Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thẩm Tiên Sinh, Cố Phu Nhân
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 43
H
ôm Cố Tích Hoa trở về là ngày 20 tháng 10, vào ngày thứ hai, Thẩm Châm phải đi làm, Cố Tích Hoa cũng bận rộn giải quyết công việc trong công ty mà anh phải đích thân xử lý, vì thế hai người chỉ vội vàng gọi qua điện thoại, bởi vì hai người đều có bí mật riêng nên không phát giác điểm khác thường của đối phương. Ví dụ như với tính cách của Cố Tích Hoa, cho dù bận thế nào nếu anh đã về thì buổi tối khẳng định phải đi gặp Thẩm Châm, nhưng anh không có; lại ví dụ như với tính cách của Thẩm Châm, công việc làm sao có thể quan trọng hơn Thẩm tiên sinh, tám giờ sáng Cố Tích Hoa xuống máy bay, nếu Thẩm Châm muốn, cô hoàn toàn đi đón được, nhưng cô không có, cô ngủ thẳng đến tám rưỡi mới vội vàng thức dậy chạy đến công ty, cũng chẳng biết tối qua cô đã làm gì. Hai người mang tâm sự riêng, mỗi ngày bận đến nỗi chân không chạm đất, cứ thế nhoáng cái đã đến thứ sáu.
Buổi sáng khi thức dậy Thẩm Châm có chút ngơ ngác, sau khi nhìn ngày hiện trên di động một lát cô mới từ giường đứng dậy, trong di động đầy ắp lời chúc mừng của người thân và bạn bè, cô nhíu mày, haiz, hai mươi lăm tuổi rồi.
Đúng vậy, ngày 24 tháng 10 là sinh nhật của Thẩm Châm, đây là năm thứ 25 cô bước vào thế giới.
Mặc dù hôm nay sinh nhật nhưng vẫn phải đi làm. Tống Thanh Vãn vượt qua thời kỳ nguy hiểm, cô mặc Cố Nam Thành phản đối mà kiên trì tổ chức một buổi tụ họp nho nhỏ để mừng sinh nhật Thẩm Châm, tám giờ Thẩm Châm vào gian phòng được đặt riêng cùng mọi người đã đợi tại đó vui chơi, nhận quà tặng đến mỏi tay, sinh nhật của những năm trước Thẩm Châm đều trở thành đối tượng bị chuốc rượu, năm nay vốn cũng không ngoại lệ, nhưng rượu mời của mọi người dành cho cô đều bị Cố Tích Hoa ngăn cản, đổ hết vào bụng anh, Thẩm Châm không biết tửu lượng của Cố Tích Hoa thế nào, khi một lượt tấn công mãnh liệt ập tới Thẩm Châm kéo anh lại, cô nói: “Em có thể uống, tửu lượng của Cố phu nhân tốt lắm.”
Khoé miệng Cố Tích Hoa chứa đầy ý cười, ánh mắt sâu xa nhìn cô, không hiểu sao khiến lòng Thẩm Châm ấm áp, anh nói: “Thẩm tiên sinh chắn rượu và tửu lượng của Cố phu nhân không có liên quan với nhau.” Vì thế anh ngửa đầu, cổ họng động một cái liền uống cạn ly.
Tống Thanh Vãn nép trong lòng Cố Nam Thành nhìn Cố Tích Hoa bị mọi người bao vây tấn công, trong lòng cô cảm thán, chậc chậc chậc, Thẩm Châm, đây là người đàn ông mà cậu ước mong đấy.
Thẩm Châm ngàn chén không say, trời sinh có tửu lượng tốt, vì thế tụ họp gì đó từ trước đến giờ đều là đối tượng bị tấn công, Thẩm Châm cũng quen thói như nữ anh hùng lấy một chọi trăm, tửu lượng của Tống Thanh Vãn rất kém cỏi, một ly là gục ngay, trước kia chưa gặp Cố Nam Thành, tất cả rượu đều do Thẩm Châm chắn, đương nhiên, sau khi gặp Cố Nam Thành ngay cả cơ hội uống rượu cô cũng chẳng có.
Có một lần uống xong đi về, tinh thần Thẩm Châm vẫn còn tỉnh táo hoàn toàn không giống người đã uống hết bảy tám chai, Tống Thanh Vãn trêu chọc cô: “Cậu uống giỏi như vậy thì tương lai Thẩm tiên sinh làm anh hùng cứu mỹ nhân thế nào đây?”
