Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Nịnh Thần
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 1 - Chương 24: Thiên Kinh Đề Đốc
T
rên thưởng phong hội những quan viên lập nhiều chứng từ quyên góp đều có người của hộ bộ đến từng nhà bái phỏng lấy tiền, tuy nói trong triều có không ít lời oán hận, nhưng dù sao số tiền kia chính là cứu trợ thiên tai cho nên ngoài mặt đại bộ phận mọi người đều thành thành thật thật giao tiền, việc này được dân gian truyền lưu cũng xem như cấp cho triều đình một cái thanh danh không tồi.
“Đại nhân, tới rồi.” Cỗ kiệu dừng lại, Dạ Vị Ương ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy trước mặt trên hai cánh cửa đại môn treo một bài biển, viết sáu chữ uy vũ hùng tráng: Thiên Kinh Thống Lĩnh Nha Môn.
Tịch Thiên Thương giao cho hắn nhiệm vụ không nhỏ, phỏng chừng Tịch Thiên Thương cũng không quá tin tưởng một thượng thư bị mất trí nhớ có thể đơn thân độc mã làm nên chuyện gì, ngày ấy ở Phong Lâm biệt viện Tịch Thiên Thương đặc biệt nói với hắn một người, lão đại của nha môn Thiên Kinh Thống Lĩnh ________ Thiên Kinh Đề Đốc – Từ Thương Hải.
Ngồi ở trước mặt Dạ Vị Ương, nam tử bộ dáng thoạt nhìn bất quá chỉ vừa qua ba mươi, khuôn mặt bạch tịnh không có chút râu, lúc cười khóe miệng hơi rũ xuống, đôi mày kiếm thẳng tắp tương xứng với tóc mai, có thể nói là văn tư nhã nhặn, nhưng trong nét ổn trọng ẩn chứa vài phần lãnh khốc.
Thanh âm trầm thấp mang theo khách khí thản nhiên: “Phiền toái Dạ đại nhân tự mình đến đây. Thật sự ngượng ngùng.”
Nam tử mặc y phục thanh sắc nho nhã, ngoại nhân nhìn vào đại khái sẽ nghĩ người nọ là Đại học sĩ hoặc giáo thư tiên sinh đức cao vọng trọng gì đó, nhưng đáng tiếc, đại soái ca này cư nhiên là một thái giám.
“Từ đại nhân khách khí” Dạ Vị Ương cười trả lời, tùy tiện liếc qua nha môn thống lĩnh một cái, nơi này có thể sánh ngang với Cục cảnh sát thủ đô ở hiện đại, gian phòng sạch sẽ ngăn nắp dùng để tiếp đãi khách nhân quan viên, trừ bỏ trên vách tường treo mấy bức tranh chữ thì không có trang trí gì thêm, trái lại Từ Thương Hải làm cho người ta có cảm giác rất gần gũi.
“Uống trà đi, ta đã sai người đem ngân lượng quyên góp đến đây.” Trên mặt Từ Thương Hải không nhiều biểu tình, cả người còn hơi lộ vẻ lãnh thanh lãnh tình, ánh mắt có chút sắc bén đảo qua Dạ Vị Ương, mở miệng thản nhiên nói: “Lâu rồi không gặp, khí vận của Dạ đại nhân ngược lại càng ngày càng độc đáo.”
Chén trà trên tay nổi lên hoa trà, Dạ Vị Ương cúi đầu uống một ngụm nhỏ trà này đúng là trà hoa lài, nước trà chảy vào cổ họng vô cùng thanh ngọt, hắn đi thẳng vào vấn đề, nói: “Ta và ngươi đều làm việc cho hoàng thượng, những lời khách sáo vô nghĩa chúng ta tạm thời lược qua đi, nói vậy Từ đại nhân cũng biết hôm nay ta đến đây vì mục đích gì.”
Trong phòng chỉ còn hai người bọn họ, Dạ Vị Ương không muốn lãng phí thời gian nên trực tiếp ngã bài với Từ Thương Hải: “Đối với Đại học sĩ Chu Quế, Từ đại nhân thấy thế nào?”
