Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thế Bất Khả Đáng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 57 - Đại Tiệc Mỹ Vị
S
au khi ra khỏi phòng thay đồ, Hạ Diệu lại chui vào buồng vệ sinh, núp trong đó tới nửa tiếng đồng hồ. Đến khi đi về phía phòng bếp, đã có mùi thịt bay ra từ bên trong.
“Bây giờ anh còn làm à? Tiện cái gì thì tôi ăn cái đấy là được rồi.”
Tới khi bước vào phòng bếp, nhìn thấy những bán thành phẩm còn chưa hoàn thiện đã có màu sắc hấp dẫn, hương thơm nức mũi, Hạ Diệu liền thu hồi những lời này. Nhìn sơ qua đã thấy có sườn có gà có tôm có cá, buổi trưa lúc ăn cơm rõ ràng không thịnh soạn như vậy, những nguyên liệu này đều từ đâu mà ra? Sao lại có sẵn thế nhỉ?
Viên Tung bên kia luôn tay xào hất nướng chiên, tiếng động đặc biệt lớn, Hạ Diệu cũng lười hỏi nhiều, ngoan ngoãn ngồi xuống trước bàn cơm chờ ăn.
Không lâu sau, món đầu tiên đã được bưng lên.
“Đây là món gì?” Hạ Diệu hỏi.
Viên Tung nói: “Đây là một món đặc sản của người Đông Bắc chúng tôi, thịt gà hoa tiêu(1).”
Hạ Diệu vốn định chờ Viên Tung làm xong hết rồi hai người cùng ăn, nhưng món đang bày ra trước mắt này thực sự quá dụ nhân, bởi vậy quyết định nếm thử trước. Thịt gà này đã được Viên Tung ngâm trước bằng rượu hoa điêu ủ tám năm, mùi rượu nồng đậm, thịt gà non mà không sống, bóng mà không già, mềm mà không nát. Hạ Diệu ăn thử một miếng, người và gà đều say, lại bị hương hoa tiêu lay tỉnh.
Đệt, ngon quá xá!!!
Hạ Diệu vốn chỉ định nếm thử, kết quả một miếng đã nghiện lại ăn miếng thứ hai, miếng thứ hai chưa đủ lại ăn miếng thứ ba… Thẳng đến khi Viên Tung bưng món thứ hai lên bàn, lực chú ý của Hạ Diệu mới được xoay chuyển.
Viên Tung dùng mười bảy loại gia vị để chế biến món sườn kho tương (2) thơm nức mũi, màu sắc đỏ hồng, cũng là một món ăn Đông Bắc.
Hạ Diệu khẩn cấp đặt đũa.
Gặm ngay một miếng, nước sốt bao bọc miếng sườn non mềm, thịt sườn thơm ngon mà không ngấy, đặc biệt hấp dẫn, đặc biệt đã thèm.
A a a a… ngon quá ngon quá! Trong đầu Hạ Diệu ngoài ngon quá ra, đã chẳng còn gì khác.
Một lúc sau, lại thêm tôm he niêu đất (3), nộm sợi xào chua cay (4), lườn vịt nấu nấm Khẩu Bắc (5), món cuối cùng là miến thịt heo hầm dưa chua (6) đặc sắc nhất của vùng Đông Bắc.
Hạ Diệu vốn không thích dưa chua, nhưng dưa chua do Viên Tung làm có màu trắng vàng, giòn rụm man mát, trong vị chua còn mang theo vị ngọt nhè nhẹ.
“Dưa chua này anh mua ở đâu vậy?” Hạ Diệu hỏi.
Viên Tung thản nhiên đáp: “Đây là do tôi tự muối, dưa chua mua ở siêu thị chẳng có vị gì cả.”
Miến cũng là do Viên Tung tự tay làm, không có chất phụ gia, mềm mại trơn bóng, ngon miệng hợp lòng người. Thịt ba chỉ chọn từ heo quê, mỡ béo trong thịt được lửa lớn đun chảy ra, phối thêm dưa chua nên béo mà không ngấy.
“Ngon quá, ừm, ngon ngon, thật là thơm…”
Hạ Diệu ăn hết miếng này đến miếng khác, đầu cũng không ngẩng lên. Vốn còn định duy trì hình tượng thiếu gia thanh cao lãnh ngạo, hỉ nộ không hiện sắc của ngày thường, nhưng lại không có cách nào, ăn ngon đến mức khiến cậu quên sạch tất cả. Ăn lửng dạ rồi mới cảm thấy Viên Tung gần như chưa động đũa, ngẩng mặt lên liền thấy hắn đang chăm chú nhìn mình.
Hạ Diệu bên miệng dính một lớp dầu, cố gắng bày ra nụ cười ung dung.
“Cũng tạm được.”
Viên Tung cuối cùng làm một bát canh trứng chim (7), Hạ Diệu uống liền hơn nửa bát, không chống nổi đũa lên nữa mới lưu luyến cáo biệt với bàn đồ ăn thừa.
Mấy hôm sau, Hạ Diệu hệt như ma xui quỷ khiến, chiều nào tan làm cũng chạy đến đây kiếm ấm kiếm cơm. Viên Tung làm nhiều món ăn đa dạng để thay đổi khẩu vị cho cậu, Hạ Diệu sau khi rượu no cơm no mới lái xe về nhà.
Mẹ Hạ cũng phát hiện ra sự dị thường, bèn hỏi: “Mấy hôm nay sao con toàn tăng ca thế?”
Hạ Diệu nói: “Có một án lớn, cấp trên thúc giục gấp rút lắm ạ.”
“Vậy cũng phải chú ý tới thân thể chứ! Cứ mua đồ ăn bên ngoài mãi sao được? Lần sau lại tăng ca thì nói trước với mẹ một tiếng, mẹ bảo tài xế đem cơm tới cho con.”
“Không cần đâu!” Hạ Diệu vội vàng nói: “Đơn vị con có phụ trách việc cơm nước, thức ăn ngon lắm mẹ ạ, mẹ không cần nhọc tâm đâu.”
Viên Như cũng buồn bực, “Anh à, dạo này sao anh lười thế? Ngay cả cơm tối cũng không chịu làm, ngày nào em cũng phải ra ngoài ăn, đến nỗi dạ dày em chẳng có chút nước béo nào cả.”
Viên Tung đáp lại một chữ, “Bận.”
“Phải rồi, anh à, em muốn nói với anh chuyện này, em lại thất tình rồi.”
Viên Tung theo thói quen chẳng buồn đếm xỉa.
Viên Như lầm bầm: “Em phát hiện ra, mức độ thẩm mỹ của con người ta chỉ tăng chứ không giảm, một khi đã thưởng thức được thứ gì tốt đẹp, liền chướng mắt với những thứ kém cỏi hơn. Hạ Diệu đã tâng mắt nhìn của em lên đến mức cao nhất, khiến em hiện giờ nhìn ai cũng không thuận mắt. Anh, anh nói xem em phải làm sao bây giờ?”
Viên Tung đáp lại bằng sự trầm mặc, bởi lẽ cảm xúc phức tạp tương tự, hắn cũng có.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thế Bất Khả Đáng
Sài Kê Đản
Thế Bất Khả Đáng - Sài Kê Đản
https://isach.info/story.php?story=the_bat_kha_dang__sai_ke_dan