gái nào, nhưng lại đủ để khiến Vãn Tình tức giận.
“Kiều Tân Phàm, anh cho rằng chỉ cần anh dịu dàng với tôi một chút thì sẽ có tư cách tàn nhẫn với tôi trăm lần hay sao?”
Mắt cô lấp lánh nước, sự thống hận này chỉ có chính cô hiểu được, loại tình cảm này quá phức tạp, thậm chí còn hơn cả sự nhục nhã và lạnh nhạt mà Mạc Lăng Thiên đối với cô.
Kiều Tân Phàm vừa xuất hiện trong đời cô thì liền lừa gạt, hủy diệt mọi hy vọng của cô, khiến cho cô không còn đường lui.
“Đừng tỏ ra dịu dàng như thế. Đừng đeo chiếc mặt nạ đó mà nhìn tôi nữa. Tôi không cần vẻ ngoài cao quý, nhưng nội tâm ích kỷ của anh nữa. Anh trả thù ai, hay từng bị ai tổn thương không liên quan đến tôi. Anh không nên lôi tôi nào trò chơi này của anh để rồi xem tôi như con ngốc để mà đùa giỡn.”
Lần đầu tiên gặp nhau sau đau khổ, tự tin tưởng của anh, sự giúp đỡ của anh, những lời an ủi của anh, tất cả đều là đồ bỏ đi, khiến Vãn Tình dở khóc dở cười.
Tưởng rằng hôn sự của họ chỉ là vì ích lợi, mặc dù không có cảm tình, nhưng cũng không làm cho nhau quá mức khó xử. Mặc dù cha mẹ phản đối, ngay cả một khắc tưởng chừng như đã hết kia cũng không đánh đổ được trăm phương ngàn kế anh bày ra để đến gần cô, cuối cùng lấy được sự tin tưởng và dũng khí của cô, nhưng rồi cô lại đổi lấy tổn thương và nhục nhã như thế này.
Cô thật sự đã bị dáng vẻ ung dung, tao nhã của người đàn ông này đùa giỡn, anh ta cũng đối xử với cô gái khác như thế, thậm chí đã đến gặp cha mẹ hai bên luôn rồi mà lại còn có thể dõng dạc nói thật lòng muốn cưới cô như thế.
Cô dựa vào cái gì để mà tin tưởng đây?
Một người đàn ông hoàn mỹ, gia thế phi phàm, tướng mạo xuất chúng như vậy vì sao lại có thể thật lòng cưới một người phụ nữ từng ly hôn như cô chứ?
Nếu không phải là dối trá thì còn có thể là gì?
“Rốt cuộc tôi cũng hiểu được ‘ngụy quân tử’ là như thế nào. Kiều Tân Phàm, anh đúng là tài giỏi không ai sánh bằng.”
Khi Vãn Tình nói lời này, cô hận không thể dùng hết sự ác độc để nguyền rủa, trào phúng, thống hận. Thậm chí tính cả phần của Lai Tuyết kia, đúng vậy, bởi vì anh mà khiến cô không còn chút tự tôn nào trước mặt tình địch. Vì anh mới làm ột lần nữa trở nên khó xử trước Mạc Lăng Thiên.
Vãn Tình nói xong, trong mắt cô, tận đáy lòng cô đều rất lạnh lùng, khiến cho Kiều Tân Phàm trở nên bất đắc dĩ và lo lắng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên
Liễu Thần Phong
Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên - Liễu Thần Phong
https://isach.info/story.php?story=thinh_ha_van_tinh_thien__lieu_than_phong