Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đích Nữ Nhị Tiểu Thư
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 30: Trả Nhân Tình, Đùa Với Nha Hoàn
E
dit: La Na
Thôi được, niệm trong lòng không thể không nhận phần tình cảm kia, vậy thì giúp bà một lần đi, nếu bà thực làm ra chuyện có mới nới cũ, đến lúc đó đừng trách thủ đoạn của mình quá tàn nhẫn, Vân Lãnh Ca thu hồi tâm tư, không thấy sắc mặt biến hóa của Tam di nương bên cạnh, tự nhiên nói, "Tam di nương, nể tình di nương giúp ta nói chuyện, ta sẽ giúp người một lần."
Trong mắt Tam di nương lập tức thoáng hiện chút vui mừng, mong chờ Vân Lãnh Ca tiếp tục nói: "Ta sẽ giúp người lật đổ Nhị di nương, về phần người có thể quản gia được hay không thì phải xem bản lãnh của người rồi." Vân Lãnh Ca nhàn nhạt nói, mọi người đã nói toạc ra hết, nàng cũng nói rõ, che đậy mệt đến hoảng rồi.
Thấy Vân Lãnh Ca nói ra tâm tư của mình, trên mặt Tam di nương có chút xấu hổ, nhưng nét vui mừng nhiều hơn hẳn, giọng nói của bà một lần nữa cung kính hơn, "Tì thiếp đa tạ nhị tiểu thư, về sau tì thiếp nhất định chỉ nghe lệnh của nhị tiểu thư."
Vân Lãnh Ca từ chối cho ý kiến, Tam di nương cũng không phải là người dễ chọc, dù sao mình với Nhị di nương đã đấu đến tình trạng hiện giờ, cuộc sống cũng không dịu bớt, coi như giúp bà lần này, về sau phải tự dựa vào bản lãnh riêng của mình, "Chỉ cần người đưng tới trêu chọc ta là được, ta cũng không cần làm chủ của người đâu." Vân Lãnh Ca khẽ cười cười, nụ cười này chỉ là độ cong không có chút ấm áp, nhìn lướt qua Tam di nương, lạnh nhạt nói, "Tam di nương hẳn là biết, người với ta không có xung đột lợi ích gì, ta nói như vậy, hẳn người đã rõ, đúng không?"
Tam di nương tâm tư như bánh xe, tuy rằng Vân Lãnh Ca không đồng ý liên thủ với bà, nhưng chỉ cần nàng đồng ý hỗ trợ loại trừ Nhị di nương, thì liên thủ hay không liên thủ có sao đâu, chỉ cần Nhị di nương ngã xuống, dựa vào thủ đoạn của mình nắm quyền chưởng gia còn không dễ dàng sao, hơn nữa sớm hay muộn gì Vân Lãnh Ca cũng phải gả ra khỏi Tướng phủ, không thể vướng bận bản thân được. Từ hôm nay, xem ra, thủ đoạn của Vân Lãnh Ca tuyệt đối không thể khinh thường, đương nhiên mình cũng không ngu xuẩn đến mức không có việc gì đi trêu chọc nàng.
Nghĩ thông suốt mấu chốt trong đó, ý cười Tam di nương càng nồng đậm, vốn khuôn mặt mềm mại nhỏ nhắn có thêm chút xinh đẹp tươi tắn, dưới cơn mưa phùn sáng sớm ánh sáng nhàn nhạt, cả người rạng rỡ không gì sánh nổi.
"Nhị tiểu thư nói đúng lắm, ngài giúp tì thiếp lớn như vậy, tì thiếp cảm kích còn không kịp, về sau tuyệt đối không dám quấy rầy nhị tiểu thư nữa." Tam di nương cười mỉm chi nói, bình thường giọng nói nhu hòa thường ngày cũng trở nên thanh thúy dễ nghe.
Vân Lãnh Ca không đáp lời, phất phất ngọc bội bên hông, sáng sớm đầu xuân sương rất nặng, cứ đứng thế này một hồi, trên mặt sẽ có một lớp hơi nước trong suốt ướt át.
