Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Socrates Yêu Dấu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 33
“B
ởi vì Đổng Tư Tư thông minh nên cô ta vào phòng riêng không tới một phút đồng hồ đã kéo Thân Trạch Thiên vào rồi nhanh chóng cùng anh ta rời đi.”
Chân Noãn dần dần hiểu ra: “Ngay từ đầu, Khương Hiểu đã lập kế hoạch hãm hại Đổng Tư Tư ở trong phòng riêng, để cho các phù rể ở phòng bên cạnh nghe thấy tiếng cãi vã, biến họ thành nhân chứng. Nhưng Đổng Tư Tư nhận ra ý đồ của cô ấy, kịp thời mở cửa để mọi người làm chứng cho mình. Khương Hiểu vì muốn Đổng Tư Tư gây chuyện với mình nên đã cố dùng lời lẽ khích bác cô ta. Nào ngờ Đổng Tư Tư rất bình ĩnh, còn dùng thân phận và địa vị của mình nhục mạ Khương Hiểu.”
Ngôn Hàm cười cười, hiển nhiên nghĩ ngay đến một việc: “Khương Hiểu không muốn từ bỏ nên đã lên sân thượng, bố trí hiện trường giả rồi gọi điện cho Đổng Tư Tư lần nữa để hẹn cô ta lên tầng.”
“Sau đó thì sao?”
“Có nhớ lời khai của Đổng Tư Tư không?”
Chân Noãn nhớ lại: “Cô ta khai rằng Khương Hiểu gọi điện cho mình và đe dọa rằng nếu không lên gặp mặt thì sẽ nhảy lầu.”
“Em cho rằng Đổng Tư Tư quan tâm tới an nguy của Khương Hiểu sao?” Ngôn Hàm hỏi đầy ẩn ý.
Chân Noãn nhận ra ý tứ trong câu nói của anh, không khỏi chạnh lòng: “Đổng Tư Tư lên tầng không phải sợ Khương Hiểu nhảy lầu mà là cho cô ấy cơ hội biểu diễn.”
Giọng anh đều đều: “Trên sân thượng có đầy đủ vật chứng nhưng lại không có nhân chứng. Đổng Tư Tư hiểu rõ Khương Hiểu nhất định sẽ kêu cứu gây sự chú ý, khiến mọi người bên dưới nhìn lên. Khương Hiểu cần phải để mọi người nhìn thấy mình giãy giụa bên rìa sân thượng, thân thể treo trên lan can trong tư thế vô cùng nguy hiểm.”
Chân Noãn bối rối: “Nhưng lúc diễn trò, chắc hẳn Khương Hiểu có điều đắn đo, sao cô ấy có thể xô đổ lan can với lực lớn như thế chứ?”
“Đổng Tư Tư nói lần đầu tiên cô ta lên sân thượng là do tâm trạng không tốt, muốn hóng gió cho khuây khỏa. Với sự hiểu biết ít ỏi của tôi về Đổng Tư Tư, cô ta vốn không thuộc dạng người giàu tình cảm.”
Chân Noãn bỗng dưng lạnh sống lưng, như bị cơn gió rét thấm sâu vào người, hàm răng khẽ va vào nhau lập cập. “Đổng Tư Tư… lên lầu là để nói lỏng đinh ốc trên lan can?”
Ngôn Hàm im lặng vài giây, suy nghĩ một lúc rồi bỗng bật cười: “Sao tôi biết được? Tôi có nhìn thấy đâu.”
“Vậy những điều anh vừa nói với em…”
“Kết án rồi, đoán bừa thôi.” Giọng anh thản nhiên.
Chân Noãn liếc nhìn anh: “Không đúng!”
“Sao vậy?”
“Đội trưởng, em còn nhớ lúc xảy ra vụ án, anh tìm kiếm xung quanh rất lâu, anh…” Cô bỗng nhiên vô cùng khâm phục kinh nghiệm và khả năng quan sát của anh, nhưng lại thoáng nghi ngờ. “Anh… tìm đinh ốc ở xung quanh.”
Cơn gió lồng lộng thổi bay áo khoác của anh. Ánh mắt anh trở nên sắc bén như đang suy nghĩ gì đó, nhưng rồi đột nhiên anh dừng lại vài giây, chuyển sang trêu ghẹo: “Khi đó… em đã có lòng chú ý đến tôi rồi đấy à?”
Cô đỏ mặt, không biết tại sao bỗng dưng anh chẳng đứng đắn gì cả.
Trái tim cô đập thình thịch, mơ hồ trong chốc lát rồi vẫn khăng khăng hỏi chuyện nghiêm chỉnh: “Đội trưởng, trên đinh ốc có vết trầy xước ạ?”
“Không có.” Anh đáp gọn lỏn rồi thu nụ cười lại.
Cô vẫn muốn hỏi, nhưng điện thoại của Ngôn Hàm bỗng đổ chuông. Anh vứt điếu thuốc vẫn chưa châm lửa vào thùng rác rồi nói: “Đi đây!”
Lúc này, Chân Noãn mới phản ứng lại. Vì cô cứ nấn ná ở đây mãi, còn anh lại tránh không muốn để cô hút thuốc thụ động nên cuối cùng vẫn không châm lửa. Nhìn bóng lưng anh vừa nghe điện thoại vừa đi xa dần, cô thầm nghĩ phải chăng lại có vụ án mới.
