Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Mẫn Như Trở Lại
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 58
“C
ó cần chúng ta tiễn con ra sân bay không?” La Mỹ Kim mặt không nỡ, cầm tay Mẫn Như tiễn cô ra xe.
Mẫn Như kiên quyết từ chối “Những cảnh chia tay đầy nước mắt con đều thấy qua, con không hy vọng chúng ta giống họ, sức khỏe mẹ vẫn trên hết.”
Tiêu Chính Hàn tán thành với Mẫn Như, ông vỗ vai khuyên nhủ La Mỹ Kim “Như Như nó nói phải đó! Chúng ta để bọn trẻ đi trong vui vẻ, chúng đến nơi sẽ gọi điện thông báo.”
“Bác trai, bác gái yên tâm ba mẹ con cô ấy sẽ đến nơi bình an.” Thẩm Dương đậy cốp xe xong, phủi tay đi đến chỗ mọi người đang đứng.
“Cảm ơn con” La Mỹ Kim hài lòng.
Lạc Lạc, Bối Bối ôm La Mỹ Kim và Tiêu Chính Hàn “Tạm biệt ông bà!”
--- ----
Sân bay thành phố A.
“Đây là vé của ba mẹ con” Thẩm Dương đưa vé máy bay cho Mẫn Như.
Mẫn Như lấy vé, chuyến bay không có hắn, cô nghi hoặc hỏi “Anh không về với chúng tôi?”.
“Tôi ở lại giải quyết một số vấn đề của cửa hàng xe” Thẩm Dương giọng chán chường trả lời.
“Người như anh cũng kinh doanh?” Mẫn Như ngẩn người ra.
“Người như tôi? À, cô tưởng tôi suốt ngày động tay động chân thôi sao! Cô ngốc này!” Hắn bật cười, cất giọng “Cô có thể kinh doanh tại sao tôi lại không?”
“Tôi thấy anh hợp với thể thao hơn! Nhìn cái mặt của anh, ai sẽ nghĩ anh làm ông chủ lớn chứ!” Mẫn Như miệng liên tục chê bai, tay nâng lấy cằm của hắn kéo qua kéo lại, nâng lên nâng xuống xem xét.
Mẫn Như không để ý đến Thẩm Dương, ánh mắt hắn kinh ngạc nhìn chằm chằm vào cô, cô là người con gái bạo gan hằn từng thấy, dám sờ mặt của một người khác phái đầy tự nhiên trước mặt nhiều người.
“Nè, tôi nói thế thôi! Sao anh im lặng rồi?” Mẫn Như gõ vào trán hắn.
“Cô..cô! Mà thôi, tôi không nói chuyện với cô nữa?” Hắn quay lưng bỏ đi, bước đến chỗ Lạc Lạc, Bối Bối, chúng đang hồn nhiên ăn kem.
“Ớ!!!” Mẫn Như ngây ngốc nhìn.
---
“Daddy, huhu, con muốn dad về với con.” Bối Bối ầm ĩ, ôm cổ Thẩm Dương không chịu buông.
“Con gái ngoan, dad phải ở lại giải quyết công việc, con về với mẹ và anh trai trước được không?” Thẩm Dương gỡ tay Bối Bối, hạ thấp người cho Bối Bối leo xuống.
“Không..huhu nhất quyết dad phải về với con. Daddy kết giao với bạn gái mới muốn bỏ con gái huhu..huhu..con không chịu!” Bối Bối khóc lớn.
“Dad có việc phải giải quyết mà!” Thẩm Dương khổ sở nói.
“Bối Bối! Ngoan ngoãn nào!” Mẫn Như dỗ dành cô bé.
“Không, con chỉ muốn dad về.” Bối Bối nhất quyết không chịu gỡ tay.
“Con gái, daddy sẽ về sau.” Thẩm Dương dụ ngọt.
“…” Bối Bối vẫn ngang bướng quấn cổ Thẩm Dương.
