Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Socrates Yêu Dấu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 20
B
ình minh ló rạng, ánh mặt trời tỏa sáng che lấp dần ánh đèn huỳnh quang trên trần văn phòng.
Văn phòng của Tần Xu khá bừa bộn, trên bàn là chồng bản vẽ phác họa vân tay, tổng thể có, chi tiết cũng có khiến người ta hoa cả mắt.
Chân Noãn thoáng nhưng đã chóng hết cả mặt, lại thấy hai mắt sưng đỏ cuả Tần Xu liền ân cần hỏi thăm: “Cô thức cả đêm phải không?”
Tần Xu dụi mắt vài cái, cười nhẹ đáp: “Không sao cả. Cuối cùng, tôi đã tìm được dấu vân tay khớp với dấu vết để lại trên chiếc thắt lưng kia rồi. Nhờ có đường vân nhỏ trên mặt nghiêng ngón tay trái mà tôi dễ tìm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây không phải dấu vân tay của Thân Trạch Thiên hay Đổng Tư Tư, mà chính là của Khương Hiểu.”
Chân Noãn sửng sốt: “Nếu dấu vân tay là của nạn nhân, vậy nó không còn giá trị điều tra nữa, đúng không?”
Tần Xu thở dài: “Đôi lúc cũng cảm thấu khá thất vọng, nhưng đây là công việc của chúng tôi. Tốn rất nhiều thời gian nghiệm chứng, cuối cùng lại thành công dã tràng. Song dù là như thế, bất kỳ manh mối nhỏ nhặt nào cũng không được phép dễ dàng bỏ qua.”
Chân Noãn gật đầu, cảm thấy có chút không cam tâm. Nhưng ngay lập tức, cô nhớ tới lời nhắc nhở của Ngôn Hàm, lại không nhịn được mà nghĩ: “Đây chính là bước cuối cùng mà anh từng đề cập sao?”
Cầm lấy túi đựng vật chứng, cô quan sát tỉ môt vị trí dấu vân tay rồi dần nhận ra hình dạng dấu vết có điểm đáng ngờ.
Vừa định nhìn kỹ hơn, Tần Xu liền đưa cho cô hai tờ giấy khác: “Kết quả đối chiếu dấu giày cũng đã hoàn thành.” Là hai dấu giày giống hệt nhau, cùng cỡ ba mươi tám.
Chân Noãn nói: “Dấu chân mờ mờ lưu lại ở vườn hoa khớp với đế chiếc giày thu được từ ống thoát nước, chiếc giày đó và chiếc Đổng Tư Tư đi là cùng một đôi sao?”
“Đúng vậy!” Tần Xu nói. “Nhưng dấu vết để lại không phải do Đổng Tư Tư gây ra.”
“Điều đó có nghĩa là sao?”
“Bề mặt hai dấu giày thoạt nhìn có cùng hình dạng hoa văn, nhưng phân tích giấu dày không những chỉ tập trung vào kích thước và hình dáng hoa văn mà còn phải liên hệ với hình dáng tư thế và thói quen đi lại của người sử dụng. Bên trái là dấu giày của Đổng Tư Tư, bên phải là dấu vết do chiếc giày tương tự để lại. Bê ngoài cho thấy hai dấu giày này giống nhau, song nếu quan sát mô hình 3D thì kết quả sẽ khác hẳn.”
Tần Xu đẩy tới hai mô hình. Chân Noãn đưa tay sờ thử, quả nhiên cảm giác không hề giống nhau.
Lúc này, tiếng Quan Tiểu Du từ bên ngoài vọng vào: “Người đẹp Noãn Noãn, biết ngay là cậu ở đây mà.”
“Có kết quả rồi sao?” Cô quay đầu lại hỏi.
Tối qua, lúc xét nghiệm được vết máu lưu lại trên cái gai không phải của Đổng Tư Tư hay Thân Trạch Thiên, Chân Noãn vô cùng chán nản. Nhưng sau khi về đến nhà, cô vẫn gọi cho Quan Tiểu Du, nhờ cô ấy xét nghiệm xem vết máu có phải thuộc về Khương Hiểu hay không. Cô hoàn toàn không biết rằng Quan Tiểu Du cũng nhận được chỉ thị tương tự từ Ngôn Hàm.
Quan Tiểu Du đưa cho cô một biểu đồ, là chuỗi trình tự DNA.
Chân Noãn vừa liếc qua đã lập tức nhận ra: “Vết máu thu được từ chiếc gai trong vườn là của Khương Hiểu sao?”
“Phải!”
Chân Noãn hết sức kinh ngạc: “Nhưng trên người Khương Hiểu không có vết thương nào phù hợp với hình dạng được tạo ra bởi chiếc gai này!”
Rốt cục, vấn đề nằm ở đâu?”
Cô xem lại dấu vân tay rồi cả dấu giày, cuối cùng đưa mắt nhìn chuỗi DNA, đột nhiên một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu…
Gió bấc vẫn thổi bên ngoài cửa sổ thủy tinh, còn phòng làm việc của Ngôn Hàm lại vô cùng ấm áp.
Chân Noãn hai chân khép lại, lưng thẳng tắp, ngồi ngay ngắn trên ghế. Cầm trong tay một tách trà nóng còn bốc hơi nghi ngút, tâm trạng cô bình tĩnh nhưng thoáng chút kích động. Bỏ cả bữa trưa, cuối cùng, cô đã hoàn thành bản báo cáo thứ hai rồi gấp rút trình cho Ngôn Hàm kiểm tra.
Mấy hôm nay, từng manh mối dần dần được tập hợp lại, cho đến sáng nay, cuối cùng biến đổi về lượng đã dẫn đến biến đổi về chất. Mọi mắt xích chứng cứ đã hợp thành một dây xích hoàn chỉnh. Lúc này, Chân Noãn tràn đầy tự tin.
