Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Phù Thiên Ký
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 41: Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công
L
iếc sang Vương Chi đang đứng nghiền ngẫm phía đối diện, Lăng Tố hỏi:
"Những gì ta vừa nói ngươi đã nắm được hết chưa?".
"Hiểu được". - Vương Chi gật đầu đáp gọn.
"Vậy bây giờ ta sẽ giảng giải cho ngươi về những lưu ý trong quá trình tu luyện ở từng cảnh giới. Đầu tiên là Khai nhãn cảnh...".
...
...
Chẳng biết qua bao lâu, chỉ thấy mặt trời đã lên gần đến đỉnh đầu, lúc này Lăng Tố mới giảng giải hết những kiến thức cần thiết cho Vương Chi. Với tư cách là một tu sĩ Linh châu đệ cửu trọng, từng câu nàng nói ra đều chỉ rõ điểm trọng yếu của vấn đề, qua đó giúp cho Vương Chí có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn trước rất nhiều. Dĩ nhiên là Vương Chi thừa hiểu điều đó. Hắn rất cảm kích vị thập tam trưởng lão trước mặt, không phải bây giờ mà từ thời điểm diễn ra Đại hội luyện đan, lúc nàng giúp hắn giải trừ hàn khí và cho hắn lọ Bách Niên Linh Nhũ kia thì hắn đã sinh lòng cảm kích rồi, hiện giờ có chăng là nó nhiều hơn thôi.
"Trưởng lão thật là một người tốt". - Vương Chi thầm đánh giá. Và như để chứng minh cho nhận định ấy của hắn, Lăng Tố ân cần bảo:
"Vương Chi, ngươi còn có thắc mắc gì nữa không? Nếu có thì cứ hỏi, ta sẽ giải đáp cặn kẽ".
"Chẳng những tốt mà còn rất chu đáo". Thầm bổ sung cho đánh giá của mình trước đó rồi Vương Chi mới lên tiếng đáp:
"Trưởng lão, ta... đệ tử hết thắc mắc rồi".
"Vương Chi".
Nghe trưởng lão gọi tên mình, Vương Chi vội trả lời: "Có".
"Cứ xưng hô như bình thường đi, đừng gượng ép. Ta cũng không phải người thích chấp nhặt".
"Trưởng lão, như vậy có được không?". - Gãi lên mặt mình hai cái nhè nhẹ, Vương Chi ngại ngùng hỏi: "Người sẽ không phạt ta chứ?".
"Ngươi đã vừa xưng hô tự nhiên như vậy rồi còn hỏi". - Lần này người lên tiếng là Hoàng Nữ Tú Anh. Mặc dù giọng nàng rất nhỏ nhưng do ở khoảng cách rất gần, lại cộng thêm thính giác nhạy bén của tu sĩ nên cả Vương Chi lẫn Lăng Tố đều nghe rõ mồn một. Lăng Tố thì không thấy phản ứng gì, về phần Vương Chi, hắn dùng ánh mắt là lạ liếc sang vị sư tỷ vừa vạch trần mình. Đó là một cái nhìn "kỳ kỳ" (theo cảm nhận của Hoàng Nữ Tú Anh) và nàng chẳng thể biết là nó có ý nghĩa ra sao.
Trách móc? Không phải. Khó chịu? Cũng không giống. Tóm lại thì nó là một cái nhìn vô nghĩa, phải, chẳng có ý nghĩa gì cả. Sau cùng thì Hoàng Nữ Tú Anh đã kết luận như vậy.
"Hừm".
Nhận thấy bầu không khí có chút khác thường, Lăng Tố khẽ hắng giọng, nhìn Vương Chi và bảo:
"Ngươi cứ xưng hô tự nhiên đi. Nếu không có ý vô lễ thì không sao".
"Ta sẽ không vô lễ, ừm, nhất là với trưởng lão".
Đó là lời hứa của Vương Chi, có lẽ là kèm theo một chút biểu lộ gì đấy. Đáng tiếc, Lăng Tố dường như chẳng lưu tâm lắm. Nàng chuyển đổi chủ đề:
var adstir_vars={ver:"4.0",app_id:"MEDIA-22dfb239",ad_spot:1,center:false};
"Được rồi, giờ ta sẽ truyền thụ công pháp cho ngươi".
Nghĩ ngợi một lúc, nàng đưa ra quyết định: "Công pháp chủ tu hiện tại của ngươi là Tiểu Bích Hải Triều Sinh Quyết, vốn có thuộc tính thủy và rất phù hợp với căn cơ của ngươi. Theo ta nghĩ thì hướng đi tốt nhất cho ngươi bây giờ là tiếp tục tu luyện một bộ công pháp thuộc tính thủy khác, hiển nhiên là với phẩm cấp cao hơn Tiểu Bích Hải Triều Sinh Quyết".
Chẳng rõ từ bao giờ trên tay Lăng Tố đã xuất hiện thêm một cuốn sách màu đen cũ kỹ, nàng đưa qua cho Vương Chi, nói: "Ở đây ta có một bộ Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công có phẩm cấp và uy lực không tệ, ngươi cầm lấy".
