Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bình Hoa
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 19
N
hưng, đồng thời cũng là một cơ hội.
Giống như hai người đánh cờ, Tần Trí Viễn đã đi nước cờ này, hắn tiếp theo nên lùi hay tiến đây?
Cố Ngôn đảo mắt, trong lòng rất nhanh có quyết định, cũng không đáp lại những lời ấy của Tần Trí Viễn, chỉ cầm lấy tay gã, nói: “Nên ăn cơm thôi.”
Tần Trí Viễn gật đầu, tiện tay ném quyển sách cuối cùng vào hòm.
Bữa cơm này ăn thật thoải mái. Tần Trí Viễn không chút keo kiệt khen ngợi tay nghề nấu nướng của Cố Ngôn, ăn xong còn xắn ống tay, xung phong rửa bát. Cuối cùng lấy khăn lau tay, cảm khái: “Tối có thể ăn cá sốt chua ngọt thì tốt rồi.”
Cố Ngôn lập tức đáp lời: “Có muốn tôi gọi điện cho nhà hàng không?”
Tần Chí Viễn chỉ nhìn hắn cười.
Chiều Cố Ngôn ngồi ở ban công đọc sách, đến tối, cuối cùng vẫn làm món ăn mà Tần Trí Viễn nói. Không cách nào, dù sao thì nguyên liệu cũng có sẵn trong tủ lạnh, không thể lãng phí được.
Mấy ngày sau đều giống nhau, chỉ cần tủ lạnh hơi rỗng ngay lập tức người nào đó thần không biết quỷ không hay lấp đầy, mà Cố Ngôn bất đắc dĩ trở thành đầu bếp. Hắn thậm chí nghi ngờ mình bước phải bẫy, Tần Trí Viễn không phải là muốn tìm đầu bếp đấy chứ? Hắn một người làm hai phần việc, tiền công cao lắm đấy.
Tần Trí Viễn không nhắc lại chuyện hắn tới ở chung, Cố Ngôn cũng không chủ động nói phải về nhà, cứ như vậy, tự nhiên mà ở lại. Hắn không chuyển nhà cũng không sao cả, ăn uống, đồ dùng hàng ngày, Tần Trí Viễn đều thay hắn chuẩn bị tốt mọi thứ, chỉ có hắn không cần chứ không có chuyện Tần Trí Viễn không nghĩ tới.
Mỗi một chi tiết đều được giải quyết thỏa đáng, thật sự là tình nhân dịu dàng biết chăm sóc.
Cố Ngôn nghỉ ước chừng nửa tháng, đến khi không thể tiếp tục nhàn hạ, mới được Tần Trí Viễn ân chuẩn cho về đoàn làm phim làm việc. Tiến độ quay đương nhiên vì vắng nam chính là hắn mà chậm lại không ít, nhưng Tần Trí Viễn đã sớm sắp xếp, mọi người thấy hắn đều cười tủm tỉm, còn hết sức nhiệt tình hỏi han tình hình thân thể hắn.
Chỉ có Trương Kỳ trầm mặc hơn so với trước kia, lúc chào hỏi hắn cũng không còn thấy nụ cười ngọt ngào đâu nữa, nghỉ giải lao thì trốn một nơi học lời thoại.
Kì lạ, tiểu hồ ly này đột nhiên thành thật thế?
Có bát quái hỏi tiểu Trần là chuẩn nhất.
Cố Ngôn chỉ hơi nhắc tới, tiểu Trần liền thao thao bất tuyệt: “Cón có thể có chuyện gì đây? Không phải là đắc tội với người ta sao. Nghe nói album vốn là được lên kệ, kết quả lại bị dìm xuống, bỏ lỡ đợt tuyên truyền tốt nhất, ngay cả mấy thông báo rồi cũng bị hủy. Cũng không biết cậu ta trên chọc phải ông lớn nào trong công ty, em xem tám phần là đóng băng rồi.”
Cố Ngôn “ừm” một tiếng, trong lòng lập tức hiểu rõ.
Hắn đêm đó trở về, cũng không nói bị Tần Phong ép uống thuốc như thế nào, nhưng Tần Trí Viễn nếu đã muốn biết, sẽ tra bằng được. Về phần, Trương Kỳ đóng vai trò gì trong đó, hắn không muốn truy cứu, vẫn dùng thái độ như trước giờ với cậu ta, an phận diễn nốt những cảnh còn lại.
