Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Ba Ba
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 23: Ba Sẽ Làm Gì?
T
rên đời này, cái gì cũng có giá của nó. Nghiêm Thành đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đi nước cờ này.
Đám người này nghề nghiệp của họ là lừa đảo, công việc chủ yếu cũng là lừa đảo. Để đạt được mục đích, bọn họ cũng như anh- bất chấp thủ đoạn.Họ sẽ thực hiện khéo léo hơn những người khác, dù sao trong năm năm nay, đây không phải là lần đầu anh gạt Diệp Tâm.
Năm năm trước, cô bị mẹ của Thẩm Thanh Dương sai người ám sát. Nghiêm Thành nhận được tin tức khi đang bị tạm giam. Trong thế cùng đường đó, anh cũng phải sắp xếp ột cái chết giả, đưa Diệp Tâm ra nước ngoài.
Cô là một cô gái thơ ngây, không có nhiều kinh nghiệm sống. Diệp Tâm tin ngay vào câu chuyện, sát thủ động lòng, cứu cô ngay phút cuối cùng.
Sát thủ là kẻ lấy mạng người để kiếm tiền, làm gì có chuyện “hoàn lương trong phút chốc”. Nghiêm Thành xoay xoay ly rượu. Nhưng cứ để cô nghĩ vậy, để Diệp Tâm nhìn thấy xung quanh mình còn nhiều người tốt….Cô ấy không như anh, mọi thứ xung quanh đều là màu xám xịt. Thà anh dùng tiền để thuê một đám người lừa đảo, còn hơn đặt lòng tin vào một điều gì đó, khi nhận ra mình bị phản bội sẽ càng thất vọng nhiều hơn.
-Khi nào “ông chủ” đến nhà?
-Khi thuận lợi.- Nghiêm Thành đặt ly rượu xuống bàn- Mục đích cuối cùng là như vậy. Cách thức không quan trọng/
-Ừ.
Hợp đồng lần này, vai chính là hai người: phụ nữ và trẻ nhỏ. Khang Kỳ Bách đóng vai người chồng, người cha lý tưởng, hết lòng yêu vợ, thương con.
Vai diễn của Tiểu Lạc là một cậu bé linh lợi, hồn nhiên, trưởng thành trong sự yêu thương của ba mẹ. Môi luôn mỉm cười, luôn phải tỏ ra vui vẻ, khơi gợi trong lòng cô bé con khát khao về vai trò của một người cha.
Nhiếp Ân là người phụ nữ mãn nguyện trong hôn nhân, được chồng thương yêu, con trai ngoan ngoãn. Cô khơi lên trong lòng người phụ nữ phải đơn thân chăm sóc con gái cảm giác tủi thân, cảm giác thiếu thốn khi bên cạnh mình không có bàn tay của người đàn ông chở che, để Hân Hân nương tựa suốt đời.
Ba vai diễn có chung một mục đích, nhằm tôn lên vai trò của người cha, người chồng- tạo thuận lợi cho Nghiêm Thành bước vào cuộc sống của hai mẹ con. Thành công- số tiền được trả không phải nhỏ. Thất bại-ba tên lừa đảo chuyên nghiệp ngay cả một đứa trẻ con và một người mẹ đơn thân cũng không gạt được, kéo theo là việc chẳng còn cơ hội tham gia các phi vụ lừa đảo lớn, xem như mất luôn vị trí trong giới giang hồ.
Để hạn chế tối đa sự nghi ngờ của Hân Hân, những ngày sau đó mọi chuyện xảy ra rất bình lặng. Người lớn thì chuyên tâm làm công việc, trẻ nhỏ hăng hái tham gia việc chơi đùa.
Đến tuần thứ ba, dường như mọi đề phòng trong lòng Hân Hân đã vơi đi gần hết. Cô cũng nhận lời phụ việc trong bếp. Bữa cơm đầu tiên cả nhà đông đủ quả thật rất ngon.
-Anh ơi, ngon không?
