Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thịnh Thế Y Phi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 41: Hai Chân Đạp Hai Con Thuyền
T
iêu Thiên Dạ nhớ rõ Nam Cung Thù sao? Đương nhiên là nhớ rõ, Nam Cung Thù tốt xấu cũng là nghìn vàng của Sở quốc công. Nhưng mà, Tiêu Thiên Dạ sẽ giống như Vệ Quân Mạch quang minh chính đại mang theo Nam Cung Thù bốn phía đi đi lại lại sao? Đương nhiên là không, coi như là Nam Cung Thù bị tình yêu làm u mê đầu óc, nhưng Tiêu Thiên Dạ khẳng định sẽ không có mê muội như vậy. Từ khi Nam Cung Thù cùng Tiêu Thiên Dạ qua lại trong một khoảng thời gian dài, thành Kim Lăng lại tựa hồ không có ai nhìn ra được, nhân phẩm Tiêu Thiên Dạ nhìn qua loa kì thực hết sức hoàn hảo.
Cuối cùng sắc mặt Nam Cung Thù có chút âm trầm đi theo Trịnh thị.
Hồ nhỏ trước bãi cỏ lớn bằng phẳng, đúng là mùa xuân tiết trời tháng ba, khắp nơi hoa tươi đua nở, bướm rực rỡ nhao nhao. Tuy rằng kém hơn so với danh hoa trong hoàng thành, nhưng thực sự có một phen phong độ tư thái khác lạ.
"Mặc nhi!" Còn không có đứng lại, chợt nghe thấy thanh âm Tạ Bội Hoàn vang lên. Quay đầu lại liền thấy Tạ Bội Hoàn như trút được gánh nặng chạy tới chỗ mình, phía sau cách đó không xa đúng là Tiêu Thiên Dạ thần sắc có chút cứng ngắc. Nhìn thấy ba người Vệ Quân Mạch, Tiêu Thiên Dạ cũng đi như không có việc gì, cười nói: "Biểu đệ, Trường Phong, Nam Cung tiểu thư, nguyên lai các ngươi là cùng nhau đến đấy."
Lận Trường Phong cười nói: "Quân Mạch tìm Mặc cô nương cùng đi, Việt Quận Vương không..."
"Biểu đệ cùng Nam Cung tiểu thư tình cảm thật tốt, xem ra Trường Bình cô cô nên yên tâm." Tiêu Thiên Dạ dường như lơ đãng lời Lận Trường Phong định nói.
Tạ Bội Hoàn kéo tay Nam Cung Mặc cười nói: "Mặc nhi, dọc theo con đường này hảo sinh nhàm chán. Ta thiếu chút nữa muốn chạy tới xe ngựa của ngươi tìm ngươi rồi." Nam Cung Mặc cười yếu ớt: "Ngươi cứ việc tới đây là được, chẳng lẽ xe ngựa Nam Cung gia còn chứa không nổi ngươi sao." Tạ Bội Hoàn vui mừng cười cười: "Thật sự là quá tốt, ngày mai ta sẽ đi xe cùng ngươi."
"Tạ phu nhân đồng ý sao?" Nam Cung Mặc hỏi.
"Mẫu thân tự nhiên không có ý kiến đấy." Tạ Bội Hoàn nói, "Mẫu thân nói mấy ngày nay muốn phụng bồi Nhị tỷ đọc sách, không rảnh để ý tới ta. Một mình ta rất nhàm chán."
Lận Trường Phong nhíu mày, có chút tò mò nói: "Nghe nói Tạ nhị tiểu thư là tài nữ nổi danh trong kinh thành, thật không ngờ cũng hiếu học sao?"
Tạ Bội Hoàn mặc dù đối với tư cách Nhị tỷ rất tức giận, nhưng cũng sẽ không ở trước mặt người ngoài mà làm bại hoại thanh danh cô nương Tạ gia, chẳng qua là nhàn nhạt nói: "Nhị tỷ xưa nay rất thích đọc sách, mẫu thân cũng nguyện ý giảng cho nàng nghe. Ngược lại là ta có chút không am hiểu cho lắm." Lận Trường Phong cười nói: "Tạ Tam tiểu thư quá khiêm tốn rồi." Toàn bộ Kinh Thành người nào không biết Tam tiểu thư Tạ gia tài học đức hạnh chính là cả hoàng thượng đều đã từng tán thưởng qua.
"Trường Phong nói không sai, Tạ Tam tiểu thư mới xứng đáng là tài nữ đệ nhất Kim Lăng." Tiêu Thiên Dạ cười nói.
