Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thiên Địa Quyết
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 25
C
hương 25
Vị Tiểu Thư Thần Bí
Dịch: Bomchutich (A Bờm)
Nguồn: Banlonghoi
Hôm nay gã đi đến nơi này, không có tiền nên cái gì cũng không làm được, ngay cả việc học nghệ cũng trở nên khó khăn vô cùng, điều này làm cho Thiên Vũ không có lựa chọn. Truyện "Thiên Địa Quyết " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc ()
“Cám ơn đề nghị của ngươi, ta sẽ cân nhắc vấn đề này sau, cáo từ.” Truyện "Thiên Địa Quyết " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc ()
Xoay người, Thiên Vũ rời khỏi Huyền Đan Các, mặc dù nơi này giá cả cao quá mức, nhưng cũng đem đến cho gã những thu hoạch không nhỏ. Ít nhất gã cũng biết được, có một con đường để tích lũy tài phú.
Đi trên đường, Thiên Vũ nhìn dòng người tấp nập qua lại mà trong lòng cảm thấy vô cùng tịch mịch.
Một mình đi đến nơi đất khách quê người, không có thân nhân bằng hữu, nói không cô đơn chính là gạt người, dù sao Thiên Vũ cũng chỉ mới mười bảy tuổi.
Thở dài một tiếng, Thiên Vũ thu hồi cảm giác tủi thân trong lòng, suy nghĩ bắt đầu quay lại với thực tế.
Mới vừa đi ra mấy trượng, giữa không trung đột nhiên bay đến một bức họa, vừa lúc rơi xuống đầu Thiên Vũ, làm cho cước bộ của gã nhất thời dừng lại.
Thiên Vũ ngẩng đầu, nhìn lên phía trên, mới biết mình đang đứng dưới lầu của Thanh Vân Hiên. Bức họa kia hiển nhiên là từ trên lầu của Thanh Vân Hiên rơi xuống.
Khom lưng nhặt bức tranh dưới mặt đất lên, Thiên Vũ cẩn thận nhìn. Mới thấy đây là một bức chân dung, trong tranh vẽ một thiếu nữ áo vàng. Họa sĩ này có lẽ bút pháp rất giỏi, thể hiện nhân vật thật sinh động và chân thật, khí chất phiêu dật xuất trần lồ lộ, khiến người xem cảm thán rung động không nguôi.
Nhìn hình ảnh thiếu nữ trong tranh, Thiên Vũ thầm nghĩ: “Quả thực là một giai nhân phong hoa tuyệt đại trong thời kỳ hỗn loạn đen tối này.”
Lúc này, cửa dưới của Thanh Vân Hiên chợt mở, một thiếu nữ áo xanh tầm mười lăm, mười sáu tuổi nhẹ nhàng bước ra, nhanh nhẹn đi đến bên cạnh Thiên Vũ, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần, bình tĩnh mỉm cười, nhẹ nhàng nói: “Thật vô ý quá, vừa rồi không nghĩ là bức tranh này sẽ rơi xuống đây, huynh không có bị thương chứ?”
Thiên Vũ nghe vậy bừng tĩnh, nhìn thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần trước mặt thầm nghĩ: “Thật xinh đẹp, mà trang phục này hình như là của thị nữ, không biết cô ta cùng với người trong bức họa kia có quan hệ gì không nhỉ?”
Vừa suy tư, Thiên Vũ vẻ mặt cũng không thay đổi, khẽ cười: “Không có gì, tranh này cũng không nặng, nếu đổi thành chậu hoa, phỏng chừng ta đã sớm ngã lăn ra đất rồi.”
Thanh y thiếu nữ hé miệng cười nói: “Không nghĩ huynh thật có khiếu hài hước. Nếu huynh đã không việc gì thì đem trả lại bức tranh cho ta được không?”
Thiên Vũ vừa nghe đã vội vàng đưa tay lên trả lại, không một chút chần chừ.
Thiếu nữ áo xanh tiếp nhận bức tranh, chăm chú nhìn Thiên Vũ rồi đột nhiên nói: “Chủ nhân ta có lời mời huynh đến ngồi chơi một lát, không biết huynh có bằng lòng không?”
