Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bổn vương ở đây
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 33
T
huật pháp của Ma giới? Mắt Thẩm Ly tối lại.
Ma giới quy thuận Thiên giới, tuy trong tộc có người không phục, nhưng các chính sách Ma quân thi hành đều rất chính đáng, cố gắng hết sức giữ gìn lợi ích của Ma tộc, bởi vậy chưa thấy có ai xung đột với Thiên giới. Còn trong Thiên giới cũng luôn có người cho rằng Ma giới lòng dạ hiểm ác, cho dù thần phục ngàn năm chẳng qua cũng chỉ là nếm mật nằm gai, chờ cơ hội báo thù nhưng Ma giới xưa nay chưa từng xảy ra vấn đề gì lớn, bởi vậy đám người nhàn rỗi kia cũng không thể bắt bẻ.
Nhưng lần này chuyện Địa tiên bị bắt nếu để Thiên giới biết được là có chút quan hệ gì đó với Ma giới, cho dù dựa vào mối quan hệ liên hôn kia, nếu có thể tìm được một chút chứng cứ thì người của Thiên giới cũng sẽ cho rằng Ma tộc lòng dạ hiểm ác, tội đáng tru diệt. Ma quân và tộc nhân bị mang tiếng xấu, sự tin tưởng vốn vô cùng mong manh giữa hai giới nhất định chịu đả kích không nhỏ.
Thẩm Ly tuy trong lòng cảm thấy trở mặt với người của Thiên giới cũng không có gì đáng sợ, nhưng nếu vì bị người khác gièm pha mà trở mặt thì khó tránh khiến nàng cảm thấy bị người ta chơi, khiến nàng không thoải mái.
“Giải cái Thủy thuật gì đó của ngài đi!” Thẩm Ly vừa đi về phía tên cầm đầu vừa bảo Hành Chỉ, Hành Chỉ nhíu mày, “Sai bảo bề trên không phải là thói quen tốt đâu!” Nói xong hắn vẫn ngoan ngoãn giải thuật pháp trên người kẻ đó. Thẩm Ly giật áo vung quyền đấm cho hắn ngã lăn ra đất, không nói một lời mà ngồi lên bụng hắc y nhân, hai chân đạp lên hai tay hắn, sau đó bóp cằm hắn đề phòng hắn cắn lưỡi hoặc nuốt độc.
“Mỗi câu ta chỉ hỏi một lần, nếu ngươi không đáp thì ta sẽ cắt một ngón tay của ngươi cho ngươi nuốt vào, ngươi tính thử xem mình có mấy ngón tay.” Ánh mắt nàng lạnh lẽo, Hành Chỉ biết không phải nàng đang uy hiếp hoặc đùa giỡn mà thật sự nói được làm được, thân là Vương gia của Ma giới, lúc cần nhẫn tâm thì biểu hiện của nàng chưa bao giờ yếu kém.
Hắc y nhân toàn thân run rẩy muốn giãy ra khỏi Thẩm Ly, nhưng áp lực dường như nặng ngàn cân khiến hắn không thể nào động đậy được.
“Ai chỉ thị các ngươi làm vậy?”
Mặt hắc y nhân nổi gân xanh, liều chết không đáp, tay kia của Thẩm Ly sờ vào eo hắc y nhân rút ra một thanh chùy thủ, nàng vô cùng thành thục xoay xoay chùy thủ trong lòng bàn tay, thấy mũi dao của Thẩm Ly sắp rơi xuống cắt đứt ngón tay mình, miệng hắc y nhân chầm chậm nhả ra hai chữ: “Môn chủ…”
Thẩm Ly nhíu mày, còn chưa hỏi câu thứ hai thì đã thấy sắc mặt hắc y nhân ngày càng xanh, cuối cùng chuyển sang màu tím sẫm, gân xanh trên mặt hắn giống như những con sâu không ngừng chuyển động, cuối cùng hai mắt hắn nổ tung, cổ họng phát ra tiếng gào thét đau đớn, Thẩm Ly chỉ nghe “bùm” một tiếng.
