Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bước về phía em
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 13
P
art 7: Con người của công việc
Như mong đợi, kẻ tồi tệ thành anh hùng. Đã gần 2 thánh kể từ ngày Cáo già – biệt danh cô gọi Cao Thế Hùng gia nhập ê kíp chương trình ratting tăng lên hẳn tuy không cao nhưng ít ra nó cũng đã trở thành bùa hộ mệnh cho cô trk sếp Hà Mã. Đôi khi sếp còn nhăn mặt và lắc đầu nhưng ít ra ông ta không còn đập bàn hay ném tài liệu tứ tung nữa. Nhờ vậy mà công việc của cô giảm đk ít nhiều áp lực. Cho dù hàng ngày vẫn bận rộn nhưng chí ít cô cũng đã có đủ thời gian để về chuẩn bị ngày 2 bữa cơm cho anh.
Có vẻ anh đã quen dần với việc cô biến mất lúc 4 rưỡi sáng. Chỉ có điều thái độ của anh ngày càng lạnh nhạt và có gì đó coi thường cô hơn trk. Nhiều lần cô bắt gặp anh đi với những người con gái khác nhưng anh không hề tránh mặt mà cố ý để cho cô nhìn thấy, thậm chí cử chỉ của họ còn thân thiết hơn trk lúc cô đến. Trong bữa cơm cũng vậy, 2 người hầu như không nói chuyện, chỉ trao đổi khi cần thiết ví dụ như “ Anh có ăn cơm tối không?” anh sẽ trả lời “có” hoặc “ không” mà thôi. Hay khi cô hỏi “ Em muốn thay rèm cửa” anh cũng chỉ gật đầu “ Tuỳ em”.
Phải, gần 2 tháng cô chỉ sống trên danh nghĩa là vợ anh nhưng thực chất là đầu bếp và “ đồ chơi” mỗi tối của anh mà thôi. Cô cảm nhận rõ đk sự không tôn trọng đó. Nhưng cô chưa bao giờ phản kháng lại.
Cái thứ nhất, những cuộc tình của cha cô trong quá khứ là cơ sở bằng chứng hùng hồn để cô mất niềm tin vào đàn ông, nhất là có ngoại hình có tiền như anh. Ngay cả bạn trai cũ của cô, phải mất 1 năm sau cái ngày cô nhận lời tỏ tình từ anh ta cô mới nói 3 chữ “ em yêu anh”. Nhưng bây giờ thì sao chứ, anh ta vẫn bỏ cô đi.
Cái thứ 2, cuộc sống ko có cha từ năm lên 8 đã tôi luyện cho cô khả năng sống bằng lý trí và kiểm soát cảm xúc rất cao. Một khi cô gạt ai đó ra khỏi danh sách cuộc đời thì họ khó mà làm ảnh hưởng gì đến cô đk
Cái thứ 3, Tên cáo già dù đã tham gia chương trình nhưng ông ta luôn làm cho cô và ê kíp tá hoả mỗi sáng. Khi thì không chịu đọc bản tin chỉ vì trong bản tin đó có 1 từ mà ông ta không thích hay nếu đó là tin về dịch tả nhất định ông ta sẽ không nói đâu. Lý do ông ta đưa ra là gì nhỉ? À, ông ý nói là “ bẩn miệng”. Lão ta là một nguy cơ, một quả bom nổ chậm còn anh thì không nên cô thà dành sức đối kháng với ông ta còn hơn ghen tuông hay nổi đoá với anh.
Cái cuối cùng cũng là cái quan trọng nhất, cô yêu công việc của mình, hơn tất thảy mọi thứ, bản thân hay gia đình. Ngày mẹ cô còn sống bà vẫn hay vuốt tóc cô hỏi đùa:
- Bao giờ con gái mẹ định lấy chồng?
Và cô thì luôn lém lỉnh trả lời lại:
- Khi con tìm đk người con yêu hơn công việc
Chính vì vậy không có gì quan trọng hơn công việc ấy. Hơn nữa xét trong hoàn cảnh bây giờ cô cũng đâu có gì ngoài công việc. Một cuộc hôn nhân ghẻ lạnh, Gia đình, Mẹ đã từng là gia đình của cô nhưng giờ bà đâu còn. Liệu cô còn có thể quan tâm đk gì ngoài công việc.
Hôm nay là ngày ba mẹ chồng cô đi du lịch về, vợ chồng cô về căn biệt thự của họ để ăn cơm. Mà khổ cho cô quá, suốt cả bữa ăn mẹ cô cứ hỏi đi hỏi lại câu hỏi:
- Bao giờ hai đứa ẹ bế cháu!
Ôi mẹ đất ơi, bầu bí kế hoạch gì ở đây. Cô quay sang anh cầu cứu thì anh lại trả lời
- Cái này tuỳ cô ấy thôi mẹ.
“ Tuỳ, tuỳ cái đầu anh”. Vậy là cả buổi cô không nuốt trôi nổi miếng cơm nào. Còn anh thì cứ dửng dưng đến phát bực.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bước về phía em
CeCe
Bước về phía em - CeCe
https://isach.info/story.php?story=buoc_ve_phia_em__cece