Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Đường Tửu Đồ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 45: Dương Quát Kỳ Thân
Đ
ối với người con rể này, Dương mẫu hài lòng vạn lần, một trăm vạn cũng thấy đủ. Không chỉ vì hắn có tiền, không chỉ vì hắn có tài, không chỉ vì hắn anh tuấn, còn bởi vì vẻ trầm ổn, rộng lượng của hắn. Mặc dù thanh cao phóng đãng nhưng tinh thông tình đời, biết nội liễm. Càng quan trọng hơn hắn trân trọng và yêu thương Ngọc Hoàn từ sâu tận trong lòng.
- Mẫu thân, hắn đã thích yêu muội đến tận xương tủy.
Dương tam tỷ buồn bã nói.
Dương mẫu ngẩn ra, đột nhiên quay đầu nhìn con gái thứ ba thân mật với mình nhất, mấy năm qua sống nương tựa vào nhau. Từ trong ánh mắt của nàng, Dương mẫu thấy vẻ hâm mộ và ghen tị không hề che giấu, trong đó còn rõ ràng thấy một tia sùng bái cuồng nhiệt.
Thời gian này Dương tam tỷ như đang nằm mơ. Nàng mơ thấy mình từ địa ngục đi đến thiên đường, tất cả buồn phiền và kham khổ đều bị một cơn gió mát thổi đi không còn. Mà hiện ra trước mặt nàng chính là hy vọng và tươi đẹp, khiến nàng mỗi ngày đều đi vào giấc mộng, mỗi ngày đều cười và tỉnh lại từ trong giấc mộng. Mà xuất hiện trong mộng của nàng nhiều nhất chính là tiểu lang quân trẻ tuổi có tiền lại có tài này. Nếu hắn không phải Tiêu lang của Ngọc Hoàn, chỉ sợ Dương tam tỷ dám yêu dám hận đã sớm mặt dày đi thử dò xét xem tiểu lang quân có tình ý với mình không.
Dương mẫu làm sao không rõ suy nghĩ của Dương tam tỷ. Bà ho khan hai tiếng:
- Dương tam nhi, dìu nương về phòng.
o O o
Dương tam tỷ bị Dương mẫu trách mắng và khuyên nhủ một trận, trong lòng buồn bã đi ra khỏi phòng, dặn dò bà mụ thuê chăm sóc con mình vài câu, rồi định xuống nhà bếp xem cơm canh buổi trưa thì thấy một thanh niên khiêng một củ từ, trong lòng bê một vò rượu đi vào trong viện.
Dương tam tỷ vui mừng dừng lại, hô lên một tiếng:
- Quát đệ đệ.
Thanh niên cười lớn:
- Tam tỷ, đây là củ tỳ mà Dương Quát đào được ở trên núi, mang đến cho thím ăn. Đúng rồi, Tam tỷ, thím đã đỡ nhiều hơn chưa?
- Đỡ nhiều hơn rồi. Quát đệ đệ, sao đệ lại tìm tới đây?
Dương tam tỷ vừa cười đáp lại, vừa đi tới, dịu dàng phủi bụi trước ngực và một cây cỏ trên vai thanh niên.
- Ừ, Dương Quát nghe Dương Chiêu nói, nói trong nhà thím có một quý nhân đến, bây giờ đang chuyển nhà.
Thanh niên ngượng ngùng gãi gãi đầu:
- Tam tỷ, nói với thím một tiếng, thời gian này đệ không thể đến thăm người. Ông chủ tửu phường của đệ mở một đại tửu phường ở Ích Châu, bảo đệ và mấy tiểu nhị cùng đến Ích Châu.
- Ồ.
Dương tam tỷ gật đầu.
Tiêu Duệ và Ngọc Hoàn ở bên đã ngừng trò chơi buồn tẻ, sóng vai đứng im một chỗ, có chút giật mình nhìn cảnh tượng trước mặt. Dương tam tỷ ngày thường hành sự rất hấp tấp và chua ngoa, nhưng hôm nay lại dịu dàng như một cô bé, thực sự làm cho thiếu nữ và hôn phu của nàng nghi ngờ trong lòng.
Chẳng lẽ? Đây là.... Ngọc Hoàn và Tiêu Duệ nhìn nhau bằng ánh mắt “hiểu ra” đều nở nụ cười với “ý xấu”
Dương tam tỷ ngẩn ra, trên mặt lập tức đỏ lên, cắn chặt răng sẵng giọng:
- Cười cái gì? Yêu muội, hảo muội phu, lại đây, nô giới thiệu cho các người. Đây là Dương Quát đệ đệ của nhà tiểu thúc thúc.
Dương Quát là nhánh nhỏ nhất trong Dương gia, năm mười một tuổi mất cả cha lẫn mẹ, vẫn dựa vào hàng xóm láng giềng chiếu cố, tiếp tế mà sống. Dương mẫu thương hắn bơ vơ, mấy năm trước lúc cuộc sống không khó khăn, thường bảo Dương tam tỷ mang mấy văn tiền cho Dương Quát mua bánh ăn. Chỉ có điều sau này Dương mẫu cũng khó khăn, không thể tiếp tục tiếp tế cho Dương Quát.