Máu thịt nhầy nhụa dính đầy tay nàng, ngay cả mặt cũng không tránh được mà nóng lên. Thẩm Ly nhìn thi thể đã bị nổ tung đầu, nàng vứt chùy thủ đứng dậy, thân thể hắc y nhân kia bỗng giống như cát, chảy ra ngoài y phục rơi xuống đất.
Thi thể hoàn toàn biến mất.
“Chắc là trước đó đã bị hạ chú rồi.” Nàng nhìn ra được nguyên do, “Nếu đáp những câu hỏi này thì sẽ chết.”
Hồ Lộc đã sợ hãi đến mức toàn thân nhũn ra ngồi bệt xuống đất: “Thật… thật là một chú thuật độc ác…”
Ánh mắt Hành Chỉ trầm ngâm, quay đầu nhìn hai hắc y nhân còn lại, lúc này mới phát hiện bọn họ đã nhắm mắt, chắc lúc nãy đã tự tận rồi, chỉ là… không chết khó coi như vậy thôi. Thẩm Ly hiển nhiên cũng phát hiện ra điều này, nàng khẽ cau mày: “Manh mối đứt hết rồi.”
“Trước… trước đó ta vô tình nghe được.” Hồ Lộc ngập ngừng lên tiếng, “Hình như họ muốn đưa các Địa tiên bị bắt đến một hang động có thác nước khổng lồ và vách núi phủ đầy dây leo, trong vòng một trăm dặm quanh đây chỉ có Thanh Nhai động phủ là phù hợp với miêu tả của họ.”
Thẩm Ly bước tới: “Đến chỗ đó xem đã, nếu có các Địa tiên khác thì cứu ra rồi tính.”
Hành Chỉ trầm ngâm một lúc rồi nói: “Để tránh đánh rắn động cỏ, chúng ta cải trang thành mấy người này, tiến gần động phủ đó rồi thì mọi sự cũng dễ dàng hơn.”
“Được, đến lúc đó thuật pháp trận pháp thì giao cho ngài, đánh nhau thì để ta!”
Hành Chỉ nghe vậy bật cười, tiện tay nhặt một cây gậy gỗ gõ lên đầu Thẩm Ly: “Cô nương phải giữ kẽ!”
Thẩm Ly bị gõ ngẩn người ra, xoa xoa đầu mình rồi quay đi không nói một lời. Trước đây trước mặt nàng Hành Chỉ còn cố ý giấu diếm, bây giờ bị vạch trần hết rồi, tính tình xấu xa của Hành Chỉ cũng lộ ra hết. Lúc gõ đầu nàng thần thái giọng điệu chẳng khác gì Hành Vân, khiến lòng Thẩm Ly không ngừng thổn thức, thật muốn lôi hắn lại đập một trận thật đau. Làm gì có ai như hắn vậy chứ, vừa cự tuyệt lại vừa dụ dỗ người ta.
Lòng Thẩm Ly còn chưa oán thán xong thì bỗng thấy y phục mình biến đổi, hóa thành bộ áo chẽn màu đen gọn gàng, giống cách ăn mặc của mấy tên hắc y nhân lúc nãy, Hành Chỉ vứt gậy gỗ hóa thành một hình người, là bộ dạng của tên cầm đầu, tiếp đó hắn cũng biến đổi y phục của mình, hắc y bó sát người khiến hắn cũng trở nên gọn gàng, con người trước giờ lười nhác nhàn tản lúc này đã thêm vài phần anh khí.
Thẩm Ly hắng giọng: “Đi thôi!”
Có Hồ Lộc chỉ đường, mấy người rất nhanh đã đến được Thanh Nhai động phủ ở ngoài trăm dặm, động phủ ở trong thác nước, đối với việc đi xuyên qua màn nước như vậy Thẩm Ly vô thức cảm thấy bất an, nhưng lúc này cũng không còn cách nào, chỉ đành liều mình xông lên. Nàng không nói tiếng nào, bước theo Hồ Lộc vào trong màn nước cực lớn, nhưng bất ngờ là khi nàng bước ra sau màn nước tiến vào động phủ, trên người lại chẳng có giọt nước nào, nàng ngẩng đầu, nhìn thấy một màn kim quang trên đỉnh đầu lóe lên rồi chợt tắt, Thẩm Ly quay đầu nhìn Hành Chỉ, hắn vẫn không dời mắt nhìn về động phủ tối đen phía trước tiếp tục bước đi.
