Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Nghĩa Nữ Của Thành Vương
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 59: Âm Mưu
T
riệu Minh An vẫn vô tư vuốt nghịch lân của người nào đó, không chút cảm giác được nguy hiểm sắp đến gần. Chỉ có Đô Úy cùng đám vệ binh hoàng kim giáp đứng phía sau lưng nhạy bén phát hiện được, thái tử càng nói thì sắc mặt Thành Vương càng âm u, không nói tiếng nào, có vẻ sự im ắng tạm thời này lại giống như bình yên trước cơn bão. Nhưng thân là thuộc hạ, chủ nhân không lên tiếng thì bọn hắn lắm sao dám chen vào. Đành chuẩn bị trước tinh thần mà báo cáo với hoàng thượng vậy!
Triệu Doãn quăng cho Nhược Yên ánh mắt như muốn nói nàng “ trêu phong dẫn điệp”!
Bắt gặp ánh mắt hắn, tim Nhược Yên liền run lên, lo lắng không biết sắp tới hắn sẽ “trừng phạt” nàng như thế nào. Thầm oán tên đầu sỏ gây họa kia, bất an nhìn Triệu Doãn, chờ hắn phát hỏa.
Ngoài dự đoán, Triệu Doãn chỉ nhàn nhạt nói:” Nàng về phòng trước đi, ta và thái tử có chút việc, lát nữa ta tìm nàng sau.”
Nghe hắn nói Nhược Yên cảm giác mình được ân xá, liền gật đầu như giã tỏi rồi nhanh chóng “rời khỏi hiện trường”. Cảm giác áp lực trong lòng nhẹ đi đáng kể.
Nhìn bóng dáng nàng vội vàng rời đi, dường như cố gắng lắm mới nhịn được nên không vận khinh công để bỏ chạy. Tâm tình Triệu Doãn cũng tốt lên chút ít! Nhưng... bất quá chỉ đủ để không tính toán với nàng. Còn tên đứng bên cạnh hắn thì... hừ! Số ngươi chưa tốt đến vậy!
Triệu Doãn quay qua Triệu Minh An nói:” Bổn vương vốn nghĩ ngoại công của thái tử khá tốt nên có thể bắt đầu dạy nội công, nhưng bây giờ lại thấy tốt nhất vẫn phải đích thân kiểm tra trước đã, xem ngươi luyện được đến trình độ nào rồi.”
Nói xong ra hiệu cho Triệu Minh An đến sân tập, Triệu Doãn đi trước dẫn đường.
Tuy Triệu Minh An có chút cảm thấy kỳ lạ vì sự thay đổi của nhị thúc nhà mình, nhưng cũng không hỏi thêm mà ngoan ngoãn đi theo.
Ba hôm sau, trong ngự thư phòng, Triệu Huân nghe La công công báo người của Đô Úy xin gặp, rất khẩn cấp, liền cho vào.
Tiến vào là tân vệ binh hoàng kim giáp, người dưới trướng Đô Úy mà hắn cử ở lại Thành Vương Phủ hộ thủ cho nhi tử nhà mình. Liền lo lắng hỏi:” Có việc gì nói nhanh đi, có phải bên phía Thành Vương Phủ xảy ra chuyện?”
Tân binh nghe ra sự lo lắng của hoàng thượng, liền quỳ xuống lắc đầu nói:” Bẩm hoàng thượng! Thành Vương Phủ không có chuyện gì, nhưng thái tử... e là không tốt!”
Nghe được không xảy ra chuyện gì nghiêm trọng, tâm Triệu Huân cũng thả xuống phần nào, mới hỏi tiếp:” Nếu Thành Vương Phủ không xảy ra chuyện gì, vì sao ngươi nói thái tử lại không tốt?”
Tân binh mặt mày đau khổ, thuật lại nguyên nhân dẫn đến kiếp nạn của tiểu thái tử từng chi tiết nhỏ cho hoàng thượng nghe, không dám thêm bớt chữ nào. Vì hắn biết, nếu nói sai sự thật, dù hoàng thương không xử hắn thì vương gia cũng nhất định không tha cho hắn.
Triệu Huân nghe xong trong lòng khó chịu, buồn Triệu Doãn thì ít mà bực nhi tử nhà mình lại nhiều! Trên người hắn thiếu gì chỗ tốt sao không học, đi học thói chọc ghẹo nữ nhân, để bây giờ khiến đệ đệ hắn lấy việc công trả thù riêng, lợi dụng lúc dạy võ đánh cho mặt mũi bầm dập. Bất cứ ai ở trong Thành Vương Phủ mà không nhìn ra được Triệu Doãn cực kỳ sủng ái Nhược Yên thì đúng là không có mắt mà!
