Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Lãnh Vương Gia, Lãnh Vương Phi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 60: Tóc Đứt Đoạn Tình
“C
huyện đã đến nước này, ngươi để ta đi thôi.” Vân Vũ Quân đứng bên bờ vực, nụ cười mờ mịt hướng một thân tử y tuấn lãng cách nàng không xa mà nói.
“Vì sao nhất định muốn đi?” Mạc Kỳ Phong nhàn nhạt mở miệng, cố gắng áp chế trống rỗng trong lòng.
“Ngươi và ta thân phận khác biệt, lại đều mang trách nhiệm trên mình, ngươi có bá nghiệp của ngươi, ta cũng phải trở về nơi đó, chấn hưng sự nghiệp của Lâm gia ta.” Ánh mắt Vũ Quân trở nên nhu hòa nhìn nam nhân trước mặt, không tự chủ lóe lên một tia mất mát. Huống hồ, ngươi còn có nữ nhân ngươi yêu. Lời này Vũ Quân không cách nào nói ra được.
“Kỳ Phong!” Giọng nói luôn lạnh nhạt của Vũ Quân xuất hiện một tia ngập ngừng. Hôm nay nàng rời đi, lần sau gặp lại có thể họ sẽ đứng ở hai đầu chiến tuyến, nàng luôn không thích mơ hồ, chi bằng một lần chặt đứt mọi ảo tưởng của bản thân đi.
“Ngươi, có từng hướng ta động tâm?” Trong lòng Mạc Kỳ Phong chấn động không thôi. Hướng nàng động tâm? Hắn có từng hướng nàng động tâm hay không? Giờ phút này chính hắn cũng đang không ngừng hỏi bản thân mình.
Nhìn Mạc Kỳ Phong giữ vững trầm mặc, Vũ Quân cười khổ trong lòng, trên môi lại là nụ cười rạng rỡ đến chói mắt khiến Kỳ Phong ko cách nào nhìn thẳng nàng. Lần trước khi tính mạng như mành chỉ treo chuông, nàng cũng cười đến chói mắt như vậy. Nữ nhân cậy mạnh này!
“Kỳ Phong! Ngươi ko cần để tâm.” Áp chế xuống cảm giác chua xót trong lòng, ánh mắt Vũ Quân lại trở nên đạm mạc.
“Gặp ngươi là do ta ko may mắn, hướng ngươi động tâm là do ta xui xẻo, lại cố chấp như vậy là do ta ngu ngốc! Ngươi sẽ ko…”
Trái tim Kỳ Phong như bị ai nhéo mạnh một cái. Nàng dường như còn nói gì đó, nhưng hắn ko còn nghe thấy gì nữa. Trong đầu chỉ còn luẩn quẩn mấy từ “hướng ngươi động tâm”. Nàng nói nàng động tâm. Còn hắn thì sao? Ngay cả chính mình cũng ko cách nào nắm bắt. Rõ ràng đã nhận lời chăm sóc Hương Nhi cả đời, vì sao lại dùng dằng ko để nàng đi? Hương Nhi trở về, đáng lẽ hắn nên cảm thấy tâm mình an ổn, hắn ko phụ sự ký thác của Sở mẫu, nhưng lòng hắn như thế nào vẫn hỗn loạn. Lần đầu tiên hắn nhìn thấy nàng ở Hoàng Giác tự, cả người ướt đẫm, y phục xộc xệch, hai mắt vô hồn như một con rối gỗ. Hắn cho rằng mình không để tâm, nhưng tại sao hiện tại lại nhớ rõ bộ dạng của nàng khi đó như vậy? Hắn đối với nàng là hứng thú, là tò mò, nhưng từ khi nào lại trở thành xót thương, đau lòng vì nàng? Từ khi nào nhìn đến cảm giác của nàng?
Nàng là một nữ nhân quật cường, hệt như mẫu thân của nàng. Hơi thở dã thú trong người nàng ko vì thời gian phủ cát mà bị vùi lấp. Tính tình nàng quyết liệt như lửa, lại luôn ngụy trang bằng dáng vẻ lạnh nhạt bất cần, khiến người ta có cảm giác nàng nhu hòa như nước, lạnh lẽo như băng. Nàng hay cười, nhưng người ngoài nhìn thấy chỉ là bộ mặt thanh lãnh, kiêu ngạo đến cùng cực. Nàng rất lương thiện, nhưng miệng lưỡi lại sắc bén đến mức khiến người ta muốn giết nàng. Nàng cũng rất cao ngạo, ko ai có thể dùng bất cứ điều gì khiến nàng khuất phục.
