Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đời Người Bình Thản
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 42: Chương 23
N
gày hôm sau, Lý Thiến chuẩn bị thay Mạnh Yên một bộ váy đơn giản màu xanh, làn váy giống như lá sen mở ra, đi trong gió lay động lòng người. Trên đầu đội chiếc nón rộng màu vàng, dưới chân mang đôi xăng đan có hoa màu trắng.
Mạnh Yên hài lòng nhìn vào gương, không ngừng gật đầu. Da trắng, lông mày đậm, môi đỏ, dù gì cũng là một tiểu mỹ nhân. Những năm gần đây làm đẹp quả nhiên có hiệu quả. Phơi mặt ngoài nắng phơi đồ giữa thời tiết nóng bức nên phải chăm chỉ dưỡng da lại.
"Tiểu Yên, mẹ để đồ ăn trong cặp con rồi đó." Lý Thiến giơ cặp sách lên, tay trái nâng một ly sữa tươi,”Buổi trưa lấy ra ăn.”
"Dạ con biết rồi mẹ.” Mạnh Yên nhận lấy ly sữa uống một hớp.
Lý Thiến quan sát con gái,”Xem ra uống sữa tươi có hiệu quả, da của con trắng ra rất nhiều.” Trong lòng bà đắc ý, con gái của bà rất xinh đẹp.
Trước kia Mạnh Yên ầm ĩ muốn uống sữa, bà nghĩ thầm việc đó không hề gì. Chẳng qua thấy con gái như vậy không thể làm gì khác hơn là cho cô một phần. Lúc ấy Mạnh Yên dùng những lý do như da trắng, tăng chiều cao, bổ sung canxi để thuyết phục bà.
Chẳng qua bà không hề biết, Mạnh Yên không chỉ uống mà còn dùng sữa để rửa mặt.
"Mẹ, mẹ cũng uống một ly đi, nhà chúng ta đâu có thiếu ăn uống.” Mạnh Yên đưa ly không lại cho bà, cười híp mắt nói,”Phụ nữ muốn mình trẻ đẹp phải chăm sóc bản thân thật tốt. Sữa tươi còn có hiệu quả giúp mẹ trẻ ra nữa đó.”
"Phốc." Lý Thiến thấy con gái thỉnh thoảng nói ra những lời lạ lẫm đã thành thói quen, tuy mới đầu nghe thấy hơi lạ, nhưng mà cẩn thận suy nghĩ thấy cũng có lý. “Nhà chúng ta mặc dù không thiếu tiền nhưng cũng để dành để nhập hàng trong kho. Con kiếm được số tiền kia lại để vào bất động sản. Trong nhà cũng không còn dư bao nhiêu.”
Tiệm mới buôn bán rất tốt, đều là khách quen, bình thường các cô, các chị còn có thể dẫn đến khách mới. Bà lại tuyển thêm hai người trong tiệm. Bên tiệm mới có mẹ Phương Phương làm chủ tiệm, tiệm cũ cũng có chủ tiệm, còn bà phụ trách cả hai.
Mấy năm gần đây buôn bán đắt nên quần áo trong kho càng lúc càng nhiều, bà cũng biến nhà mới thành kho hàng. Lại tiếp tục ký hợp đồng với xưởng may, đề ra giá cả. Nói đến đây phải cảm ơn con gái của mình, nếu không nhờ con bé làm chủ nhất định phải ký hợp đồng 3 năm chỉ e là chủ xưởng may đã nâng giá. Bà cũng phải tốn rất nhiều tiền, mấy chỗ xưởng may quần áo hối hận vô cùng, ban đầu cũng chỉ ký hợp đồng một năm.
Tuy nhiên bà cũng muốn tiết kiệm chút tiền để còn buôn bán. Tốt nhất tự mình làm ra thì mới kiếm tiền được. Người khác cũng như vậy, chẳng qua chuyện này có hơi khó khăn, muốn kỹ thuật muốn tài chính muốn tinh mắt phải có đầu óc kinh doanh. Tất cả những thứ này chỉ có thể từ từ, những ý nghĩ còn chưa quen, bà muốn suy nghĩ rõ ràng rồi bàn với người trong nhà.
