Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tạp Đồ
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 14: Say Mê
C
ó giáo trình trong tạp phiến hướng dẫn, trình độ chế tạo huyễn tạp của Trần Mộ tiến bộ thần tốc. Tri thức về tạp phiến trong giáo trình khiến Trần Mộ mở rộng tầm mắt. Trừ thời gian huấn luyện cùng chế tạo năng lượng tạp, hắn đều dành thời gian chìm đắm trong huyễn cảnh của tạp phiến thần bí.
Thời gian còn lại hắn dùng để quan sát những sự vật xung quanh. Giáo trình vĩnh viễn chỉ là lý thuyết, muốn đề cao, còn cần rất nhiều kinh nghiệm quan sát thực tế. Quan sát, đó là bước đầu tiên. Cái gọi là ảo mà như thật, nếu không biết vật thật ra sao, thì sao làm được giống như thật. Để làm được, hoàn toàn cần nhiều thời gian quan sát tỉ mỉ.
Đây là thứ mà người chế tạo huyễn tạp cấp thấp nhất định phải tích lũy.
Điều này cũng khiến hắn chịu di chứng nghiêm trọng, ví dụ như khi gặm bánh mì, lại không nhịn được ngây người nhìn chằm chằm ổ bánh mì trên tay gần sáu bảy phút, đến lúc tỉnh táo lại, thì bụng đã đói đến mức thắt lại.
Một khi hắn cẩn thận quan sát sự vật nào đó, rất dễ lâm vào trạng thái ngây người trong một thời gian dài, hay còn gọi là mê mẩn. Những lúc như thế này, tốc độ phản ứng của hắn trở nên cực kì chậm chạp, dường như có sự ngăn cách giữa hắn và hoàn cảnh xung quanh.
Có lần đến nhà Lôi Tử, hai người vừa trò chuyện vừa trân trọng uống thanh thủy lưu vân. Đang uống đột nhiên Trần Mộ im bặt. Lôi Tử gọi hắn nửa ngày cũng không thấy phản ứng, chỉ thấy hắn nhìn không chớp mắt cái chén trên tay, ngây người tại chỗ. Tưởng rằng Trần Mộ bị gì, Lôi Tử lúc đó sợ đến trắng mặt.
Chế tạp sư là một nghề nghiệp cực kì tốn tiền, đây là đặc điểm của nghề nghiệp này, bởi vì mỗi lần học tập một loại tạp phiến, chế tạp sư đều phải thực hành rất nhiều. Trên tay Trần Mộ cũng không có nhiều tiền, hắn không thể đốt tiền như đám con nhà giàu. Hắn không thể làm gì khác hơn là quan sát nhiều hơn bình thường, luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, mới có thể giảm bớt phí tổn khi chế tạo huyễn tạp. Ngoại trừ lần đầu tiên mở ra tạp phiến màu xanh trong huyễn cảnh, Trần Mộ vẫn không đụng đến giáo trình chế tạo “Trù tạp”. Nói chơi, riêng lượng kiến thức lúc này đã đủ cho hắn nghiền ngẫm một thời gian dài.
Ăn nhiều thì khó tiêu, Trần Mộ luôn luôn khắc chế bản thân.
Trần Mộ cực kỳ quý trọng mỗi cơ hội chế tạo huyễn tạp thực tế, mỗi phương án trước đó đều được hắn sửa chữa hơn mười lần. Hắn không bỏ sót bất kì chi tiết nào. Chỉ khi suy nghĩ thỏa đáng mọi thứ, hắn mới động thủ. Bộ dáng cẩn thận như thế, nếu bị người khác nhìn thấy, chắc chắn không nghĩ ra hắn chế tạo chẳng qua là huyễn tạp cấp một cấp hai.
Bất quá thực tế chứng minh cách làm của Trần Mộ rất có hiệu quả. Giờ đây huyễn tạp của hắn phóng ra ảo ảnh cực kì giống như thật, nhưng hắn vẫn không thỏa mãn, mỗi lần hắn nghĩ đến huyễn cảnh kinh khủng trong tạp phiến thần bí, lòng kiêu ngạo nhỏ nhoi của hắn liền không cánh mà bay.
Ảo ảnh của huyễn tạp cấp một cấp hai đương nhiên không thể so với huyễn tạp cấp cao, điểm này hắn biết. Sự khác nhau giữa chúng không phải do chênh lệch về màu sắc, hình dạng… mà là sự khác biệt giữa thực thể và ảo ảnh. Mà điều này không nằm trong khả năng của hắn.
Bất quá nếu ở mặt này không có cách nào làm được, vậy mình liền tập trung cải thiện độ chân thực.
Hắn dự tính làm một huyễn tạp quảng cáo cho Hoa thúc.
