Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bồ Đề Kiếp
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 11: Linh Nhược Trong Gương
L
ặng im một hồi lâu, Lạc Trần bỗng cất tiếng hỏi ta: "Tiểu Linh Nhược, ngươi có thể lại hóa ra hình người nói chuyện với ta được không?"
"Ừ, có thể thì cũng có thể, nhưng tại sao ta phải hóa ra hình người làm gì?" Ta lăn qua lăn lại ở trên bàn, kỳ thật bồ đề nào có tên thì có thể hóa hình người. Ta mặc dù đã hóa hình người vài lần, nhưng lúc nào cũng phải ẩn ẩn nấp nấp, cũng chưa bao giờ ngắm qua bộ dạng của mình trông ra làm sao. Lúc này trong phòng đang thắp nến, có thể xem được rõ ràng rồi.
Mà Lạc Trần cũng có cùng suy nghĩ với ta.
"Ta muốn nhìn rõ lại dáng vẻ của người, mấy lần trước nhìn toàn vào ban đêm, cũng không thấy rõ lắm. Nhân lúc không ai ở đây, lại có ánh nến sáng, mà ngươi cũng sắp phải đi rồi, nên ta rất muốn nhìn kĩ lại ngươi". Lạc Trần cười khẽ, đem ta vo vo trong tay.
Ta nghĩ nghĩ, kỳ thật cho hắn xem cũng chả sao, liền đồng ý.
Lạc Trần buông ta ra, ta niệm tâm quyết, thân thể từ từ biến hóa.
Ta trừng mắt. Lạc Trần cười nhàn nhạt chống cằm nhìn ta.
"Sao ngươi lại nhìn ta như vậy?" Ta cúi xuống ngắm mình một lượt, một thân áo trắng, đây chính là trang phục của Phật tử khi hóa hình người. Chỉ là ta bây giờ mới nhận ra, ta thấp hơn Lạc Trần rất nhiều, Tương Tư thậm chí còn cao hơn ta một chút.
"Tiểu Linh Nhược, ngươi đã từng nhìn qua bộ dáng của mình chưa?" Lạc Trần cười, đi đến trước mặt ta.
Ta hoảng sợ, "Ngươi định làm gì?"
Lạc Trần tròn mắt, nhéo nhéo mặt của ta, giống như chơi vui lắm, còn nhéo lên nhéo xuống hai lần.
Ta đau mặt liền kéo tay hắn ra, "Làm gì thế hả? Tuy ta là Phật tử nhưng cũng biết đau đấy"
"Ta biết rồi" Lạc Trần cười khẽ, kéo ta ngồi xuống, lại cầm gương đưa qua: "Ngươi nhìn đi. Đây là ngươi, thật không ngờ bộ dạng của tiểu nha đầu ngươi cũng được lắm".
Ta nhìn vào gương, hình dáng của ta giống nữ tử mười bảy, mười tám tuổi, mặt mày cũng coi như thanh tú, mắt không to mà hẹp, dài. Cái mũi....A...cái mũi rất nhỏ, miệng cũng thế. Xem ra cũng không hề thua kém mặt mũi của các Phật tử khác.
"Tướng mạo này...ở trần gian thì đánh giá như thế nào?" Ta ngắm trái ngắm phải, sư phụ từng nói hồng nhan xương khô (1), mà chúng ta cũng không hề để ý đến bề ngoài.
Lạc Trần chớp mắt, dừng một chút rồi nói: "Ừm... Trông cũng sáng sủa, nhưng sau này tốt nhất là ngươi đừng hiện ra nữa".
Ta hừ hừ: "Ta vốn sẽ không tùy tiện xuất hiện, nếu không phải ta sắp đi, thì ngươi nài nỉ thế nào ta cũng sẽ không hiện ra đâu".
Lạc Trần buồn cười nhìn ta, tới ngồi cạnh ta rồi hỏi: "Ngươi định khi nào rời đi?"
Ta nghĩ một lát, cảm thấy vẫn là nên nhìn thấy bọn họ thành thân xong rồi mới đi, tránh xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.
"Chờ ngươi và Tương Tư thành thân rồi ta đi" Ta quay về phía Lạc Trần, "Vậy ngươi định bao giờ đến đặt sính lễ?"
Lạc Trần nhìn chằm chằm ta, lúc sau lên tiếng: "Chờ chỗ kia bố trí ổn thỏa rồi nói sau". Hắn khẽ thở dài, "Tiểu Linh Nhược, ngươi rất muốn trở về sao?"
"Đương nhiên muốn về rồi". Ta không chút do dự trả lời, "Ta mà ở dưới trần gian thì không tu luyện được, nếu không may sinh phàm tâm, ta có thể sẽ vĩnh viễn không về được nữa" Ta nghĩ đến mà cảm thấy thật đáng sợ. “Phải phiêu bạt khắp nơi rất thảm, u hồn còn được siêu độ, chứ chúng ta thì không được. Chúng ta sẽ bị kẹt mãi ở đây cho đến khi tan biến mất".
Lạc Trần gật đầu, "Vậy thì ngươi nên sớm trở về đi, tu vi không cao, lỡ như không bảo vệ được chính mình thì không tốt rồi".
"Ngươi đừng xem thường ta như thế được không hả?" Ta có chút không phục, "Tuy chỉ mới tu luyện được hai ngàn năm, nhưng định lực của Phật tử rất tốt nhé".
Lạc Trần nghe vậy cười, lại tới xoa xoa đầu ta, coi ta như đứa trẻ mà nói: "Phải, ngươi là Phật tử Phật pháp khôn cùng. Cũng không còn sớm, ta đi ngủ đây".
Ta cũng lười để ý hắn, biến về nguyên hình chui vào túi hương ngủ.
---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ---- ----
Chú thích:
(1) Hồng nhan sương khô: ý nói mỹ nữ thì người thường rất gầy.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bồ Đề Kiếp
Quỷ Đăng Quân
Bồ Đề Kiếp - Quỷ Đăng Quân
https://isach.info/story.php?story=bo_de_kiep__quy_dang_quan