Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Những Ngăn Tim Hồng
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương Kết
B
ác sĩ Hồng Phát nói với ông Đăng:
-Ba rất vui khi thấy con đầu tư thỏa đáng cho Doanh Doanh về việc làm ăn, cũng như ba vui khi thấy ngôi nhà của mình trở thành chi nhánh trao đổi, giao dịch, buôn bán của xí nghiệp tằm tơ việt Nam.
Ông Đăngtrầm tư:
- Đầu tư để làm ăn với ngoại quốc thì Doanh phải đi học nữa, khi có trình độ người ta dễ năng động và thành công dễ hơn.
Ông Phát gật gù:
- Bọn trẻ bây giờ nhạy bén, mạnh dạn hơn thế hệ trước nhiều. Lam Tuyền cũng là một đứa năng nổ, nhưng không được. Ba không bằng lòng cách làm ăn giả trá đó, đúng là làm ăn giả trá. Văn phòng đại diện giao dịch buôn bán của công ty LX Đài Loan nghe kêu thật..
Thở dài ông Phát hậm hực:
-Chẳng ra gì, thằng đại diện nước ngoài tưởng đâu xa lạ, có Lam Tuyền ở Đà Lạt nên chẳng biết, chớ cả phố này ai không rành hắn ta trước kia có cái vựa xe chai lông vịt ở cuối đường. Sau thời gian bỏ nước ra đi nay trở về cũng với nghề cũ, có điều thay vì làm một cái vựa đồ phế thải tại đây bất tiện, hắn ta qủy quyệt vẽ ra văn phòng công ty này nọ chớ thật sự đó cũng là "ve chai lông vịt" nhưng ở mức độ quy mô hơn rất nhiều, hắn buôn đồ phế liệu chiến tranh, chỉ có lợi nhiều cho hắn, chớ có hại cho mình, vì ba đã tìm hiểu và biết phế liệu hắn mua có lựa chọn đó là bạc, đồng, nhôm, toàn những thứ qúy hiếm.
Bà Phát giọng còn hờn dỗi:
-Mẹ không ngờ Lam Tuyền ăn ở qúa tệ, trước sau bất nhất. Ý con muốn Lam Tuyền ở lại đây cùng làm với Năm Hiên và Doanh. Nhưng ý mẹ thì không, vớí tính tình đó nó chẳng đem lại điều tốt cho ai, cứ để mẹ con nó về Đà Lạt, mẹ sẽ giúp một số vốn, tự bản thân nó kiếm cách xoay sở làm ăn, con Uyển không hợp với con Doanh, cũng như xưa kia Tuyền rất ghét Quỳnh.
Ông P buồn buồn:
-Bà cũng nghĩ nên để mẹ con con Lam Tuyền trở về với Vũ, vợ chồng nó sẽ được chia lợi nhuận hàng tháng dựa vào hợp đồng cho công ty tằm thuê nhà, nó sẽ xoay sở làm ăn.
Doanh nhí nhảnh từ ngoài đi vào, phía sau cô là Khánh ung dung, điềm đạm. Sà xuống ngồi kế bên bà Phát, Doanh bắt đầu tíu tít:
-Cô Hai con cám ơn ngoại đã gởi qùa cho nội và cho cổ. Đáp lại cô Hai cũng gởi cho bà ngoại một gói qùa to.. con hổng biết cái gì bên trong. Dượng Hai thì gởi cho ông ngoại một hũ rượu Ngũ gia bì.
Gãi gãi đầu, cô xuống giọng:
-Với lại dượng Hai gởi lời thăm bà ngoại.
Bà Phát bỗng đỏ mặt, ngại ngùng nhìn ra vườn bà chớp nhanh đôi mắt đã có nhiều vết nhân chim, lòng bà chợt vui lên một nỗi vui muộn màng.
Doanh lại ríu rít:
-Con vừa ghi danh vào đại học kinh tế, không học chính quy thì đi học tại chức, chắc được mà hả ngoại?
Ông Phát cười:
-Sao lại không được?
Nghiêng nghiêng đầu cô lè lưỡi:
-Con sợ Ông ngoại bắt con thi y khoa nữa chứ.
Ba P mắng yêu:
-Cha mầy! Bây giờ muốn học đâu, làm gì thì bàn với Khánh, ông, bà, cha me đã hết trách nhiệm rồi!
Đứng dậy, Doanh phụng phịu:
-Bàn với ảnh, ảnh hay ăn hiếp, con không thèm...
Liếc Khánh một cái, Doanh chạy tót ra vườn. Cuối cùng cô đã trở về ngôi nhà mà cô sống từ nhỏ. Ông bà ngoại cô không phải tuýp người già bảo thủ như mợ Hai Lam Tuyền từng dè bỉu, ông là người biết suy nghĩ sâu xa chớ không như mợ Hai chỉ biết cái lợi trước mắt cho chỉ riêng mình. Chính ông đề nghị biến ngôi nhà này thành nơi trao đổi buôn bán sản phẩm tơ tằm Việt Nam với người nước ngoài. Ý kiến đó cộng với sự đầu tư tiền bạc của cô Hai. Doanh Doanh đã làm bà ngoại có thiện cảm với phía gia đình bên nội hơn.
Chớp chớp mắt nhìn những chùm hoa nhãn li ti, Doanh thầm nghĩ: "Mình đang sống hạnh phúc trong ngôi nhà yêu dấu với bao nhiêu người thân thích... "
-Nói xấu anh rồi trốn ra đây nhe! Anh gọi em là Sóc Nâu qủa là không sai, nhảy nhanh hơn sóc.
-Nhưng vẫn còn thua anh, bằng chứng là em nhảy đi đâu anh cũng theo để lôi em về tổ sóc.
Nhìn nét mặt nghinh nghinh của Doanh, Khánh không dằn lòng được, anh vòng tay ôm co. Doanh đẩy Khánh ra giọng lém lỉnh:
- Dì Năm kìa!
Lỳ lợm Khánh nâng mặt Doanh lên:
-Anh biết rồi! Nhưng thấy anh hôn em, không lẽ dì Năm chạy ra cản lại...
-Thấy ghét! Anh lúc nào cũng liều mạng.
Nhìn sâu vào đôi mắt tròn của Doanh, Doanh thì thầm.
-Anh không liều mạng nhưng cương quyết. Anh dự định là cuối năm nay, sẽ đưa Sóc Nâu của anh về tổ sóc. Em nghĩ sao hả Doanh?
Doanh chưa trả lời, cô đang lắng nghe trái tim có những ngăn hồng của mình rộn ràng nhịp đập rồi khi khẽ, cô đáp:
-Em nghĩ là em yêu anh và luôn cần có anh bên đời.
Chương trước
Mục lục
Những Ngăn Tim Hồng
Trần Thị Bảo Châu
Những Ngăn Tim Hồng - Trần Thị Bảo Châu
https://isach.info/story.php?story=nhung_ngan_tim_hong__tran_thi_bao_chau