Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Song Kiếm
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 37 : Xá Lợi
“V
ậy bọn ta thì sao? Ta sao lại không có giá trị công đức?” Tôn Minh khẩn trương hỏi.
Thư Sinh lắc đầu: “Phật gia có chút khác với bọn ta, sư phụ kia của ta chỉ nói là không có quan hệ với ta, bảo ta không cần hỏi thăm. Không phải ta vẫn nghe rằng Đường Tăng rất dài dòng sao? Ngươi có thể về môn phái nghiên cứu với hắn một chút mà.”
“Ha ha, tên kia à!” Tôn Minh cười một cái, tuy rằng rất dài dòng, nhưng không thể phủ nhận Đường Tăng là một trong những NPC đáng yêu nhất trong đa số các môn phái.
“Ta thì lại nhớ tới một câu tục ngữ.” Đường Hoa búng tay một cái: "Phóng hạ đồ đao đao, lập địa thành phật. Chỉ cần ngươi đi giết mấy người, sau đó rất áy náy nói một câu: ta sẽ không làm nữa, ngươi thành phật ngay.”
“Đi chết đi.”
Thư Sinh cắt ngang nói: “Chưa chắc không được à, Vô Biên (chỉ Tôn Minh), ngươi có thể đi tham khảo quá trình thành phật của năm trăm la hán với lại chư phật ấy. Nói không chừng có một đường hy vọng à.”
“Lẽ nào ta lại phải cùng Đường Tăng đi Ấn Độ một chuyến?”
“Ha ha...” Thư Sinh cười xoà nói: “Bất quá... Ta nói đến chuyện chính đi, các ngươi cũng đã trông thấy giết con giao long này có bấy nhiêu trắc trở rồi đó, mặt sau còn có hai con BOSS hình người, có lẽ... Đương nhiên nếu như không có nơi trú quân thì ta không cần phải nói, bang hội mà không có nơi trú quân, thì căn bản không thể xem như là một bang hội được. Nếu như may mắn có nơi trú quân, ta chỉ là hy vọng ngươi có thể cân nhắc lưu lại bang hội. Ngươi và Vô Biên đều là bạn bè, liên hệ với nhau cũng tiện lợi hơn.”
“Cái này...”
“Không sao, cho dù không đồng ý, chúng ta vẫn là bạn bè, ngươi cứ cân nhắc một chút là được rồi. Đi nhé, các ngươi cứ từ từ uống đi, vẫn còn nhiều thời gian mà.”
** ** **
“Được! Song Sư không thể đi, Nhất Kiếm ngươi không thích ở, còn cái Tam Thương thì từ anh đại cho đến đàn em tất cả đều là kẻ thù của ngươi. Giai đoạn hiện nay, có năng lực kiếm lệnh bài lại còn xin nơi trú quân chỉ có ba nhà này, chẳng lẽ lão nhân gia ngài tính ung dung lưu lãng à?” Tôn Minh ở bên cạnh nói: “Bang hội sau khi có nơi trú quân sẽ có có rất nhiều chỗ tốt đó. Có nhiệm vụ bang hội, có kênh nói chuyện phiếm, còn có thể làm nhiệm vụ thương nhân, đánh nhau thì có chỗ gọi người, mua này nọ thì lại tiện lợi...”
“Biết, nhưng ngươi có biết vì sao ta giết tiểu Nạp không?”
“Không biết! Không phải là tỏ tình bất thành sao?”
“Cút đi chết đi!” Đường Hoa đem sự tình nói qua một lần.
“Cái này... Tuy rằng bọn họ có vẻ lòng dạ sâu xa tính kế ngươi, nhưng nó cũng chứng tỏ sự tán thưởng của bọn họ đối với ngươi, ngươi tự mà coi lại đi.”
Vì thế đề tài này đành kết thúc một giai đoạn, hai người bắt đầu tiến hành nghiên cứu lý luận suông nhằm vào vấn đề thiên khiển.