Thiên Vũ sửng sốt, ngẩng đầu nhìn lên lầu hai, nơi đó vẫn sáng đèn, hiển nhiên bên trong có người.
Nghĩ đến thiếu nữ dung mạo như hoa trong bức họa, Thiên Vũ nhất thời kích động, hơi chần chừ nói: “Ta có thân phận gì chứ, thật không dám với cao rồi!”
Thiếu nữ áo xanh yêu kiều hừ một tiếng: “Bảo huynh đi thì huynh cứ đi đi, cơ hội như vậy người khác có muốn cũng không được đâu.”
Thiên Vũ ngượng ngùng nói: “Như vậy ta cũng không nên khách khí nữa a!”
Thiếu nữ áo xanh cười duyên: “Thật nho nhã, huynh trông giống như một thư sinh nghèo nhỉ.”
Bước đi nhẹ nhàng, eo thon uyển chuyển, đường cong ôn nhu khiến Thiên Vũ ngẩn ngơ, trong lòng gã thiếu niên mười bảy bỗng xuất hiện một ít cảm giác khác thường.
Sững sờ chỉ trong chốc lát, Thiên Vũ nhanh chóng thanh tỉnh, bước vội theo thiếu nữ áo xanh, đi lên lầu Thanh Vân Hiên.
Tầng một của Thanh Vân Hiên có vẻ chỗ nào cũng giống nhau, nhưng tầng hai lại bố trí tao nhã hơn. Dạ minh châu gắn rải rác trên tường phát ra ánh sáng nhu hòa, ấm áp, không mang lại chút cảm giác chói mắt nào.
Đi tới lầu hai, thiếu nữ áo xanh mới xoay người lại nói với Thiên Vũ: “Sau khi đi vào nhớ kỹ không được phép nhìn ngó lung tung đó! Chủ nhân của ta không thích người không biết lễ phép.”
Thiên Vũ gật đầu đáp lại, không nói gì thêm, lẳng lặng đi theo thiếu nữ vào phòng. Chỉ thấy giữa nhà có một tấm rèm mỏng buông xuống che phủ, hẳn chủ nhân của Thanh Vân Hiên đang ngồi sau bức rèm rồi. Thiên Vũ lúc này cũng được mời ngồi đối diện với bức rèm.
Gã có chút thất vọng, nhưng cũng không biểu lộ ra, nghiêm chỉnh ngồi một chỗ, chỉ có ánh mắt là hơi mất tự nhiên.
Thanh y thiếu nữ vén rèm đi qua, thanh âm dễ nghe lại vang lên bên đó.
“Tiểu thư, bức tranh đã lấy về đây rồi, người cũng đã tới.”
Tiểu thư nhẹ nhàng nhã nhặn nói: “Tới là tốt rồi, muội đi pha trà cho khách nhân, không được chậm trễ.”
Thanh âm của tiểu thư nghe lại càng tuyệt vời, mới nghe thôi mà tâm thần Thiên Vũ đã mơ màng thư sướng, nảy sinh ý nghĩ muốn nhìn qua dung mạo một lần, nhưng cũng không dám vô lễ.
Thanh y thiếu nữ lên tiếng, rất nhanh nhẹn bưng một chén trà thơm, xuyên qua bức rèm đi đến bên cạnh Thiên Vũ, khẽ cười: “Huynh vận khí thật tốt à, ngay cả loại Mạt Lỵ Hương Trà không phải ai cũng được nhấm nháp, tiểu thư nhà ta cũng đem ra mời huynh đó.”
Thiên Vũ được quan tâm quá mà kinh hãi, liền cảm kích nói: “Đa tạ tiểu thư ban tặng.”
Bên kia bức rèm, tiểu thư ngữ khí thanh đạm, nhẹ nhàng nói: “Gặp là có duyên, ngươi cũng không cần khiêm tốn, tuy Thanh Vân Hiên ngày thường ít khách đến, nhưng cũng không phải là nơi nghiêm trang thần thánh gì, ngươi cũng không cần câu thúc như thế.” đọc truyện mới nhất tại.
Thiên Vũ nghe vậy cảm thấy kỳ quái vô cùng, chủ nhân Thanh Vân Hiên khẩu khí bình đạm, gần gũi như vậy, mà tại sao trước khi đến đây thiếu nữ áo xanh lại dặn mình không nên dò xét lung tung?