-Ngon…
Trong lòng Tiểu Lạc, việc chơi đùa với một con nhóc bốn tuổi, thời gian phần lớn dành cho Tiểu Mật Đào, Bibi thật chán nản. Dù bề ngoài lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ nhưng việc nghe Đào Đào nói chuyện, xưng chị gọi em với những con búp bê đó quả thật vừa ấu trĩ, vừa buồn chán. Đôi khi Tiểu Lạc cũng phục khả năng nhập vai của mình. Trong người thì bực bội song ngoài môi vẫn cứ tươi cười.
-Đào Đào nè…
Trong bàn tay Tiểu Lạc, một con cào cào bằng lá được thắt rất đẹp. Cô bé thích thú chạm vào con vật, giọng trong trẻo như chuông ngân:
-Đẹp quá à!
-Là ba làm cho anh- Tiểu Lạc cười thật tươi- Em thấy có đẹp không?
-Đẹp lắm ạ -Cô bé ngẩng lên- Mà sao anh Tiểu Lạc lại có nhiều đồ chơi ba cho vậy ạ? Ba thương anh Tiểu Lạc…
Một câu trả lời ngu ngốc. Nhưng Tiểu Lạc vẫn nựng má cô bé, cười cười:
-Ba thương anh nhất. Ba hay cõng anh, còn hái lá thắt cào cào cho anh nữa. Mùa gió, ba cùng anh đi thả diều.
Con diều hiện ra trước mắt. Là một cánh nhiều nhỏ xíu, chủ yếu được làm từ giấy và mớ hồ dán rẻ tiền. Toàn mình mình ôm lấy nó, ì ạch kéo lê mãi mà nó không bay lên. Con cào cào này là do mình thắt. Cái tên võ biền ngốc nghếch đó,chỉ có giết người là giỏi làm gì biết thắt cào cào.
-Đào Đào sẽ nói mẹ đi thả diều chung với em.
-Mẹ em sao bằng ba anh được. Diều không lên cao….
-Được mà…
-Không đâu. Sức phụ nữ yếu lắm.
–Vậy mẹ anh Tiểu Lạc làm gì?
-Mẹ anh Tiểu Lạc cầm theo chai nước, anh khát sẽ cho anh uống và hỏi anh có mệt không?
Sự thật, người phụ nữ kia chắc sẽ quăng chai nước vào người mình và nói: “Có miệng thì tự uống đi!”
-Ba anh Tiểu Lạc còn làm gì nữa ạ?
-Nhiều lắm -Tiểu Lạc hơi bối rối- Ngoài những việc….người cha hay làm trên phim truyền hình đó, Tiểu Lạc cũng không có cha, làm sao biết người cha sẽ làm gì?
-Làm nhiều lắm. Anh quên rồi.
-Ba anh Lạc Lạc có dẫn anh đi công viên không?
-Có chứ. Đi công viên vui lắm.
-Ba anh Lạc Lạc có nắm tay anh chặt ơi là chặt không?
-Có chứ…
-Ba anh Lạc Lạc có hôn anh Lạc Lạc không?
-Có chứ. Hôn nhiều lắm….
-Vậy thì có ba vui quá. Đào Đào thích như vậy lắm. Nhưng ba em đi xa lắm. Ba không về kịp, Đào Đào không muốn ba mệt….Từ từ ba em về cũng được. Em không hối ba đâu.
Lạc Lạc không cười được nữa…Người cha trong tâm trí Lạc Lạc mịt mù không rõ…Nhưng ông ta hay say rượu, rất hay say rượu. Ông ta ra ngoài mất biệt, Tiểu Lạc cũng không hối ông ấy mau về.
Nhưng không phải vì sợ ông ta mệt. Ông ta mệt đến chết luôn cũng được. Chỉ cần không về nữa, không đánh Lạc Lạc nữa là được rồi….Là được lắm rồi…
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Ba Ba
Ngưng Văn
Ba Ba - Ngưng Văn
https://isach.info/story.php?story=ba_ba__ngung_van