“Dạ đại nhân chẳng những khí vận thay đổi, ngay cả cách hành sự nói chuyện đều không giống ngày trước, nếu không phải trên đời này không có thuật thay da hoán cốt, ta đại khái sẽ cho rằng hiện tại trước mặt ta chính là một người khác.” Từ Thương Hải nhếch môi nhàn nhạt cười, ánh mắt mang theo vài phần thú vị tìm tòi nghiên cứu.
Tuy rằng trong lòng có chút rùng mình, trên mặt Dạ Vị Ương vẫn bất động thanh sắc, nửa giả nửa thật nói: “Nếu Từ đại nhân cũng giống như tại hạ nhiều lần bị người mưu hại, vừa bị phế chân vừa ngã vỡ đầu, phỏng chừng cũng phải thay đổi thôi.”
Từ Thương Hải cúi đầu cười không nói, rồi lại thăm dò: “Phượng hoàng còn niết bàn trọng sinh, ta xem Dạ đại nhân đại nạn không chết tựa như phượng hoàng trọng sinh, Chu Quế vốn là ân sư vỡ lòng của ngươi, chính là đạo bất đồng bất tương vi mưu, bè đảng Chu Quế từ ngày bệ hạ đăng cơ đến nay có nhiều bất mãn, ngươi cùng hắn nên sớm chặt đứt quan hệ.”
“Theo ta được biết, từ nhỏ Dạ đại nhân theo Chu Quế đọc sách ở học viện bởi vì gia đạo sa sút mà chịu khi dễ, Chu Quế mặc dù biết nhưng không để ý tới, một kẻ đọc sách tự xưng thanh cao lại nịnh bợ như vậy đối với triều đình mà nói thì có tác dụng gì?” Trong ngữ khí Từ Thương Hải lộ ra vài phần châm chọc, “Bè đảng Chu Quế bên ngoài bày ra bộ dáng đức cao vọng trọng, lôi kéo không ít thiếu niên học sinh vì bọn họ sở dụng.” W.e.b.T.r.u.y.e.n.O.n.l.i.n.e.c.o.m
“Đã khống chế được những học sinh kia chẳng khác nào khống chế được dư luận trong thiên kinh, cứ như vậy, cho dù bọn họ đối với hoàng thượng bất mãn cũng không cần hiện thân, đều có thể khiến đám đệ tử đó vì bọn họ xuất đầu.” Dạ Vị Ương vừa nói xong khiến nhãn tình Từ Thương Hải sáng lên.
Từ Thương Hải buông chén trà trên tay xuống: “Không tồi, bè đảng Chu Quế tuy rằng không đủ gây họa lớn, nhưng để lâu sẽ trở thành một cái tai họa ngầm, xem ra Dạ đại nhân mặc dù mất trí nhớ nhưng vẫn hiểu rõ đạo lý trong đó.”
Này có cái gì khó lý giải, giống như một tiểu blog, chỉ cần ngươi biểu hiện rộng rãi hào phóng liền có đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp vây quanh, không quản ngươi ăn uống phiêu kỹ đánh bạc thế nào, lập tức có thể biến hóa nhanh chóng thành một đám “Tinh thần tượng đất”.
Thế kỷ hai mươi mốt xã hội thông tin phát triển mà những học sinh chịu giáo dục nhiều như vậy vẫn bị lừa, hơn nữa sự khác biệt trong loại xã hội tập quyền này thông tin càng cực kỳ không chuẩn, đối phó với những người đó không thể dùng đao lộng thương mà đánh, nếu không cho dù ngươi đem hắn đánh thảm lại cho người mượn cớ để phỉ báng.
Hết chương thứ hai mươi tư.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Nịnh Thần
Vạn Diệt Chi Thương
Đại Nịnh Thần - Vạn Diệt Chi Thương
https://isach.info/story.php?story=dai_ninh_than__van_diet_chi_thuong