Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Khẩu Vị Nặng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 36: Tuyệt Chiêu Che Mắt
V
ốn tưởng rằng sóng gió về chuyện cái túi cứ như vậy trôi qua, không nghĩ tới mẹ của Tiền Đường chẳng hiểu sao lại biết được, bà đương nhiên là mất hứng, nhưng cũng không trực tiếp phê bình tôi, mà nói cho mẹ tôi biết. Kết quả mẹ cầm chổi lông gà đuổi tôi chạy vài vòng trong phòng khách, mãi đến khi tôi ôm đùi bà sâu sắc bày tỏ rằng tôi đã biết lỗi rồi, tôi nhất định sẽ thay đổi triệt để thành một con người mới, không phụ sự dạy dỗ của bà, thì mẹ mới xem như bỏ qua.
Phải nói dì Đường quả thực là lợi hại, bản thân không cần ra tay, cũng dạy được cho tôi một bài học. Vị mẹ chồng tương lai này vốn đã không đồng ý chấp nhận tôi, nay xem ra bà khẳng định lại càng không thích tôi, buồn quá đi. = =
Thật ra chuyện khiến cho tôi càng buồn hơn hiện tại còn đang ở phòng ký túc chờ tôi kìa.
Tôi vừa bước một bước vào cửa ký túc xá, Trương Phú Bà liền nhào vào lòng tôi khóc đến là thê lương, thảm đến độ làm cho người ta nghe mà không đành lòng, đương nhiên, nếu cô nàng có thể nặn ra chút nước mắt, có lẽ sẽ càng giống thật hơn.
Tôi bất đắc dĩ giơ hai tay ra vẻ đầu hàng, “Người đẹp à, tôi nợ tiền bà hay là vô lễ với bà đây?”
Trương Phú Bà tru lên: “Cốc Ca! Bà nhất định phải cứu tôi!”
“Vậy trước tiên bà cũng phải nói với tôi là chuyện gì xảy ra đã chứ?”
Kỳ thực không cần hỏi cũng biết, có thể khiến Trương Phú Bà điên cuồng như vậy, trên thế giới này chắc chẳng tìm nổi người thứ hai đâu. Nhắc tới Tiểu khủng bố, tôi thật đúng là không thể không bội phục anh ấy, bình thường thì giống như cái hũ nút, nói thêm một câu cũng vất vả, lúc cười còn đặc biệt không tự nhiên, thực khiến cho người khác cảm thấy muốn chọc ghẹo. Một người như vậy, không ngờ lại có thể một lần rồi lại một lần khiến cho Trương Phú Bà trở nên vô cùng điên cuồng, giống như người mất trí vậy, cái này nên gọi là gì nhỉ, chân nhân bất lộ tướng sao?!
Sự tình hiện tại cũng có liên quan đến Tiểu khủng bố, nhưng anh ta chỉ có thể coi là người gián tiếp chịu trách nhiệm thôi. Chuyện là nhóc Trương Phú Bà này cuối cùng cũng không che giấu nổi, bị cha mẹ cô nàng phát hiện ra đang yêu đương, chuyện này thật ra cũng bình thường, người làm cha mẹ đều là cáo già cả, nếu cô nàng mà gặp phải người mẹ như dì Đường, dám chắc sẽ còn điên cuồng hơn.
Đáng nhẽ, phát hiện thì phát hiện thôi, con gái cũng đã năm thứ ba đại học rồi, nói chuyện yêu đương cũng không có gì ngạc nhiên cả. Thế nhưng hai vị cha mẹ này quá nóng ruột, muốn đích thân tới xem xét một chút thì mới yên lòng, chứ ỷ y vào Trương Phú Bà thì không an tâm. Tiểu khủng bố là bảo bối của Trương Phú Bà, không có nghĩa là cũng là bảo bối trong mắt người khác, nhân phẩm Tiểu khủng bố thì thôi không nói, nhưng vấn đề là điều kiện gia đình khẳng định không phù hợp với tiêu chuẩn của cha cô nàng. Lần này nếu Tiểu khủng bố bị cha mẹ vợ phủ nhận, vậy cặp vợ chồng son này về sau chỉ có thể nín nhịn mà thôi. Càng làm cho người ta đau đầu hơn là, gần đây lại có cái tên nhà giàu luôn quấn quít lấy Trương Phú Bà, thằng nhóc kia mặt người dạ thú, ba mẹ cô nàng lại đặc biệt vừa lòng.
Trương Phú Bà nói tới đây, lòng đầy căm phẫn, “Con nhà có tiền thì rất giỏi à, thời nay nhà có của còn không bằng nông dân nữa là!”
Tôi mặt không biểu cảm đâm chọc cô nàng, “Bà cũng là con nhà có tiền đó.”
Trương Phú Bà lay lay cánh tay tôi làm nũng, “Cho nên, Cốc Ca à, bà phải giúp tôi!”
Tôi kinh ngạc, “Vụ này, tôi giúp được gì chứ?”
Ánh mắt Trương Phú Bà sáng lên, vẻ mặt sáng láng nói: “Vào thời điểm mấu chốt, tôi thông minh đột xuất, đã nghĩ ra một phương pháp tuyệt diệu — tìm đường sống trong chỗ chết!”
“Bà muốn giết Tiểu khủng bố hả?”
“Không phải, không phải,” Trương Phú Bà lôi kéo tôi ngồi xuống, nịnh nọt đấm bóp vai tôi, nhất định không có chuyện tốt rồi. Quả nhiên, người điên khùng này bắt đầu trình bày cái ý tưởng tìm đường sống trong chỗ chết của cô nàng, “Tôi nghĩ như vậy nè, trước tiên tìm một người đặc biệt không đáng tin cho cha mẹ tôi xem, lúc bọn họ cực kỳ không vừa lòng, Tiểu khủng bố liền xuất hiện …”
“Hiểu rồi, nhưng mà… vụ này mẹ nó đến cùng là có quan hệ gì tới tôi?”
