Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thiếu Gia Danh Môn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 48: Khó Chữa
L
ưu phu nhân thân thểkhông tốt nên không thể cùng đi với Tương Nhược Lan liền sai
Vân Tiếu và Lưu Tử Căng dẫn Tương Nhược Lan đi trước.
Vân Tiếu đi trước dẫnđường, Lưu Tử Căng đi sau, Tương Nhược Lan cùng đám nha hoàn cách hắn 3 thước.Theo đạo lí, Tương Nhược Lan không được tiếp xúc nhiều với Lưu Tử Căng nhưng vìhắn cũng là đại phu, đến xem muội muội của hắn thì sao hắn có thể không đicùng.
Đoàn người đi dọc theocon đường nhỏ, ước chừng hết một nén nhang. Tương Nhược Lan thấy càng đi cànghẻo lánh nên hỏi:
- Lưu thái y, không phải chúng ta đi thăm Lưu tiểu thư?
Lưu gia tiểu thư sao lạicó thể ở nơi vắng vẻ này.
Lưu Tử Căng nghe lờinàng, lập tức dừng bước, quay đầu lại, khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng:
- Hầu phu nhân, từ lúc tiểu muội rơi xuống nước vẫn sợ nước cho nên đến ở nơikhông có ao hồ
Nghiêm trọng thế sao? Rõràng không phải mình làm nhưng trong lòng Tương Nhược Lan cũng run lên. Nàngtiến lên hai bước cách không xa Lưu Tử Căng, chột dạ hỏi:
- Nghe Lưu phu nhân nói, lệnh muội vì thế mà mắc bệnh?
Bồ Tát che chở, đừng quánghiêm trọng nếu không mối dây này khó mà gỡ ra…
Lưu Tử Căng nhớ ra nhữngđau khổ của muội muội hơn năm nay, trong lòng tức giận. Trước vì Tương NhượcLan cứu tính mạng mẫu thân mà có chút cảm kích, nay vì tức giận mà không cònsót một mảnh.
- Hầu phu nhân không phải thông y lí? Nhìn thấy muội muội ta chẳng phải sẽ rõ?
Dù giọng nói lạnh nhưbăng nhưng vẫn duy trì phong độ quân tử, đôi mắt thanh nhuận, cùng không vìtrong lòng tức giận mà có chút gợn sóng.
Tương Nhược Lan nghe vậyhơi đỏ mặt, cúi đầu ngượng ngùng nói:
- Ta làm gì mà thông y lý, chẳng qua là trước kia có theo một số bằng hữu của phụthân học ít biện pháp dưỡng sinh, còn về phần chẩn đoán thì một chút cũng khôngthông.
Lúc này, hai người đứng ởbãi đất trống, ánh mắt trời chiếu lên khuôn mặt Tương Nhược Lan khiến khuôn mặtđỏ ửng của nàng có ánh sáng rất đẹp. Vẻ mặt nàng ngượng ngùng, thanh âm nhuhòa. Cảm giác như trước mắt là một đóa hoa rất đẹp rơi trên trán nàng. Một vẻđẹp nhu mĩ của thiếu nữ lồ lộ. Lưu Tử Căng dù biết Tương Nhược Lan đã lâu nhưnghắn luôn có ấn tượng nàng hung dữ, vô lí chưa bao giờ thấy nàng có kiều thái nữnhi như thế này. Hắn kinh ngạc địa nàng, trong lòng sinh ra cảm giác khácthường, tê tê dại dại tựa như bị kiến cắn.
Sự tức giận trong lòngbất tri bất giác tiêu tan không ít. Giọng cũng nhu hòa:
- Hầu phu nhân không hiểu y lí? Trước thấy Hầu phu nhân thân thủ bất phàm còntưởng là Hầu phu nhân vẫn cố ý dấu diếm. Phu nhân không hiểu y lí mà lại biếtnhiều phương pháp trị liệu như thế thật khiến tại hạ bội phục.
Tương Nhược Lan lau mồhôi lạnh:
- Tất cả là vận khí ta tốt thôi. Không đáng nhắc đến! Không đáng nhắc đến!
Rồi lại hỏi:
- Không bằng Lưu thái y nói bệnh chứng của tiểu thư cho ta biết. Việc lệnh muộikhông chịu uống thuốc ta có thể giúp được ít nhiều.
Lưu thái y nhìn nàng, môigiật giật, trên mặt có thần sắc cổ quái, màu da như bạch ngọc mơ hồ đỏ lên. Hắnđột nhiên quay người đến bên Vân Tiếu, nhỏ giọng nói với nàng vài câu rồi VânTiếu đi đến bên cạnh Tương Nhược Lan nói nhỏ:
- Hầu phu nhân, tiểu thư nhà ta nắm ngoái rơi xuống nước đúng lúc vừa hết nguyệtsự. Tuy tính mạng không sao nhưng nguyệt sự không thuận. Công tử nhà ta nói làvì gặp lạnh mà máu không thông. Vốn có uống thuốc hơi tốt lên chút nhưng saulại nghe…
Nói tới đây, Vân Tiếungẩng đầu nhìn Tương Nhược Lan một cái, trong mắt có tia oán khí mơ hồ:
- Sau lại nghe lời đồn đại bên ngoài, trong lòng không vui, ngày ngày lấy nướcmắt rửa mặt, cứ như vậy, bệnh không tốt lên mà lại thêm nặng. Tiểu thư tức giậnkhông chịu uống thuốc, mỗi ngày đều trốn trong phòng không chịu gặp người.