Tạ Bội Hoàn thản nhiên nói: "Việt Quận Vương quá khen rồi, lời này truyền đi ngoại nhân sẽ coi Tạ tam đang khinh bạc nhị tỷ. Mặc nhi, chúng ta đến bên hồ một chút đi, ta mới nhìn thấy một đóa hoa kì lạ." Tạ Bội Hoàn nắm tay Nam Cung Mặc thật chặt, hiển nhiên nàng đối với việc ứng phó Tiêu Thiên Dạ đã hoàn toàn không còn tính nhẫn nại. Nam Cung Mặc gật đầu cười nói: "Tốt, ta cũng muốn đi xem. Quân Mạch, chúng ta..."
Vệ Quân Mạch khẽ gật đầu, nói: "Cẩn thận một chút, chớ để mình ngã vào trong hồ nước."
Nam Cung Mặc xúc động, gật đầu kéo Tạ Bội Hoàn rời đi.
"Không bằng chúng ta..." Tiêu Thiên Dạ ngưng lông mày, muốn mở miệng nói chuyện.
"Biểu ca." Thanh âm Vệ Quân Mạch nhàn nhạt vang lên, "Ta có một số việc muốn nói với ngươi."
Tiêu Thiên Dạ có chút không kiên nhẫn, trên đoạn đường này Tạ Bội Hoàn luôn nghĩ cách trốn tránh hắn. Đợi đến lúc quay về Kim Lăng, Tạ gia gác cổng nghiêm ngặt, nếu muốn ra tay thì càng không thể được. Nhưng mà hết lần này tới lần khác toàn bị ngăn cản, nếu là người khác gọi hắn còn có thể bỏ mặc, nhưng mà Vệ Quân Mạch đã yêu cầu nói chuyện thì hắn lại không thể không để ý tới. Đành phải nhịn giận dữ xuống, nói: "Biểu đệ có lời gì muốn nói?"
Vệ Quân Mạch nhàn nhạt thu hồi ánh mắt trên người Nam Cung Mặc, nói: "Nam Cung Nhị tiểu thư đã đến."
Tiêu Thiên Dạ quay đầu lại, Nam Cung Thù cũng không phải là đang mừng rỡ đi đến phía của bọn hắn. Khuôn mặt tuấn tú của Tiêu Thiên Dạ hơi trầm xuống, nghiêng đầu nhìn Nam Cung Mặc cùng Tạ Bội Hoàn đã không rõ tung tích. Nếu để cho Nam Cung Thù biết được ý nghĩ của hắn cũng không phải là một chuyện tốt, việc về Tạ Bội Hoàn cũng đành phải tạm gác lại rồi. Tiêu Thiên Dạ nghĩ đến có chút tiếc nuối, hướng phía Vệ Quân Mạch cười nhạt nói: "Đa tạ biểu đệ nhắc nhở. Sau khi quay về Kim Lăng, nếu Nam Cung tiểu thư có chuyện gì cần giúp đỡ có thể sai người tới quý phủ tìm vương phi của ta." Nói xong, liền mỉm cười đi về phía Nam Cung Thù.
Phía sau hắn, Lận Trường Phong sờ sờ cằm hỏi: "Ngươi nói... Tiêu Thiên Dạ đang nghĩ cái gì? Một bên thông đồng với Nam Cung Thù, một bên còn giống như đang có ý với Tam tiểu thư Tạ gia, hắn không sợ gà bay trứng vỡ?"
"Sẽ không." Nhìn Tiêu Thiên Dạ nét mặt tươi cười như hoa với Nam Cung Thù, Vệ Quân Mạch lạnh nhạt nói.
"Sẽ không? Nam Cung Hoài cùng Tạ Uyên không phải dễ trêu đấy." Lận Trường Phong nói. Nếu để cho hai người kia biết Tiêu Thiên Dạ có ý định hai chân đạp hai con thuyền, hắn còn có thể có những ngày an nhàn sao? Đừng nói hắn chính là một vị Hoàng trưởng tôn, nếu đồng thời đắc tội với hai nhà này chỉ sợ là hoàng thái tử cũng sẽ không được hài lòng.
"Nam Cung Thù chính mình đưa tới cửa đấy, đắc tội được ai?" Vệ Quân Mạch lạnh lùng nói. Mặc kệ Tiêu Thiên Dạ chân đạp mấy con thuyền, Nam Cung Thù vẫn là tự mình đưa tới cửa để cho người ta giẫm lên, thời điểm này Tiêu Thiên Dạ dám đối với Tạ Bội Hoàn nảy lòng tham, tất nhiên là đã đoán chắc Nam Cung Thù chỉ có thể gả cho hắn rồi. Nữ nhi của mình không thể tranh giành, Nam Cung Hoài lại có thể tranh được sao?
