Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thái Hậu Mười Lăm Tuổi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.2 - Chương 27: Ngư Ông Đắc Lợi (Thượng)
E
dit: Eirlys
Bốp,bốp,bốp… một tràng vỗ tay lanh lảnh vang lên.
Đang tranh cãi ầm ĩ, Quý phi,Thục phi mặt mày cứng đờ liếc nhau, sau đó chậm rãi quay đầu nhìn lại, giống như một pha quay chậm.
Tiếp theo, hai khuôn mặt đỏ tới mang tai bởi vì gân cổ la to lập tức tái lại, thân hình nhỏ nhắn run rẩy muốn ngã, nhưng mà không có cung nữ nào can đảm lại đỡ. Muốn hôn mê nhưng mà không được, cả hai chỉ có thể đứng đó run rẩy.
Ở một bên, Nam Cung Xuân Yến cười vui vẻ, dẫn theo cung nữ,thái giám từ từ đi tới. Theo sát sau lưng nàng, nhất định là hai vị tân nương còn sót lại: Hiền phi, Đức phi.
“Thái..thái hậu”. Tiếng kêu yếu ớt thốt lên, Nam Cung Xuân Hương cùng Viên Tú Ngọc hoảng hốt nhìn Nam Cung Xuân Yến xuất hiện ở con đường bên kia, chậm rãi đến gần, sợ đến hồn vía lên mây.
Người đến đây lúc nào? Đối thoại của bọn họ nghe được bao nhiêu.
“Tham kiến thái hậu!”. Lúc này, không biết ai hoảng hốt la lên một tiếng, bọn cung nữ thái giám mới giật mình,vội quỳ xuống thành một nhóm lớn ở bên ngoài Phượng cung.
Bước đi tao nhã từ từ tiến đến hai người đang quỳ ở phía trước, Nam Cung Xuân Yến cười nhạt một cái, lạnh lùng nói: “Không nghĩ tới nơi này thật náo nhiệt, ai gia vừa nghe nói hoàng thượng đã tỉnh lại, mới vừa uống thuốc xong, muốn cùng mấy người con dâu tới thăm, tiện thể để phu thê các ngươi bồi dưỡng tình cảm, liền biết Quý phi và Thục phi đã sớm đi trước, ở nơi này tán gẫu thật là vui! Ai gia còn ở xa vẫn nghe được tiếng nói của các ngươi”.
Xong xuôi! Đối thoại của bọn họ không ngờ nàng nghe không sót câu nào! Trong lòng hai người không khỏi kêu to – không hay rồi!.
Khuôn mặt đỏ lên, ánh mắt hốt hoảng, tay chân luống cuống quỳ trên mặt đất. Không dám làm một cử động nhỏ nào, mặt kề sát đất. Nếu có thể, bọn họ thật muốn tìm một cái kẽ hở chui vào, không bao giờ …phải trở lại mặt đất nữa.
Ánh nắng chói chang, hoa nở rực rỡ, nhưng bầu không khí nặng nề bao phủ trên đầu làm mọi người muốn ngạt thở.
“Quý phi, Thục phi, ngẩng đầu lên”. Hồi lâu, tiếng nói phẫn nộ vang lên. Không biết khi nào, mũi giày của Nam Cung Xuân Yến đã ở trước mũi bọn họ.
“Dạ…dạ ”. Hai người nghe gọi đến mình, giương ánh mắt nơm nớp lo sợ nhìn lên, bất ngờ nhìn vào đôi mắt lạnh lẽo của Nam Cung Xuân Yến. Lập tức, một luồng gió lạnh thổi qua lòng bọn họ, lòng bàn chân lạnh run, trong nháy mắt truyền khắp toàn thân. Tiết xuân ấm áp, vậy mà bọn họ lại rùng mình.
Nam Cung Xuân Yến lạnh lùng nhìn bọn họ, lửa giận trong mắt có thể thấy được rõ ràng.
Hai người đang quỳ gối co rúm lại, giống như hai con chuột nhỏ có tật giật mình, không biết con mèo trước mặt sẽ làm cách nào nuốt bọn họ vào bụng.