Vậy thì đi thôi, làm như không có chuyện gì xảy ra vậy.
Theo con đường tối đen đi đến nơi sâu nhất, xuống mấy bậc thang, đột nhiên trước mắt sáng lên, một cánh cửa lớn màu đỏ bỗng xuất hiện ở phía trước, chắn ngang đường đi.
Hồ Lộc nói nơi này trước đây là chỗ ở của một con yêu quái lớn, yêu quái tính tình không xấu, nước sông không phạm nước giếng với các Địa tiên.
Chỉ là lần này không biết vì sao lại trở thành lồng nhốt Địa tiên.
Mấy người đứng trước cửa chưa bao lâu thì cánh cửa khẽ tách ra một khe hở: “Lệnh bài!” Người bên trong lạnh giọng nói. Bọn họ không lấy đi lệnh bài trên người hắc y nhân, mắt Thẩm Ly trầm xuống, định xông lên đẩy cửa ra, nhưng Hành Chỉ nắm tay nàng lại lắc đầu.
Kẻ cầm đầu do gậy gỗ biến thành bước lên phía trước, giống như bị trọng thương mà vịn lên cửa, người bên trong hơi đề phòng: “Làm sao vậy?”
“Môn… Môn chủ…” Gậy gỗ phát ra giọng nói giống hệt giọng của người kia trước khi chết.
Người bên trong nghe vậy tuy không biết chuyện gì, nhưng cũng lơi lỏng cảnh giác mà mở cửa. Hành Chỉ buông Thẩm Ly ra: “Bây giờ!” Thẩm Ly hiểu ý, lắc nhẹ thân hình chui vào cửa, một quyền đấm cho tên gác cửa ngã lăn ra đất. Bên phải còn có một hộ vệ, còn chưa chờ tên đó phản ứng thì Thẩm Ly đã vung tay thành đao chém vào cổ hắn.
Hai người giữ cửa được giải quyết dễ dàng. Hành Chỉ nói với Hồ Lộc: “Bên trong giao cho bọn ta là được rồi, ngươi tự mình trở về lãnh địa nghỉ ngơi đi, đám Địa tiên bên trong cũng sẽ được thả về.”
Hồ Lộc hơi do dự: “Bọn họ lợi hại lắm… Các vị không sao chứ? Hay là ta cùng vào với các vị nhé…”
Hành Chỉ bật cười, Thẩm Ly khinh bỉ nói: “Ngươi nên lo lắng cho đối phương ấy!”
Hành Chỉ biến hắc y nhân trở lại thành gậy gỗ, đặt vào tay Hồ Lộc: “Cầm lấy phòng thân đi. Không cần cảm ơn!” Nói xong quay người đi vào động phủ. Hồ Lộc khó hiểu nhìn gậy gỗ trong tay, thứ này… làm sao phòng thân đây?
Thẩm Ly liếc Hành Chỉ: “Dù gì cũng là thần Thượng cổ, vậy mà tặng lễ vật cho người ta lại nhỏ mọn như vậy!”
Hành Chỉ bật cười: “Nếu hắn không vứt gậy gỗ kia đi, trong vòng trăm dặm chắc không ai có thể đánh lại hắn đâu!” Hành Chỉ nghĩ, đây là để cảm ơn hắn cung cấp manh mối, cũng cảm ơn hắn lần trước ở Nhân giới đặc biệt đến cứu giúp, tuy không cứu thành công…
Đi thêm một đoạn đường dài nữa, cuối cùng Thẩm Ly cũng nhìn thấy phía trước có chút ánh sáng, bước tiếp về phía trước, trước mắt bỗng sáng lên, chỉ thấy nơi này là một hang đá hình vòm cực lớn, bên dưới có nước phản chiếu ánh sáng xanh, khiến cả hang động tràn ngập sắc xanh, vòng quanh tường đá là những con đường hướng lên trên khoảng mười tầng. Còn những Địa tiên bị bắt mỗi người bị giam trong một chiếc lồng sắt nối tiếp nhau thả từ trên đỉnh xuống, hình thành một xâu chuỗi dài trong hang đá. Bên ngoài mỗi một chiếc lồng đều bị một tầng ánh sáng mỏng bao phủ, giống hệt Phược tiên thuật trên người Hồ Lộc trước đó.