Lận Trường Phong dáng tươi cười lập tức bì ổi đứng lên, lấm la lấm lét mà nhìn qua Vệ Quân Mạch nói: "Ngươi nói là... Bọn họ đã gạo nấu thành cơm rồi sao? Nhìn không ra a, trông Nam Cung Thù nũng nịu như vậy lại không bị cản trở. Bất quá... Cũng khó trách rồi, Trịnh thị năm đó cũng không phải là mang mang thai cho tới tận cửa hay sao?"
Vệ Quân Mạch nghiêng đầu, nhàn nhạt nhìn hắn nói: "Ngươi suy nghĩ nhiều quá."
Lận Trường Phong lập tức ỉu xìu, "Vậy ngươi là có ý gì?"
Vệ Quân Mạch mặc kệ hắn, trực tiếp vượt qua hắn quay người rời đi.
Nói chuyện chỉ nói một nửa! Lận Trường Phong tức giận đến giơ chân lên nhưng cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn Vệ Quân Mạch rời đi. Hắn đánh không lại tên hỗn đản này!
Bên hồ nhỏ thanh tịnh, Nam Cung Mặc cùng Tạ Bội Hoàn khoan thai ngồi trên đồng cỏ nhìn qua hồ nước trước mặt. Tạ Bội Hoàn thở dài nói: "Tuy rằng rất ghét cứ đang đi một chút lại ngừng lại như vậy, nhưng mà, nơi đây cảnh trí thật đúng là không tệ. Trở lại Kim Lăng nhưng là không còn có cảnh trí đẹp như vậy rồi." Nam Cung Mặc nhíu mày, "Sao lại như vậy? Kim Lăng dù gì cũng là cố đô, bị ngươi ghét bỏ như vậy, thành Kim Lăng sẽ khóc mất."
Tạ Bội Hoàn ngẩn người, bật cười hì hì một tiếng, "Cảm thấy nói chuyện với ngươi rất thú vị."
Nam Cung Mặc cũng không thèm để ý, một tay chống lên bãi cỏ ung dung hỏi: "Ngươi lại trêu chọc phải Tiêu Thiên Dạ rồi hả?"
Tạ Bội Hoàn thở dài nói: "Ta trêu chọc phải Tiêu Thiên Dạ lúc nào? Rõ ràng là Tạ gia trêu chọc phải Tiêu Thiên Dạ. Coi như là không có Tạ tam ta, sẽ còn có Tạ tứ Tạ ngũ Tạ lục, chỉ sợ hắn cũng là thái độ như thế."
Nam Cung Mặc hiểu rõ, "Đều là gia thế gây họa, người khác là ngước cổ đều muốn trèo cao lên làm thị thiếp của Hoàng trưởng tôn, còn ngươi nhưng là tránh chỉ sợ không kịp sao? Cẩn thận đám khuê tú trong kinh thành sẽ hận chết ngươi." Tạ Bội Hoàn thở dài nói: "Ta hiện tại chỉ hy vọng Việt Quận Vương phi sẽ không hận chết ta. Lại nói tiếp, ta cùng vương phi nguyên bản quan hệ cũng không tệ lắm a."
"Đây cũng không phải là chuyện ngươi cùng Việt Quận Vương phi có thể quyết định." Nếu là Tiêu Thiên Dạ thật sự bị mê hoặc bởi sắc đẹp cùng tài văn chương của Tạ Bội Hoàn mà nảy sinh tình cảm thắm thiết thì cũng không sao, nhưng mà hiện tại Tiêu Thiên Dạ vừa ý rõ ràng là gia thế cùng thanh danh của Tạ gia. Vô luận ai ở vào vị trí của Tạ Bội Hoàn đều là giống nhau.
Tạ Bội Hoàn quay đầu cẩn thận đánh giá nàng, nói: "Cảm giác ngươi cái gì cũng biết."
Nam Cung Mặc khoan thai cười cười, "Tiêu Thiên Dạ biểu hiện rất rõ ràng a. Không bằng, trở về Kim Lăng hãy bảo Tạ lão phu nhân sớm vì ngươi chọn lấy một mối lương duyên, ngươi so với ta còn tốt hơn?"
Tạ Bội Hoàn cười nhạt một tiếng nói: "Ngươi không biết sao? Ta đã đính hôn a."
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thịnh Thế Y Phi
Phượng Khinh
Thịnh Thế Y Phi - Phượng Khinh
https://isach.info/story.php?story=thinh_the_y_phi__phuong_khinh