Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chiếm Đoạt Em Dâu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 18: Đêm Thăm Công Viên Tưởng Niệm
* Công viên tưởng niệm = Nghĩa trang
Đêm nay ánh trăng rất đẹp, thật sự rất đẹp
Đẹp đến khiến người nằm trên giường không cách nào ngủ. Sở Mạnh nằm trên chiếc giường còn mùi hương nhàn nhạt của cơ thể cô làm thế nào cũng không ngủ được, đứng dậy mặc vào chiếc áo ngủ ra khỏi phòng ngủ, mở một bình rượu một mình thưởng thức. Cả phòng nồng nặc mùi rượu lại không che dấu được tâm tình phiền não và bất an. Hôm nay anh chính thức kết hôn nhưng cô dâu vẫn cách xa anh như vậy, bất kể là người hay tâm.
Nặng nề để cái ly trong tay xuống, Sở Mạnh dường như là nghĩ đến cái đó bước nhanh đi trở về phòng mở ra tủ treo quần áo đem quần áo chỉnh tề ném ở trên giường, cởi xuống áo ngủ. Không tới hai phút anh đã lần nữa mặc chỉnh tề đã cầm lên chìa khóa xe.
"Rầm rầm rầm......"
Xe thể thao đắt giá lập tức chạy nhanh trên con đường rộng rãi. Trong đêm khuya yên tĩnh trừ tiếng gió vù vù, thỉnh thoảng ngoại trừ ở phía đối diện có một hai chiếc xe chạy qua ra, như rơi vào một không gian lạnh lùng. Hai bên đường những hàng cây nhiệt đới với những chiếc lá non vươn cao, từng hàng sồi xanh thoáng cái đã trôi qua trước mắt.
“Chi” một tiếng, chiếc xe đang bay như tên bắn dừng lại ở chân núi khu vực ngoại thành. Dưới ánh trăng, những cây bách trên núi thường theo gió đêm nhẹ nhàng đung đưa. Xe vẫn không tắt máy, đèn xe lúc sáng lúc tối thỉnh thoảng chiếu qua tấm bia đá dưới chân núi “Đồi Thạch Hổ” ba chữ to có lực được chiếu rọi dưới đèn xe hiện lên ánh sáng âm lãnh. Không sai, đồi Thạch Hổ là một nghĩa trang công cộng.
Sở Mạnh xuống xe, cũng không đi tới mà tựa vào bên cạnh xe đốt một điếu thuốc. Làn khói nhàn nhạt nhẹ nhàng quấn quanh làm cho ánh đèn không có tắt chiếu rọi ra khuôn mặt trầm tĩnh của anh.
Một ánh đèn pin mãnh liệt càn quét tới, ngay sau đó tiếng chân nhanh chóng bước tới.
“Sở tiên sinh? Sao trễ như vậy rồi còn đến?” Người đến là nhân viên bảo vệ nghĩa địa lão Trương, khi đi tuần phát hiện có một chiếc xe dừng dưới chân núi đã mười mấy phút mà vẫn không lái đi cho là đã gặp phải rắc rối gì nên đi xuống xem một chút. Kết quả lại là Sở tiên sinh. Sở tiên sinh là một người rất rộng rãi mỗi lần đến đều cho ông không ít tiền tỉ mỉ dặn dò thường xuyên giúp anh ta dâng hương, không để cỏ dại mọc ra.
Lão Trương làm việc ở nghĩa trang này cũng đã hai mươi mấy năm rồi, Vị thanh niên họ Sở này đại khái khoảng mười hai, mười ba năm trước tới nơi này bái tế. Anh ta tế bái chính là một cô gái còn trẻ tuổi, cô gái đã chết đó cũng rất kỳ quái thế nhưng không có ai đến xem cô ấy, trừ Sở tiên sinh ra căn bản chưa từng thấy qua người khác. Mà vị Sở tiên sinh này đều thường đến vào buổi tối nhưng cũng không giống hôm nay đã khuya như vậy còn đến.
“Lão Trương…….” Sở Mạnh đưa cho lão Trương một điếu thuốc. Bởi vì hai người đã xem như tương đối quen thuộc rồi, lão trương cũng không khách sáo mà nhận lấy.