Cách bàn làm việc màu đỏ sậm, Ngôn Hàm đang cúi đầu, tập trung xem tài liệu.
Cô khẽ hít sâu một hơi, âm thầm quan sát vẻ mặt anh, hy vọng có thể đoán được thái độ của boss.
Ngôn Hàm lúc im lặng và khi nói chuyện là hai con người hoàn toàn khác biệt. Giờ phút này, trông anh hết sức vô hại.
Anh chăm chú lật từng trang giấy, hàng mi dài khẽ buông, sống mũi vừa cao vừa thẳng. Nhìn Ngôn Hàm tập trung như thế, dĩ nhiên cô không dám thở mạnh. Dễ dàng nhận ra mỗi khi anh cau mày là cô lại sợ mình bị anh bắt lỗi. Cô rất sợ những lời chỉ trích tưởng chừng vô hại của anh, chỉ vài lời đơn giản nhưng chẳng khác nào con dao lột da đối phương cả.
Mấy phút sau, hàng mi của anh khẽ chớp, Chân Noãn lập tức ngồi thẳng lưng.
Anh liếc cô một cái, cố ý trêu: “Em ngồi thẳng như vậy làm gì? Hồi hộp à?”
“... Dạ không.” Chân Noãn thả lỏng hai vai, nâng chén trà lên nhấp một ngụm.
Anh bắt đầu vào việc chính: “Dấu vân tay thu được trên chiếc thắt lưng là của nạn nhân Khương Hiểu sao?”
“Vâng ạ!”
“Nếu là vậy, hẳn nó không có giá trị nữa, đúng không?” Anh làm như vô tình hỏi một câu. Chân Noãn khẽ sửng sốt, buổi sáng, cô cũng từng hỏi một câu tương tự như vậy, nhưng ngay sau đó, cô đã tự nhắc nhở mình phải thật thận trọng. Cuối cùng, sau khi kiểm tra lại chiếc thắt lưng, cô đã phát hiện ra một điểm sơ hở.
Chân Noãn định nhắc Ngôn Hàm xem nội dung phía sau, nhưng lại bắt gặp ánh mắt sáng quắc của anh, cô chợt hiểu ra: Nếu là Ngôn Hàm, anh sẽ không ngừng lại ở đây mà vẫn tiếp tục xem xét một cách trọn vẹn. Câu hỏi này là anh cố ý đặt ra cho cô.
Theo bản năng, cô nắm chặt chiếc cốc thủy tinh, cố gắng nói một cách thật mạch lạc và rõ ràng: “Chúng ta không thể nhận định dấu vân tay này là vô giá trị khi biết nó thuộc về nạn nhân. Em đã kiểm tra và phát hiện vị trí của dấu vân tay rất bất thường.”
Chân Noãn dùng một tờ giấy mô phỏng chiếc thắt lưng, quấn nó xung quanh cốc trà, “Dấu vân tay thu được nằm ở phía sau, hơn nữa lại nằm ở mặt trong chiếc thắt lưng.”
Ngôn Hàm phối hợp đề ra nghi vấn: “Liệu đó có phải là dấu vết nạn nhân vô tình ấn xuống khi điều chỉnh thắt lưng không?”
Chân Noãn hiểu được anh đang dùng cách này trao đổi và bàn luận cùng cô, từng bước dẫn dắt cô biểu đạt suy luận của mình một cách hợp lý và chặt chẽ hơn.
“Nếu nạn nhân làm động tác như vậy…” Chân Noãn đứng dậy rồi xoay người sang bên, đưa tay ra sau lưng minh họa.
“Ngón cái của em hẳn phải ngược xuống thế này, dấu vân tay cũng sẽ hướng xuống dưới. Nhưng anh xem hình ảnh do Tần Xu cung cấp trong báo cáo của em đi, dấu vân tay thu được trên chiếc thắt lưng lại hướng lên trên theo hướng mười giờ… Vì vậy, tay của nạn nhân sẽ kéo thắt lưng xuống như thế này. Cô ấy muốn giả vờ như có người kéo mình từ phía sau.”
Chân Noãn nghiêng một bên vai, thân mình khẽ ngửa ra sau, ngón tay để xuống phía dưới thắt lưng, còn ngón cái hướng lên trên, nắm lấy thắt lưng và kéo lại.
Quan sát tư thế mô phỏng kỳ cục của cô, Ngôn Hàm im lặng vài giây, cuối cùng không nhịn được mà bật cười thành tiếng, lộ cả hàm răng trắng sáng.
“Anh nhìn đi...” Cô quay đầu, thấy anh vẫn mải cười, bỗng nhận ra hành động vừa rồi của mình thật khôi hài.
Anh càng cười tươi, cô lại càng luống cuống, mặt đỏ bừng. Cô ngồi lại trên ghế, nghiêm nghị nói: “Với tư thế như vậy, người chết mới có thể lưu lại dấu vân tay ngón cái tay phải chỉ hướng mười giờ.”
Anh “ừ” môt tiếng rồi nhìn cô vẻ sâu xa. “Em luôn nhát gan và không thích nói đùa vậy sao?”
Cô sững người, ngạc nhiên nhìn anh rồi lại nhanh chóng rủ mắt, khẽ nói: “Vì anh là boss ạ!”
Ngôn Hàm suy tư cười một tiếng, lại cúi đầu, tiếp tục xem báo cáo.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Socrates Yêu Dấu
Cửu Nguyệt Hi
Socrates Yêu Dấu - Cửu Nguyệt Hi
https://isach.info/story.php?story=socrates_yeu_dau__cuu_nguyet_hi