Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đứa Trẻ Hư
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 59
C
hập tối, Châu Xuân Hồng mang theo bộ mặt vô cùng tức giận trở về nhà, nhìn thấy con trai, cô cố gắng kìm chế sự tức giận, hỏi đầy quan tâm: “Triều Dương, có phải hôm qua Chu Vĩnh Bình đến tìm con không?”
Chu Triều Dương mặt lạnh tanh gật đầu: “Đúng là đã đến tìm con.”
“Anh ta đến tìm con làm gì? Con đĩ đó cũng đến theo à?”
“Mẹ nghe hàng xóm nói à?”
Châu Xuân Hồng cắn răng gật đầu, Chu Triều Dương bèn kể đúng nguyên văn một lượt sự việc Chu Vĩnh Bình và Vương Giao hôm qua đến, không hề giấu giếm.
Châu Xuân Hồng nổi giận, “Chu Vĩnh Bình đúng là tên súc sinh, ngay cả con trai mình mà cũng nghi ngờ! Còn nghĩ ra được cái trò ghi âm nữa chứ, cảnh sát đã nói không liên quan gì đến con, thật không ngờ, không ngờ anh ta còn chạy đến để ghi âm.” Hai mắt cô đỏ au, thở dốc.
Chu Triều Dương vội rót nước cho cô, đỡ cô ngồi xuống, vỗ nhẹ vào vai cô, mặt bình thản lên tiếng an ủi: “Mẹ ơi, mẹ đừng tức giận nữa, chẳng có gì ghê gớm cả.”
Châu Xuân Hồng ngẩng đầu lên, trong mắt con trai mình, cô nhìn thấy một sự trưởng thành trước nay chưa từng thấy, nhưng còn mang theo cả thứ cảm giác rất kỳ quái, khiến cô cảm thấy không được thoải mái.
Nhưng biểu hiện này chỉ xuất hiện trên mặt cậu trong một khoảnh khắc ngắn ngủi: “Mẹ à, con sẽ chăm chỉ học hành, con sẽ không để mẹ thất vọng, mẹ không cần lo lắng cho con, cũng không cần phải tức giận thay cho con đâu.”
Châu Xuân Hồng nấc nghẹn, run rẩy, nhưng cô bật khóc, nhìn con trai an ủi: “Bản thân con đừng nghĩ nhiều là được rồi.”
“Con không nghĩ nhiều đâu, mẹ à, mẹ cứ yên tâm!” Chu Triều Dương mỉm cười với cô, chạy trở vào phòng đưa ra một tập tiền, nói: “Hôm qua bố cho con năm nghìn tệ, của bà ta được ba nghìn sáu trăm tệ, mẹ cất đi. Vốn dĩ chắc là có hơn bốn nghìn tệ, nhưng lúc bà ta ném xuống đất, có mấy trăm tệ bị mấy tên trộm vặt ở cạnh đó nhặt đi mất rồi.”
Châu Xuân Hồng nhận lấy tiền, miết thật mạnh, nhìn con trai vẻ đầy thương xót: “Tiền của Chu Vĩnh Bình con lấy là việc đương nhiên, nhưng tiền của cô ta ném ở dưới đất, con không nên nhặt.”
“Nếu con không nhặt, chắc chắn sẽ bị những người khác nhặt mất.”
“Số tiền này cho dù là bị đốt cháy, con cũng không thể nhặt được!”
“Vì sao?”
Châu Xuân Hồng nhìn con trai, dù sao thì con trai mới chỉ học cấp hai, vẫn chưa hiểu hết về nhân tình thế thái, cũng không thể trách nó được, cô thở dài: “Tiền cô ta ném xuống dưới đất, là tiền sỉ nhục con, con nhặt lên thì có nghĩa là con thấp hơn cô ta một bậc rồi.”
Chu Triều Dương cười tỉnh bơ: “Như thế là mẹ không thông minh rồi, trên tiền đâu có viết tên của bà ta, rơi xuống trước mặt mẹ, mẹ không nhặt, như vậy là tự làm khó cho mình.” Cậu đột nhiên cười khẩy: “Đừng nói là số tiền này, cho dù toàn bộ công xưởng của bọn họ đưa cho con thì cũng là đương nhiên, đưa cho con bao nhiêu tiền thì con đều yên tâm nhận lấy, việc này là đương nhiên thôi!”
Châu Xuân Hồng thở dài nói: “Mẹ nghe người ta nói, Chu Vĩnh Bình còn nói đang định đẻ một đứa con khác với cô ta, ôi, nếu như đẻ ra được một đứa con trai, e rằng sau này tài sản của Chu Vĩnh Bình sẽ không có phần của con đâu.”
“Con sắp vào lớp 8 rồi, năm năm sau sẽ học đại học, thêm mấy năm nữa là có thể đi làm kiếm tiền, con cũng không lo lắng. Sau này con cũng sẽ không chủ động liên hệ với ông ta nữa, cũng sẽ không đi đến nhà ông bà nội nữa.”
Ánh mắt Châu Xuân Hồng nhìn cậu con trai đang hờn dỗi với ánh mắt rất phức tạp, dịu giọng khuyên nhủ: “Chu Vĩnh Bình mặc dù đối xử với con không tốt, nhưng ông bà nội đối với con rất tốt. Con chuẩn bị phải đi học hè rồi, nghe nói tuần trước ông nội con lại phải đến bệnh viện cấp cứu, e là thời gian không còn nhiều nữa, mấy ngày tới tốt nhất là con đến thăm một chuyến. Con đi đến đó thì mọi người chỉ có chửi Chu Vĩnh Bình không xứng đáng làm bố, chứ không nói là con không hiểu biết.”
Chu Triều Dương nghĩ một lát, gật đầu đồng ý.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đứa Trẻ Hư
Tử Kim Trần
Đứa Trẻ Hư - Tử Kim Trần
https://isach.info/story.php?story=dua_tre_hu__tu_kim_tran