** ** **
Mục tiêu 2: BOSS cấp 41 Tà Phật chùa Ngọc Tuyền.
Vùng trời chùa Ngọc Tuyền bồng bềnh một lão hòa thượng đang tĩnh toạ. Nhìn hòa thượng kia toàn thân ánh kim, còn có phật quang hộ thể, râu dài phiêu dật, nhìn sao cũng đều giống một cao tăng có đạo, nào có chút bóng dáng chữ ‘tà’ nào đâu.
Đường Hoa chính đang suy nghĩ thế đấy, nào ngờ hoà thượng kia lại mở miệng, phật âm truyền đến: “Đệ tử Tam Bảo ra mắt chư vị đệ tử Tam Thanh, không biết có chuyện gì mà ngăn trở ta thanh tu?”
Chuyện là như vậy, bọn ta không phải là đến ngăn ngươi thanh tu, chủ yếu là do có nhiệm vụ phải hoàn thành, cho nên phải chém ngươi đấy. Nhưng những lời này Thư Sinh người ta nói không ra miệng được.
“Đại sư cát tường...”
“...” toàn thể người chơi phun bụm máu.
Thư Sinh thấy đã gây ra trò cười, vội hỏi trong kênh: “Cái này nên nói như thế nào?”
“Chào đại sư!”
“Chào buổi sáng đại sư.”
“Đại sư, ngài đã dùng bữa chưa?”
Không trách được mọi người, vì ở năm XX, hòa thượng thật là... Chẳng hạn như chỉ riêng tỉnh XX đã có năm nhà Phật học viện rồi, vì sao đây? Bởi vì các hòa thượng thu nhập cao, ra ngoài thì có danh là học sinh học viện, công tác chính thức nửa năm là đã có ô tô tư nhân, mở miệng ra không phải là thí chủ, mà là tiên sinh, tiểu thư. Phải! Đến thời đó thì ngươi xưng hô như thế nào cũng đều đúng cả, sư phụ a, đại sư a người ta đều không so đo, chỉ cần ngươi tiêu phí thôi, ngươi tiêu phí thì là Thượng Đế. Chả giống thời cổ đại, hoà thượng nghèo khổ biết bao nhiêu, càng là cao tăng có đạo thì lại càng thanh bần. Giờ thì ngươi cứ phải đi qua: Vị gia gia này, hôm nay thời tiết không tệ nhỉ, vị đại thúc này, vị huynh đệ này... Xấu hổ a.
“Các vị là người trong đạo, gọi thẳng pháp danh Tà Phật là được.”
Tôn Minh ỷ bản thân mình là đệ tử phật môn, nói trước tiên: “Xem đại sư pháp tướng trang nghiêm túc mục, mảy may không có âm quang sắc tướng, cũng không phải là tai to mặt lớn, sao lại gọi là Tà Phật?”
“Ngươi gọi là Phật Pháp Vô Biên, nhưng có thực là vô biên không? Tên chỉ là cái để gọi, hà tất phải câu nệ, tên có trăm vạn cái, cũng chỉ là bùn thôi.”
“Đại sư tập thủ! Chúng ta muốn tìm núi tiên mở đàn, nhưng...” Thư Sinh toát cả mồ hôi, rốt cục cũng từ bản Tây du ký của tiểu Nạp tìm được từ ngữ chào giao tiếp giữa đạo gia và phật gia rồi, nhưng mặt sau phải nói thế nào giờ? Thư Sinh hơi chút bực bội tay vung một cái nói: “Hệ thống bắt buộc chúng ta phải giết ngươi, không thì không cho mở đàn! Ý nghĩ của chúng ta có phải quá đáng lắm không?”
“Phổ độ chúng sinh là bổn phận của đệ tử tam bảo chúng ta, tích có Phật tổ xả thân nuôi hổ, các ngươi đa số đều là đệ tử danh gia, có điều cầu, không dám cự! Huống hồ gì các ngươi cần cũng chỉ là một cái túi da mà thôi. A Di Đà Phật!” Tà Phật thốt một câu phật hiệu, xong nhắm lại ánh mắt.
