Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Nhất Thế Tôn Sư
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 1 - Chương 58: Thập Nhị Tướng Thần
M
ột đao này để Mạnh Kỳ tự mình cảm giác cực kỳ tốt, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bản thân về tác phong anh tuấn, tiêu sái. Do đó cũng không chủ động nói gì, chờ vợ chồng đối phương hoàn hồn.
Sau đó, nam tử đeo khăn đội đầu nhìn thi thể sau lưng Mạnh Kỳ, nuốt nước bọt một cái rồi cẩn thận từng li từng tí lại ẩn chứa kích động mà nói: "Tại hạ Trương Tông Hiến, đây là vợ Lý Tâm Du, tạ ơn pháp sư ân cứu mạng, xin hỏi pháp sư pháp danh."
Hắn cũng không dám gọi tiểu sa di thực lực khủng bố này là tiểu sư phụ.
"Bần tăng Chân Định, ngẫu nhiên đi ngang qua, thấy bên này có người gặp nạn nên lại đây xem thử." Mạnh Kỳ vỗ vỗ tăng bào, khoan thai đứng lên.
Nếu như là tăng bào trắng thì tốt rồi!
"Ai, may mà pháp sư cứu giúp, tại hạ cùng vợ mới có thể may mắn thoát khỏi tai hoạ." Trương Tông Hiến than thở một hơi, cùng phu nhân đại lễ bái tạ.
Mạnh Kỳ chắp tay trước ngực, rất có kiểu cách cao tăng mà nói: "A Di Đà Phật, cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp."
Nói xong, hắn mỉm cười nhìn vợ chồng Trương Tông Hiến, đợi bọn họ kể nguyên do.
Trương Tông Hiến tự nhiên không dám không giải thích, đối phương vì cứu tính mạng vợ chồng mình mà liên luỵ vào việc này, thế nào cũng phải nói rõ một chút. Với lại "Thân Hầu" nhiều lần đề cập tàng bảo đồ, không biết Chân Định pháp sư nghe được bao nhiêu...
Thế là sắc mặt hắn trở nên trịnh trọng mà nói: "Tại hạ cùng vợ ngẫu nhiên đạt được một tấm tàng bảo đồ, chính là từ Tuyết Thần Cung năm đó uy áp thiên hạ còn sót lại, không biết sao lại lộ ra tin tức. Bị người biết được mời Thập Nhị Thú ra tay giết người đoạt bảo, kẻ vừa rồi bị pháp sư trảm sát chính là một trong Thập Nhị Thú, Thân Hầu."
Đại khái chuyện đã xảy ra, Mạnh Kỳ rốt cuộc đã nghe rõ nhưng danh từ trong đó lại không quá hiểu rõ, do đó thản nhiên nói: "Bần tăng từ nhỏ lớn lên ở vùng cực tây, vừa mới trở về nơi đây, kính xin hiền phu thê giảng giải một chút về Tuyết Thần Cung cùng Thập Nhị Thú."
A... Trương Tông Hiến cùng Lý Tâm Du đều là vẻ mặt thì ra là thế, khó trách tăng nhân có võ công đáng sợ như vậy mà bọn họ lại chưa từng nghe nói qua! Trong giang hồ cũng không có nghe đồn nhân vật tương tự!
Lý Tâm Du thu lại vẻ giật mình nói: "Chân Định pháp sư, Tuyết Thần Cung chính là môn phái năm mươi năm trước uy áp thiên hạ, đáng tiếc xa hoa dâm đãng, dần dần rơi vào Ma đạo, khoác lác là hậu duệ thần linh, đối với giang hồ đồng đạo khác hô đến gọi đi. Về sau bị giang hồ các phái liên thủ đả kích, nhiều lần lên xuống, cuối cùng tại ba mươi năm trước tan rã, chỉ có một hai nhánh bí mật truyền thừa vẫn còn. Chẳng qua lúc trước nghe đồn cung chủ Tuyết Thần Cung đoán trước được tình hình này nên đã bí mật chôn dấu không ít trân bảo, bí tịch cùng Thần binh, toan tính ngày sau lại nổi lên."
"Thập Nhị Tướng Thần chính là một tổ chức bí mật trong giang hồ, thành viên chính thức chỉ có mười hai vị, lấy cầm tinh làm biệt hiệu, đều là lớp thực lực cao cường. Bọn họ hành tung bí hiểm, tiếp nhận các loại nhiệm vụ chỉ cần giao thù lao theo yêu cầu. Đồng thời, khi không có nhiệm vụ, bọn họ cũng thường thường cuốn vào một ít đại sự trong giang hồ, hiển nhiên toan tính không nhỏ, bị người trong giang hồ gọi là Thập Nhị Thú."