“Bối Bối, con gái ngoan, mẹ thực không thích bộ dạng hiện tại của con! Dad hứa sẽ về sau, hắn không thể bỏ con đâu! Daddy yêu thương hai đứa còn không hết nữa mà! Con nghe mẹ ngoan ngoãn thả tay ra, chúng ta sẽ trễ chuyến bay mất!” Mẫn Như gỡ tay Bối Bối.
“Dad, hứa với con đi, con mới bỏ tay ra.” Bối Bối giọng sụt sùi.
“Được, daddy hứa, con muốn gì nào?”
“Dad phải hứa hai chuyện, thứ nhất tối nay người phải về, con muốn daddy đưa con đi học, thứ hai daddy không được nói yêu đương với cô gái khác!”
“Con…Tưởng có chuyện gì to lớn! Mấy chuyện này không thành vấn đề, chúng ta ngoéo tay, thất hứa dad sẽ làm cún.”Thẩm Dương cười cảm thán, hắn giơ tay lên muốn giao dịch.
Hắn và cô bé giao dịch thành công, Bối Bối ngoan ngoãn leo xuống, tất nhiên vẫn còn nghẹn ngào, đi theo Mẫn Như vào trong phòng đợi. Thẩm Dương vẫy tay tạm biệt ba mẹ con một lần nữa, sau đó hắn đi ra bãi đậu xe, chỗ mà ông Tạ đậu xe đợi hắn.
----
“Phù” Hắn thở một hơi.
“Họ đi vào rồi à!” Ông Tạ khởi động máy.
“Vâng” Thẩm Dương cài dây an toàn “Con bé nó khóc dữ quá! Dỗ mãi mới chịu đi xuống”.
“Hai đứa nhỏ rất quấn lấy con sao?”.
Chiếc xe chầm chậm ra cổng sân bay, hòa mình vào dòng xe cộ ồn ào.
“Vâng, bọn trẻ là học trò của con, tình cảm thầy trò rất khắn khít, con mới nhận chúng làm con” Thẩm Dương nhớ lại những ngày đầu làm thầy giáo dạy bơi cho Lạc Lạc, Bối Bối.
“Cả nhà không ai nói gì về con nhận bọn trẻ làm con nuôi?”
“Haizza! Cả nhà vỗ tay ủng hộ nữa là, chú không biết chứ! Mẹ và bà rất xem trọng Mẫn Như, mẹ còn trông coi cho cô ấy cả một cửa hàng, nhìn vào cứ ngỡ là mẹ và con gái!” Thẩm Dương mắt đầy ganh tỵ nói.
“Ba mẹ con của cô gái này có vị trí không nhỏ ở trong gia đình con!” Ông Tạ ý mơ hồ có chút sâu xa.
“Con cũng trong thấy, cuộc sống của con sẽ tẻ nhạt nếu không có sự xuất hiện của ba mẹ con cô ấy!” Hắn đưa mắt ra ngoài cửa, bọn trẻ và cô như là dòng nước êm ái chảy vào cuộc đời khô cằn của hắn.
----
Thành phố A và Thành phố D cách nhau cả một đại dương mênh mông. Phương tiện phổ biến đi đến giữa hai thành phố chính là máy bay, người ngồi trên máy bay phải chờ mười bảy tiếng mới có thể đến thành phố mình mong đợi.
Thời gian của thành phố D luôn chậm hơn thành phố A mười hai tiếng. Lạc Lạc, Bối Bối sẽ có thêm một ngày nghỉ ngơi ở nhà, chuyến đi cắm trại và việc ngồi trên bay máy nhiều giờ làm cho cơ thể cả hai đã mệt nhoài.
Chiếc máy bay vẫn cất cánh để hướng mình về phía trên trời. Ba mẹ con lần nữa trở về thành phố của mình, nơi này có thể nói nó như là nơi cô thuộc về từ khi đến với thế giới này.
Mười tiếng sau, chuyến bay cuối cùng cũng hạ cánh, ba người khá lừ đừ đi lấy hành lý, sau đó dự định sẽ bắt taxi về nhà nhưng cả ba vừa đẩy xe đến sảnh thì phát hiện có hai người ở đó chờ sẵn.