“Nam Cung quý phi, Viên Thục phi, không phải sáng nay ai gia đã nhắc nhở các ngươi. Hoàng thượng thân thể không khỏe, cần tĩnh dưỡng, nếu không có việc cần thiết, không cho tới gần Phượng cung một bước sao? Vậy mà các ngươi lại ở trước cửa tranh cãi ầm ĩ! Rõ ràng là bỏ ngoài tai lời của ai gia, không quan tâm đến sức khỏe của hoàng thượng. Trong mắt các ngươi, còn có uy nghiêm của hoàng gia sao?”. Nam Cung Xuân Yến giận tái mặt, nghiêm nghị quát.
“Thái hậu bớt giận, thần thiếp biết sai rồi! “. Không dám nhìn vào ánh mắt của nàng, Nam Cung Xuân Hương quỳ rạp trên mặt đất, liên tục dập đầu.
“Ta... Thần thiếp biết sai rồi!” Viên Tú Ngọc cũng dập đầu theo, sắp sửa khóc lên.
“Biết sai rồi?”. Nam Cung Xuân Yến cười lạnh, chất vấn ” “Nói cho ai gia biết, các ngươi sai ở chỗ nào?”
“Sai tại…”
“Thần thiếp không nên cùng Thục phi tranh cãi, quấy rầy thanh tịnh của hoàng thượng “. Viên Tú Ngọc vừa định mở miệng, Nam Cung Xuân Hương đã giành nói trước.
Không ngờ muốn có cơ hội nói trước cũng bị người giành mất, Viên Tú Ngọc quỳ ở một bên trừng mắt nhìn, tìm cơ hội đoạt lại câu chuyện.
Nam Cung Xuân Hương không để ý đến đến nàng, vì bản thân giải thích một mạch: ” Nhưng mà thần thiếp cũng vì quá mức lo lắng cho hoàng thượng, muốn lại đây nhìn một chút, không nghĩ tới ở chỗ này gặp phải Thục phi…”
Biết Nam Cung Xuân Hương muốn đem tội đổ lên người mình, Viên Tú Ngọc vội lớn tiếng cắt ngang: “Là ngươi tới trước, ngươi còn cướp đoạt sự chú ý của biểu ca!”
Nam Cung Xuân Hương đứng lên, phản bác lại: ” Ta chỉ muốn nhìn hoàng thượng liền đi, là ngươi ngoan cố xông đến, còn ở nơi này cùng ta huyên náo!”
“Là ngươi! Rõ ràng là ngươi…giễu cợt mỉa mai ta trước!”. Viên Tú Ngọc cũng đứng lên cãi lại.
“Là ngươi năm lần bảy lượt nhấn mạnh cùng hoàng thượng có quan hệ thân mật ” Nam Cung Xuân Hương càng lớn giọng thêm.
“Là ngươi.. nhiều lần đem thái hậu ra dọa người khác!”
“Là ngươi mắng người nhà ta là yêu nữ!”
….
Hai người kia đúng là một cặp dở hơi, chẳng thèm để ý đến tình cảnh, xem người bên cạnh là ai, lại bắt đầu đấu tiếp, la hét còn lớn hơn nữa, không đánh mà tự khai.
Nam Cung Xuân Yến hai tay ôm ngực, thờ ơ lạnh nhạt nhìn bọn họ chó mèo cắn nhau.
Chờ đến lúc hai người có thể hét gì đều hét xong, giọng cũng bắt đầu khàn, nàng mới chậm rãi mở miệng: “Nói xong chưa? Còn ai muốn bổ sung nữa?”
Lúc này hai người mới chú ý đến sự tồn tại của Nam Cung Xuân Yến, trên mặt bọn họ không còn một giọt máu.
Bây giờ mới thật sự là xong đời! Cái gì nên nói – không nên nói toàn bộ thái hậu đều biết.
Lần này không như trước đó chỉ im lặng nhận tội, hai người vội vàng quỳ xuống, đồng thanh van xin: “Xin thái hậu bớt giận!”
“Tốt! Thật là tốt!”. Nam Cung Xuân Yến không thèm nhìn các nàng cầu xin, cười lạnh không ngừng: “Xem ra các ngươi không những không xem ai gia ra gì, mà ngay cả vương pháp cũng không có trong mắt! Người đâu—!”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thái Hậu Mười Lăm Tuổi
Trà Hoa Cúc
Thái Hậu Mười Lăm Tuổi - Trà Hoa Cúc
https://isach.info/story.php?story=thai_hau_muoi_lam_tuoi__tra_hoa_cuc