"Lớp thực lực cao cường? Rất mạnh không?" Mạnh Kỳ gọn gàng dứt khoát mà hỏi thăm.
Vừa rồi thực lực "Thân Hầu" nên phải tiếp cận với Khai Khiếu, sở dĩ có thể bị mình dễ dàng trảm sát, hoàn toàn là vì hiệu quả cửa thứ tư của Kim Chung Tráo quá mức khủng bố.
Phải biết rằng nó là thần công chỉ thẳng Pháp Thân, hiệu quả cửa thứ tư so với tuyệt đại bộ phận hoành luyện công phu cùng trình độ mạnh hơn không ít. Với loại thực lực như "Thân Hầu", nếu trong tay không có Lợi khí như Bạch Hồng Quán Nhật Kiếm của Giang Chỉ Vi, căn bản không tổn thương được bản thân, mà cao thủ trình độ Nhãn Khiếu, như võ công không cùng trình độ với thần công cũng phải phát huy ra tám thành thực lực trở lên mới có thể tổn thương được mình, hơn nữa, hiệu quả giảm tổn thương rất rõ ràng.
Mạnh Kỳ theo tư liệu liên quan Kim Chung Tráo suy đoán, bình thường cao thủ sơ nhập Khai Khiếu, tối thiểu phải toàn lực mà làm đến ba bốn chưởng mới có thể làm Kim Chung Tráo của hắn phá công.
Trương Tông Hiến trầm ngâm một chút, đang suy nghĩ nên miêu tả thế nào mới thoả đáng. Qua mấy lượt hô hấp, hắn mỉm cười nói: "Thiên hạ bảy đại Tông Sư chính là cao thủ đỉnh cao nhất, thân thể đều đã mở ra bí tàng, phần lớn người trong Thập Nhị Thú đều đã chạm đến bí tàng, thuộc về cao thủ nhất đẳng. Lấy cảnh giới mà nói là gần đến Tông Sư, với lại nghe đồn trong Thập Nhị Thú có hai vị cũng đã mở ra bí tàng trở thành Tông Sư, chỉ là thâm tàng bất lộ."
"Bởi vậy Chân Định pháp sư chớ nên xem thường Thập Nhị Thú." Lý Tâm Du nhắc nhở một câu.
Mạnh Kỳ hơi gật đầu: "Không biết bảy đại Tông Sư ai mạnh ai yếu?"
Thân thể bí tàng, cùng Khai Khiếu cảm giác có hiệu quả như nhau nhỉ, chỉ không biết có hay không đặc thù khác...
Về vấn đề võ công cụ thể, hắn không tiện hỏi, đỡ phải quá mức dốt đặc, với lại thực lực vợ chồng Trương Tông Hiến cũng không tính quá mạnh, còn chưa tiếp xúc đến trình độ này.
"Giao thủ giữa bảy đại Tông Sư cực nhỏ, chúng ta thật sự không biết. Dù sao đối với cao thủ khác đều như bứt cỏ khô, kéo gỗ mục." Trương Tông Hiến lắc lắc đầu.
Lý Tâm Du cũng gật đầu nói: "Cụ thể vị Tông Sư nào đã mở bí tàng nào là thuộc bí mật cá nhân, người ngoài chỉ có thể suy đoán."
"Không biết bảy đại Tông Sư là người nào?" Những nhân vật này Mạnh Kỳ cần trọng điểm chú ý.
"Pháp Huyền Tông Bi Khổ Thần Tăng, thành Thiên Định thành chủ Thôi Hủ, 'Bạch Y Kiếm Thần' Lạc Thanh, 'Hàn Băng Thần Châm' Ngô Thải Toa, 'Lạc Tuyết Đao' Xa Uyển Tú, 'Tái Thế Thiên Ma' Cái Viễn, 'Nhàn Ẩn tiên sinh' Đoàn Hướng Phi..." Trương Tông Hiến đại khái đem bảy đại Tông Sư giới thiệu qua, gồm có biệt hiệu, bề ngoài cùng võ công sở trường.