Mấy hắc y nhân đang tới lui bận rộn trên con đường quanh tường đá. Không biết đang khuân vác thứ gì.
Thẩm Ly nhíu mày: “Làm sao cứu?”
Hành Chỉ bật cười: “Thì giống như lúc nãy cô nói, trận pháp thuật pháp thì giao cho ta, đánh nhau thì để cô.” Nói xong hắn vung tay, một đạo kim quang giống như một con rắn từ trên quấn lấy chiếc lồng, “Phá!” Giọng nói nhẹ nhàng của hắn truyền khắp động phủ, Phược tiên thuật kia lập tức bị phá.
Các hắc y nhân bận rộn lúc này mới phản ứng lại, một số người đang dời mấy rương gỗ càng khẩn trương hơn, một số người cầm đao tấn công sang bên này, ngân thương của Thẩm Ly đã nắm trong tay, Hành Chỉ nghiêng người phi thân nhảy đến bên cạnh chiếc lồng sắt, bắt đầu mở từ chiếc lồng dưới cùng. Sau khi thả hết các Địa tiên ra thì Thẩm Ly cũng giải quyết hết đám hắc y nhân, còn một số khác đã chạy mất tăm.
Các Địa tiên đều cúi đầu bái tạ.
“Chỗ này không tiện ở lâu!” Hành Chỉ nói, “Ra ngoài rồi hãy nói!”
Thấy lại ánh mặt trời khiến nhiều Địa tiên nhát gan suýt khóc, chúng nhân càng cảm tạ Hành Chỉ nhiều hơn, nhưng kỳ lạ là không ai nói cảm ơn với Thẩm Ly, Thẩm Ly vốn không chú ý đến điểm này, nhưng khi nàng hỏi: “Các ngươi có biết đám Địa tiên bị bắt trước đó ở đâu không?”
Lúc này ánh mắt của các Địa tiên mới chuyển hướng sang người nàng, cả buổi không ai đáp lời. Một nam thanh niên trong số đó không nhịn được, chỉ Thẩm Ly nói: “Tên Ma tộc này còn có mặt mũi hỏi sao! Ngươi không biết bọn họ đi đâu sao?” Giọng hắn vừa dứt, bên cạnh lập tức có người giật áo hắn: “Tốt xấu gì cũng đã cứu chúng ta mà, ngươi đừng làm vậy!”
Mắt Thẩm Ly trầm xuống: “Ta chỉ nói một lần, chuyện bắt giam Địa tiên không liên quan gì đến Ma tộc ta. Hôm nay ta mới vô tình biết được…”
“Láo toét!” Có lẽ là bị giam cầm quá lâu, cuối cùng cũng được giải phóng, lo lắng trong lòng đều hóa thành tức giận, nam thanh niên kia ngắt lời Thẩm Ly, “Chính là đám người Ma tộc các ngươi hoành hành bá đạo. lòng dạ khó lường, luôn mưu đồ bất chính, lần này bắt bọn ta không biết muốn làm gì, ai biết lần sau có phải sẽ lên Thiên giới bắt người không? Đám Ma tộc các ngươi không có ai tốt lành! Ma quân của các ngươi càng…”
Chưa dứt lời, Thẩm Ly đã đứng trước mặt hắn, một tay bóp cổ hắn xách lên: “Ngươi cứ nói thêm một câu hỗn xược nữa đi, Bích Thương vương ta nhất định khiến ngươi đầu lìa khỏi cổ.”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bổn vương ở đây
Tô Du Bính
Bổn vương ở đây - Tô Du Bính
https://isach.info/story.php?story=bon_vuong_o_day__to_du_binh