Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Nhàn Thê Tà Phu
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.1 - Chương 14: Bị Nhốt Thanh Lâu
T
ửu lâu, cửa khách điếm đóng chặt, tiểu thương (người bán hàng rong) u sầu đầy mặt, kinh thành lúc trước lộng lẫy phồn hoa, nay trở nên tiêu điều xơ xác. Cuồng phong gào thét trên đường, làm cho người qua lại trên đường đã thưa thớt lại thêm vài phần thê lương.
Mộ Dung Vân Thư âm thầm thở dài, cảm giác áy náy càng tăng lên, đồng thời cũng bắt đầu lo lắng, nếu triều đình không đáp ứng điều kiện của nàng, Hối Phong Tiền trang sợ rằng chỉ có thể chắp tay dâng cho kẻ khác. Sinh linh đồ thán không phải kết quả nàng muốn, phụ thân khẳng định cũng không mong để Mộ Dung phủ tiếng xấu lưu thiên cổ. Bất luận thành bại, trận chiến tranh không có khói súng này phải mau chóng chấm dứt.
"Tiểu thư, bên kia có bán son phấn, đến xem thử đi." Lục nhi lần đầu tiên đến kinh thành, nhìn cái gì cũng thấy mới mẻ, hưng phấn như một chú chim sẻ.
“Son phấn ở đây lấy từ Kim Lăng, không có gì để xem."
“Son của Kim Lăng bán ở kinh thành, vậy mới càng muốn!" Lục nhi vừa nói vừa chạy đến cửa hàng son phấn phía trước, cầm cái này rồi lại lấy cái kia, trên mặt rõ ràng viết 'Ta là người nơi khác đến'.
Mộ Dung Vân Thư không biết nói gì chỉ đành lắc lắc đầu đi qua, chợt phát hiện bên cạnh quán son là bán trâm cài, bỗng nhiên hứng thú. trái chọn phải tuyển, cuối cùng chọn trúng một cây trâm gỗ màu xanh đen, phía trên điêu khắc một đóa Thương Lan màu trắng.
"Cây trâm này bao nhiêu tiền?"
"Một lượng bạc."
"Rẻ thế?" Mộ Dung Vân Thư kinh ngạc không thôi, cây trâm này vật liệu cùng tay nghề thợ khắc chạm đều là thượng đẳng, ít nhất cũng đáng mười hai lượng.
Tiểu thương thở dài một hơi, nói: "Không rẻ cũng không có người mua a! Thời cuộc bây giờ, buôn bán ế ẩm. Những người giàu có ở kinh thành, toàn bộ tài sản đều đến Tiền trang đổi thành ngân phiếu, nay Hối Phong Tiền trang đóng cửa, ngân phiếu thành giấy vụn, người giàu có phá sản chỉ trong một đêm, cuộc sống đều khó khăn, làm gì còn có người đến mua trang sức chứ. Không dối gạt ngài, ngài là vị khách đầu tiên trong nửa tháng qua của tôi đó.”
Áy náy dâng tràn Mộ Dung Vân Thư lại tùy tay chọn thêm chín cây trâm khác, nhìn nói: "Gói lại đi, tính tiền hết."
“Được được, tôi gói ngay” tiểu thương vô cùng cao hứng
"Tiểu thư, người mua nhiều cây trâm như vậy để làm gì?" Lục nhi kỳ quái hỏi.
"Đưa cho các di nương."
"Tiểu thư thật có lòng, các di thái thái nhất định sẽ thật cao hứng... Ủa? Sao trên tay tiểu thư còn một cây? Cái này hình như là trâm gài tóc của nam nhân... Tiểu thư người mua... Nha~! Em biết rồi, nhất định là mua cho cô gia đúng hay không~?" Lục nhi kích động nói.
"Mua cho cha ta."
"Lão gia đã tạ thế."
"Đốt cho ông không được sao?"
"... Đốt." Lục nhi hoàn toàn mờ mịt.
*
Chủ tớ Mộ Dung Vân Thư đến kinh thành đã ba ngày, lại chậm chạp không tiến cung, không phải không muốn tiến, mà là vào không được.
"Hoàng Thượng cũng không phái một người tới đón tiếp một chút, muốn chúng ta đi vào như thế đây?" Lục nhi bĩu môi oán giận.
"Ông ấy đại khái không biết chúng ta đến." Mộ Dung Vân Thư chậm rãi rót trà, nàng sai lầm rồi, lúc trước hẳn là thuận tiện mang theo Nhiếp Thanh.
"Chúng ta nên làm cái gì bây giờ?" Lục nhi vẻ mặt đau khổ nói, " Cũng không thể vẫn đứng ở thanh lâu chứ?"
Mộ Dung Vân Thư cúi đầu yên lặng uống trà, ở thanh lâu, còn tốt hơn so với ngủ ngoài đường.
Vừa tới kinh thành ngày ấy, tìm khắp phố lớn ngõ nhỏ, không một gian khách điếm mở cửa buôn bán, không chỗ tìm nơi ngủ trọ đành phải đi lang thang trên đường, kết quả lang thang đến cửa thanh lâu, vì thế nàng đột phát ý tưởng kỳ lạ, nữ phẫn nam trang ở vào thanh lâu.