Nghe xong, Mạnh Kỳ mỉm cười nói: "Duyên đến duyên đi, bần tăng không dây dưa hai vị thí chủ rời khỏi, chỉ là không biết ngày sau Thập Nhị Thú lại đến, các ngươi có kế sách gì ứng đối không?" Hắn thuận miệng quan tâm một câu.
Sắc mặt Lý Tâm Du hơi biến ảo rồi nói: "Bẩm pháp sư, con gái tiền bối Thôi Hủ ở thành Thiên Định chính là bạn thân khuê phòng với ta, chúng ta ban đầu dự định là đi thành Thiên Định nương nhờ nàng, cho rằng Thập Nhị Thú tiếp tục hành sự ngang ngược cũng không dám tại thành Thiên Định công khai làm càn."
"Vậy bần tăng an tâm rồi, không biết nơi này cách thành Thiên Định có còn xa lắm không?" Lúc này Mạnh Kỳ đang tự nhủ vì sao vẫn không có nhiệm vụ nhắc nhở.
Chẳng lẽ nhiệm vụ lần này là kiểu phát động? Mình có nên hay không đi thành Thiên Định?
Lý Tâm Du nhẹ hắng giọng: "Thuận sông mà đi thì có một canh giờ là đến."
Lúc này, Trương Tông Hiến dường như đã quyết hạ quyết tâm gì đó, lấy ra từ trong ngực một tấm da cũ kỹ: "Chân Định pháp sư, lúc trước ta cùng vợ thật sự lòng tham quá mức, bí bảo loại này chúng ta sao có thể ngấp nghé? Kính xin ngươi nhận lấy cái ngọn nguồn tai hoạ này, hoá giải chúng ta phần nào tai kiếp."
Bởi vì lúc trước "Thân Hầu" đã vạch trần chuyện tàng bảo đồ, hắn mới lựa chọn thẳng thắn thành thật nói ra mà không bịa một lí do khác bị Thập Nhị Thú đuổi giết. Hiện tại chính là lý trí của hắn cuối cùng khôi phục, khắc chế lòng tham, không muốn đới với tăng nhân trước mắt lại bốc lên nguy cơ cướp giết.
Nhìn tấm tàng bảo đồ này, Mạnh Kỳ cười nói: "Cái này có ý nghĩa gì? Nếu ta là người tham lam bảo tàng, phải giết vẫn sẽ giết, để tránh tiết lộ tin tức."
Hắn vẫn không có thói quen mỗi một câu đều tự xưng bần tăng.
Nghe được câu này, sắc mặt Trương Tông Hiến cùng Lý Tâm Du liền trắng bệch, lúc trước "Thân Hầu" với Chân Định pháp sư giao thủ, bọn họ tận mắt nhìn thấy, tin tưởng hai người mình hợp sức cũng tuyệt đối không thể địch lại đối phương.
Nhìn hắn chẳng qua 14 ~ 15 tuổi, miễn cưỡng xem như trưởng thành, võ công làm sao lại đáng sợ như thế? Cho dù từ trong bụng mẹ đã bắt đầu tu luyện cũng không có khả năng giết cao thủ nhất lưu như giết gà chó!
Chẳng lẽ là lão quái vật nào đã đột phá cực hạn thân thể bí tàng, chạm đến nhân thần giới hạn như Tuyết Thần Cung vẫn hay truyền bá, cải lão hoàn đồng?
"Cho nên các ngươi đi đi." Mạnh Kỳ ngừng một chút, sau đó hơi xấu hổ đỏ mặt mà ngẩng đầu nhìn lên trời: "À, sao một phần tàng bảo đồ cho ta."
Nếu nhiệm vụ có rảnh, tìm tàng bảo đồ cũng có thể tăng thêm đánh giá nhiệm vụ, với lại bên trong không ít thứ có thể đổi việc thiện.
Đây là lần đầu tiên hắn trên "chân chính ý nghĩa" hành tẩu giang hồ, "cả đời trước" cũng không có trải qua thế này, tự nhiên không có biện pháp mạnh tay ngang tàng cướp đoạt, với lại cũng không phù hợp tính cách cùng để tuyến của hắn.
"Không cần, giữ lại chỉ mang tai hoạ đến vợ chồng chúng ta." Lý Tâm Du cũng kiên quyết nói.
Mạnh Kỳ khoát tay áo: "Nếu không có phần tàng bảo đồ này, các ngươi làm sao mà thản nhiên sống nhờ lâu dài tại thành Thiên Định? Sao một phần giữ lại đi."
