Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tiếng Gõ Cửa Lúc Nửa Đêm
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương Mười Sáu -
L
úc Thục Lan nhận được thiệp mời đám cưới của Phương Vy thì cũng là lúc nàng nhận được một lá thư nặc danh. Không cần mở ra, nàng cũng biết là nó có liên quan đến những gì xảy ra trong quá khứ của nàng. Lần này cũng giống như lần trước, do một người đàn ông đứng tuổi đưa tới. Nhưng cô thư ký lần này khôn ngoan hơn, đã giữ được người đàn ông kia lại và thông báo cho Thục Lan biết. Thục Lan hỏi người đưa thư:
- Ai nhờ ông đưa bức thư này đến?
Người đàn ông lắc đầu:
- Tôi không biết rõ. Tôi là nhân viên của công ty chuyển thư nhanh. Khách hàng là ai làm sao tôi biết được vì tôi không phải là người tiếp xúc trực tiếp với họ. Nếu muốn, bà có thể liên lạc với người nhận thư của văn phòng.
Nói xong ông ta cho Thục Lan số phone và bỏ đi. Thục Lan liên lạc với người nhận thư và được biết người đưa thư đến là một thanh niên khoảng hai mươi tuổi. Câu trả lời này khiến Thục Lan điên đầu hơn vì một người trẻ tuổi như thế làm sao biết được những gì xảy ra trong quá khứ của nàng. Rõ ràng người gửi thư này muốn ẩn mặt và nàng có linh cảm người này có một mối thù hằn nào đó với nàng
Trở về văn phòng của mình, Thục Lan mở lá thư ra thì thấy bên trong chỉ là bì thư gói lại một bức ảnh cũ. Đó là bức ảnh mà Thục Lan chụp từ thời con gái, gương mặt đẹp một cách dịu dàng, đằm thắm. Bức ảnh làm cho Thục Lan giật mình và tự hỏi người này là ai mà lại có trong tay bức ảnh nàng chụp năm mới mười tám tuổi. Mà người này gửi ảnh đến cho nàng với ý định gì? Nàng có cảm giác đây không phải là chuyện tốt lành. Nàng suy đoán người gửi ảnh phải là người quen biết nàng khi nàng còn con gái, có thể là người thân, bạn bè. Nhưng từ xưa đến giờ, Thục Lan vốn hiền lành, không gây thù hằn hay làm mất lòng ai bao giờ. Vậy thì tại sao họ lại bày ra trò ú tim này, khiến cho nàng phải lo nghĩ và sợ hãi?
Thục Lan định gọi điện thoại báo ngay cho Thái Tuấn biết nhưng rồi sau đó nàng lại thôi. Giờ này chắc chàng đang bận lo việc của công ty, gọi báo cho Thái Tuấn biết việc này chỉ khiến cho chàng thêm rối trí thêm thôi. Nhưng mà chuyện cũ của nàng là cả một thảm kịch mà mỗi lần nghĩ lại nàng không khỏi đau lòng.
Nghĩ ngợi một lúc, Thục Lan lại nhìn sang thiệp cưới của Phương Vy. Nàng cảm thấy ngạc nhiên vì quen biết nhau bấy lâu nay nhưng Phương Vy chưa bao giờ đề cập đến việc nàng đã có ý trung nhân. Không tự chủ được, Thục Lan quay số phone của Thái Tuấn, Đầu dây bên kia, giọng Thái Tuấn vang lên:
- Thục Lan đấy ư? Có chuyện gì không em?
- Em nhận được thiệp mời đám cưới của Phương Vy. Cô ấy thành hôn với một giáo sư đại học tên là Tuấn Thư. Em lấy làm lạ vì lâu nay không nghe Phương Vy đề cập đến người này. Cô ấy đã gửi thiệp cho anh chưa?
- Vẫn chưa ! - Giọng Thái Tuấn có vẻ ngạc nhiên - Lẽ ra anh phải nhận được cùng lúc với em mới phải ! Nhưng Thục Lan này, anh Tuấn Thư, chú rể của đám cưới này thì anh biết.