Thẩm Châm nói: “Tớ uống được hay không là một chuyện, anh ấy có cứu không lại là chuyện khác. Mặc dù anh ấy vừa uống liền say ngay nhưng sẵn lòng chắn cho tớ thì mới là Thẩm tiên sinh.”
Cậu xem, Thẩm Châm, anh ấy đến rồi.
Cả đám người vui chơi tới mười giờ hơn, Cố Tích Hoa giúp Thẩm Châm bưng quà tặng bỏ vào cốp xe, vẫn còn dư một ít anh phải đặt vào ghế sau. Bởi vì Cố Tích Hoa uống rượu không ít, người lái xe là Thẩm Châm, việc này rất hợp ý cô, xe khởi động chạy tới một hướng nào đó.
Tuy rằng những ly rượu kia không khiến Cố Tích Hoa say khướt, nhưng đầu vẫn hơi choáng, anh mở cửa kính xe để cho đầu óc mình thanh tỉnh tránh làm hỏng việc, khi mở ra anh cảm thấy có điều không đúng, hỏi: “Chúng ta đi đâu thế?”
Thẩm Châm cười: “Nhà.”
Nhà mới đã trang hoàng xong xuôi nhưng Cố Tích Hoa vẫn chưa đi qua một lần, Thẩm Châm cố ý cho anh sự bất ngờ.
Cố Tích Hoa cười như không cười: “Bắt chước ngục giam?”
Thẩm Châm đỏ mặt, trợn mắt nhìn anh: “Không phải!” Sau đó nhỏ giọng nói: “Rất bình thường…”
Cố Tích Hoa vốn chỉ là chọc cô, nghe cô nói thế anh chỉ cười.
Sau khi đến nhà mới, Thẩm Châm xuống xe trước vào chuẩn bị dép đi trong nhà cho Cố Tích Hoa thay, một đỏ một đen, dép màu đỏ là kiểu nữ, có hoa văn đơn giản màu đen, dép màu đen là kiểu nam, có hoa văn đơn giản màu đỏ, rõ ràng đây là một cặp. Thẩm Châm tiến vào phòng khách, hưng phấn dạo một vòng dang hai tay nói với Cố Tích Hoa: “Hoan nghênh Thẩm tiên sinh về nhà.” Cố Tích Hoa ôm lấy cô gái của mình xoay một vòng, Thẩm Châm cười to.
Ngôi nhà trang hoàng rất tinh tế, thiên về cổ điển, cũng không mất đi sự sống động, tấm màn là màu cà phê đậm, rất dày, hợp gu của Thẩm Châm, Cố Tích Hoa cũng cảm thấy tốt lắm. Trên ban công không ngoài dự liệu quả thật đặt một cái xích đu, hai giàn nho còn nhỏ, đoán chừng hai năm nữa mới phát triển to lớn.
Cố Tích Hoa mở cửa phòng ngủ, chiếc giường dành cho hai người rất quy củ, kiểu Perfect Night mềm mại nhất trong loạt hàng Serta kinh điển, trải ra giường màu đỏ thẫm, ngọn đèn màu da cam, tựa như ảo mộng. Bố trí của phòng ngủ và phong cách của cả ngôi nhà gần giống nhau, chỉ có một điểm không giống chính là trong phòng ngủ có trải thảm lông cừu, không phải một mảnh nhỏ, mà là trải cả phòng, đây là gợi ý qua điện thoại của Cố Tích Hoa. Anh thấy sàn nhà mềm êm, vô cùng hài lòng.
Thẩm Châm chạy vào nằm trên giường, cười tủm tỉm: “Thẩm tiên sinh thích không?”
Cố Tích Hoa gật đầu.
Thẩm Châm ngồi dậy, nói: “Anh hãy đi ra bưng quà tặng vào đây, Cố phu nhân muốn tháo quà.”
Cố Tích Hoa không nói hai lời liền giúp Thẩm Châm mang đồ đạc vào.
Vì thế hai người ngồi bên giường tháo quà.
Tháo được một nửa thì Thẩm Châm phát hiện có một chiếc hộp màu xanh thẫm không viết tên, cô suy nghĩ một chút không có ấn tượng mình đã nhận món quà này, cô đưa cho Cố Tích Hoa xem, anh nói: “Của anh.”
Thẩm Châm sửng sốt.
Cố Tích Hoa dịu dàng đặt xuống một nụ hôn trên mặt cô: “Mở ra xem đi.”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thẩm Tiên Sinh, Cố Phu Nhân
Ôn Sưởng
Thẩm Tiên Sinh, Cố Phu Nhân - Ôn Sưởng
https://isach.info/story.php?story=tham_tien_sinh_co_phu_nhan__on_suong