Đưa tay tiếp nhận cuốn sách màu đen kia, trong lòng Vương Chi không khỏi nghi hoặc. Nguyên do là bởi xưa nay tu đạo giả vẫn luôn dùng ngọc giản để ghi chép, dù là kinh nghiệm tu luyện, công pháp hay bất cứ gì đi nữa. Thật sự thì rất hiếm có người ghi chép vào sách, đơn giản là vì nó khá mất thời gian. Với ngọc giản, tu sĩ chỉ cần dùng thần niệm "khắc" vào là xong; trong khi với sách, họ phải viết ra từng chữ, từng chữ. Dĩ nhiên là không phải tất cả sách đều phải ghi chép như vậy, có một số được làm từ những chất liệu đặc biệt cũng "khắc" được bằng thần niệm như đối với ngọc giản, chỉ là... rất ít. Ngọc giản vừa tiện lợi lại vừa có thẩm mỹ, so với sách thì chẳng phải là tốt hơn nhiều sao?
"Người ta thường nói cái gì càng hiếm thì càng quý, chắc là...".
Vương Chi thật tình không biết nên nghĩ tiếp thế nào cho phải. Cuốn sách màu đen kia... hắn nhìn tới nhìn lui vẫn chẳng thấy nó có chỗ nào đặc biệt. Nếu thế cũng thôi, đằng này nó lại cũ đến mức gần như muốn đứt lìa ra, thật là khiến hắn muốn cầm mạnh cũng sợ làm rách.
Đây là cuốn sách dùng để ghi chép công pháp cao cấp ư? Không lẽ cái gì càng trân quý thì bề ngoài phải càng bình thường sao?
Càng nghĩ, Vương Chi càng lắc đầu lia lịa. Bộ dạng ấy của hắn là sự biểu hiện thành thật và tất nhiên nó đã khiến sư đồ Lăng Tố phải chú ý.
"Vương Chi". - Lăng Tố chủ động lên tiếng - "Ngươi không hài lòng với bộ công pháp này sao?".
"Không có". - Vương Chi lắc đầu phủ nhận. Với nét mặt chân thành, hắn giải thích: "Ta vẫn chưa xem nội dung... Nhưng cuốn sách này thật sự là rất cũ...".
"Ngươi yên tâm". - Lăng Tố trấn an - "Ta bảo đảm bộ Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công mà ngươi đang cầm là một công pháp rất cao cấp, chắc chắn sẽ không làm ngươi phải thất vọng đâu".
"Vậy để ta lật xem thử".
Nói xong, Vương Chi bắt đầu lật ra trang sách đầu tiên. Một dòng chữ tức thì hiện ra:
"Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công - Tà Nguyệt Kiến Giải".
Vương Chi tiếp tục lật qua trang thứ hai.
"... Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công bao gồm chín tầng và ba mươi loại biến hóa khác nhau. Người có tư chất bình thường cả đời chỉ có thể luyện đến tầng thứ ba. Người có tư chất tốt thì luyện được đến tầng thứ sáu là cực hạn. Riêng với người được gọi là thiên tài, thiết nghĩ cũng chỉ luyện được đến tầng thứ tám là cùng. Tà Nguyệt ta Khai nhãn thành công vào năm bảy tuổi, năm mười sáu tuổi bước vào Linh châu cảnh, đến năm ba mươi tuổi thì đột phá Linh châu đệ cửu trọng tiến vào Thiên hà cảnh, năm năm mươi tuổi trở thành tu sĩ Linh anh cảnh, được mọi người xưng tụng là kỳ tài ngàn năm khó gặp trong giới tu đạo, thế nhưng thủy chung cũng không cách nào luyện được tầng thứ chín của bộ công pháp này...".
Đọc tới đó, da đầu Vương Chi lập tức tê rần. Hắn quá rung động.
Bảy tuổi khai nhãn thành công, mười sáu tuổi bước vào Linh châu cảnh, ba mươi tuổi trở thành tu sĩ Thiên hà cảnh, năm mươi tuổi đột phá Linh anh cảnh...
Cái này... Cái này... còn là người sao? Vương Chi hắn năm nay đã mười chín tuổi mà vẫn chỉ là một tên tu sĩ Khai nhãn trung kỳ nhỏ nhoi, nếu như đem so sánh với vị đại nhân Tà Nguyệt kia...
Vương Chi triệt để câm lặng. Hắn căn bản là chẳng có tư cách để so với người ta. Bây giờ thì hắn đã hoàn toàn tin tưởng những gì Lăng Tố nói là thật, bộ Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công này thật sự đúng là một công pháp cao cấp, không, phải gọi là siêu siêu cao cấp mới đúng. Theo lý mà nói thì hắn nên vui mừng vì được truyền dạy miễn phí bộ công pháp này, thế nhưng là... hắn vui không nổi.
Nghĩ đi, vị đại nhân Tà Nguyệt kia kinh tài tuyệt diễm đến thế mà cũng chỉ luyện được tới tầng thứ tám, hơn nữa ông cũng nhận định rằng người có tư chất bình thường thì dù luyện cả đời cũng không qua được tầng thứ ba, như vậy Vương Chi hắn có thể vui mừng được sao? Hắn là người có tư chất rất rất bình thường đấy!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Phù Thiên Ký
Bắc Hải Minh Chu
Phù Thiên Ký - Bắc Hải Minh Chu
https://isach.info/story.php?story=phu_thien_ky__bac_hai_minh_chu