"Cứ dùng tiền mua sữa đi mẹ.” Mạnh Yên không thích mẹ lúc nào cũng tiết kiệm, trải qua hai kiếp suy nghĩ cũng khác đi. “Mẹ, không nên tiết kiệm. Lúc kiếm tiền thì kiếm, lúc nên tiêu tiền thì tiêu, đừng có xót tiền. Tiền dùng hết còn có thể kiếm về.”
"Con đó, chuyện gì cũng đơn giản như vậy.” Lý Thiến nghe vậy nói.
"Vốn đơn giản như vậy, là do mọi người muốn phức tạp thôi.” Mạnh Yên cười nói,”Mẹ, mẹ bán quần áo, mình phải chú ý hình tượng của mình. Gương mặt vóc người đều phải chăm sóc tốt, người khác mới có thể tin tưởng tiệm của mẹ.” Việc này phải làm được vì vẻ ngoài rất quan trọng.
"Biết rồi, con đã nói rất nhiều lần, mẹ nhớ mà.” Lý Thiến nhức đầu vẫy tay,”Mẹ sẽ lấy thêm hai phần sữa nữa, cho ba con một phần.” Nhưng mà đứa nhỏ này nói rất có lý.
"Thế này mới đúng.” Mạnh Yên nhào tới hôn một cái,”Mẹ, mẹ không nên xem thường con mua căn nhà kia, đến lúc đó sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Cho nên mẹ cứ thoải mái tiêu tiền đi, sau này tiền cha mẹ dưỡng lão cũng không thiếu.”
Trừ bỏ cô mua một căn nhà ba phòng ngủ, một phòng khách bên ngoài, những tiền khác cô đều đầu tư vào khu bất động sản. Kế tiếp chính là khi thời điểm sục sôi ngất trời đến thì tiền sẽ cuồn cuộn chảy vào.
"Đứa nhỏ này, cái gì mà thoải mái chứ? Muốn bị phá sản sao.” Ngoài miệng Lý Thiến nói vậy nhưng trong lòng khỏi phải nói vô cùng vui vẻ. Con gái rất hiếu thảo hiểu chuyện. “Con nói cũng đúng, ban đầu may nhờ ba con nghe lời con không ra tay sớm nếu không sau này sao có thế kiếm được nhiều như vậy.”
Đó cũng không phải là một con số nhỏ, đó là tiền mà cả đời vợ chồng bọn họ cũng không kiếm được.
"Đó là đương nhiên, con thích đọc sách là vậy. Trong sách đều có những thứ bổ ích, quan tâm thời sự, quan tâm chính trị là có thể kiếm được nhiều tiền.” Mạnh Yên dùng cớ này để loại bỏ đi sự nghi ngờ trong lòng cha mẹ.
"Coi như con có lý. Đúng rồi, mẹ đặt tạp chí hàng tháng cho con rồi, mẹ đã đến bưu điện đặt mấy cuốn.” Sau này Lý Thiến thường nghe lời của con gái nên từ bị động học tập đã chuyển thành chủ động học tập. Huống chi bây giờ muốn làm việc lớn phải nạp thật nhiều kiến thức.
Mạnh Yên mở miệng, vừa muốn nói chuyện liền bị giọng nói phía ngoài cắt đứt, "Tiểu Yên, cậu dậy rồi sao?" Phương Phương đến.
"Đã dậy, tớ cũng chuẩn bị xong rồi." Mạnh Yên nhìn ra, "Hình như mọi người đến sớm?" Cô đưa tay trái ra, liếc nhìn đồng hồ mới trên tay.
"Ha ha, sớm hơn nửa tiếng." Lâm Phương Phương kéo tay Mạnh Yên, "Chúng ta đi nhanh đi, anh họ và Tiểu Vũ đợi chúng ta ở bên ngoài.
"Tiểu Yên, Phương Phương, các con cẩn thận một chút." Lý Thiến cầm cặp sách đuổi theo, giúp con gái đeo trên lưng, "Nhớ về sớm.”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đời Người Bình Thản
Nam Lâu Họa Giác
Đời Người Bình Thản - Nam Lâu Họa Giác
https://isach.info/story.php?story=doi_nguoi_binh_than__nam_lau_hoa_giac