Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Top Comment Weibo
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
38. Những Lần Bỏ Qua "Tín Hiệu Ngầm" Của Đối Phương Khiến Bạn Tiếc Nuối
N
hững lần bỏ qua "tín hiệu ngầm" của đối phương khiến bạn tiếc nuối nhất
_____
1. Tôi: “Cám ơn đàn anh lớp trên đã sửa máy tính cho em nhé, em mời anh ăn bữa cơm nhé!"
Đàn anh: "Chỉ có mời cơm thôi sao?"
Tôi: "Không, còn gọi thêm mấy món khác nữa chứ"
2. Trong buổi họp lớp sau nhiều năm tốt nghiệp, tôi hỏi nàng: "Cậu có biết vì sao mỗi lần tan học tớ đều tìm cậu hỏi bài không?".
Nàng đáp: "Thế cậu có biết vì sao cứ tan học là tớ không thèm ra khỏi lớp không?"
3. Chuyện này không liên quan gì đến tình yêu cả, nhưng em vẫn muỗn kể. Chuyến xe bus mỗi lúc tan học đều rất đông đúc. Có lần em đang đứng chen lấn trong đấy, nhìn thấy bác tài xế nháy mắt với em. Khi đó bác ấy còn bị em trừng lại cho một phát. Sau khi xuống xe em mới phát hiện là chiếc điện thoại của mình đã không cánh mà bay mất rồi.
4. Ngày 3/1 hôm ấy, em gặp được một anh đẹp trai trong quán bar. Tối đó anh ấy liền lái chiếc BMW chở em lên đỉnh núi. Sau đó anh ấy bắt đầu cởi quần áo và còn bảo em là có thể lấy những gì mà mình muốn. Qua một hồi suy nghĩ đắn đo, cuối cùng em quyết định lái chiếc BMW đó đi. Em muốn hỏi mình đã làm sai gì chứ? Dù sao thì quần áo của anh ấy em cũng có mặc vừa đâu nào???
5. Bạn cũ của mình học rất giỏi. Có một lần mình hỏi cậu ấy về bài môn Lý, cậu ấy cúi đầu nhìn mình một cái, rồi vừa giải bài tập vừa nói: "Trong nhà không cần đến hai người giỏi Lý đâu". Lúc đó mình liền tức giận mà nói: "Sao mà con người cậu ích kỉ thế, không muốn người khác học hành tiến bộ à!" rồi đi mất hút. Nghĩ lại thật là…
6. Em có một cậu bạn học chung từ tiểu học. Lúc ấy cậu ấy đi đâu cũng chọc phá em, dùng thun bắn em, nghịch tóc em, vẽ trái tim lên áo em. Đến cấp 2 tuy rằng khác đường về nhưng vẫn đi cùng em. Khi em học cấp 3, chuyển đến nơi khác thì cả hai cũng mất liên lạc do không biết cách nào liên lạc với nhau cả. Mãi sau này em mới phát hiện ra một tờ giấy ghi chữ "Tớ thích cậu" mà cậu ấy đã len lén kẹp vào tập em. Và cứ thế đã bỏ lỡ nhau mất rồi.
7. Lần đó tôi đang đi thì nghe được có tiếng người nói chuyện: "Cậu thích ai thế?". Quay đầu lại nhìn thì phát hiện đó là hai cậu bạn cùng lớp của tôi. Trong lòng nổi cơn tò mò liền háo hức nấp gần đó để nghe trộm. Càng nghe lại càng cảm thấy người đó thật giống mình, thậm chí khi đó còn ngây thơ nghĩ rằng thế giới thật sự có người giống mình đến vậy sao. Hôm sau tôi còn ngốc nghếch đến nói với cậu bạn đó: "Tớ biết cậu thích ai rồi đấy, mau hối lộ tớ đi nào!". Kết quả ngày tốt nghiệp tôi mới biết, người cậu ấy nói chính là mình, và khi đó chính vì biết có tôi núp trộm phía sau mà cố tình nói cho tôi nghe.
8. Nhiều lúc cũng không phải là bỏ lỡ đâu, mà là cố tình chọn cách giả ngốc mới có thể tiếp tục làm bạn với nhau đấy.
9. Hồi cấp 3, có lần tôi cùng đi dạo với một người bạn mà mình chơi khá thân. Cô ấy nói: "Trong lớp có nhiều người nói chúng ta là tình nhân đấy". Tôi đáp lại: "Không cần sợ, chúng ta trong sạch, cây ngay không sợ chết đứng". Sau đó, đương nhiên là... không có "sau đó" rồi.
10. Chàng "Này, cậu giới thiệu bạn gái cho tớ nhé!"
Tôi: "Được chứ, cậu thích kiểu người như thế nào?
Chàng: "Thích kiểu giống như cậu đấy"
Tôi: "Được rồi, để tớ tìm giúp cậu cho nhé!"
Chàng: "..."
11. Ngày đó lớp tôi có một cô bạn là du học sinh người Hàn, cả hai đứa cũng thường trò chuyện với nhau. Có lần tôi hỏi nàng câu "Bạn muốn chết sao?" tiếng Hàn nói thế nào. Nàng cười rồi nói là "Bo go ship da". Sau đấy mỗi lần có trêu đùa gì nhau là tôi đều hỏi nàng: "Bo go ship da?". Những lúc ấy nàng chỉ cười cười mà thôi. Nhiều năm sau, khi tình cờ xem một bộ phim Hàn Quốc, tôi nghe được câu nói ấy, và nhìn dòng chữ phụ đề thì mới biết được rằng, nó có nghĩa là “Em nhớ anh”.
