Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
1/2 Ngự Miêu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 50
S
au khi cáo biệt Bàng Dục, tuy rằng đã làm hết sức mình, nhưng tinh thần cũng không khỏi sa sút vài ngày, sau mới dần dần khôi phục lại.
Mà vụ án của Bàng Dục, giống như đang giằng co vậy, Bao đại nhân chống lại Bàng thái sư cùng Bàng quý phi, tuy rằng Khai Phong phủ có chứng cớ trong tay, nhưng là Bàng gia có địa vị khá lớn, hơn nữa Hoàng Thượng lại do dự, cho nên cũng chỉ có thể ở thế giằng co đến tận bây giờ.
Dù đã quyết tâm không cần để ý đến hắn nữa, nhưng chứng kiến loại tình huống này, làm cho tôi nhịn không được có chút bất an, cuộc sống không phải là kịch truyền hình, xem ra lần này Bàng Dục, thật sự là có thể đào thoát khỏi cái chết. Nếu, Tiểu Bàng Giải có thể nghĩ thông suốt thì tốt, bằng không, hắn sớm muộn gì vẫn là......
Tôi ngồi ở trong hậu hoa viên của Khai Phong phủ một bên vừa nghĩ, một bên thưởng thức trà.
"An Chi." thanh âm của Triển Chiêu từ phía sau truyền đến.
"Triển đại ca." tôi đặt chén xuống mặt bàn, quay đầu lại mỉm cười nhìn hắn "Sớm như vậy?"
"Ừ." Triển Chiêu chỉ cười không nói, nhưng đối với hắn tôi đã rất là quen thuộc, liền cảm thấy được hắn hôm nay có chút khác thường.
Sau khi ngồi xuống đối diện tôi, Triển Chiêu trầm ngâm một lát, sau đó nhìn thẳng vào tôi nói "An Chi."
"Sao?" Tôi khó hiểu nhìn thẳng vào mắt hắn, sau đó ngay lập tức linh quang chợt lóe, nhìn dáng vẻ của hắn, chẳng lẽ là muốn nói đến sự kiện lần trước ở Nhuyễn Hồng Đường sao? Đại não nhớ lại sự kiện ngày ấy ở Nhuyễn Hồng Đường, trong nháy mắt, tôi không khỏi đỏ bừng cả khuôn mặt, bỗng dưng cúi đầu xuống.
Sau một lúc lâu, mới nghe được Triển Chiêu ho nhẹ một tiếng, sau đó vươn tay ra đặt nhẹ lên trên tay tôi đang đặt ở mặt bàn đá, tiếp đó, hắn thận trọng nói từng câu "An Chi, nếu đại ca giống như lời trước kia muội đã nói——nguyện một lòng một dạ, sống đến đầu bạc răng long, cũng...... Cũng không nạp thiếp, muội có nguyện ý, nguyện ý gả cho ta không?"
Tôi nghe vậy mãnh liệt ngẩng đầu lên, có chút khó tin nhìn hắn, tuy rằng ước chừng đã đoán được câu hỏi sẽ là như vậy, nhưng tôi thật sự không nghĩ tới, hắn lại có thể hỏi trực tiếp đến vậy.
Bàn tay nắm lấy tay tôi hơi hơi cứng đờ "An chi...... Đại ca không miễn cưỡng, nếu, nếu......"
Chưa từng nhìn thấy Triển Chiêu phong thái tuấn lãng, tràn đầy tự tin lại ấp úng lúng túng như vậy, nhìn kỹ còn có thể thấy hắn bởi vì ấp úng mà tuấn nhan càng lúc càng hồng, ở khoảng khắc tôi mãnh liệt ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt hắn, thì sắc mặt của hắn có chút thay đổi. Tuy rằng bên ngoài vẫn kiên cường nở nụ cười tao nhã, nhưng trong ánh mắt lại có chút ảm đạm.
Tôi nhìn mà vừa chua xót lại vừa thương, cũng bất chấp e lệ, vội lắc lắc đầu "Không phải, Triển đại ca, ý của muội không phải như vậy."
Triển Chiêu nghe vậy ánh mắt sáng lên "Vậy An Chi chính là nguyện ý sao?"
Tôi vốn đang có chút sốt ruột, nghe được dạng câu hỏi như thế này, mặt không thể không đỏ, hơi hơi nghiêng đầu "Triển đại ca, huynh sao lại hỏi muội trực tiếp như vậy?" dù gì cũng là phận nữ nhi, nếu ở thời điểm được cầu hôn mà không thể hiện sự ngượng ngùng, thì đời này còn có cái gì để mà hoài niệm đây, hơn nữa, không có hoa, không có nhẫn, không có...... Ít nhất cũng phải nói được một câu đầy ý vị chứ.
Triển Chiêu thấy thế, lập tức vẻ mặt tối tăm vừa rồi biến mất, lại còn lộ ra dáng vẻ chờ mong "Vậy chỉ cần gật đầu, được không?"
Thử hình dung một chút, có một người thích bạn, lại nhìn bạn chuyên chú, hơn nữa lại yêu cầu đơn giản như vậy, tôi nghĩ, không có một cô gái nào sẽ từ chối yêu cầu đơn giản như thế.
Cho nên, tôi khe khẽ gật đầu.
Triển Chiêu bỗng dưng đứng bật dậy, trên mặt không giấu được sự vui mừng "Ta đi nói cho Bao đại nhân biết." Nói xong, lại dùng khinh công với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay tôi mới được chứng kiến, biến mất trước mắt tôi.
