Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hoa Miêu Miêu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 19: Mèo Ăn Trộm Thuốc
“X
in lỗi, xin lỗi, xin lỗi…” Từ này thần kì như vậy sao? Tôi đọc nhiều lần rồi cũng không thể giải thích nổi.
Trở về phòng mình, Oa Oa vẫn còn đang quét dọn, chân tay thoăn thoắt, rất chăm chú, dường như trong phòng không có hạt bụi nào, tôi cúi thấp đầu mon men đến, kéo gấu áo của cô ấy, sau khi do dự một lúc lâu, cuối cùng nhẹ nhàng nói”Xin lỗi.”
Oa Oa hình như rất ngạc nhiên, cô ta khua khua tay nói:”Miêu Miêu đại nhân người đang nói gì vậy, Oa Oa không dám nhận.”
“Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi!” Tôi vội vàng nói to mấy câu thần chú đã đọc nhiều lần. Sau đó cẩn thận nhìn vào mắt cô ấy:”Oa Oa đừng ghét Miêu Miêu được không?”
“Tôi… Tôi … Không có…” Dáng vẻ của Oa Oa hơi luống cuống, cô ấy đỏ mặt liên tục lắc đầu, sau đó đột nhiên gật đầu”Ta … Thật ra không ghét ngươi… Chỉ là…Ngươi hơi mạnh tay, khiến cho ta sợ…”
“Thật sao?” Mắt tôi sáng lên, tai cũng vểnh lên.
Oa Oa gật mạnh đầu, sau một hồi do dự cô ta nói nhỏ,”Miêu Miêu đại nhân… Người sau này đừng chơi trò chơi với tôi được không? Tôi… Sẽ bị thương.”
Tôi ngượng ngập”Nhưng…Tôi nghĩ là cô thích chơi.”
“Tôi không thích chơi lăn lộn ở trên đất!” Oa Oa kêu lên”Ta chỉ sợ không chơi với ngươi thì ngươi sẽ đánh ta hoặc đi nói với…”
“Cái gì là nói với?” Tôi hỏi.
“Có thể là tôi nghĩ hơi nhiều…” Mặt Oa Oa hơi đỏ.
Tôi ve vẩy cái tai lại hỏi thêm lần nữa”Oa Oa thích chơi trò gì?”
Oa Oa suy nghĩ rất lâu, ngại ngùng nói: “Bởi vì tôi là Hoa yêu, cho nên thích ngồi thừ ra dưới ánh nắng mặt trời, không thích cái gì cả…”
“Được! Lần sau tôi sẽ cùng cô chơi trò ngồi thừ người ra!”
“Ngồi thừ không phải trò chơi…”
“Cái gì?”
“Thôi được rồi…”
Lần đầu tiên tôi nhìn thấy nụ cười của Oa Oa, trên khuôn mặt cô ấy vốn có hai lúm đồng tiền, còn có răng khểnh, cười rất ngọt ngào, khuôn mặt của cô ấy xinh đẹp hơn khi cô ấy sợ hãi căng thẳng rất nhiều, đáng yêu đến nỗi khiến tôi…Không kiềm chế được, cẩn thận lao lên quệt quệt mấy cái, cô ấy vuốt ve đầu tôi rồi phá ra cười khanh khách.
Đêm đến, hai chúng tôi mãi lâu vẫn chưa tắt đèn, nói chuyện liên hồi, tôi kể cho cô ta nghe rất nhiều chuyện của mình ở núi Lạc Anh, cảnh đẹp và cuộc sống tự do, tự tại, có cả lịch sử uy phong của các loài vật, Oa Oa nghe rất ngưỡng mộ, liên tục bảo nếu có cơ hội sẽ xuống trần gian chơi.
Về điểm này, tôi tỏ thái độ nghi ngờ về thể chất yếu đuối của cô ấy, bất kì yêu quái nào cũng có thể giết hại cô ấy. Cô ấy nghe xong hơi uể oải, thế là tôi làm tờ cam đoan cho cô ấy. Tiếp đến Oa Oa nói chuyện của cô ấy, cô ấy nói bản thân cô ấy đã dùng Tuyết Liên Hoa mấy trăm năm trong hồ nước khoáng của Thiên Giới tu hành yêu tinh, vừa mới thành yêu được phái làm đãi nữ trong phủ Bích Thanh Thần Quân, cô ta rất cố gắng, nhưng cuối cùng lại phạm sai lầm, vẫn không được thăng chức, tu mà cũng khó tiến triển, đến hôm nay vẫn là tiểu yêu tinh không có phép thuật gì.