12. Một lần tôi hỏi cậu ấy: "Cậu thích ai thế? Nói với tớ đi tớ sẽ không nói với ai khác đâu". Sau đó cậu ấy không dám nhìn tôi, chỉ nhìn lên trần nhà mà bảo rằng: "Tớ thích người đang nhìn mình ấy". Hại tôi hốt hoảng một phen mà phun ra câu ngớ ngẩn: "Cô ấy đang ở trên trời nhìn theo cậu à?"
13. Cậu bạn lớp tôi phải ra nước ngoài. Khi đó cậu ấy đã nói với tôi: "Tớ hi vọng người mình thích cũng sẽ đến sân bay tiễn tớ, cậu sẽ đến chứ?". Tôi nói: "Không đi đâu, hôm đấy tớ phải chạy bộ rồi"
Qua một hồi, cậu ấy lại hỏi: "Cậu có để tâm chuyện yêu xa không? Kiểu tình cảm mà đối phương ở cách nhau rất xa ấy". Tôi đáp: "Có chứ". Sau đó... đương nhiên là không có "sau đó" rồi.
14. Hồi cấp 2, có một cậu bạn sau khi tỏ tình với em đã bị em cười trêu một tràng đầy ác độc. Bởi vì trước đó đã từng có một đứa bạn trêu chọc em cũng bằng màn tỏ tình, cho nên em mới không tin cậu bạn kia. Mãi đến khi học lớp 11, 12 gì đấy, em mới biết kì thực cậu bạn kia là nói thật lòng với mình.
15. Thật ra tôi luôn biết rằng anh ấy thích mình, nhưng khi ấy tôi không muốn đánh mất tình cảm anh em này. Tôi sợ rằng nhỡ đâu mai này cả hai bên không còn yêu nhau, chia tay rồi thì cũng chẳng thể trở lại thành anh em được. Thế nên vẫn cứ giả ngốc như thế. Này, em từng rung động trước anh đấy, anh biết không???
16. Thời điểm tốt nghiệp cấp 2, cô bạn cùng bàn 3 năm của tôi - người vẫn thường tìm tôi trò chuyện mỗi ngày đã nói rằng, cô ấy biết sinh nhật của tôi, biết tôi chòm sao gì, thích uống gì, cận thị bao nhiêu độ, biết tôi không thích ăn cay nữa...Tôi nói: "Cám ơn bạn tốt, hi vọng rằng cậu cũng sẽ chu đáo với bạn trai sau này của mình như thế”. Sau đó tôi có thích một cô nàng, liền muốn cố hết sức tìm hiểu mọi thứ về nàng, muốn biết về sinh nhật, về chòm sao, muốn biết nàng thích gì, không thích gì.. Đến khi ấy mới phát hiện, hóa ra cảm giác thích một người chính là như thế.
17. Hồi cấp 2, em và một bạn nữ đều có cảm tình với đối phương. Có một lần, các bạn khác đều đã đi ra ngoài, trong lớp chỉ có mỗi em và bạn ấy. Cả hai đứa vừa nói chuyện vừa cười đùa. Đột nhiên em ngừng nói mà chỉ lặng lẽ nhìn bạn ấy. Nói cũng kì lạ, chẳng biết vì sao bạn ấy lại đột ngột nhắm mắt lại rồi cứ ngồi yên ở đó. Mà em của khi ấy thì lại vô cùng ngố tàu, chẳng biết gì cả, liền dùng tay dựng mắt bạn ấy lên.
18. Tôi có một cậu bạn chơi khá thân, từ trước đến nay chưa từng nghĩ gì nhiều về cậu ấy hơn một người bạn. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi cùng đi họp lớp. Cuối giờ thì bạn trai tôi đến đón tôi. Cậu ấy trông thấy thế, bèn nhân lúc bạn trai tôi quay người đi đã kéo tôi ôm vào lòng rồi nhanh chóng buông ra. Thường ngày cậu ấy là tuýp người dịu dàng, kín tiếng. Cho nên đó cũng là lần đầu tiên cậu ấy có hành động như thế trước mặt mọi người. Sau khi về đến nhà, tôi nhận được tin nhắn của cậu ấy, chỉ vỏn vẹn vài dòng thế này: “Mọi người đều cho rằng tớ đã uống say rồi, thật ra tớ không hề có". Ánh mắt đầy tổn thương của cậu ấy, đến tận bây giờ tôi vẫn không thể quên.
19. Để lỡ mất mà bản thân mình cũng không biết nữa. Chỉ là nhiều năm sau đó, nghe người khác nhắc lại, khi đó cậu ấy vẫn thường hỏi về tôi, tôi mới nhớ ra rằng, những lần cậu ấy thường gặp được tôi ngay dưới lầu kia, vốn không phải là tình cờ.
20. Cấp 2 em có thầm mến một đàn anh lớp trên. Khi ấy cái màn xếp sao rất là thịnh hành. Vì để tỏ tình với anh ấy, em thậm chí còn nhờ các bạn nữ trong lớp xếp sao phụ mình nữa. Nhưng trong nhóm người này lại còn có một cậu bạn tham gia. Lúc đó em chỉ nghĩ là do cậu ấy tốt bụng muốn giúp đỡ thế thôi. Em vẫn còn nhớ, những ngôi sao mà cậu ấy xếp đều toàn là những ngôi sao được xếp tỉ mỉ, thẳng thớm nhất. Lần nào cậu ấy cũng đặt những ngôi sao ấy vào tay em một cách vô cùng cẩn thận, nâng niu, còn lặng lẽ nhìn em mà chẳng nói lời nào. Đến giờ nhớ lại ánh mắt mà cậu ấy nhìn em khi ấy, đều cảm thấy thật đau lòng biết bao.
- Yan News
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Top Comment Weibo
HinaDinh
Top Comment Weibo - HinaDinh
https://isach.info/story.php?story=top_comment_weibo__hinadinh