Nói tới đây Vân Tiếu thởdài, bộ dáng rất đau lòng.
Lưu Tử Căng đứng bên thởdài. Phụ thân hắn đứng đầu thái y viện, chính mình là ngự y mà bệnh của muộimuội cũng không chữa được. Đã hơn một năm, muội muội cũng đến tuổi cập kê nhưngthân thể có bệnh này thì hôn sự sao tốt được, chỉ sợ đến lúc đó mang thai cũnglà vấn đề.
Nhưng lập tức, tâm tư lạichuyển sang vấn đề khác, mình là đại phu, cũng không phải chưa xem qua các bệnhphụ nữ, trước chưa bao giờ ngại ngùng nhưng sao trước mặt Tương Nhược Lan lạicó cảm giác xấu hổ không dám hé răng này.
Bên kia, Tương Nhược Lannghe Vân Tiếu nói xong cũng hiểu được bệnh chứng của Lưu Tử Đồng. Có lẽ làxuống nước bị lạnh nên kinh nguyệt không đều, sau tâm tình lại bị ức chế lâudài khiến bệnh càng lúc càng trầm trọng. Nếu bị hàn có thể uống thuốc khu hànnhưng là bệnh tâm lí thì không phải uống thuốc có thể chữa được. Nghĩ nghĩ,Tương Nhược Lan hơi nhíu mày, tình hình không dễ giải quyết…
Vân Tiếu thấy thần sắcnàng vội vàng quỳ xuống nói:
- Hầu phu nhân, nô tì biết người bản lãnh cao siêu, van cầu người cứu tiểuthư…tiểu thư rất đáng thương. Phu nhân nhà ta ngày nào cũng rất lo lắng, khócrất nhiều. Hầu phu nhân, chỉ cần người có thể chữa khỏi cho tiểu thư nhà ta,kiếp sau, nô tì nguyện làm trâu ngựa báo đáp.
Tương Nhược Lan vội đỡnàng lên:
- Vân Tiếu, ngươi trung tâm như thế này thật hiếm có. Ngươi yên tâm, chuyện nàydo ta gây ra, ta nhất định cố hết sức.
Vân Tiếu nghe những lờinày lập tức vui mừng. Từ lần trước thấy Tương Nhược Lan không dùng châm (kim)không dùng thuốc mà khiến phu nhân thoát khỏi nguy hiểm thì nàng đã coi TươngNhược Lan là thần y diệu thủ hồi xuân (chỉ người y thuật rất inh). Nàngđứng lên dẫn Tương Nhược Lan đến chỗ Lưu Tử Đồng.
Đến sân phát hiện cửađóng chặt, Vân Tiếu mở cửa dẫn Tương Nhược Lan và Lưu Tử Căng vào trong. Trongsân có một cây hòe, vài cây cỏ, hoa trông rất tiêu điều.
Mấy nha hoàn ngồi bênthềm nô đùa, Vân Tiếu thấy bọn họ, hoi:
- Tiểu thư đang làm gì?
Nha hoàn lắc đầu nói:
- Không biết, tiểu thư không cho chúng ta vào.
Vừa nói vừa nhìn cănphòng đóng chặt cửa.
Lưu Tử Căng nhíu mày,tiến lên định đẩy cửa nhưng cửa đã bị chốt trong, Lưu Tử Căng kêu lên:
- Tử Đồng, mở cửa.
Bên trong lập tức cótiếng khóc, kêu:
- Đi.. đi.. Ta không muốn thấy ai hết!
Lúc này một nha hoàn tiếnđến bên người Lưu Tử Căng nói:
- Thiếu gia, từ sáng nay tâm tình tiểu thư không tốt, không chịu gặp người.
Tương Nhược Lan tiến lênhỏi:
- Vì sao?
Nha hoàn nghe tiếng quayđầu lại nhìn thấy Tương Nhược Lan xong biến sắc “A!” lên một tiếng Nàng kíchđộng chỉ vào Tương Nhược Lan nói:
- Ngươi… ngươi tới làm gì?
Lưu Tử Căng lập tức quát:
- Mai Hương, không được vô lễ! Đây là Hầu phu nhân
Mai Hương hốc mắt đỏ lên,quỳ xuống trước mặt Lưu Tử Căng:
- Công tử, đều là nàng hại tiểu thư mà
Trong phòng truyền ratiếng Lưu Tử Đồng vừa sợ vừa giận:
- Mai Hương là ai? Là ai tới?
Tương Nhược Lan đi tớitrước cửa ôn nhu nói:
- Lưu tiểu thư, là ta Tương Nhược Lan, ta tới xin lỗi ngươi! Ngươi mở cửađi!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thiếu Gia Danh Môn
Shisanchun
Thiếu Gia Danh Môn - Shisanchun
https://isach.info/story.php?story=thieu_gia_danh_mon__shisanchun