Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Vũ Luyện Điên Phong
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 15: Lên Núi Tìm Thuốc.
T
u luyện xong, lại mất hơn một canh giờ để hoàn thành công việc ngày hôm nay, sau đó mới Dương Khai mới chạy đến Cống Hiến đường.
Mặc dù đã quyết định lên núi tìm thuốc nhưng Dương Khai không hề biết gì về dược lí, thậm chí ngay cả Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo cũng chỉ là nghe kì danh chứ chưa từng nhìn thấy, chỉ e khi nhìn thấy cũng không nhận ra.
Vì vậy phải chuẩn bị thật tốt, không lại mất công chạy một chuyến rồi lại lơ ngơ không biết làm thế nào. Dương Khai đến Cống Hiến đường cũng chính là để ghi nhớ hình dáng của hai loại thảo dược này.
Vốn định nhờ Mộng chưởng quầy mở đường cho mình, dạy cách nhận biết thảo dược nhưng không ngờ chưởng quầy lại ném thẳng quyển sách tới.
Dương Khai cầm lấy quyển sách xem thì thấy nội dung đều là giới thiệu về thảo dược, không chỉ có công hiệu trị liệu mà còn có môi trường sinh trưởng của thảo dược. Trong mỗi trang sách còn có hình vẽ, giới thiệu tương đối tường tận. Có chút đáng tiếc là quyển sách này chỉ giới thiệu những loại thảo dược bình thường chứ không hề nhắc đến những chủng loại cao cấp hơn.
Người tu luyện có phân cảnh giới cấp bậc, thảo dược, vũ khí, đơn dược trong thiên hạ cũng phân cấp bậc như vậy. Từ thấp lên cao có Phàm cấp, Địa cấp, Thiên cấp, Huyền cấp, Linh cấp, Thánh cấp, mỗi cấp lại chia làm thượng, trung, hạ tam phẩm.
Ví như Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo mà Dương Khai cần cũng là loại thảo dược Phàm cấp hạ phẩm, công hiệu thấp, vì thế giá trị cũng không cao.
Rời khỏi Cống Hiến đường, Dương Khai liền đến chỗ tạp vụ xin phép nghỉ. Dù gì thì hắn cũng là đầy tớ quét dọn trong Lăng Tiêu các, lần này đi Hắc Phong Sơn nhất định không thể trở về trong ngày, tất nhiên là phải thông báo một tiếng.
Chủ quản ở chỗ tạp vụ cũng không làm khó hắn, sẵn sàng cho phép nghỉ ba ngày, lúc này Dương Khai mới bắt đầu khởi hành.
Chân núi Hắc Phong Sơn cách các Lăng Tiêu các chỉ có hai mươi dặm đường, không xa cũng không gần, trước đây Dương Khai cũng thường qua lại săn bắn, vì vậy cũng khá quen thuộc.
Nhưng dù sao lần này lên núi hái thuốc cũng như là lần đầu cô nương lên kiệu hoa. Dương Khai chuẩn bị cũng khá chu đáo, mang theo chút nước, làm vài nắm cơm, còn cầm theo một chiếc xẻng, một chiếc túi vải rồi lên đường.
Sau một canh giờ vội vội vàng vàng, cuối cùng Dương Khai cũng tới Hắc Phong Sơn, nhìn về phía trước thì thấy núi rừng đen nhánh như một con quái vật thời tiền sử vắt ngang giữa trời và đất, xa xăm bất tận, rừng cây xanh biếc, đất đá gồ ghề, phong cảnh độc nhất vô nhị, ngay cả làn gió nhẹ thổi đến cũng khiến Dương Khai cảm giác vô cùng khoan khoái nhẹ nhàng.
Trên Hắc Phong Sơn thú dữ vô kể, ngay cả những người luyện võ tu luyện thành công cũng không phải đối thủ của số lớn bọn chúng. Vì thế những người không có công lực đều không dám vào sâu bên trong. Phạm vi ba mươi dặm bên ngoài vẫn coi là khu vực an toàn, qua khỏi ba mươi dặm này thì nguy hiểm trùng trùng, càng vào sâu bên trong càng hung hiểm.
Dương Khai cũng chỉ là muốn tìm chút thảo dược giá trị thấp nên cũng không cần đi vào quá sâu, vì thế không phải lo ngại an toàn cho bản thân.
Trong lộ trình một canh giờ, Dương Khai cũng không hề nhàn rỗi, hắn luôn cố gắng nhớ lại những thảo dược mà trước đây khi vào Hắc Phong Sơn đã từng nhìn thấy, lúc đó không biết nên đương nhiên không hái về, lần này đến đã có chuẩn bị thì nhất định không thể bỏ qua.
Lần suy nghĩ này thật sự đã khiến Dương Khai nhớ đến không ít nơi, thậm chí ngay cả loại thảo dược mà hắn cần cũng có một nơi sinh trưởng.
Dương Khai vô cùng hăng hái, lập tức đi theo đường quen tiến vào Hắc Phong Sơn.
Sau nửa canh giờ, một cây Lợi Xỉ thảo nấp trong bụi gai đã được thu vào trong túi một cách dễ dàng. Khi đã có được khởi đầu tốt, những kí ức tràn lan trong đầu Dương Khai càng trở nên rõ nét, sau đó vừa đi vừa hái giống như một cái máy. Đến lúc gần tối Dương Khai đã hái được bốn cây thảo dược khác nhau.
