Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Học Sinh Chuyển Lớp
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 39
C
HAP 39:PHẢI LÀM SAO?
Công việc trốn chạy của tôi với bà chị Nữ tặc càng lúc càng gay cấn.Nhưng ông bà ta thường có câu trốn trời cho khỏi nắng.Bữa học sáng cuối tuần ấy,bà lại lướt qua lớp tôi trong giờ giải lao.Vừa nhìn thấy tôi định nói gì đó nhưng lại thôi,quay mặt đi và bước trở lên tầng trên.
Tôi vứt cái mp3 xuống bà,bỏ cá ván caro chầu nước với thằng Kiên cận,mở hết mã lực,đi ra phía cửa lớp.Chỉ kịp nhìn thấy tà áo dài của chị vừa khuất sau cầu thang.
Mặc dù đã quyết tâm rằng,mình sẽ đợi một thời gian để tỉnh táo nói chuyện với chị Xuyến,nhưng thấy tình cảnh chị như vậy,tôi chẳng thể nào làm ngơ.Kiểu như trong đầu tôi giờ chia làm hai.Một thằng thì cầm búa gõ đầu:”cấm gặp”,còn thằng kia thì đang cầm hòn đá giơ lên:”đi gặp đi”.Thật là tâm trạng phức tạp đến não nề.
Tính quay bước vào lớp thì bắt gặp cái kẹp tóc màu nâu cà phê.Khỏi phải nói chủ nhân nó là ai,cô nàng nhìn tôi nở nụ cười tươi không thể tươi hơn,nhưng tôi vẫn thấy nó còn hơi bối rối và ngượng ngùng.
-T,làm gì mà đứng như trời trồng đó?
-Ngắm gá……,à không,không gì cả!
Ngữ Yên bụm tay che miệng,cười tí mắt,ra vẻ ngượng dùm cho cái vẻ mặt của tôi.
-Ngắm gái chứ gì,đúng là con trai….!
-Ừ,ừ,,đang tính đi vào mà có người đẹp nữa nên phải đứng ngắm đây.
-Ai?ở,đâu-Cô nàng dòm vòng quanh xem có ai không.
Tôi bình thản và cười lớn.Ngữ Yên giờ mới nhận ra tôi đang khen ai:
-Ghét ghê,cái miệng dẻo như kẹo kéo ấy!
-Kệ,có sao đâu,miệng dẻo còn hơn miệng cứng mà!-Lí lắt,tôi đáp lại
-Lúc nãy,ba người đi đâu vậy?
-Sao Yên biết,cô nương theo dõi tôi hả?
-Xí,làm như ham hố lắm vậy đó,chẳng qua vô tình nhìn thấy thôi.
-Ừ,lên rủ lớp anh đá giao hữu để tập trước trận chung kết.
-Hì hì,vậy có cần người cổ vũ không?
-Có chứ,Ngữ Yên cổ vũ mình hả?
-Để Yên xem lại đã, có người thành tâm không?
Lúc ấy,thành tâm của nàng bắt tôi thể hiện là một chầu nước mía với chè,đúng là con gái,ba người tôi quen cũng như chơi thân đều dính dáng tới chè.Tôi thì thích la cà cà phê hoặc các quán nước lóc cóc ven đường hơn.
-Thôi,không chè nữa,cà phê nhá!
-Sao đổi ý nhanh vậy,mà sao lại đòi đi cà phê?
-Ừ,thì thích vậy thôi mà,mai Yên đi cổ vũ,giờ thì đằng sau quay…
Tôi vô tư quay đầu theo hướng Ngữ Yên chỉ,khỏi phải nói cái sát khí mà tôi cảm nhận là gì.Gương mặt Dung lạnh tanh,cái mũi cao tô điểm thêm phần kiêu ngạo,nhìn tôi có vẻ tóe lửa.Toát mồ hôi hột,đứng chôn chân,tôi xoay cổ trở lại thì Ngữ Yên đã vào lớp từ lâu mất tiêu.
Vừa đi,vừa câu giờ,vừa bấm bụng tính giải thích với Dung làm sao về câu chuyện khi nãy.Tình ngay lí gian,làm sao mà bịa ra lí do gì được khi nãy giờ tôi toàn cười ngoác miệng trong khi từ mấy hôm trước mặt tôi bí xị như cái bơm.
Kiên cận hãy còn cay tôi cái chầu nước lúc nãy,cho là tôi chạy làng,cũng thêm dầu vào lửa:
-Quá ghê,ghê,thiệt là ghê gớm cái sức hút của thằng đàn ông.
Tôi không dám ngoặc nó câu nào,im im lủi thủi đi vào lớp.Tóc gáy tôi vẫn dựng thì cam đoan Dung đang nhìn tôi.Khổ rồi,đúng là nhân nhượng là tự sát,độc ác là huy hoàng.