Năm Dương Quát mười bốn tuổi liền vào một tửu phường ở Thục Châu là tiểu nhị, miễn cưỡng có thể nuôi sống bản thân. Mấy năm nay cứ một thời gian là hắn đều đến thăm Dương mẫu, lúc có tiền thì mua ít gạo thịt, không có tiền thì lên núi đào củ từ, hái quả mang đến Dương gia, coi như là chút tâm ý.
Cho nên Dương Quát là tộc nhân có quan hệ tốt nhất với Dương mẫu và Dương tam tỷ, coi như người thân mật nhất. Bộ quần áo vá chằng vá đụp này cũng là do Dương tam tỷ may vá giúp hắn. Mà cứ đến năm mới, Dương Quát đều sẽ đến đây ăn tết cùng Dương mẫu.
Tiêu Duệ vắt hết óc cũng không tìm được một chút ký ức nào về Dương Quát này. Trong những tộc nhân được thăng chức rất nhanh khi Ngọc Hoàn vào trong cung được sủng ái, “Ngũ dương” nổi tiếng khắp Trường An không có cái tên Dương Quát này. Chẳng lẽ đây là một người thân thiết của Dương gia nằm ngoài sách sử?
Ngay khi Tiêu Duệ đang suy nghĩ miên man, Dương tam tỷ lắc lắc bộ mông đi tới, sẵng giọng:
- Muội phu.
Tiêu Duệ đột nhiên cả kinh, thấy thanh niên Dương Quát đang khom người thi lễ với mình. Tiêu Duệ cười cười, tránh sang:
- Lạc Dương Tiêu Duệ chào Quát huynh.
- Tiêu Duệ?
Dương Quát vẫn cười cười hàm hậu như trước, lại sờ sờ đầu, thì thào nói một câu:
- Tên này giống như đã nghe ở đâu đó thì phải?
Tiêu Duệ không để bụng, cười cười, đánh ra thanh niên mày rậm mắt to thật thà chất phác này. Tri ân báo đáp, cùng Dương mẫu giúp đỡ lẫn nhau trong cơn hoạn nạn, nhân phẩm không tệ. Trong tộc nhân Dương gia, Tiêu Duệ từ trong mắt Dương Quát đọc được sự giản dị và đơn thuần.
o O o
Dương Quát vào nhà hàn huyên tâm sự với Dương mẫu một lát, sau đó mới ra khỏi phòng chào Tiêu Duệ, Dương tam tỷ và Ngọc Hoàn, chuẩn bị rời đi. Dương tam tỷ lấy mấy chiếc bánh bột ngô mới làm trong bếp ra, nhét vào trong một cái túi đưa cho Dương Quát, căn dặn hắn một mình đi đến Ích Châu phải biết chăm sóc tốt bản thân.
Ngay khi Dương Quát cười hàm hậu đáp ứng định rời đi, Dương tam tỷ dùng sức quay đầu nhìn Tiêu Duệ, trong mắt rõ ràng hiện lên một tia bất mãn và oán trách. Trong lòng Dương tam tỷ đương nhiên rất không hài lòng. Tộc nhân nịnh bợ đến nhà, Tiêu Duệ đều chiêu đãi ăn uống, trước khi đi còn đưa một chút tiền lì xì. Nhưng hôm nay Quát đệ đệ thân mật nhất đến chơi, không ngờ hắn lại keo kiệt như vậy, ngay cả một văn tiền cũng không lấy ra.
Đáng giận, đáng giận, thật đáng giận. Dương tam tỷ càng nghĩ càng giận. Thấy Dương Quát sắp bước ra khỏi cửa Dương gia, trên mặt lộ ra vẻ tức giận, đi đến trước mặt Tiêu Duệ, hai tay chống hông, nhỏ giọng nói:
- Muội phu, đúng là muội phu tốt. Muội phu không biết người tốt kẻ xấu. Vô lại tới cửa đều cho tiền, Quát đệ đệ là người thân nhất của ta và mẫu thân, đệ không ngờ lại không có biểu hiện gì...
- Ách?
Tiêu Duệ sửng sốt một chút, lập tức có phản ứng, nhíu mày biết rõ còn cố hỏi:
- Tam tỷ, biểu hiện gì?
- Đệ....
Dương tam tỷ không còn gì để nói, tức giận chà chà chân, ngực phập phồng.
Tiêu Duệ xoay người phất tay mà đi, ra ngoài cửa.
Ngọc Hoàn gọi một tiếng Tiêu lang, thấy không đáp lại, nghĩ Tiêu Duệ tức giận mà đi, không khỏi có chút tức nói:
- Tam tỷ, tỷ làm gì vậy. Tiêu lang đã vì Dương gia chúng ta mà bỏ ra không ít tiền. Tiêu lang cũng không mở tiền trang, làm sao có nhiều tiền như vậy, thấy người là phát lì xì.
Bị muội muội chỉ trích, trên khuôn mặt quyến rũ của Dương tam tỷ đỏ ửng lên, há miệng thở dốc không nói được gì.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Đường Tửu Đồ
Cách Ngư
Đại Đường Tửu Đồ - Cách Ngư
https://isach.info/story.php?story=dai_duong_tuu_do__cach_ngu