- Vậy ư? Anh chàng có khá không?
- Phải nói là xuất sắc mới đúng ! Đó là một thanh niên đẹp trai và kiến thức thì uyên bác không chê vào đâu được. Phương Vy kín đáo thật, có người yêu giỏi giang như vậy mà không cho ai biết. Mà anh chàng này cũng sáng mặt đấy chứ, chọn ai không chọn lại chọn ngay người xinh đẹp và thông minh nhất của công ty anh.
- Em mừng cho cô ấy ! - Giọng Thục Lan vang lên một cách chân thành - Một cô gái xinh đẹp và tốt bụng như Phương Vy phải gặp một người xứng đáng anh chàng Tuấn Thư mà anh vừa nói. Gặp cô ấy trong công ty, anh nói hộ là em mời cô ấy dùng cơm tối nay, gọi là chúc mừng trước vậy !
- Em làm gì mà rối rít lên vậy ! - Giọng Thái Tuấn trêu Thục Lan - Chẳng khác như con gái của mình đi lấy chồng không bằng ! Em nên nhớ lễ cưới của Phương Vy và Tuấn Thư không có liên quan gì đến chúng ta. Để đến ngày cưới của họ rồi chúc mừng một thể cũng được mà !
- Nhưng mà em muốn mời cô ấy một bữa cơm, anh cứ nói hộ em đi ! Em rất thích một con người có cá tính như Phương Vy ! Sao nào, anh có chiều ý em không?
- Xin tuân lệnh ! - Cuối cùng Thái Tuấn nói - Việc gì anh cũng có thể chiều em chứ nói chi đến một điều nhỏ nhoi như vậy. À mà anh quên nói với em, hôm nay Phương Vy xin nghỉ phép, có lẽ là bận đi chọn thiệp cưới hoặc thử áo cưới thì phải !
- Thì anh gọi đến nhà cô ấy ! Anh nhớ mời luôn ông Khải Liêm. Mời Phương Vy mà không mòi ông ta thì ông ta sẽ giận cho mà xem !
- Thôi được, anh sẽ mời cả hai người. Bây giờ thì em vừa lòng chưa?
- Em rất vui vì lúc nào anh cũng chiều em !
Thế là Thái Tuấn gọi đến nhà Phương Vy, nhưng nàng vắng nhà nên người bắt máy lại là ông Khải Liêm:
- Chào ông Khải Liêm, ông có khoẻ không? - Thái Tuấn khách sáo hỏi
- Tôi vẫn khoẻ, hôm nay cậu gọi đến để tìm Phương Vy phải không?
- Thưa vâng, cô ấy có nhà chứ?
- Nó và Tuấn Thư đã đưa nhau ra ngoài rồi. Chẳng bao lâu đám cưới của hai đứa nó cử hành nên thời gian này hai đứa bận rộn lắm
- Hôm nay Thục Lan muốn mời ông và Phương Vy dùng cơm tối, ông thấy thế nào?
- Tối hôm nay tôi bận, còn Tuấn Thư và Phương Vy, chúng nó không về trước chín giờ đâu. Hay là để dịp khác đi !
- Vâng ! Đành để lại dịp khác vậy. Tôi đã nói với Thục Lan rồi, muốn mời thì phải nói trước cho mọi người chuẩn bị, chúng ta hoạt động trong ngành thương mại, ai cũng bận rộn bù đầu cả !
- Nhưng hôm đám cưới Phương Vy, cậu nhất định phải đến nhé !
- Vâng ! Đương nhiên phải tới rồi !
- Bà Thục Lan cũng đến chứ?
- Thục Lan thì khỏi phải nói ! Cô ấy rối rít lên như là đám cưới của con gái mình không bằng. Thục Lan rất thích phương Vy và khen ngợi cô ấy mãi. Nhưng thôi không quấy rầy ông nghỉ ngơi. Hẹn gặp lại nhau tại đám cưới của Phương Vy !