Mười lăm phút đầu tiết kế,tôi chẳng dám nhìn nàng một cái dù chỉ gọi là nhìn lén.Tôi cặm cụi ghi ghi chép chép,cố làm sao ình bận rộn hết sức có thể,coi như là phi tang dấu vết và xóa xạch hiện trường.
Nàng vẫn thản nhiên trở lại nét mặt điềm tĩnh,phủ xung quanh bằng cái không khí thân thiện.Chỉ cần tôi bước vào một cái là nó sẽ biến chất,và dày xéo tôi ngay.
Cuối giờ,khỏi lê la thu dọn sách vở như mấy hôm trước,tôi cố gắng nhét vột nhét vàng mọi thứ và cố chuồn ra khỏi lớp nhanh nhất có thể.Gì chứ song thần đuổi đằng sau,không chạy gấp là nó cuốn phăng đi đâu có trời mà biết.Mãi đến khi ra đến trạm bus,tôi đứng lại thở hổn hển,mừng tai qua nạn khỏi.
Thằng Nhân tưởng tôi có chuyện gì,sợ rằng đánh nhau như bữa trước,cũng đuổi theo tôi như hình với bóng.Tôi đang thở dốc là thằng bạn cũng mệt đứt hơi tai vỗ vai tôi:
-Mày bị ai đánh nữa hay sao,mà chạy như ma,bỏ tao lại vậy?
-Đánh cái đầu mày,dữ hơn cả đánh.
-Ai,ai dữ,dữ hơn thằng hôm trước không?
-Hơn,hơn nhiều,e rằng anh tao cũng không dám đụng.
Thằng Nhân đen nghệt mặt ra,chắc trong đầu đang mường tượng đến một ai đó,có sức mạnh king kong,dưới tay mấy chục thằng đàn em đang kình tôi.Tội cái thằng bạn,chưa hiểu được cái thảm cảnh trong tình cảm là gì?
Buổi trưa,ông anh tôi vừa về tới nhà,thì đã vật tôi ra giường bóp tôi lè cả lưỡi,lấy gối với chăn giộng tôi thùm thụp:
-Nhung này,cộc cằn này,này thì thằng em quý tử với cả trời đánh này.
Cứ mỗi tiếng này là lưỡi tôi tự động thè ra thụt vào:
-Mẹ…ặc……,ơi,án….ặc,mạng.!
Lão anh giã tôi như giã cua,mãi đến khi tôi mềm đòn và lão cũng thấm mệt mới buông tôi ra.
-Cớ gì động thủ,rồi chơi lén….giang hồ có ai chơi thế không!
-Giang cái đầu mày,sáng nay thằng nào đâm lén tao trước.
-Đâm gì,nói có một câu mà-Tôi đưa tay vuốt lại bộ tóc vốn đã cứng đờ,nay sau hỗn chiến đã xù lên thảm hại
-Này,thì một câu của mày đây-Lão anh tôi cởi cái áo sơ mi trắng.
-Một,hai……bốn,năm.
Đưa tay đếm mấy vết bầm trên lưng và eo lão anh tôi,cẩm thận từng tí một,sợ rằng sẽ đếm sót một cái thì tai họa ập đầu.
Ba vết vào lưng,hai vết ngang eo.Bá đạo quá,nội công ai cao cường vậy,chỉ kiếm nặng ngàn cân đâm vào da thịt để lại các vết tím bầm này cũng không phải vừa.
-Vừa lòng mày chưa,của Ngọc tặng tao đấy thằng trời đánh.
Tôi nhìn mấy vết bầm mà rởn cả da gà,ánh mắt ngước lên nhìn ông anh tôi vẻ cảm thông.May mà sáng nay té kịp thời,không thì giờ chắc hai anh em ngồi đếm cho nhau mất.Về ngoại hình và tích cách sau hai ba lần tiếp xúc,chị Ngọc có thể nói hiền dịu hơn so với Dung,mà ông anh tôi đã thảm thế này,huống hồ là?
Buổi chiều hôm đó,dù Dung không nhìn tôi tóe lửa như buổi sáng,nhưng hễ cứ nghĩ tới ngũ chỉ thần công trên lưng anh tôi là tôi vẫn rợn gai ốc.Cả buổi sống trong sợ hãi.Kể cả khi đánh trống kết thúc buổi học chiều yên lặng,nàng lại gần tôi:
-Ráng mai đá thắng nhé!
-Ừ,ừ…
Tôi vẫn thấy ớn lạnh cả sống lưng.Yêu không hề đơn giản,kể cả tình cảm rung rinh đầu đời.Ai bảo tình yêu thời đó là trong sáng,tôi nghĩ nó phải nhuốm thêm một chút ít màu bạo lực,như chị Xuyến với thằng Huy và tôi,hay chị Ngọc với anh trai tôi.Đấy,chẳng có gì là sướng hoàn toàn cả.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Học Sinh Chuyển Lớp
dm.xangtang
Học Sinh Chuyển Lớp - dm.xangtang
https://isach.info/story.php?story=hoc_sinh_chuyen_lop__dm_xangtang