Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Cực Phẩm Thái Tử Phi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 46
C
hương 46: Thời cơ khiến ta đau đầu
Vì không muốn đánh rắn động cỏ, hai người tách thành hai đường để vây đánh. Tề Diệc Bắc bên trái, Phó Du Nhiên bên phải, đúng lúc hai người ngắm trúng con mồi chuẩn bị đồng loạt xông lên, bỗng một giọng nói thản nhiên vang bên tai họ.
“Tại hạ đợi đã lâu.”
Phó Du Nhiên tiến lên, “Rốt cuộc có thể giải quyết hay không? Nói một câu thôi!”
Huyền Sắc khẽ cười, “Hai vị đã cảm nhận được ‘Thời cơ’ sao?”
Tề Diệc Bắc nhíu mày nói: “Thời cơ rốt cuộc là cái gì?”
Huyền Sắc cười cười, “Ta cũng không biết.”
“Cái gì?” Phó Du Nhiên lập tức phát hỏa, “Không biết mà còn giả thần giả quỷ!”
Huyền Sắc vẫn mỉm cười: “Ta chỉ phỏng đoán chuyện này có liên quan tới ‘Thái tử phi’, nhưng cụ thể liên quan đến vật gì thì không thể biết được. Có lẽ là một vật nào đó, hoặc cũng có thể là bản thân Thái tử phi.”
Tề Diệc Bắc nhíu mày nói: “Ý của ông là có một vật trung gian biến chúng ta thành thế này?”
“Đúng vậy” Huyền Sắc gật đầu nói: “Tuy nhiên cuối cùng ta chỉ tính ra ở trên người Thái tử phi, còn chuyện khác thì không thể tính được. Sự việc huyền bí xảy ra trước kia, tất nhiên sẽ có dấu hiệu hoặc biểu hiện khác thường, cho nên mới bảo hai vị cần dụng tâm lĩnh hội.”
Phó Du Nhiên tức muốn đánh người, “Nói đi nói lại vẫn như thế!”
Huyền Sắc cũng không nôn nóng, “Việc này liên quan đến tương lai vận mệnh Đại Tấn, Huyền Sắc đâu dám coi nhẹ. Vào một đêm hai tháng trước ta quan sát thiên tượng (hiện tượng thiên văn), thấy sao Bắc Đẩu nằm cạnh sao Tử Vi có chút mờ đi, cứ lập lòe. Mà cạnh sao Tử Vi lại xuất hiện thêm một ngôi sao đặc biệt sáng chói, rút hơn một nửa khí từ sao Tử Vi, biết là Thái tử điện hạ gặp việc không thể giải quyết, mới nghĩ tới việc Thái tử xuất cung, bèn phái người đi tìm hiểu, báo cho ngài hãy đợi thời cơ xuất hiện.”
Phó Du Nhiên trợn mắt, “Loại dối trá này cũng nghĩ ra được à? Mắt ông không nhìn thấy thì xem thiên tượng kiểu gì?”
Huyền Sắc bật cười thành tiếng, “Thú vị thú vị, quả nhiên là số trời an bài.”
Tề Diệc Bắc liếc Phó Du Nhiên một cái, Phó Du Nhiên bĩu môi, “Cho dù lời ông ta là thật, nhưng bây giờ vẫn chưa có biện pháp, nói gì cũng vô dụng.”
Huyền Sắc nói: “Nếu có chuyện khác thường xảy ra, phải có các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, huống chi đây là việc không thể tưởng tượng ra. Chưa nói không biết khi nào mới là thời cơ chân chính, cho dù biết, cũng đâu thể dễ dàng nắm chắc. Cho nên ngày ấy khi tính ra, ta đã ra ngoài tìm phương pháp giải quyết.”
Tề Diệc Bắc vội hỏi: “Thực sự có biện pháp giải quyết?”
“Chỉ cần tìm ra vật trung gian biến hai người thành như thế này, ta có thể dùng nó khai triển năng lượng lớn nhất, xoay chuyển thế cục.”
Phó Du Nhiên nửa tin nửa ngờ: “Vật kia… Rốt cuộc là cái gì vậy?”
