Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hôn Nhân Mười Bảy
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chap 33: NhậP HọC LạI
C
hap 33: Nhập học lại
Con Thúy Nga nó gửi hồ sơ của tôi ra tận Hà Nội cho chị Bích Hạ. Chị nói sẽ nộp hồ sơ vào trường cho tôi, không cho tôi bỏ học giữa chừng vì cái chuyện tào lao ấy. Chị nói sẽ gặp người khác tốt hơn Chan Chan. Sống hạnh phúc và vui vẻ thì mới là sự trả thù đau đớn nhất dành cho đối phương.
Tôi ngồi trên phòng chat face với con Thúy Nga, nó kể nhiều chuyện ở đó cho tôi nghe, tôi cũng kể chuyện ở đây cho nó nghe. Hai đứa kể qua kể lại, rất rảnh.
"Làm sao bồ rút được học bạ của mình???"
"Mình nói cho ba mẹ bồ biết, họ đã hứa sẽ giữ bí mật chuyện này, sẽ để cho Chan Chan biết giữa cậu và con Diễm ai mới quan trọng nhất!"
"Vậy sao?"
"Ừm. Bồ biết bồ bỏ đi một cái thì nhà Chan Chan nháo nhào lên, cả tuần nay nhà đó không ngày nào yên! À, họ đuổi Hà Diễm đi rồi, mà cậu biết ai đuổi không? Là ba mẹ của Chan Chan đấy!" Tôi khá bất ngờ về hành động đó của ba mẹ Chan Chan, sao họ lại đuổi Hà Diễm đi, không phải con trai út của họ rất yêu cô ta sao?
"Tại sao lại đuổi?"
"Ba mẹ cậu ta nói bấy lâu nay Hà Diễm lợi dụng lòng tốt của họ, vì Hà Diễm mà họ đánh mất một cô con dâu ngoan, hiền. Hôm bữa ba mẹ cậu ta đến nhà bồ xin lỗi để ba mẹ bồ bỏ qua và cho họ biết bồ đang ở đâu." Lợi dụng lòng tốt sao? Sao lại có chuyện lợi dụng gì đó ở đây chứ?
"Lợi dụng lòng tốt là sao?"
"Vụ này thì mình không rõ, Hà Diễm khóc nhiều lắm, khóc như bồ ngày bồ bỏ đi ấy! Mà bồ định buông tay thật à? Bồ hết yêu Chan Chan hay bồ bỏ cuộc vậy?"
Đôi khi buông tay không phải hết yêu hay là bỏ cuộc. Mà là buông tay để người kia bắt đầu một hạnh phúc mới.
Thật sự, kể từ giây phút tôi thấy Chan Chan hôn Hà Diễm trong phòng thì mọi niềm tin trong tôi về cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Lúc đó tôi không còn thấy gì là thật cả, tất cả đều dối trá, tất cả chỉ là một vở kịch.
Tôi đóng laptop lại, tôi đã không trả laptop này lại cho Chan Chan, tôi muốn giữ nó xem như là một món quà đánh dấu tôi đã từng có một tình yêu đẹp.
Giờ Chan Chan có đuổi Hà Diễm đi thì mọi chuyện cũng chẳng thể nào quay lại như lúc trước, chẳng thể nào mà xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra cả.
Tôi nằm dài ra giường, mắt dán chặt lên trần nhà, ở đây...khi không có Chan Chan, tôi nhận thấy rằng cuộc sống của mình yên lặng hơn hẳn.
Từ khi nào Chan Chan đã trở thành một phần cuộc sống của tôi vậy, mọi hành động, cử chỉ của ai đó cũng khiến tôi nhớ về Chan Chan.
***
Tôi đi vào nhà sách gần nhà mua một vài quyển sách để dành đọc giết thời gian.
" Chiều hôm nay
thoáng nghe tin anh
Người ta nói
anh đang hạnh phúc lắm
Thật không anh
có vui hơn nhiều
cùng ai chốn ấy
Thế là hết,
bao chờ mong
lụi tan theo những tia hi vọng
cõi lòng chợt đau nhói,
cuộc tình tựa làn khói
Nuối tiếc cho lời chưa nói
Nếu ngày ấy chính anh đừng buông tay
mà cố giữ em nhiều hơn có thể
Chắc có lẽ kết quả
không buồn như bây giờ
Chỉ biết trách
dòng đời bao thay đổi
Phải làm sao để lãng quên đi
một người từng cho ta hạnh phúc
Quá trễ để tất cả
quay lại nơi bắt đầu
Để bước tiếp con đường ngày xưa.....
Thời gian qua
chắc anh cho rằng
Người ta đã
yêu anh nhiều hơn em
Vì em không thể trao những gì
mà anh muốn có
Gió ngừng thổi,
mây ngừng bay
Lặng nhìn theo cánh chim cuối trời
Giận lòng người vội vã
Giận lòng mình vì đã
đánh mất đi
điều quý giá
Nếu ngày ấy chúng ta đừng buông tay
mà cố giữ nhau nhiều thêm chút nữa
Chắc có lẽ kết thúc
không buồn như bây giờ
Nếu biết trước thì mình đâu yêu nhau
Phải làm sao để lãng quên đi
một người từng
cho ta hạnh phúc
Quá trễ để tất cả
quay lại nơi bắt đầu
Để bước tiếp con đường ngày xưa...."
Tự dưng nhà sách phát bài nhạc này, tôi đã từng cùng nghe bài này với Chan Chan khi đi biển, lòng tôi lúc đó bất an vô cùng. Không ngờ, đó là thứ tiên đoán trước số phận.
Lúc này lòng tôi cảm thấy buồn vô cùng, sao nội dung bài hát lại giống với thực trạng của tôi quá.
Tôi khẽ chấm nước mắt, cố ngăn không cho dòng nước mắt chảy ra, tôi không muốn ở một nơi xa lạ thế này mà tôi cũng khóc vì cậu ta. Bước nhanh ra quầy thanh toán, tôi nghĩ mình nên nhanh chóng rời khỏi đây trước khi cảm xúc trở nên tồi tệ hơn nữa.
***
Tôi dạo bước trên đường, sắp vào đông nên tiết trời ở đây lạnh lắm. Càng lạnh thì tôi lại càng nhớ đến vòng tay ấm áp của Chan Chan, cậu ta từng hứa có chuyện gì đi nữa thì cũng sẽ không buông tôi ra.
Thế mac giờ đây cậu ta lại để tôi một mình, cậu có biết giữ lời hứa là gì không hả Chan Chan, tôi khom người nhặt một hòn đá, ném thẳng xuống mặt hồ "Chan Chan, tôi hận anh!"
Quay lưng bỏ đi thì "ầm" tôi va phải một người nào đó. Mông tôi tiếp đất một cách an toàn, đau tê tái chứ chẳng chơi.
"Cô gì ơi, cô không sao chứ?"
"Không sao không sao, lỗi là do tôi thành thật xin lỗi!" Tôi nhặt đồ rồi đứng lên, nhìn vào người mình vừa tông phải, mắt tôi và người đó trố ra. "Chí Hùng!"
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hôn Nhân Mười Bảy
DuH578
Hôn Nhân Mười Bảy - DuH578
https://isach.info/story.php?story=hon_nhan_muoi_bay__duh578