“Được tiểu thư để mắt đến, Thiên Vũ rất cảm ơn.”
Buông lỏng thân thể, Thiên Vũ nhẹ nhàng nhấm nháp chén trà thơm ngát.
Bên kia bức rèm, tiểu thư nhẹ giọng hỏi: “Ngươi gọi là Thiên Vũ à? Năm nay bao nhiêu tuổi rồi, nhà ở nơi nào vậy?”
Thiên Vũ đặt chén trà xuống, đáp: “Ta năm nay vừa tròn mười bảy tuổi, mới đến Thạch Trấn hai ngày thôi. Giờ là đệ tử mới nhập môn của Thiện Vũ Minh, Phân đường Thiết Thạch. Vừa từ Huyền Đan Các ra, đi được vài bước thì bức tranh đã rơi vào đầu rồi.”
Tiểu thư nói: “Đêm khuên tĩnh, có thể bị bức họa rơi trúng coi như cũng có duyên phận. Ngươi là đệ tử nhập môn của Thiết Thạch Phân Đường à, vậy ở tổ nào trong đó?
Truyện "Thiên Địa Quyết " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc ()
Thiên Vũ nói: “Tổ ba mươi hai.”
Tiểu thư im lặng một chút, lại nhẹ nhàng hỏi: “Tổ ba mươi hai à, thế ngươi mang số bao nhiêu?”
Thiên Vũ cảm thấy kỳ quái, vị tiểu thư này tại sao lại hỏi những việc đó chứ?
Trong lòng tuy khó hiểu nhưng gã cũng không tiện hỏi nhiều, thành thật trả lời: “Ta mang số tám mươi bảy.”
Tiểu thư nghe vậy cười cười, than nhẹ: “Thì ra là thế.”
Lúc này, thiếu nữ áo xanh đột nhiên cười nói: “Huynh mang số tám mươi bảy à, thật là xui xẻo nha.”
Thiên Vũ nghe vậy sửng sốt, những lời vừa rồi khi gã vừa đến chỗ của tổ ba mươi hai, đã có người nói qua. Không ngờ lúc này lại nghe thiếu nữ áo xanh nói y hệt như vậy. Cuối cùng chuyện này có gì kỳ quái đây?
Vô cùng tò mò, Thiên Vũ gặng hỏi: “Tại sao mang số tám mươi bảy thì sẽ gặp xui xẻo?”
Thiếu nữ áo xanh cười duyên: “Vì con số đó có điềm xấu, thế thôi.”
Chỉ nghe vị tiểu thư trách mắng: “Đừng có nói bậy nói bạ, đó là duyên phận của hắn, tốt xấu hoàn toàn do hắn nắm giữ thôi.”
Thiên Vũ nghe được không hiểu ra làm sao bèn hỏi: “Tiểu thư, có phải người biết chuyện gì hay không, tại sao không nói rõ ra dùm?”
Tiểu thư lạnh nhạt: “Ta quả thật có biết một ít chuyện liên quanh đến Phân đường Thiết Thạch, nhưng không tiện nói cho ngươi được. Ngươi đến Phân đường Thiết Thạch học nghệ, là định tòng quân, hay vì nâng cao thực lực?”
Thiên Vũ ánh mắt lấp lánh, trầm ngâm: “Trước kia ta cảm giác được Thiện Vũ Minh là thiên đường của kẻ bình dân. Ai cũng có thể đến nơi này để học tập võ nghệ. Nhưng bây giờ dần dần ta lại phát hiện, nguyên lai trên đời không có cái gì gọi là công bằng. Mà hoàn cảnh thì thường sẽ thay đổi quyết định ban đầu của một người.”
Thiên Vũ lần này thật sự cảm thấy kỳ quái, không trực tiếp trả lời vấn đề của tiểu thư nọ vừa hỏi, mà lại đề cập ở một góc độ khác, chỉ đưa ra cảm nhận của riêng gã mà thôi.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân
Thiên Địa Quyết - Tâm Mộng Vô Ngân
https://isach.info/story.php?story=thien_dia_quyet__tam_mong_vo_ngan