Nghĩ đến Hoa thúc, trong lòng hắn càng thêm nặng nề. Thân thể Hoa thúc càng ngày càng yếu, ho càng lúc càng nhiều, khí sắc mỗi ngày một kém. Trong thời gian này, Trần Mộ cũng đến cửa hàng của Hoa thúc thường xuyên hơn, có khi còn giúp Hoa thúc trông coi cửa hàng, tâm sự cả ngày. Nhưng Trần Mộ nói năng vụng về, phần lớn đều là Hoa thúc nói, còn hắn nghe.
Trần Mộ vẫn muốn tặng Hoa thúc một huyễn tạp quảng cáo, một biển quảng cáo hoàn mỹ, nhưng hắn vẫn chưa thực hiện, hắn cảm thấy mình chưa đủ sức, đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến hắn tiến bộ nhanh chóng trong thời gian này.
Nhưng khi hắn cảm giác được sự tiến bộ trong thời gian này, thì sâu trong lòng hắn lại ẩn một mối lo khác, chính là sức khỏe của Hoa thúc. Cho nên hắn mới có quyết định này. Một nguyên nhân chủ yếu khác là một thời gian trước, hắn có đột phá về việc chế tạo huyễn tạp có ảo ảnh chuyển động. Cái nan đề này vây khốn hắn cả một thời gian dài.
So với huyễn tạp ảnh tĩnh, huyễn tạp ảnh động chỉ nhiều hơn một hồi hình kết cấu. Nhưng chỉ cần là chế tạp sư, đều biết chế tạo huyễn tạp ảnh động khó khăn hơn huyễn tạp ảnh tĩnh nhiều lắm (từ bây giờ sẽ gọi là huyễn tạp ảnh động và huyễn tạp ảnh tĩnh). Biểu hiện dễ thấy nhất là ở giá cả, giá bán của huyễn tạp ảnh động cao hơn gấp ba lần huyễn tạp ảnh tĩnh.
Làm sao để ảo ảnh chuyển động trôi chảy tự nhiên, đây là vấn đề khó khăn với người mới vào nghề
Chẳng hạn như huyễn tạp phóng ra hình ảnh một thác nước, rất nhiều người mới vào nghề làm ra ảo ảnh như sợi mì chưa đun sôi. Mà muốn làm giống như thật, phải cần thêm rất nhiều chi tiết, như khi nước chảy phải có sóng gợn, bọt nước bắn tung tóe đầy trời, hơi nước tràn ngập trong không khí… Chế tạp sư có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm tốt những điều này, mà rất nhiều chế tạp sư cao cấp ở điểm này còn thua kém cả chế tạp sư hạ cấp chuyên chế tạo huyễn tạp ảnh động.
Trong giới tạp phiến có một câu nói rất nổi tiếng – tỉ mỉ quyết định kết quả.
Đây là kết quả có được do rèn luyện, không thể làm giả dù chỉ nửa điểm.
Bất quá Trần Mộ rất có kiên nhẫn, điểm này có liên quan đến những việc hắn gặp phải lúc nhỏ, một đứa trẻ lang thang, nếu không có đủ kiên nhẫn, muốn có thức ăn không phải là việc dễ dàng. Mà “Cao thủ” trong giới bụi đời, có thể sinh tồn qua cuộc sống lang thang trong thời gian dài như hắn, càng kiên nhẫn đến mức khiến người khác tức giận.
Quan sát, quan sát trong thời gian dài, hắn cũng không thấy nhàm chán.
Tiến bộ của hắn rất nhanh, nhanh đến mức khiến hắn ngạc nhiên, lần đầu tiên hắn còn hoài nghi mình thật sự có thiên phú chế tạp hay không.
Chim bay thỏ chạy, mây trôi nước chảy, bình minh hoàng hôn…
Huyễn tạp ảnh động mà hắn chế tạo đều cực kì sống động. Nhưng huyễn tạp ảnh động hắn làm tốt nhất lại không phải là những cái trên, mà là chó mèo lang thang vào ban đêm… Lúc nhỏ cảnh tượng này đã in sâu vào trong đầu hắn, cơ hồ không cần suy nghĩ hắn liền có thể biểu hiện ra ngoài, đây cũng là một trong số tài năng quý giá của hắn.
Hôm nay, hắn chuẩn bị chế tạo huyễn tạp quảng cáo cho Hoa thúc. Do lần đầu chế tạo huyễn tạp quảng cáo, chưa có kinh nghiệm nên Trần Mộ dự tính ra phố dạo, xem hình dáng huyễn tạp quảng cáo của người ta ra sao.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tạp Đồ
Phương Tưởng
Tạp Đồ - Phương Tưởng
https://isach.info/story.php?story=tap_do__phuong_tuong