"Tam di nương, đến đây đã khác đường, chúng ta đều tự về viện của mình thôi." Đi đến ngã ba đường trên đường mòn, Vân Lãnh Ca mới nhàn nhạt mở miệng nói.
"Vâng, nhị tiểu thư, tì thiếp cáo lui trước." Tam di nương mỉm cười cúi người chào, mang theo hai nha hoàn rẽ vào một con đường.
Vân Lãnh Ca nhìn bóng lưng Tam di nương, ánh mắt trầm tĩnh không gợn sóng, chỉ sợ loại bỏ con mãnh hổ Nhị di nương này, con rắn hổ mang Tam di nương kia cũng muốn xuống núi, mãnh hổ cũng không đáng sợ bằng, chỉ cần đặt đúng cạm bẫy, nhổ răng, chặt móng, hung dữ cũng chỉ là mặt bên ngoài, so với loại độc thường ngày ngủ đông trong rừng, muốn bày bố bẫy rập thì nói dễ hơn làm, nếu không thể tìm được đào thất thốn, chỉ sợ không cẩn thận sẽ bị nó cắn một cái trí mạng.
Thấy Vân Lãnh Ca nhìn bóng lưng Tam di nương có chút xuất thần, Ngâm Thư đoán được suy nghĩ của Vân Lãnh Ca một chút, mở miệng hỏi, "Tiểu thư, người đang lo có một ngày Tam di nương sẽ đối địch với người? Vậy tại sao tiểu thư lại đồng ý giúp bà ấy." Vận Nhi bên cạnh cũng là sắc mặt không hiểu, gật gật đầu theo.
Vân Lãnh Ca thu hồi tầm mắt, nhàn nhạt mở miệng nói, "Không phải ta lo lắng, mà là khẳng định nhất định bà ta sẽ đối địch với ta, vì sao phải giúp bà à, đơn giản là vì một nhân tình thuận tay của bà tay, huống hồ cục diễn giữa ta với Nhị di nương lúc này chính là ta chết ngươi sống."
Hai người nghĩ tới Tam di nương bắt đầu làm chứng giúp Vân Lãnh Ca, trong lòng có chút căm giận, cho dù bà ta không nói gì chăng nữa, lấy huệ chất lan tâm của tiểu thư cũng sẽ không thể chịu thiệt, cần gì bà ta giả bộ làm người tốt, rồi lại chiếm tiện nghi của tiểu thư.
Vân Lãnh Ca thấy hai người vì nàng mà tỏ vẻ bất bình, nhẹ nhàng cười cười, mặc dù chỉ cười nhẹ nhưng cũng cực kì dễ nghe, như tiếng suối róc rách chảy qua tim,ỉtong lòng Ngâm Thư và Vận Nhi đang khô nóng cũng dần bình tĩnh lại.
"Được rồi, hai người tiểu nha đầu các ngươi, ra vẻ lão thành, đúng là một chút cũng không đáng yêu." Vân Lãnh Ca cười trêu ghẹo, ngón trỏ thon dài mượt mà cọ cọ chóp mũi cao cao của bọn họ.
Ngâm Thư chưa bao giờ thân thiết quá mức với người khác như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, trong lòng có chút ngượng ngùng nhưng mà ấm áp chiếm phần hơn, Vận Nhi lại nhẹ nhàng phun một ngụm, đỏ mặt nói, "Tiểu thư vẫn không đứng đắn như vậy." Phút chốc nhớ tới ngón tay lạnh lẽo của Vân Lãnh Ca cọ cọ chóp mũi của mình, giữa hàng lông mày lập tức chau lại, bất chấp tôn ti vội vàng kéo bàn tay trắng trẻo nhỏ bé của Vân Lãnh Ca, cảm nhận được bàn tay vừa mềm mại vừa lạnh lẽo, gấp gáp nói."Ài, tiểu thư, tay người rất lạnh, ra cửa quên mang bao tay lông tơ cho tiểu thư, đều là nô tì không tốt." sắc mặt Vận Nhi rất hổ thẹn.