Sau đó cô ta hiếu kì nêu ra một vấn đề rất sâu xa:”Tôi nghe nói đàn ông ngủ với đàn bà sẽ có thai, ngươi hàng ngày đều ngủ với Thần Quân đại nhân mà không có thai sao?”
“Không phải.” Tôi cũng không nghĩ ra đáp án, bởi vì tôi là mèo chứ không phải phụ nữ, phải ngủ với mèo đực mới có thai được.
“Thế làm thế nào mới có thai được?” Cô ta tò mò hỏi,”Tôi biết hai người phải ngủ chung với nhau thì sẽ có em bé, nhưng quá trình cụ thể mọi người lại không nói cho tôi…”
Lúc ở núi Lạc Anh, tôi thấy các con vật sinh con đều do tự nhiên mà sinh thôi, quá trình cụ thể cũng không rõ, nhưng tôi khẳng khái nói với Oa Oa, nhất định đi tìm Bích Thanh Thần Quân để làm rõ vấn đề này. Ngược lại Oa Oa tha thiết nắm chặt lấy tôi van xin, “Vấn đề này nếu để cho Bích Thanh Thần Quân biết, tôi sẽ bị đánh chết, tuyệt đối không được nói cho anh ta! ”
Tôi thấy thái độ kiên quyết của cô ta, không biết làm sao cứ nắm lấy tai, quyết định thời gian tới sẽ đến hỏi Ngân Tử hoặc Ngao Vân…
Hai chúng tôi vẫn cứ cười cười nói nói đến nửa đêm, cuối cùng ngủ mất, không ngờ buổi sáng ngày hôm sau, Bích Thanh Thần Quân sai người tìm tôi đến thư phòng. Tôi ngáp dài ra, sống chết cũng không chịu dậy, Oa Oa ra sức hét lớn bên tai tôi, cuối cùng đầu tôi cũng thanh tỉnh một nửa, mơ mơ hồ hồ đi theo cô ấy ra cửa.
Đến thư phòng rồi, Bích Thanh Thần Quân cầm một hòn đá ở thư phòng ném vào tôi và nói:”Ngươi cần phải được truyền thêm yêu lực, ta xem ngươi tu được đến rồi?”
Tôi cầm lấy hòn đá trong suốt đấy, nghịch một tí, ngoan ngoãn nghe lời anh ta nói, không ngờ hòn đá phát ra ánh sáng chói mắt, từ màu xanh nhạt đến màu xanh đậm lại đến màu hồng, cuối cùng biến thành màu đỏ đậm, tôi ngạc nhiên nhìn màu sắc biến hóa, thích thú vô cùng, thế là ôm lấy không chịu trả lại cho Bích Thanh Thần Quân, anh ta cũng không giục tôi, chỉ chăm chăm nhìn vào mặt tôi, nhìn rất lâu mới nói:”Ngươi tu luyện đáng nhẽ đã thành yêu mấy nghìn năm trước rồi, không biết tại sao trình độ chỉ như tiểu yêu thôi.”
Tôi không hiểu anh ta hỏi cái gì, chỉ lắc đầu tỏ vẻ khong hiểu.
“Bỏ đi.” Cuối cùng, Bích Thanh Thần Quân thở dài, anh ta cúi lưng xuống nhẹ nhàng nói với tôi”Ta đưa ngươi đến Tiên giới xem học đường Ấu Yêu được xây dựng như thế nào? ”
“Cái gì là học đường?” Tôi tò mò hỏi.
Bích Thanh Thần Quân sau khi do dự một lát rồi nói:”Là nơi để ngươi học tri thức.”
“Không đi” Tôi nghĩ đến đã không thích bèn cự tuyệt.
“Tuy ngươi là đồ đệ của ta, nhưng sở trường của ta là phép thuật chiến đấu, hơn nữa chưa đủ kinh nghiệm dạy đồ đệ, khó để dạy ngươi kiến thức ban đầu.”Bích Thanh Thần Quân khéo léo dẫn dắt từng bước.
Tôi bỏ hòn đá nhỏ trên tay vào trong lòng, sợ anh ta lấy lại, sau đó hỏi:”Ngươi không giải thích cho ta thế nào là đồ đệ? Đồ đệ phải làm những chuyện gì vậy?”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hoa Miêu Miêu
Quất Hoa Tán Lý
Hoa Miêu Miêu - Quất Hoa Tán Lý
https://isach.info/story.php?story=hoa_mieu_mieu__quat_hoa_tan_ly