Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thiếu Gia Danh Môn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 53: Ta Chán Ghét Nàng
C
ảnh Thúy viên là tiểuviện phong cảnh đẹp như trong tranh, tuy không lớn nhưng vị trí rất tốt, cáchđó không xa là hồ nước, lúc nào cũng có thể thưởng thức cảnh đẹp. Hơn nữa, vừasang mùa hạ, từ mặt hồ thổi tới từng trận gió mát khiến người ta thư thái toànthân.
Tiểu viện này nguyên làthư phòng của lão Hầu gia, sau khi lão Hầu gia qua đời thì thành thư phòng củaCận Thiệu Khang, sau này Cận Yên Nhiên lớn lên thích cảnh trí nơi đây, CậnThiệu Khang thương yêu muội muội nên chuyển thư phòng đến Sở thiên các, đemtiểu viện này uội muội ở.
Lúc này Cận Yên Nhiênđang ngồi ở bàn sách, trong lòng tức giận sao chép Bàn Nữ kinh, bên cạnh lànhững tờ giấy chữ viết tú nhã, đây là thành quả một ngày của nàng.
Ngoài cửa có tiếng nhahoàn Đông Tuyết thông báo:
- Tiểu thư, Hầu gia tới!
Cận Yên Nhiên bĩu môikhông ngẩng lên, tiếp tục viết, bộ dáng đầy vẻ tức giận.
Cửa “cót két” một tiếng,sau đó là tiếng bước chân quen thuộc.
Cận Yên Nhiên vẫn khôngngẩng đầu, tay viết chữ không ngừng.
- Sao thế, còn đang giận ca ca, thật sự không để ý đến ca ca sao?
Bên tai truyền đến tiếngCận Thiệu Khang ôn nhu. Cận Yên Nhiên không hiểu sao mắt đỏ bừng, nàng ngẩngđầu nhìn Cận Thiệu Khang, nước mắt rơm rớm:
- Ca ca bây giờ không thương Yên Nhiên nữa. ca ca coi thường người.
Cận Thiệu Khang cườicười, đi tới bên bàn, dưới ánh nến cẩn thận nhìn một chút rồi khen:
- Chữ Yên Nhiên càng ngày càng đẹp.
Nghe ca ca khen sắc mặtCận Yên Nhiên mới hơi tốt lên chút, nàng ngẩng đầu liếc nhìn Cận Thiệu Khang,sẵng giọng:
- Đây cũng nhờ công của ca ca, lần nào cũng phạt người ta chép Bàn Nữ kinh, bâygiờ ta có thể đọc Bàn Nữ kinh như cháo chảy rồi.
Cận Thiệu Khang buông tờgiấy trong tay, chỗ chỗ lại tập giấy muội muỗi đã viết, ôn nhu nói:
- Đó không phải là tốt cho ngươi sao, con gái phải có quy củ sau này mới được phuquân yêu thương, mẹ chồng sủng ái
Cận Yên Nhiên là ngườitrực tính, thấy ca ca đến đây thăm nàng, bây giờ lại còn ôn nhu nói chuyện vớinàng, sự tức giận trong lòng tiêu tán hơn nửa. Nàng ngẩng đầu, nhìn Cận ThiệuKhang cười nói:
- Tựa như Thu Nguyệt tẩu tẩu, đúng không?
Thu Nguyệt? Cận ThiệuKhang nhớ ra những biểu hiện hiền lương đại độ của Vu Thu Nguyệt mà hơi gậtđầu.
Cận Yên Nhiên cao hứng,buông bút nói:
- Thu Nguyệt tẩu tẩu là nữ tử xinh đẹp, hiền huệ, thiện lương nhất (ọe) mà tagặp. Từ chính thất biến thành thiếp cũng không một câu oán hận, vẫn nhỏ giọngnhẫn nhịn Tương Nhược Lan, nếu đổi là ta nhất định không làm được.
Thật sự không có nửa câuoán hận -? Cận Thiệu Khang nhớ lại lời nói của Vu Thu Nguyệt trong Tùng Hươngviện, chỉ sợ lòng nàng cũng không bình tĩnh như vậy. Nhưng như Yên Nhiên nói,từ chính thất thành thiếp thất sao lại không có nửa câu oán hận?