Huyền Sắc lắc đầu, “Hôm trước khi ta gặp Thái tử phi, vẫn chưa phát hiện ra năng lượng nào dao động trên người ngài. Lúc trở về tính thêm một lần nữa, nhưng vẫn tính ra ở trên người Thái tử phi, vì vậy vật kia có khả năng đang bị tạm phong ấn hoặc do năng lượng bị tiêu hao quá mức, nên ta không thể phát hiện ra.”
Phó Du Nhiên thở dài: “Nói nửa ngày, vẫn là như thế.”
Huyền Sắc vừa định lên tiếng, Phó Du Nhiên đã vỗ vai hắn, thành khẩn nói: “Lão Huyền, không phải ta không tin ông, mà là ông vẫn chưa làm ra chuyện gì để ta tin phục cả, mất công ta đặt hy vọng lớn vào ông, ông định bồi thường ra thế nào đây?”
Giọng nói Huyền Sắc mang ý cười: “Ngài muốn bồi thường cái gì?”
Phó Du Nhiên tặc lưỡi nói: “Mọi người đều nói ông dùng Trú nhan thuật, nhất định có không ít thuốc dưỡng sinh đại bổ gì đó, trước tiên cứ cho ta nếm thử mấy viên đã.”
Huyền Sắc lắc đầu, “Không có.”
Phó Du Nhiên lại nói: “Nghe nói mấy hôm trước ông đi tìm báu vật, có tìm được không? Lấy ra xem nào.”
Huyền Sắc bật cười nói: “Hôm nay ta đến đây cũng vì chuyện này.” Nói xong, lôi một bình ngọc nhỏ từ trong áo.
“Đây là cái gì?”
“Có thể tăng cường năng lượng của vật trung gian, khai triển uy lực lớn nhất.” Huyền Sắc nói: “Ta đi ‘tìm báu vật’ là tìm loại tài liệu cuối cùng để phối chế ra nó.”
Tề Diệc Bắc cầm lấy bình ngọc, “Dùng như thế nào?”
“Rất đơn giản, chỉ cần đổ lên trên vật trung gian, vào giờ ngọ và giờ tý đặt dưới mặt trời và mặt trăng để hấp thụ tinh hoa là được. Tuy nhiên, thời hạn có hiệu lực chỉ được ba ngày, nếu trong ba ngày sử dụng mà không tìm ra cách giải quyết, phải đợi đến bằng giờ sang năm mới phối chế lọ khác.”
“Thật là keo kiệt, sao ông không chế ra mấy lọ để phòng ngừa?” Phó Du Nhiên đoạt lấy, mở nắp bình ra ngửi, mùi thơm ngào ngạt khiến người khác chỉ muốn một ngụm uống hết luôn, ” Nhưng chúng ta vẫn chưa tìm ra vật trung gian biến chúng ta thành như vậy, cho dù có bình ngọc này cũng vô dụng.”
“Quan trọng nhất… vẫn là ở trên người Thái tử phi” không hiểu vì sao tâm trạng Huyền Sắc lại tốt lên, “Chuyện này mới thấy lần đầu, thật thú vị.”
“Thú cái mông!” Phó Du Nhiên khinh thường nói: “Ông có thời gian giả bộ, sao không nghĩ cách đề cao tu vi của bản thân đi, cũng chẳng tới mức tính được một nửa thì không ra được nữa, thực xấu hổ!”
Huyền Sắc cười tủm tỉm: “Đây là thiên ý, việc làm được ta đã làm rồi, chuyện sau này chỉ có thể dựa vào hai vị mà thôi.” Dứt lời cúi người hành lễ, rồi nghênh ngang bỏ đi.
Phó Du Nhiên đang định kêu y lại, Tề Diệc Bắc nói: “Không cần, ông ta chỉ thuận theo thiên mệnh thôi, làm vậy đã giúp chúng ta không ít, cho dù hỏi thêm nữa ông ta cũng không nói gì nữa đâu.”