“Mẫn Như, Lạc Lạc, Bối Bối chúng ta ở đây” Bà Thẩm vẫy tay.
Bà Thẩm và Từ Khả Nam đã đứng đợi bà mẹ con nửa tiếng, Thẩm Dương gọi điện báo cho họ, ba mẹ con đang trên máy sắp quay lại, phiền bà Thẩm và Từ Khả Nam đón họ một chuyến.
Trong điện thoại hắn còn nói rõ cả ba mẹ con đều ở trong tình trạng hoa héo vì họ mới đi chơi một chuyến chưa kịp nghỉ ngơi, liền bị hắn mua vé cho trở về thành phố D ngay lập tức, có thể nói sức lực bị cạn kiệt là tất nhiên.
“Vất vả cho ba đứa rồi” Bà Thẩm xoa đầu hai đứa nhỏ.
“Dì không sao!” Mẫn Như nở nụ cười yếu ớt.
“Mừng cậu quay trở lại, hoa tươi tặng cậu!” Từ Khả Nam trao bó hoa trên tay cho cô.
“Cảm ơn cậu!” Cô cầm lấy bó hoa, ôm chầm Từ Khả Nam. Đây là người bạn tốt duy nhất của cô, họ trở thành bạn sau bao nhiêu vấp ngã của cuộc sống, thời gian biết nhau tuy muộn nhưng không nhằm nhò gì, bởi có được một người bạn hiểu mình từ đâu đến chân là điều may mắn.
“Chúng ta nên quay về nhà, ba đứa cần nghỉ ngơi nhiều lắm, nhìn mặt mày nhợt nhạt chưa kìa”.
-----
Trưa hôm sau….
“Aaaaa, trễ rồi!” Mẫn Như xóc mềm bò dậy, miệng kinh hãi la hét.
Cô đúng là vô dụng! Vừa quay trở về là ngủ như heo chết đến trưa hôm sau. Bọn trẻ nhà cô đâu rồi! Sao không thấy đứa nào, chúng dậy sớm hơn cô mà không đánh thức cô dậy.
“Như Như, cậu làm gì mà như chọc tiết lợn vậy!” Từ Khả Nam đang coi tivi, tiếng thất thanh của cô trấn áp luôn giọng nói phát thanh viên.
“Nam Nam, bọn trẻ nhà tớ đâu?”
“Bình tĩnh nào, bọn trẻ dậy trước cậu một tiếng thôi, tớ phải công nhận là mẹ nào con nấy, nhưng cậu còn siêu cấp hơn con của mình, ngủ đến trời sập chắc cậu cũng không biết! Bọn trẻ đang ở nhà dì Thẩm ấy, chúng đang ăn trưa.” Từ Khả Nam chỉ lên trần nhà, nhà cô với nhà bà Thẩm khác tầng nhưng số thứ tự phòng lại giống nhau, có khác cũng là số đầu tiên của tầng.
“Đi chúng ta đi tính sổ chúng, bọn trẻ con nhà này chỉ biết có bà và daddy, còn mẹ chúng không thèm bỏ vào mắt, ngủ dậy liền đi tìm bà.” Mẫn Như kéo Từ Khả Nam.
“Nè nè, đi tính sổ cũng không ở trong bộ dạng đầu xù tóc rối, người vẫn còn mặc đầm ngủ như thế chứ! A, cậu đi đánh răng chưa!” Từ Khả Nam nhìn bộ dạng của cô nhắc nhở một phen.
“AAAA, tớ điên mất” Cô bỏ tay Từ Khả Nam xuống, chạy vụt vào phòng của mình.
Từ Khả Nam ở bên ngoài phát ngốc nhìn cô, cô ấy chưa bao giờ thấy bộ dạng ma chê quỷ hờn này của Mẫn Như. Không lẽ việc đến thành phố A một tuần cũng biến thần trí con người ta có chút vấn đề rồi!!!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Mẫn Như Trở Lại
Ngô Sam
Mẫn Như Trở Lại - Ngô Sam
https://isach.info/story.php?story=man_nhu_tro_lai__ngo_sam