Việc tầm bảo, dù sao cũng phải có người đi trước thăm dò nguy hiểm. Bản thân tuỳ tiện ra trận không phải là kế sách hay nhất, hơn nữa chưa chắc mình có thời gian để đi.
Thấy Mạnh Kỳ thành thật nói, Trương Tông Hiến xé miếng vải trắng từ trên một cỗ thi thể, dùng máu sao chép một phần, sau đó vợ chồng họ đem "nguyên bản" để lại trên sàn thuyền, lần nữa đại lễ bái tạ rồi nhảy xuống chiếc ghe bên mạn thuyền, thuận sóng mà đi.
Mạnh Kỳ đem tàng bảo đồ thu vào, phát hiện vẫn không có nhiệm vụ nhắc nhở, thế là có chút phiền não mà ngồi xổm người xuống, gỡ mặt nạ "Thân Hầu" ra.
Sau mặt nạ là một tăng nhân trung niên, dáng vẻ bất phàm, trên mặt còn cứng lại vẻ kinh hoàng cùng khủng hoảng.
Mạnh Kỳ tìm tòi trên thân thể hắn, chỉ phát hiện một tấm lệnh bài kỳ lạ, không phải vàng, không phải gỗ, chạm đến lạnh buốt, có khắc một đầu khỉ cười đùa.
"Đây là biểu tượng thân phận Thập Nhị Tướng Thần chăng?" Mạnh Kỳ tung tung lệnh bài, nhất thời nổi lên tâm tư thưởng thức, đem mặt nạ đeo lên, đi tới đi lui.
Trước khi xuyên việt hắn đã đối với các loại tổ chức thần bí ôm ấp hứng thú cực độ, nhất là cái loại quỷ dị bí ẩn lại hùng mạnh thế này.
"Ừ, ngày sau ta cũng xây dựng một tổ chức thần bí, làm hắc thủ hậu đài thao túng thế giới..." Mạnh Kỳ ưa thích xoa dịu tâm tình bằng cách dựa vào thứ này mua vui, "Tên gì thì hay nhỉ, 'Nữ Thần Thánh Đấu Sĩ' thì sao? Hoạ phong như vậy không hợp hả..."
Đúng lúc này, mặt sông bỗng nhiên truyền đến một âm thanh mệt mỏi: "Phía trước có phải là "Thân Hầu" tiên sinh, một trong Thập Nhị Tướng Thần không?"
"Hả?" Mạnh Kỳ thoáng sững sờ, vậy mà bị cho là "Thân Hầu"?
"Lão hủ Đoàn Hướng Phi, có nhiệm vụ nhờ vả tiên sinh." Một thuyền lá nhỏ xuôi dòng mà đến, một vị lão già ăn mặc như nho sinh đứng ở đầu thuyền.
"Nhàn Ẩn tiên sinh?" Mạnh Kỳ có chút ngạc nhiên, lại là một trong bảy đại Tông Sư, Đoàn Hướng Phi! Hắn có chuyện gì mà bản thân không thể hoàn thành, cần tìm Thập Nhị Tướng Thần?
Ngay lúc này phủ nhận thân phận của mình, có thể bị Đoàn Hướng Phi diệt khẩu hay không?
Mặc dù Mạnh Kỳ không quá sợ hãi, nhưng vẫn quyết định chú ý cẩn thận giả mạo xem sao, đến lúc Đoàn Hướng Phi rời khỏi, mình đem mặt nạ vứt đi, hắn biết đến đâu mà tìm?
Trên sàn thuyền, huyết dịch đột nhiên lưu động, vẽ ra từng chữ:
"Nhiệm vụ chủ tuyến phát động, giả mạo "Thân Hầu", tiếp nhận nhiệm vụ của Đoàn Hướng Phi, tìm được tung tích con hắn là Đoàn Minh Thành, hoàn thành ban thưởng 150 thiện công, thất bại khấu trừ tương ứng thiện công."
"Nhiệm vụ chi tuyến phát động, trà trộn vào Thập Nhị Tướng Thần, điều tra rõ bí mật hậu đài, thành công ban thưởng 150 thiện công, thất bại không trừng phạt."
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Nhất Thế Tôn Sư
Mực Thích Lặn Nước
Nhất Thế Tôn Sư - Mực Thích Lặn Nước
https://isach.info/story.php?story=nhat_the_ton_su__muc_thich_lan_nuoc