Nơi đây dù sao cũng là bên ngoài Hắc Phong Sơn, thường xuyên có người đi lại, nên thảo dược cũng khó sinh trưởng, đa số vừa lớn lên liền bị người ta hái mất, vì thế cho dù chỉ hái được bốn cây nhưng Dương Khai cũng cảm thấy mãn nguyện rồi.
Bốn cây thảo dược này đều không phải thứ mình cần, phẩm hạng cũng không cao, chỉ là loại Phàm cấp hạ phẩm, nhưng dù sao lấy về cũng có thể đổi được ít điểm cống hiến.
Mặt trời sắp xuống núi, Dương Khai chân bước vội vàng, tóm lại là trước khi mặt trời xuống núi phải đến kịp nơi cuối cùng có thảo dược trong kí ức của mình.
Đây là một nơi rất kì quái, cây cỏ xung quanh xanh tốt, nhưng trước mặt lại chỉ là một mảnh đất trống không, đại khái trong phạm vi bán kính ba trượng gần như một tử địa, không những không có cây cối mà ngay cả cỏ dại cũng không mọc được.
Nhưng ở chính giữa mảnh tử địa này lại mọc lên ba gốc cỏ xếp thành hình tam giác đang phất phơ trong gió, cỏ màu vàng úa, thoáng nhìn cứ tưởng đã chết héo, nhưng thực ra loại thảo dược này vốn dĩ có màu như vậy.
Nhìn thấy thảo dược vẫn còn ở đây Dương Khai mới thở phào nhẹ nhõm, khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, vội vã chạy tới, cầm lấy cái xẻng rồi hùng hổ đào.
Không bao lâu, ba cây thảo dược đã được thu gọn vào trong tay.
Cảm thấy không yên tâm lắm nên Dương Khai mới lấy quyển sách Mộng chưởng quầy đưa cho để đối chiếu, sau đó hắn mới định tâm lại, không phải nghi ngờ gì nữa, đây chính xác là Tuyệt Địa Khô Mộc thảo. Cây trên tay không khác gì hình vẽ trong cuốn sách, hơn nữa môi trường sinh trưởng cũng giống như trong sách đã miêu tả.
Ở nơi Tuyệt Địa Khô Mộc thảo sinh trưởng, cây cỏ khô héo, vì thế việc tìm kiếm cũng khá dễ dàng. Đại thể những nơi nào trên núi giống như mảnh tử địa trước mặt thì đó tuyệt đối là do có Tuyệt Địa Khô Mộc thảo sinh trưởng.
Dương Khai cẩn thận bỏ ba cây Tuyệt Địa Khô Mộc thảo vào trong túi rồi mới lấy cơm nước ra, ngồi ăn tại chỗ.
Lần này vào núi chủ yếu là để tìm Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo nhưng đến giờ chỉ tìm được một loại, mà số lượng cũng không nhiều, vì thế phải tiếp tục kiên trì mới được.
Nhưng bây giờ trời đã gần tối, đương nhiên là không dễ tìm, vì thế Dương Khai quyết định nghỉ tại đây một đêm, đợi mai trời sáng lại tìm tiếp.
Trước đây khi lên núi săn thú cũng là đi về trong ngày chứ Dương Khai chưa từng qua đêm trong núi bao giờ. Nhưng tục ngữ có câu: Chưa ăn thịt heo chẳng lẽ chưa từng thấy heo chạy sao? Qua đêm trong núi phải chú ý những gì, Dương Khai đương nhiên là cũng biết rõ.
Dương Khai liền tìm một cây đại thụ gần đó trèo lên, sau đó kiếm một chỗ thoải mái thích hợp để ngồi xuống chợp mắt.
Nhất thời cũng không ngủ được nên Dương Khai liền lấy Vô Tự Hắc Thư ra, tiện tay mở đến trang thứ ba, vừa suy nghĩ một chút thì một lư hương từ bên trong hiện ra.
Đây cũng là một huyền bí mà Dương Khai vô tình phát hiện ra, những thứ xuất hiện từ cuốn Hắc Thư cũng có thể bị thu hồi lại. Cuốn Hắc Thư dù sao cũng do Trấn Hồn thạch tạo ra. Trấn Hồn thạch vốn có chức năng khai mở không gian, cất giữ đồ vật, vì thế lư hương có thể được đặt trong đó là điều dễ hiểu.
Điều duy nhất khiến Dương Khai khó hiểu là ngoài lư hương này ra thì những đồ vật khác lại không được Hắc Thư tiếp nhận, điều này khiến hắn không sao hiểu được. Lẽ nào cuốn Vô Tự Hắc Thư do Trấn Hồn thạch tạo ra này lại còn có thể lựa chọn cất chứa đồ vật nào sao?
Ngắm nghía cuốn Hắc Thư một hồi, Dương Khai cũng cảm thấy mệt mỏi. Dù sao hôm nay cũng đã đi không ít đường núi, nên hắn liền ngủ một giấc thật say.
Cả đêm hôm đó không có chuyện gì xảy ra, sáng sớm hôm sau, Dương Khai như thói quen cũ luyện nửa giờ Thối Thể thiên, kết quả cũng không tồi. Chẳng những hắn đã đánh nhiều hơn hai ngày trước đó vài quyền, hơn nữa khí cảm trong người ngày càng rõ ràng hơn. Dương Khai có cảm giác như gần phá vỡ được bức chướng, khí cảm trong kinh mạch dường như sắp đến cực hạn, như chỉ còn một bước chân nữa là có thể lên thêm một tầng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Vũ Luyện Điên Phong
Mạc Mặc
Vũ Luyện Điên Phong - Mạc Mặc
https://isach.info/story.php?story=vu_luyen_dien_phong__mac_mac