Dù hắn hoàn toàn yên tâm Triệu Doãn sẽ không quá mức nặng tay, nhưng nói sao thì Triệu Minh An cũng là ái tử duy nhất của hắn, để yên cho Triệu Doãn vùi dập như vậy cũng không ổn, nếu hắn đã có ý định không muốn có thêm nhi tử nữa, thì càng không thể bỏ mặc không lo được. Đành gác lại tấu chương qua một bên, đích thân đến Thành Vương Phủ một chuyến vậy.
Vừa đến lối vào sân tập giành riêng cho thái tử, đã thấy Đô Úy nhanh chóng ra tiếp đón, dẫu trên mặt hắn phủ đầy râu cũng không thể che đậy được nét vui mừng, nhẹ nhõm. Lập tức quỳ xuống hành lễ.
Triệu Huân phất tay bảo hắn nhanh đứng lên, rồi vượt qua hắn nhanh chóng bước vào.
Bên trong sân tập, Triệu Doãn đang ngồi phẩm trà, bộ dáng nhàn nhã tự tại. Nhìn phía xa lại thấy tiểu nhi tử nhà mình đang gánh hai thùng nước cồng kềnh, chạy quanh sân tập, gương mặt tuấn tú ngời ngời mới ba ngày nay không gặp, bây giờ hắn thật nhận không ra a, làn da đen đúa, mặt thì đốm đen đốm tím. Còn đâu bộ dáng thiếu niên anh tuấn mà hắn nuôi nấng một thời!
Hắn nhìn không nổi nữa đành quay qua Triệu Doãn, cắn răng hỏi:” Đệ không thấy mình bỉ ổi sao? An nhi của ta mới hơn mười tuổi thôi, đệ thật muốn chỉnh chết hắn hả?”
Triệu Doãn liếc nhẹ hắn một cái, rồi tiếp tục phẩm trà, bình thản đáp:” Đệ thật chẳng cảm thấy gì! Lúc trước nghĩ ngày thường thái tử luyện ngoại công khá mệt nhọc, nên đệ chỉ cần dạy nội công và phương pháp dung hòa là ổn. Chỉ là gần đây lại phát hiện tiểu thái tử tinh lực hơn người, cần phải tăng thời gian luyện tập để tránh cho hắn rảnh rỗi học xấu hoàng huynh mà đi trêu hoa ghẹo nguyệt!”
Triệu Huân nghẹn họng không nói được tiếng nào. Thở dài một hơi, quyết định nhỏ giọng nói:” Đệ đã từng tuổi này sao lại đi chấp nhặt với trẻ con, hài tử còn nhỏ chưa hiểu chuyện, đệ chỉnh thì cũng đã chỉnh rồi, hãy nhẹ tay một chút, được không? Dù sao hắn cũng là đứa cháu duy nhất của đệ mà.”
-“Nuôi con không dạy là lỗi của bật phụ, mẫu. Thần đệ biết hoàng huynh trăm sự bộn bề, nên đã tiện tay giáo huấn hắn một chút, mới vậy mà huynh đã đau lòng?” Triệu Doãn giở giọng tức chết người không đền mạng nói.
Triệu Huân nghe xong cũng không nói gì, hắn biết hắn cũng có hơi dung túng Triệu Minh An, mới dưỡng hắn thành tính tiểu ma vương không sợ trời không sợ đất này. Nhưng nếu cứ để Triệu Doãn “giáo huấn” kiểu này, chỉ e An nhi không còn mệnh mà hưởng.
Ngẫm nghĩ một lúc, Triệu Huân mới ngoắc ngoắc ngón tay, ra hiệu cho Triệu Doãn nghiêng người đến gần mình, mới hạ giọng nói:” Hay như vầy, chỉ cần đệ bỏ qua cho hắn lần này, ta sẽ truyền cho đệ một vài tuyệt kỹ của mình, đệ thấy sao?”
Triệu Doãn ném cho hắn một ánh mắt khinh bỉ nói:” Ta có gì cần học ở huynh sao?”
-“Dĩ nhiên có, vả lại tuyệt kỹ này có liên quan đến Nhược Yên, đệ từ từ suy nghĩ cũng không muộn.” Triệu Huân nở nụ cười gian trá nói.
Nghi ngại nhìn Triệu Huân một lúc, Triệu Doãn mới kề tai lại. Chẳng ai biết hoàng thượng nói gì, chỉ thấy nét mặt của Thành Vương ban đầu là kinh ngạc, sau đó ngượng ngùng, hoang mang, rồi cuối cùng như là khó có thể tin được.
Nói xong Triệu Huân mỉm cười đứng lên, gọi nhi tử của mình dừng lại, bỏ gánh nước xuống cùng hắn trở về Thính Vũ Hiên.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Nghĩa Nữ Của Thành Vương
Mạc Hi
Nghĩa Nữ Của Thành Vương - Mạc Hi
https://isach.info/story.php?story=nghia_nu_cua_thanh_vuong__mac_hi