Nhắc tới chuyện này, CậnThiệu Khang nhớ ra mục đích tới đây, hắn ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh, nhìnnàng nghiêm mặt nói:
- Yên Nhiên, ta biết ngươi không thích Tương Nhược Lan, chính là bây giờ nàng đãlà Hầu phu nhân thánh chỉ ngự ban, sau này ngươi không thể không quy không củvới nàng như thế nữa. Những lời nói của ngươi đều bị hạ nhân nhìn thấy, nếutruyền ra ngoài thì mọi người sẽ coi ngươi như thế nào? Ca ca cũng không phảimuốn phạt ngươi, chỉ là muốn cho ngươi biết, ngươi còn vô lễ như vậy thì ngườibị tổn thương cuối cùng chính là ngươi.
Cận Yên Nhiên cảm giácđược ca ca quan tâm, trong lòng cảm động, nàng tựa vào Cận Thiệu Khang giốngnhư hồi còn nhỏ, cảm giác thật an toàn. Nàng nhẹ nhàng nói:
- Ca ca, ngươi biết ta tại sao chán ghét Tương Nhược Lan như vậy? Ta ghét nàngkhông phải vì nàng trước kia hung ác, cũng không phải tính cách nàng điêu ngoa.Mà bởi vì, nàng đã phá hỏng hạnh phúc của ca ca.
- Ca ca và Thu Nguyệt tẩu tẩu trai tài gái sắc, ông trời tác hợp. Ta vẫn nhớ lầnđầu tiên Thu Nguyệt tẩu tẩu tới phủ, ta thấy ngươi cùng nàng gặp nhau sau hoaviên, lúc ấy cảnh tượng đẹp như bức tranh. Vẻ mặt ca ca rất ôn hòa, các ngươinói chuyện rất vui vẻ. Lúc ấy ta nghĩ, nếu ca ca có thể lấy một nữ tử xinh đẹp,ôn nhu như vậy làm thê tử, trò chuyện vui vẻ, cầm sắt cùng minh như vậy cả đờica ca nhất định rất hạnh phúc.
Giọng Cận Yên Nhiên nhẹnhàng đầu tình cảm, Cận Thiệu Khang nghe xong không nhịn được vươn tay vỗ vỗđầu nàng. Trí nhớ cũng theo về ngày đó, hắn gặp Vu Thu Nguyệt, chỉ tùy tiện hànhuyên một lúc, Vu Thu Nguyệt xuất khẩu thành thơ khiến hắn rất ngạc nhiên tàihoa của nàng. Nhớ lại, khi ấy tâm tình hắn rất bình tĩnh, không rung khôngđộng. Không lâu sau, mẫu thân nhắc tới chuyện cầu thân với nàng, hắn đáp ứng vìhắn cảm giác nếu Vu Thu Nguyệt làm thê tử của hắn rất thích hợp. nếu không cóTương Nhược Lan làm thay đổi cục thế, có lẽ hắn cùng Vu Thu Nguyệt sẽ như lờiCận Yên Nhiên: cầm sắt cùng minh (buồn nôn)
Nhưng khi Tương Nhược Lanbức hôn, lúc ấy Vu Thu Nguyệt khóc nói với mình, chỉ cần có thể cùng hắn ởchung nàng nguyện ý làm thiếp. Lúc đó hắn thật sự cảm động mới thỉnh cầu Hoàngthượng ban nàng làm bình thê….
- Nhưng tất cả đều bị Tương Nhược Lan phá hỏng!
Cận Yên Nhiên hận nói:
- Nàng sao xứng với ca ca? Nhưng lại ngang ngạnh chen vào giữa ca ca và ThuNguyệt tẩu tẩu làm tâm lý Thu Nguyệt tẩu tẩu không thoải mái. Nữ tử ca ca thíchlại bị nàng đè đầu, luôn chịu sự coi thường của nàng, ca ca sao có thể vui vẻ?Giống như bức tranh đẹp bị người ta vẽ mực lung tung lên, tất cả mỹ cảm cũngđều bị phá hỏng. Cho nên ta chán ghét nàng, thấynàng dương dương đắc ý thì chỉ muốn mắng nàng.