"Tiểu thư, người phải nghĩ biện pháp đi! Nếu cô gia biết người ở thanh lâu, khẳng định sẽ giận đến phát điên."
"Hắn tức cái gì?" Mộ Dung Vân Thư vẻ mặt không sao cả nói: "Chính hắn cũng không phải không từng ở."
"Người làm sao mà biết hắn từng ở?"
"Đoán."
"... Thực biết đoán." Lục nhi thật sự rất bội phục chủ nhân nhà mình, ở thanh lâu còn có thể ở an nhàn như vậy. Riêng nàng ban đêm phải quấn thêm máy bộ quấn áo, sợ có tên khốn kiếp nào gây rối.
Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ thật lâu, cuối cùng quyết định đến Hộ Bộ trước, nhưng còn chưa đi ra khỏi thanh lâu, đã bị quan binh chặn lại.
"Ôi, quan gia, ngài làm cái gì vậy?" Tú bà hoảng sợ vạn phần xuất môn nghênh đón quan binh.
"Quan phủ nhận được mật chỉ, Bách Hoa lâu có giấu khâm phạm của triều đình!" Người dẫn đầu phất tay ra hiệu, quan binh lúc này nối đuôi nhau mà vào, bắt đầu điều tra chung quanh.
"Ai... Ai..." Tú bà muốn ngăn cản quan binh, lại không có can đảm, tay sờ soạng một lát, lại nói với quan binh: "Nơi này của chúng tôi chỉ có cô nương, không có khâm phạm, quan gia người xem có thể đến nơi khác hay không..." Nói xong, từ trong tay áo lấy ra mấy tấm ngân phiếu vụng trộm đưa cho hắn.
Quan binh kia vừa thấy là ngân phiếu, trên mặt lập tức lộ ra vẻ mặt trào phúng, "Ngân phiếu ta đâu thiếu, ngươi giao ra khâm phạm, thế nào?"
"Quan gia thật biết nói đùa. " Tú bà một mặt cười làm lành, một mặt thúc giục gã sai vặt đi lấy vàng.
Thấy tình hình như vậy, Mộ Dung Vân Thư âm thầm thở dài một hơi, nghĩ rằng, nếu ra đường mở một gian hàng, bảo là muốn cân thu mua ngân phiếu, không biết có người bán hay không...
Vàng vừa đến, quan binh liền ngừng lục soát, giả vờ giả vịt nói một câu 'Nhìn thấy khâm phạm lập tức báo án' sau đó liền lập tức phủi mông đi mất. Quan binh vừa rời khỏi, Bách Hoa lâu lại lập tức khôi phục náo nhiệt ban đầu. Các cô nương luyện ca luyện vũ luyện cười, chỉ chờ trời tối vội vã kinh doanh.
"Em đoán chắc chắn không có khâm phạm gì, đám quan binh này chính là đến ăn hối lộ thôi." Lục nhi vẻ mặt khinh thường nói.
Mộ Dung Vân Thư không có lên tiếng, thản nhiên liếc mắt nhìn tú bà một cái, liền xoay người lên lầu.
"Tiểu thư, chúng ta không phải muốn đến Hộ Bộ sao?"
"Không đi."
"Vì sao?"
"Đột nhiên hơi đói."
"..." Rõ ràng vừa ăn xong bữa sáng.
Mộ Dung Vân Thư không nhanh không chậm bước lên cầu thang bằng gỗ, ánh nhìn qua khóe mắt từ đầu đến cuối vẫn chú ý tình hình dưới lầu. Khi nàng đi đến trên lầu, tú bà mới bỏ vẻ mặt phòng bị.
Thật là đi đến đâu cũng có thể gặp gỡ việc lạ. Mộ Dung Vân Thư buồn cười chậm rãi lắc đầu, đi vào phòng khách.
"Tiểu thư, ta cảm thấy thanh lâu này có điểm kì quái." Lục nhi hạ giọng, thật cẩn thận nói.
"Ừm." Mộ Dung Vân Thư không chút để ý ứng một tiếng, trong đầu suy nghĩ nên thoát thân như thế nào.
Mới vừa rồi dưới lầu, sau khi quan binh rời đi nàng đang định xuất môn, chân phải vừa mới nâng lên, đã thấy vẻ mặt tú bà nghiêm túc, trên tay xuất hiện một chiếc trâm thêu. Không cần đoán cũng biết, mai tú hoa châm kia vì nàng mà chuẩn bị, cho nên nàng phi thường thức thời thay đổi dự định cũ.
Mộ Dung Vân Thư vỗ trán rên rỉ một tiếng, kinh thành nhiều thanh lâu như vậy, sao nàng lại đi vào thanh lâu này chứ?
Thực xui xẻo!
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Nhàn Thê Tà Phu
Mặc Phong
Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong
https://isach.info/story.php?story=nhan_the_ta_phu__mac_phong