Đảo Kinh Hoàng epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Chương 48
eddy bé bỏng trong một lần xem đấu bóng tại sân vận động Fenway Park đã nói với anh rằng. "Chúng ta có thể xem sống ở đây."
"Thì chúng ta đang sống ở đây mà."
"Con muốn nói là trong sân vận động này cơ."
"Thế chỗ chúng ta đang ở có vấn đề gì sao?"
"Có quá nhiều nước."
Teddy nốc một ngụm rượu từ chiếc bình nhỏ mang theo người. Anh quans át cậu con trai của mình. Đó là một thằng bé cao ráo và khỏe mạnh nhưng rất mau nước mắt so với một đứ con trai ở tuổi nó và cũng rất dễ bị kích động. Đó là cách bọn trẻ lớn lên trong thời buổi kinh tế phát đạt hiện nay, chúng có quá nhiều đặc quyền và trở nên mềm yếu, thụ động. Teddy cứ mong mẹ anh vẫn còn sống để có thể dạy dỗ các cháu mình nên người. Vì cái thế giới này chẳng cho ai cái gì bao giờ. Nó chẳng ban tặng mà chỉ tước đoạt. Những bài họ như vậy dĩ nhiên phải được rao giảng bởi những người đàn ông trong nhà nhưng để nó thấm dần vào bọn trẻ thì lại là công việc của một người phụ nữ.
Dolores thì lại chỉ nhồi nhét vào đầu óc bọn trẻ những giấc mơ, những điều bay bổng diệu kỳ, và suốt ngày cho chúng đi xem phim, xem xiếc và các lễ hội hóa trang.
Anh tu một ngụm rượu nữa rồi nói với con trai mình, "Quá nhiều nước. Còn gì nữa không?"
"Không, thưa bố."
Anh nói với cô, "Có gì không đúng? Có cái gì mà anh không làm? Có cái gì mà anh đã không trao em? Anh phải làm thế nào em mới cảm thấy hạnh phúc?"
Và cô sẽ nói là, "Em hạnh phúc mà."
"Không, em không hề. Hãy nói cho anh biết anh cần phải làm gì. Anh sẽ làm."
"Em ổn mà."
"Em trở nên giận dữ đáng sợ. Nếu không giận dữ thì lại quá sung sướng hồ hởi, hai thái cực rất đối nghịch."
"Thì sao?"
"Em khiến bọn trẻ sợ hãi, cả anh nữa. Em có vẻ không ổn."
"Em ổn."
"Lúc nào em cũng buồn."
"Không," cô nói. "Anh lúc nào cũng buồn thì có!"
Anh nói chuyện với cha xứ và cha xứ tới thăm họ một vài lần. Anh nói chuyện với chị em của cô và chị gái cô, Deliah ở Virginia, tới chơi với họ suốt một tuần lễ, nhờ thế tình hình có vẻ khá hơn. Cả hai người họ đều bỏ qua những lời khuyên tới gặp bác sĩ. Chỉ những người điên mới cần tới bác sĩ. Dolores không bị điên. Cô chỉ hơi căng thẳng. Căng thẳng và buồn bã.
Đảo Kinh Hoàng Đảo Kinh Hoàng - Dennis Lehane Đảo Kinh Hoàng