Nhưng hình như chuyện của Khương Hiểu và Đổng Tư Tư vẫn chưa kết thúc mà…
Cô cau mày suy nghĩ trong chốc lát, cũng không lạ khi Ngôn Hàm nói đó chỉ là đoán bừa. Đổng Tư Tư cẩn thận như vậy, chắc chắn lúc tháo ốc đã dùng miếng vải mềm bao lại, găng tay đi kèm với bộ váy cưới là vật ngăn cách vân tay thích hợp nhất. Đừng nói không tìm được chứng cứ, cho dù tìm được thì cùng lắm Đổng Tư Tư chỉ phạm tội phá hoại của công, nếu Khương Hiểu không làm thì sao phải nhận lấy kết cục này. Đổng Tư Tư cũng có thể nói do ốc mới lắp lại không chắc lắm, còn mình không hề nhúng tay vào.
Sự thật chỉ mình cô ta biết rõ.
Cơn gió lướt qua, Chân Noãn lạnh đến mức khẽ run rẩy, phát hiện mình đã bất giác đứng trong gió khá lâu. Cô xoa xoa gương mặt lạnh toát, vội chạy thẳng vào tòa nhà C-Lab.
Đến trưa, mọi người trong C-Lab cùng nhau đến phòng tranh bên kia đường xem triển lãm. Thật ra đó là buổi triển lãm tranh và tác phẩm điêu khắc trong nhiều năm qua của Tần Xu.
Chân Noãn bước vào liền trầm trồ trước phong cách chuyên nghiệp của nơi đây.
Có những người dù đã học hội họa nhưng vẫn không thể nghĩ ra cấu tứ. Cũng có những người muốn biểu đạt cảm xúc nhưng lại không thể chuyển tải chúng thành một tác phẩm hội họa làm cho người xem có thể cảm thụ và rung động.
Nhưng đó hoàn toàn không phải là trở ngại đối với Tần Xu.
Nghệ thuật của cô ấy là sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và chuyên môn của mình, tạo thành từng tác phẩm hội họa và điêu khắc với góc nhìn theo chủ nghĩa hiện đại đầy mới lạ và độc đáo. Màu sắc đậm chất kích thích mãnh liệt, đường nét khi khúc khuỷu giằng xé khi mạnh mẽ dứt khoát, mỗi tác phẩm đều đạt đến trình độ tinh xảo hoàn mỹ.
Chân Noãn chậm rãi dạo bước trong phòng tranh yên tĩnh nhưng thi thoảng có tiếng xì xào bàn tán này, lưu luyến ngắm nhìn từng bức tranh một. Khi đi qua mấy dãy hành lang, cô vô tình nhìn lại, trông thấy một bức tranh phong cảnh treo trên tường phía cuối hành lang. Làn gió tươi trẻ đang tràn đến ấy hoàn toàn không phù hợp với bầu không khí xung quanh.
Thật kỳ lạ!
Cô băng qua hành lang, tiến gần đến bức tranh.
Đó là một bức tranh màu nước. Tranh vẽ một mảnh sân muôn hoa nở rộ, dưới cánh cổng dựng bằng gỗ trắng là con đường trải đá cuội, điểm xuyết những cánh hoa rơi vương vãi khắp chốn. Tường bao ở ngỗ Thanh Thạch rất thấp, chỉ cao cỡ nửa người. Những bông hoa nhỏ trắng hồng xen nhau phủ mình khắp tường, lá xanh mơn mởn đua nhau chen chúc trên chạc cây.
Trong mảnh sân có căn nhà nhỏ màu xanh lam, cửa gỗ và cửa sổ cùng màu xanh, đẹp như trong truyện cổ tích. Nhất là căn phòng trên ban công tầng hai, lặng lẽ náu mình dưới bóng râm của tán đại thụ, trên cành cây còn treo dây xích đu. Lá xanh điểm xuyết những bông hoa trắng nhỏ xinh, hệt như tấm rèm buông rủ của thiên nhiên.
Căn phòng trên ban công để cửa mở, tấm rèm màu trắng khẽ tung bay. Dưới mái hiên, những chiếc chuông gió đầy màu sắc đinh đang đuang đưa trong gió. Dường như có thể làm cho người ta nghe thấy tiếng chuông giòn tan ngày hạ ấy.
Trên đời có nơi đẹp như vậy sao? Một nơi chỉ cần nhìn thôi đã muốn ở lại.
Không biết tại sao khi nhìn thấy bức tranh phong cảnh chưa một lần chứng kiến này, trong lòng cô bỗng gờn gợn cảm giác buồn thương khó nắm bắt.
Thật kỳ lạ, rõ ràng là cảnh tượng tĩnh lặng và tuyệt đẹp, tại sao lại làm cho người ta cảm thấy bi thương chứ? Tầm mắt cô hạ xuống, tên bức tranh lại là “Hạ Thời – Summer Time” Bức tranh muốn biểu đạt tên người hay là khoảnh khắc mùa hạ đã qua?
Mới đến gần mấy bước, cô bỗng trông thấy Ngôn Hàm. Anh đang nhìn bức tranh kia đến ngẩn người.
Nơi đó là nhà Hạ Thời.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Socrates Yêu Dấu
Cửu Nguyệt Hi
Socrates Yêu Dấu - Cửu Nguyệt Hi
https://isach.info/story.php?story=socrates_yeu_dau__cuu_nguyet_hi