Để lại một mình tôi ngồi lăng ngốc ở bên cạnh bàn đá nhìn bóng dáng hắn rời đi, một lúc lâu sau mới không nhịn được nữa, bật cười ha ha, vẻ mặt mới vừa rồi của Hắc Miêu, quả nhiên là lại tính kế với tôi, bất quá, tính kế như vậy cũng làm cho người ta cam tâm tình nguyện tiếp nhận a~.
Như vậy, thật là phải lập gia đình sao?
Tôi thu lại nụ cười, lại ngây người sau một lúc lâu, sau đó che mặt "Ai nha!" Thế nhưng, thật là phải kết hôn rồi.
Mọi người trong Khai Phong phủ nghe được tin tức đó, ai cũng cực kỳ cao hứng. Bởi vì Triển Chiêu không còn cha mẹ, trong nhà chỉ còn một lão bộc Trung thúc, cho nên nhân tiện đến chúc mừng lễ thành thân, liền ở lại luôn Khai Phong phủ. Mà tôi đây coi như đã chiếm được tiện nghi, lần trước đến nhà Triển Chiêu, ngay cả cha mẹ của hắn tôi cũng đã tế bái qua, cho nên chỉ chờ Triển Chiêu gửi thư cho Trung bá tiến đến, liền sẽ chọn ngày lành tháng tốt để thành thân.
Đương nhiên, trước đó, Khai Phong phủ phải giải quyết chuyện của Nhuyễn Hồng Đường xong, mới tính đến hôn lễ.
Tôi vẫn còn tưởng rằng, chuyện của Bàng Dục sẽ còn tiếp tục kéo dài thêm một thời gian, bất quá lại không nghĩ tới, cuối cùng còn nhanh hơn rất nhiều so với tôi nghĩ.
Tuy rằng Bao đại nhân rất cố gắng đấu tranh, nhưng Hoàng Thượng rốt cuộc không chịu nổi Bàng thái sư nước mắt nước mũi tùm lum quỳ lậy khóc lóc cầu xin hoàng thượng khai ân, quả thật Bàng gia chỉ có một độc đinh, Hoàng Thượng rơi vào đường cùng, chỉ còn cách phải hạ lệnh, thu hồi kim bài miễn tử của Bàng Dục, đánh hắn ba mươi gậy, khấu trừ bổng lộc nhiều năm của Bàng Thái sư, cũng nghiêm lệnh nếu còn tái phạm, nhất định trảm không tha.
Nghe kết quả như thế, tôi cũng không biết là nên thở dài hay nên thở phào một hơi nữa, Tiểu Bàng Giải không chết, hy vọng hắn lần này thật sự đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Lúc hắn bị đánh, tôi không được chứng kiến, nhưng nhe Vương Triều, Mã Hán nói, bị đánh ba mươi gậy Bàng Dục chỉ còn một hơi thở, nếu không dưỡng thương tốt trong một thời gian dài, chỉ sợ về sau sẽ để lại hậu quả.
Bất quá, mặc kệ là như thế nào, cuối cùng hắn vẫn sống sót.
Mà rất nhanh, tôi vì lo lắng chuyện của Bàng Dục mà suýt quên mất Công Tôn tiên sinh đã chọn được ngày lành để thành thân, ngày thành thân của tôi cũng sắp đến gần.
Ông trời của tôi ơi!
Tôi chưa bao giờ biết, thủ tục trước lúc thành thân thời Đại Tống lại phiền toái đến như vậy. Ban đầu là lấy ngày sinh tháng đẻ, tôi lập tức há hốc mồm, tôi cũng chỉ biết công nguyên và ngày ở thời đại này, ngày sinh tháng đẻ, ai biết a? Bất quá vấn đề này cũng dễ giải quyết, không phải có Công Tôn tiên sinh vạn năng ở bên cạnh hay sao? Sau một lúc Công Tôn tiên sinh giống như là tính toán, liền cho bà mối thông tin về ngày sinh tháng đẻ, lập tức bà mối cả kinh hô to —— đúng là duyên trời định.
Tôi liền hoàn toàn 囧, duyên trời định, tình cảm là như thế mà tới a~.
Chuyện kế tiếp, lại là một đống chuyện cần ba đầu sáu tay mới làm xong. Khiến cho tôi choáng váng, không biết vì sao mà phải rắc rối như vậy. Cuối cùng không chịu nổi, đành phải đi tìm Triển Chiêu thương lượng, có thể giản lược hay không? Giản lược?
Kết quả lại là Triển Chiêu vẻ mặt xin lỗi kiên quyết từ chối, nói cái gì mà bởi vì nhà mẹ đẻ của tôi không ở nơi này, cha mẹ tôi khẳng định sẽ bởi vì không thể tặng tôi của hồi môn mà bi thương, hắn không thể để cho tôi phải chịu ủy khuất. Nói xong cũng không thèm để ý lòng tôi đang kêu gào khóc thét, cứ thế mà bận rộn bỏ đi.
Tôi trợn trừng mắt, lại tiếp tục trợn trừng mắt. Cuối cùng hóa thành đầy đầu hắc tuyến.
Được rồi, có người con gái nào lại không mong muốn hôn lễ của mình phải thật long trọng kia chứ, dù sao cả đời vất vả chắc là lúc này đây.
Bất quá, Triển đại ca, Triển đại nhân, ngài đừng quên, một nửa thời gian trong ngày, ngài ở trong thân thể của tân nương đó, cái gì mà giá y uyên ương bằng gấm, đối với một người dốt đặc cán mai môn nghệ thuật thêu thùa như tôi mà nói, chẳng lẽ muốn tôi giao cho ngài sao?!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
1/2 Ngự Miêu
Bạch Thái
1/2 Ngự Miêu - Bạch Thái
https://isach.info/story.php?story=1_2_ngu_mieu__bach_thai