“Có muốn đi lên xem một chút hay không? Tôi đi qua giúp anh đốt đèn?” Lão Trương hỏi thăm. Người ban đêm đến nghĩa trang thường có thói quen đốt đèn trước rồi mới bái tế.
“Đi thôi!” Nếu đã đền rồi vậy thì đi lên đi! Dù sao trở về cũng không ngủ được, Sở Mạnh dẫn đầu đi tới.
Nghĩa trang vào đêm khuya, một mãnh vắng lặng cùng băng lãnh.
Lão Trương rọi ánh đèn vàng đi ở phía trước, theo thềm đá gọn gàng bằng phẳng leo lên trên, hai bên thềm đá là nơi yên nghĩ cuối cùng của nhưng người đã khuất, một mãnh đất âm lãnh không ánh sáng nhỏ như vậy. Ánh đèn bất diệt nơi thành thị xa xôi kia ở chỗ này đã mất đi tác dụng.
Dưới ánh trăng là bầu trời bao la, là một mãnh thâm lam âm trầm, những hàng cây bách lâu năm cao lớn lẳng lặng đứng nghiêm bảo vệ nơi quy túc cuối cùng của loài người. Ở loại địa phương mà đối với người thường vừa nhắc tới đã cảm thấy sợ hãi này nhưng trong mắt Sở Mạnh vẫn là một mãnh an tĩnh. Leo lên thêm hai mươi phút nữa cuối cùng đã đến nơi an nghĩ của cô gái đó, dưới tàng cây xanh biếc an tĩnh vắng lặng.
“Sở tiên sinh, tôi đi xuống trước.” Lão Trương đem ngọn đèn nhỏ để xuống đất liền đứng dậy. Sở tiên sinh tới đây vẫn không thích người khác ở lại.
Sở Mạnh ngồi chồm hổm xuống, dưới ánh đèn lờ mờ ngưng mắt nhìn tấm ảnh trên bia mộ. Đó là một cô gái ước chừng hai mươi tuổi, trên gương mặt thiếu nữ có một nụ cười nhàn nhạt, đẹp nhất chính là hai lúm đồng tiền lóe lên trên khuôn mặt, cô như vĩnh viễn ngừng lại ở cái niên kỷ tươi đẹp nhất. Mà trên tấm bia đá kia chẳng qua là khắc đơn giản ba chữ “Tiêu Tĩnh Vân”, không có những ghi chép bình thường như năm tháng tuổi tác.
Sở Mạnh dựa vào bia mộ ngồi xuống, châm một điếu thuốc. Quay đầu lại nhìn nụ cười yếu ớt trên gương mặt trong lòng ngàn vạn suy nghĩ.
“Hôm nay con kết hôn, mẹ nên mừng cho con mới đúng. Hôn lễ đang được chuẩn bị, hôn kỳ được định vào tuần sau. Con hi vọng là càng nhanh càng tốt, để lâu sợ phát sinh rắc rối.” Sở Mạnh lẳng lặng nói nhỏ.
“Nhưng, mẹ biết không? Cô ấy là bạn gái của em trai, con lại không quản được sự xúc động của mình mà muốn có được cô ấy. Không cần biết phải làm bao nhiêu chuyện hèn hạ cũng muốn có được cô ấy. Cô ấy dù có đơn thuần có tốt cỡ nào thì ở trong mắt con vẫn cảm thấy cực kỳ chướng mắt. Con biết rõ cô ấy không yêu con, thậm chí là căm hận con, nhưng vậy thì sao? Con không quan tâm. Mẹ có phải cảm thấy con rất quá đáng không? Sẽ không, sao lại quá đáng? So với những gì người ta đối với mẹ thì như vậy đã là rất nhân từ rồi…….”
Dưới ánh trăng trong trẻo lạnh lùng, Sở Mạnh duỗi chân nhắm mắt lại không nói thêm gì nữa. Mặc cho gió lạnh thổi qua mặt mình, phiền não trong lòng rốt cuộc ở một không gian yên tĩnh như vậy rốt cuộc bình thản trở lại.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chiếm Đoạt Em Dâu
Thịnh Hạ Thái Vi
Chiếm Đoạt Em Dâu - Thịnh Hạ Thái Vi
https://isach.info/story.php?story=chiem_doat_em_dau__thinh_ha_thai_vi