Ngâm Thư nghe vậy cũng hơi nóng nảy, hoảng hốt vội mở miệng nói, "Tiểu thư, chúng ta mau đi về viện đi, Ngâm Cầm còn đang chờ người đấy." Vì sợ tiểu thư còn muốn đứng ngốc ở bên ngoài lạnh như băng này, Ngâm Thư lập tức nhắc nhở tiểu thư ở Liên Lãnh uyển còn có việc cần phải xử lý nữa.
Vân Lãnh Ca cười"Hắc hắc", ngắm nhìn bốn phía ngoại trừ ba người chủ tớ các nàng thì không có ai khác, nhãn châu chuyển động, cười kéo tay nhỏ bé của hai người chuẩn bị chạy về viện của mình.
Nâng mắt nhìn hai người các nàng bị dọa sợ, bộ dáng ngây ra như phỗng, khóe miệng Vân Lãnh Ca từ trước tới giờ chứa một chút ấm áp, chân thật tươi cười, dịu dàng nói, "Tay của tiểu thư các em bị lạnh, nắm tay nhau sẽ ấm áp hơn." Thấy hai người vẫn còn ngơ ngác, bất đắc dĩ nói, "Dù sao chung quanh cũng không có ai, đi thôi, không có chuyện gì." Nói xong, cũng không quản hai người có lời gì muốn nói không, trực tiếp kéo các nàng đi, vì vài năm trước Vân Lãnh Ca không được sủng ái, tuy rằng phân lệ cho tiểu thư không giảm, nhưng trong tướng phủ lại là nơi hẻo lánh nhất, cho nên con đường mòn này phần lớn thời gian đều hẻo lánh u tĩnh.
Dường như ngay cả đường hai người họ cũng không đi được, ngây ngây ngốc ngốc tùy ý Vân Lãnh Ca kéo các nàng cứng ngắc di chuyển về phía trước, hình như là trong tay Vân Lãnh Ca có hai loại gỗ.
Tâm trí Ngâm Thư trầm ổn hơn nên phản ứng kịp trước, cúi đầu mặt đỏ đến mức muốn chảy ra nước, Vận Nhi vẫn còn quá chấn kinh không có biểu cảm gì.
Ba người đi tới Liên lãnh uyển, xa xa đã thấy Ngâm Cầm lo lắng đi qua đi lại trong viện.
Ngâm Cầm hơi nóng lòng, ngửa đầu liếc nhìn bầu trời, sắc trời đã sắp sáng trưng, vì sao tiểu thư vẫn chưa về.
Đột nhiên hai mắt sáng ngời, Ngâm Cầm thấy ba người từ từ đi đến, vội vàng bước nhanh tới nghênh tiếp, mới vừa đi đến bên người Vân Lãnh Ca đã vội vã nói, "Tiểu thư, người không biết, người vừa mới đi, đã...” Nói được một nửa, Ngâm Cầm mới phát hiện biểu cảm cực kỳ quái dị của Vận Nhi và Ngâm Thư, "Ách, Ngâm Thư, Vận Nhi, các ngươi thế nào, sao lại có biểu cảm giẫm phải phân thế kia." Miệng Ngâm Cầm không chừng mực nói, nàng vốn là người tập võ, tính cách không khác nam tử lắm, nghĩ cái gì liền trực tiếp sảng khoái nói ra.
Vân Lãnh Ca rất thích tính tình như vậy, cười nhạt mở miệng nói, " Ngâm Cầm, một nữ hài tử như em có thể đừng nói thô lỗ như vậy có được không."Thấy mặt Ngâm Cầm lộ vẻ hổ thẹn, ngượng ngùng xoa xoa tóc, Vân Lãnh Ca tiếp tục nói, “Hai người này, hôm nay bị tiểu thư em dọa, ừm, em xem, không phải chỉ là kéo tay hai người thôi sao? Tiểu thư của các em đâu phải đồ dê xồm, xem hai người đó bị dọa kìa." Nói xong, còn nâng hai bên tay còn nắm của các nàng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đích Nữ Nhị Tiểu Thư
Tình Đa Đa
Đích Nữ Nhị Tiểu Thư - Tình Đa Đa
https://isach.info/story.php?story=dich_nu_nhi_tieu_thu__tinh_da_da