Phó Du Nhiên đem lời nói nuốt vào bụng, ngượng ngùng đi theo Tề Diệc Bắc trở về Đông cung. Có trời mới biết vừa rồi nàng không phải hỏi chuyện này, mà muốn hỏi Huyền Sắc khi nào mới đem thuốc dưỡng sinh đại bổ đến cho nàng. Tuy nhiên không thể để lão Tề biết, nếu không sẽ lại bị trách móc.
Trở lại Đông cung, không thèm quan tâm tới ánh mắt kinh ngạc của đám thái giám nô tỳ, “Thái tử phi” lại kéo “Thái tử” vào tẩm cung, đóng chặt cửa, thế này sao tránh khỏi vài sự suy đoán ái muội. Nhưng Tề Diệc Bắc vẫn rất cố gắng, vào trong tẩm điện bèn bày thân thể ra, “Nhìn xem có vấn đề gì không.”
Phó Du Nhiên vuốt cằm đánh giá Tề Diệc Bắc từ trên xuống dưới, “Hai tay, hai chân, một cái đầu, rất bình thường.”
Tề Diệc Bắc khinh thường, “Ta nghĩ rồi, nếu không phải thân thể cô khác thường, như vậy vật từ trước tới giờ không rời khỏi người cô chỉ có một.”
Phó Du Nhiên nghĩ nghĩ, “Là bảo bối kia?”
“Không sai. Huyền Sắc nói có thể là một vật nào đó, cũng có thể là bản thân ‘Ta’. Nếu là đồ vật, nhất định là vật báu đó.”
“Nếu vậy thử xem sao?” Nói xong Phó Du Nhiên mở nút bình, Tề Diệc Bắc ngăn lại, “Không vội, nếu không phải Tử Tinh kia, mà là thân thể ‘Ta’ thì sao?”
Phó Du Nhiên quan sát chiếc bình ngọc nhỏ, “Ít như vậy, nếu là thân thể thì cũng không đủ dùng. Có hai khả năng, biết đâu chúng ta đoán trúng!”
Tề Diệc Bắc lôi chiếc vòng Tử Tinh ra, trầm ngâm một lúc, “Cứ suy nghĩ đi đã, huống hồ bây giờ đã quá trưa, chờ tới nửa đêm chúng ta quyết định cũng không muộn.”
Phó Du Nhiên đặt chiếc bình ở trên bàn, nằm lên giường nói to: “Tùy ngươi, ta ngủ một giấc đã, nửa đêm dậy đỡ bị mệt.”
Tề Diệc Bắc cũng không quan tâm, chỉ ngẩn người nhìn chăm chú chiếc vòng. Không biết qua bao lâu, chợt có người gõ cửa khẽ nói, nhìn sang Phó Du Nhiên đã tiến vào mộng đẹp, hắn bất đắc dĩ thở dài, đi ra ngoài điện mở cửa, thì ra là Phỉ Nhi.
Trong tau Phỉ Nhi bê một chiêc khay màu vàng, trên bày mấy món điểm tâm. Nàng ta hành lễ với Tề Diệc Bắc, “Phỉ Nhi thấy sắc trời đã tối, hai vị điện hạ vẫn chưa dùng bữa, nên làm riêng một chút điểm tâm, mời điện hạ và Thái tử phi dùng.”
Tề Diệc Bắc xoa xoa trán, “Thái tử đi nghỉ rồi, cứ để đấy đi.”
Phỉ Nhi cười ái muội, “Trong khoảng thời gian này có phải Thái tử phi điện hạ cảm thấy gân cốt rã rời, tinh thần mệt mỏi?”
Tề Diệc Bắc tất nhiên hiểu nàng ta muốn nói gì, chỉ cười cười không nói. Phỉ Nhi nghiêng người tiến vào trong đặt khay điểm tâm lên bàn, quay lại kéo tay Tề Diệc Bắc, “Phỉ Nhi có một bộ “Thư cân hoạt lạc pháp”, Thái tử phi có muốn xem thử không?”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Cực Phẩm Thái Tử Phi
Viên Bất Phá
Cực Phẩm Thái Tử Phi - Viên Bất Phá
https://isach.info/story.php?story=cuc_pham_thai_tu_phi__vien_bat_pha