Tối hôm đó, khi Tuấn Thư và Phương Vy trở về, hai người mang theo bao nhiêu đồ đạc lỉnh khỉnh trên tay. Phương Vy mang các thứ vào phòng riêng của mình rồi trở ra bảo với ông Khải Liêm:
- Con không biết tổ chức đám cưới phải bận rộn đến thế này. Hai chúng con đã đi khắp nơi rồi mà bây giờ vẫn còn bao nhiêu chuyện phải làm
Tuấn Thư cười nói:
- Tối nay ba bác cháu mình chắc phải đi ăn bên ngoài thôi. Phương Vy mệt nhọc thế này, chắc không chuẩn bị được cơm tối tươm tất đâu !
Phương Vy nhìn ông Khải Liêm:
- Từ sáng đến giờ có ai gọi đến cho con không bác?
Ông Khải Liêm trầm ngâm đáp:
- Thái Tuấn có gọi lại nhưng không phải là việc liên quan đến công ty. Anh ta chuyển lời của bà Thục Lan mời ba bác cháu mình cùng ăn cơm tối
- Thế bác nói thế nào?
- Bác đã từ chối thẳng bảo là con rất bận.
- Sao vậy bác?
- Chẳng sao cả ! Bác nghĩ trước ngày cưới, tốt nhất là hai con đừng nên gặp họ. Cứ chuyên tâm mà lo chuẩn bị tiệc cưới đi, phải chuẩn bị cẩn thận thì mọi việc mới không thiếu sót. Hơn nữa, đây đâu phải là một đám cưới nhỏ. Tuấn Thư quen biết bao nhiêu người trong thành phố này, số khách mời sẽ đến rất đông. Vì vậy bác không muốn có việc gì sơ suất xảy ra cả. Con hiểu ý bác chứ?
Phương Vy cảm động đáp:
- Con cảm ơn bác nhắc nhở con điều này
Sau đó, ông Khải Liêm lấy cớ mệt trong người nên lui về phòng riêng của mình. Phương Vy chuẩn bị cơm tối xong, mời ông ra ăn, ông cũng chỉ ăn qua loa lấy lệ.
Thái độ của ông Khải Liêm đối với Tuấn Thư lúc sau này lạnh nhạt hẳn làm chàng cảm thấy buồn. Khi Phương Vy đưa Tuấn Thư xuống nhà, chàng khẽ nói:
- Hình như bác Khải Liêm không hài lòng về anh thì phải?
Nhưng Phương Vy tỏ ra rất vô tư:
- Không phải đâu ! Chắc tại bác ấy mệt trong người nên không muốn nói chuyện.
Tuấn Thư chắc lưỡi:
-Anh cũng mong như thế. Ông ấy là ba nuôi của em thì cũng như nhạc phụ của anh. Trước đám cưới ai lại muốn làm cho nhạc phụ mình buồn chứ !
- Anh lo xa quá rồi ! - Phương Vy trấn an người yêu - Em rất hiểu bác Khải Liêm. Đôi khi bác ấy tỏ ra xa cách mọi người và sống rất lạnh lùng, đó là lúc đầu óc bác ấy căng thẳng cần phải giải quyết gấp một việc gì.
- Nhưng em thấy bác ấy có chuyện gì gấp chăng?
- Em cũng không biết nữa, nhưng anh đừng để tâm tới làm gì. Người có tuổi đôi khi trái tính trái nết khó nói lắm. Anh hãy dồn hết tâm trí mà lo chuyện đám cưới của chúng ta đi
- Xin tuân lệnh người đẹp của anh !
Chàng nói xong ôm hôn nàng rồi từ giã ra về.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tiếng Gõ Cửa Lúc Nửa Đêm
Quỳnh Dao
Tiếng Gõ Cửa Lúc Nửa Đêm - Quỳnh Dao
https://isach.info/story.php?story=tieng_go_cua_luc_nua_dem__quynh_dao