Hắn từng hận nàng. Hận nàng khiến Hương Nhi hắn yêu thương đau lòng mà bỏ đi. Hắn từng hận nàng. Hận nàng thừa dịp hắn trúng độc mà hướng hắn hạ xuân dược. Hận thật nhiều, nhưng lại ko cách nào buông tay để nàng rời đi. Hắn đối với nàng, là động tâm sao? Vậy Hương Nhi phải làm sao bây giờ?
Một nữ nhân cao ngạo như nàng, ngày hôm nay ở nơi này nói ra tình cảm của mình, vậy mà một nam nhân như hắn, lại vẫn ko cách nào đối diện với lòng mình. Diệp Minh nói hắn tự lừa mình dối người. Không sai! Hắn đã có thể tự lừa gạt mình suốt năm năm, tự nói với bản thân rằng hắn thật sự rất yêu thương Hương Nhi, phải luôn yêu thương, che chở nàng thật tốt. Nếu trong cuộc đời hắn ko xuất hiện một nữ nhân tên Vân Vũ Quân, hắn tin tưởng mình sẽ như vậy cả đời yêu thương che chở Hương Nhi. Nhưng tại sao, ông trời lại an bài một Vân Vũ Quân nhảy vào cuộc sống của hắn, khiến hắn đến tiếp tục lừa dối chính mình cũng ko thể?
“Vũ Nhi…”
Hắn muốn nói cho nàng hay, thì ra tâm của hắn cũng xao động. Nhưng nữ nhân kia ngay cả cơ hội nói ra cũng ko cho hắn, nàng đang đứng bên bờ vực, bóng dáng mỏng manh tựa như tùy thời có thể theo gió bay đi. Nàng mạnh tay rút ra đoản đao vẫn mang bên người, đoản đao này là sau đại hội săn bắn, hắn đưa cho nàng giữ bên người để phòng thân, một tay nàng nâng lên đuôi tóc đen dài mềm mại.
“Muốn làm gì?” Kỳ Phong nghe được giọng nói của hắn lạc đi.
Đoản đao vung lên, tóc đen rơi xuống, thanh âm của nàng như hòa trong gió, bay vào tai hắn trở nên thật chói tai.
“Đao này hạ xuống, tóc đứt tình đoạn!” Vũ Quân hờ hững nói.
“Vân Vũ Quân ta xưa nay nhấc lên được buông xuống được, đoạn tình cảm này từ nay chấm dứt, tuyệt ko làm phiền đến Vương gia.”
Kỳ Phong lặng thinh, đem những lời vừa muốn nói nuốt hết xuống. Chuyện đã đến nước này, hắn nói ra thì có ích gì? Nàng nói đúng, hắn và nàng đều mang trên vai trách nhiệm của mình, hắn là quan, nàng là cướp, nếu như bất chấp tất cả sẽ có được hạnh phúc, Lâm Khanh Khanh khi xưa cũng đâu chết đi như vậy. Lần nữa nhìn lại bạch y nữ tử đang đứng bên bờ vực, khuôn mặt thanh lãnh không nhiễm chút bụi trần, nàng tựa như ko thuộc cõi này. Hắn chưa từng nói cho nàng biết, khi nàng cười với Ân Tiếu Mặc, với Lãnh Lăng Lăng, mới là khi nàng xinh đẹp nhất. Nụ cười của nàng khi đó là chân thật, phát ra từ tận đáy lòng, chứ ko phải nụ cười lúc nào cũng treo trên khóe môi nàng.
“Bảo trọng!” Có trời mới biết hai chữ này hắn nói ra có bao nhiêu khó khăn. Hắn biết nàng đã chờ đợi giờ phút này bao lâu, hôm nay bị ép tới nơi nay, đều là do nàng chu đáo sắp xếp đi.
“Vương gia bảo trọng!” Vũ Quân cười lạnh nhạt, thả mình xuống vực. Dưới đáy vực, sóng nước đang gào thét phẫn nộ như muốn nuốt trọn tất cả.
Kỳ Phong tiến đến bờ vực, nhặt lên đoản đao bị nàng bỏ lại, ko lưu tình đâm vào vai mình. Hắn thành toàn cho nàng!
Hắn biết nàng sẽ tìm cách rời đi, chỉ ko nghĩ tới nàng dứt khoát để cho Huyền Vương phi chết đi như vậy. Từ nay trở về sau, trên thế gian này ko còn Huyền Vương phi Vân Vũ Quân, chỉ còn một Vân Vũ Quân tiêu dao tự tại, ko vướng bận chuyện tranh giành hoàng vị.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Lãnh Vương Gia, Lãnh Vương Phi
Quân Dao
Lãnh Vương Gia, Lãnh Vương Phi - Quân Dao
https://isach.info/story.php?story=lanh_vuong_gia_lanh_vuong_phi__quan_dao