“Bởi vì tôi nghĩ, đã đùa, thì phải đùa ác một chút. Lấy bọn con trai bình thường ra so với Tiểu khủng bố nhà tôi thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên, trọng điểm là cha mẹ đã sinh ra hoài nghi với cái nhìn của tôi, cho nên nói cách khác cũng Tiểu khủng bố bị liên lụy. Nhưng con gái thì sẽ không giống, hi hi hi.”
“Con, con gái?”
“Đúng vậy, trước hết tôi nói với cha mẹ tôi là người đồng tính, khiến cho bọn họ hết hi vọng với tôi, tiếp đó thì, kẻ đồng tính là tôi đây phát hiện bản thân vẫn có thể yêu thương đàn ông, nhưng chỉ giới hạn ở Tiểu khủng bố mà thôi! Cho nên, giữa một cô gái và Tiểu khủng bố chọn lấy một người làm con rể, người bình thường đều sẽ chọn Tiểu khủng bố, đúng không?”
Cái quái gì đây, ở đó mà chờ nhé! Tôi bất đắc dĩ đẩy cô nàng ra, “Không phải là bà ngấp nghé tới tôi đấy chứ?”
“Bingo! Cốc Ca thật thông minh quá!”
“Khốn kiếp, bà đừng có lại đây!” Tôi né tránh Trương Phú Bà, hai tay che ngực, “Bà đó, không phải thực sự có hứng thú với con gái chứ?”
“Trừ phi Tiểu khủng bố nhà tôi là con gái, ha ha.”
“Vậy tại sao lại tìm tôi? Từ Thiên Tài với Phạm Phong Tình đâu?”
“Bà nam tính hơn bọn họ.”
“…”
Lúc này tôi thật sự rất muốn cào vài phát lên gương mặt tươi cười của Trương Phú Bà cho hả giận, rõ ràng là đang muốn cầu cạnh tôi, kết quả lại còn làm cho tôi ấm ức như vậy! Hiện tại tôi là người có bạn trai, cái gì mà nam tính rồi khí phách, mấy chữ đó bà đây không biết chữ nào!
Khốn kiếp, đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là — rốt cuộc chỉ có cái loại đại não thảm hại vô cùng mới có thể nghĩ ra kiểu tuyệt chiêu che mắt này thôi! Trước tiên không nói tới Tiểu khủng bố khi biết chuyện này sẽ nghĩ sao, chỉ nói tới việc lừa gạt cha mẹ mình như vậy, thật không còn gì để nói! Hơn nữa, ngộ nhỡ cha cô nàng tưởng tôi mê hoặc con gái nhà ông, nổi giận tìm người tới tại axit vào mặt tôi thì sao…
Tôi rùng mình một cái, bắt lấy túi xách chạy ra ngoài, chuyện hư hỏng thế này tôi không làm nổi, ai thích thì đi mà làm!
Ai biết được tuy rằng đầu óc Trương Phú Bà không linh hoạt, nhưng thân thủ lại làm cho người ta nhìn mà ngưỡng mộ, không đợi tôi bước ra khỏi cửa, cô nàng đã ôm chặt eo tôi, tóm tôi vào trong phòng, kêu gào đinh tai nhức óc, “Cốc Ca! Bà không thể không quan tâm đến tôi, hiện tại chỉ có bà mới có thể giúp tôi thôi!”
Tôi cầm lấy khung cửa không cho cô nàng đạt được ý định, “Mặc kệ! Đồng chí Trương Thiến à, phiền bà dựa trên nguyên tắc công bằng công chính công khai mà nói chuyện đàng hoàng với cha mẹ bà đi, con người Tiểu khủng bố rất đáng tin, chỉ cần bà kiên quyết một chút thì chẳng sợ bọn họ không đáp ứng.”
Trương Phú Bà lâm vào ngõ cụt, “Không được, tôi không thể mạo hiểm như vậy! Cốc Ca, tôi yêu Tiểu khủng bố, yêu anh ấy lắm!” Vừa nói vừa giả mù sa mưa quẹt loạn lên quần áo của tôi, giống như đang thật sự chảy nước mắt vậy, diễn xuất cũng quá chân thật đi, tôi nhịn không được quay đầu lại nhìn… Khốn kiếp, thực muốn khóc quá đi?
Con người ta sợ nhất là gặp người khác khóc, vừa khóc tôi liền bế tắc, huống chi nhóc Trương Phú Bà này bình thường cũng rất dễ khiến người khác thương yêu, lúc này lại khóc lóc nữa, tôi thật đúng là không biết làm sao. Cô nàng dường như đã mất kiềm chế, vừa khóc vừa lẩm bẩm “Tôi yêu Tiểu khủng bố”, nhai đi nhai lại một câu, giống như là niệm kinh vậy.
Tôi vô lực thở dài, “Lần sau không được viện cái cớ này nữa.”
“Thật sao? Cốc Ca, tôi biết bà tốt nhất mà!” Cô nàng vừa nói xong, liền hôn đánh choẹt một cái lên mặt tôi.
Tôi cũng khóc: “Bà có thể lau sạch nước mũi trước hay không…”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Khẩu Vị Nặng
Tửu Tiểu Thất
Khẩu Vị Nặng - Tửu Tiểu Thất
https://isach.info/story.php?story=khau_vi_nang__tuu_tieu_that