Mà Tần Trí Viễn so với hắn càng an phận hơn.
Mỗi ngày đúng giờ tan làm, dùng cơm hắn nấu, sau đó sẽ ở trong thư phòng xem văn kiện hoặc là ngồi sopha xem TV, thỉnh thoảng ra ngoài – uhm, là hẹn hắn đi nghe hòa nhạc.
Đêm nay có buổi diễn của pianist nổi danh, Tần Trí Viễn mua vé từ sớm, tối đi xem cùng Cố Ngôn. Không khí buổi diễn khá tốt, diễn tấu cũng rất hay, kết thúc cũng là lúc trời về khuya, gió thu se lạnh thổi đến, làm cho người ta nhịn không được say sưa trong đó.
Dừng xe ở chỗ xa, hai người đi dọc theo ngã tư vắng lặng, trong tối, cho dù hai người đàn ông nắm tay nhau cũng không sợ bị người khác phát hiện.
Tần Trí Viễn cầm tay Cố Ngôn, giống như đêm đi dạo trên biển.
Cố Ngôn cảm thấy nên nói gì đó nhưng suy nghĩ mãi, cuối cùng lại nói: “Gần đây không thấy ai gọi điện cho anh.”
“Ừ.” Tần Trí Viễn không thay đổi sắc mặt, mỉm cười: “Bây giờ là thời gian riêng tư, tôi bình thường không tiếp điện thoại công việc.”
Đáp án thật hay, thật lưu loát, đem tất cả từ trước tới nay quăng bằng sạch.
Cố Ngôn chịu thua, ngậm miệng không lên tiếng.
Lại đi thêm một đoạn, phía trước có cây đèn đường bị hỏng, so với chỗ khác tối hơn chút. Hai người lúc đi qua, Tần Trí Viễn cố ý dừng bước, một tay ôm lấy Cố Ngôn kéo vào lồng ngực.
Cố Ngôn bị gã làm cho hoảng sợ, cả người ngã nhào vào người gã, cảm giác gió nhẹ thổi bên tai, giọng điệu có chút trẻ con: “Cho em cái này.”
Vừa nói vừa mở tay hắn ra, đặt đồ vào.
Cố Ngôn cúi đầu, thì ra là chìa khóa xe.
“Sao lại đưa tôi cái này?”
“Em hiện tại ở nhà tôi, đến studio so với lúc trước xa hơn, tôi lại không thể ngày nào cũng đưa em đi được, đương nhiên đổi cho em cái xe tốt hơn.”
Phúc lợi tốt thật.
Cố Ngôn âm thầm nghĩ, đây cũng là thù lao cho sự phục vụ của hắn ư? Xe của hắn lúc trước chỉ là loại phổ thông bình thường, giờ thấy cái biểu tượng trên chìa khóa xe, trong lòng không khỏi hít sâu một cái. Ài, hôm nào mà đi xe đến studio, chỉ sợ người ta ganh tị đến chết.
Nhưng không sao cả, trong cái vòng lẩn quẩn này, kẻ nào không nhận mới là kẻ thua.
Cố Ngôn nắm chặt chìa khóa trong tay, nói cảm ơn.
Tần Trí Viễn cười, vẫn như cũ ôm hắn không buông, “Nếu muốn cảm ơn tôi, thì thành thật trả lời tôi một vấn đề.”
Cố Ngôn quả nhiên thành thật hỏi: “Vấn đề gì?”
Tần Trí Viễn ngược lại không vội nói, chỉ như vậy nhìn hắn chăm chú, trong bóng tối mờ ám, cặp mắt đen dài kia như cười, khiến người ta chỉ muốn hôn lên đó.
Nhưng Cố Ngôn không hôn.
Bởi hắn nghe thấy Tần Trí Viễn nhẹ nhàng hỏi: “Một người đến tuổi này như tôi rồi, mới nghĩ cải tà quy chính, em nói có phải đã muộn rồi không?”
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bình Hoa
Khốn Ỷ Nguy Lâu
Bình Hoa - Khốn Ỷ Nguy Lâu
https://isach.info/story.php?story=binh_hoa__khon_y_nguy_lau