Thấy muội muội nghiếnrăng nghiến lợi nói xấu Tương Nhược Lan, trong lòng hắn đột nhiên không thoảimái, hắn rút tay về, do dự nói:
- Thật ra…. Nàng đã rất cố gắng.
Hắn nhớ đến ngày đó nhìnthấy nàng chăm chú luyện tập bước đi, một lần sai lại một lần sửa, đầu đầy mồhôi nhưng cũng không ngừng nghỉ.
Cận Yên Nhiên kinh ngạcngẩng đầu:
- Ca ca, ngươi tới đây là để nói hộ nàng?
Trong lòng Cận ThiệuKhang có chút phiền chán, hắn đứng dậy, ánh mắt khôi phục sự trấn định, imlặng.
- Thời gian không còn sớm, ngươi cũng đừng viết quá muộn, cẩn thận hại mắt.
Nói xong phất tay áo rờikhỏi phòng muội muội.
Cận Yên Nhiên trợn to mắtnhìn bóng lưng Cận Thiệu Khang, thật lâu tinh thần cũng chưa hồi phục lại.
***
Vu Thu Nguyệt đang thưởngthức bình hoa lưu kim pháp lang từ Cổ Bảo trai. Nàng dù chỉ là thiếp nhưng tháiphu nhân rất rộng rãi với nàng, biết nàng thích đồ cổ, liền sai chưởng quỹ(chủ) Cổ Bảo trai đưa trân phẩm đến cho nàng lựa chọn.
Lúc này, nha hoàn Lệ Châumới được thăng làm đại nha hoàn vội vàng đến nói: Hầu gia giữa trưa đến ThuĐường viện.
Vu Thu Nguyệt trong lòngcả kinh, trượt tay. “Choang” một tiếng, đôi bình hoa giá trị mấy trăm lạng bạclập tức rơi xuống đất, vỡ tan.
Trong lòng Vu Thu Nguyệtvừa tức vừa vội, lúc này bạt tai Lệ Châu:
- Nô tài chết bầm, ngươi không thể chờ ta buông bình hoa xuống rồi nói?
Lệ Châu quỳ xuống dập đầucầu xin tha thứ:
- Nô tỳ biết tội, nô tỳ biết tội!
Lúc này, mấy nha hoàn nghetiếng động vội chạy đến, nha hoàn Nguyệt Đào do thái phu nhân sai đến cũng tớinơi.
Nguyệt Đào nhìn nhữngmảnh vỡ trên mặt đất hỏi:
- Di nương, xảy ra chuyện gì?
Vu Thu Nguyệt vội vàngthu hồi vẻ mặt tức giận, chỉ vào Lệ Châu đang quỳ nói:
- Lệ Châu không cẩn thận đánh vỡ bình hoa.
Nguyệt Đào thoáng nhìn LệChâu mặt sưng đỏ một bên không nói gì, chỉ sai tiểu nha hoàn đem dọn dẹp sạchsẽ. Sau đó, xoay người lui ra ngoài.
Vu Thu Nguyệt hung hăngtrừng mắt nhìn bóng lưng Nguyệt Đào, nghiến răng nói:
- Thật đúng là không chỗ nào không có mặt
Sau đó đi tới bên cạnh LệChâu, đè thấp giọng hỏi:
- Hầu gia ở đó bao lâu?
- Nghe nói ngồi trong đó không lâu thì đi ra.
Vu Thu Nguyệt cắn môi, âmâm độc độc nói:
- Bát phụ, thế mà dám muốn đoạt Hầu gia cùng ta, còn không soi lại gương.
(Hiền lương thục đức đấy,tởm chưa)
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thiếu Gia Danh Môn
Shisanchun
Thiếu Gia Danh Môn - Shisanchun
https://isach.info/story.php?story=thieu_gia_danh_mon__shisanchun