Mọi người ngươi xem ta ta xem ngươi, trong lòng đồng dạng là cùng một cái nghi vấn: sẽ không đơn giản như vậy chớ?
Thư Sinh do dự, quay đầu nói với Tôn Minh: “Ngươi đi lên thử xem! Dù sao cũng là người một nhà.” Sau đó dặn dò trong kênh đội ngũ: “Đề cao cảnh giác, cẩn thận có trá!”
“Đại sư, ta tới đây!” Tôn Minh hô lên một tiếng để tăng thêm can đảm cho mình, sau đó phật kiếm bắn ra... Một cụm ánh sáng màu trắng dâng lên.
“Chết rồi?” Toàn bộ mọi người trong lòng đều sửng sốt. BOSS cấp 41 mà lại bị một kiếm nhẹ nhàng giết?
Tôn Minh hô một câu phật hiệu với ánh trắng, ánh trắng phát ra thanh âm: “Đa tạ chư vị, rốt cục đã bỏ được một thân túi da này, lập địa thành phật.” Nói xong, ánh trắng thuận gió mà phiêu, rất nhanh trôi đi mất hút.
“Ý gì vậy?” Tôn Minh hỏi Đường Hoa.
“Ý tứ đại khái là hy sinh chính mình, thành cho người khác sẽ có thể thành phật. Hắn nói đến hòa thượng xả thân nuôi hổ kia cũng là chết xong thành phật, mà hắn hy sinh chính mình, hoàn thành nhiệm vụ cho chúng ta, cũng coi như là đại triệt đại ngộ, cho nên hắn cũng đã thành phật rồi. Chúc mừng ngươi, ngươi đã tìm được con đường thành phật đầu tiên rồi đó, về sau rảnh rỗi thì hy sinh đi mời khách nhiều nhiều lên, biết đâu bất cẩn thành phật.”
“Cút đi chết...!” Tôn Minh mắng một câu, xong triển lãm chiến lợi phẩm cho Đường Hoa: Xá Lợi, xả thân thủ nghĩa: sau khi sử dụng có thể cưỡng chế thu hút công kích của những quái vật không phải do người chơi điều khiển trong phạm vi nhất định, thời gian sử dụng 1 phút, thời gian cooldown 1 ngày.
“Thượng Đế...” Đường Hoa bi ai nói: “Quả nhiên là xả thân, đừng trách anh em không nhắc nhở, về sau tăng phòng ngự cao lên.”
Tôn Minh tưởng tượng đến lúc đánh nhau với yêu kiếm, mình mà dùng Xá Lợi một cái, vạn ngàn phi kiếm ào ào xuyên thẳng tới mình... Tưởng tượng đến đây, chịu không nổi rùng mình một cái. Cái này phải đâu là pháp bảo, đây là công cụ tự sát hạng nhất mà. Muốn bị miễu sát sao? Mời dùng Xá Lợi. Muốn cảm thụ cảm giác bị vạn ngàn pháp thuật oanh tạc sao? Mời dùng Xá Lợi. Muốn cảm thụ cảm giác vạn kiếm xuyên tim sao? Mời dùng Xá Lợi. Muốn bị BOSS truy kích sao? Mời dùng Xá Lợi. Xá Lợi hiệu Tôn Minh, sẽ giúp cho ngươi chết không minh không bạch.
** ** **
Mục tiêu 2 đơn giản đến khiến cho mọi người khó có thể tin, nhưng sự thật vẫn là sự thật, sự thật nói cho Nhất Kiếm Cầu Bại, nhiệm vụ Tà Phật đã hoàn thành.
Tiến tới mục tiêu 3: BOSS cấp 42 Cửu Vĩ Thần Hồ.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Song Kiếm
Hà Tả
Song Kiếm - Hà Tả
https://isach.info/story.php?story=song_kiem__ha_ta