Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trọng Sinh Vi Quan
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 9: Vương Huệ
L
úc đám người Hạng Long đang trêu chọc Béo, Hứa Lập lại đang đổ mồ hôi đứng dưới sân bóng không rên một tiếng. Hắn thật sự rất mệt, mình đã bao lâu rồi không mệt như vậy? Hình như sau lần mình vượt rừng sâu truy kích địch ra, mình đã không còn cảm giác mệt. Lần đó mình đi bộ trong sa mạc hơn 300km, dọc đường đi gần như không ăn không ngủ đến tận khi tiêu diệt hết kẻ thù, mọi người mới quay lại trụ sở. Sau khi về tới trụ sở, đội ngũ 16 người do mình dẫn đầu ngủ một mạch hai ngày mới tỉnh táo lại. Nhưng hôm nay mới chơi bóng có vài tiếng, mặc dù mình thường xuyên chủ động tìm tới so đấu với Béo, thể lực tiêu hao rất lớn. Nếu đặt ở mười năm sau đừng nói là tên Béo, dù là một vận động viên Sumo của Nhật Bản, mình làm đối phương ngã bảy tám lần cũng không cần thở dốc. Xem ra mình cần phải tăng cường rèn luyện, không có cơ thể khỏe mạnh thì làm được gì?
Vu Lượng thấy Béo đã đáp ứng điều kiện của mình mới nói.
- Đi, chúng ta dẹp đường hồi phủ trang điểm bản thân, tối cùng Béo đệ đệ đi hỏi vợ.
Đêm Bắc Kinh trời đầy trăng sao, ánh trăng sáng rực. Đang trong kỳ quốc khánh sinh viên bình thường đều về nhà hết, tuy nhiên số người ở lại trường cũng không ít. Tối nhà bếp trường không mở, mọi người không thể làm gì khác là ra các quán ăn ở gần trường giải quyết cái bụng.
Mấy người tới quán đồ ăn Đông Bắc, bên trong gần như là kín chỗ. Lão Vương thấy mấy tên Béo thật sự tới, y đi lên chào.
- Mấy cậu đến rồi à, mau, mời vào trong. Hôm nay khá đông khách, ở ngoài đã không còn bàn lớn. Chúng ta không phải người ngoài nên vào bên trong dùng bữa cũng được.
Chỉ cần Vương Huệ không có ở đây, Béo vẫn luôn giữ được cái mồm nẻo mép. Y lập tức đáp lời.
- Vương thúc, chúng tôi nhận con gái của chú làm em, chú coi như bề trên của bọn cháu, cứ gọi tên của bọn cháu là được, đừng khách khí.
- Được, người Đông bắc chúng ta đều rất thực tế, các cậu cũng đừng khách khí, mau vào trong cho ấm. Con gái, mấy anh của con tới này, mau ra đây.
Lão Vương gọi vọng vào trong.
Vài phút sau Vương Huệ từ trong phòng đi ra nói.
- Chào các vị ca ca, mau vào trong.
Dẫn mấy người vào xong, cô nói tiếp.
- Các anh đừng ngại, đây vốn là chỗ ở của nhà em, hôm nay đông khách quá nên chúng ta ngồi ăn ở trên giường vậy, vừa ấm vừa thoải mái.
Bên dưới giường có lò sưởi, đây là do vợ chồng lão Vương cố ý để bên dưới. Bọn họ không quen cái lạnh của Bắc Kinh nên mới bố trí như vậy. Nhà Béo ở Liêu Ninh nên đâu xa lạ gì giường có lò sưởi bên dưới. Tuy điều kiện gia đình khá tốt, ở nhà mới nhưng nhà Béo cũng có lò sưởi. Đến tận bây giờ ông bà tên Béo vẫn ở dưới quê, không chịu lên với con cái bởi hai ông bà không muốn xa hàng xóm. Béo hàng năm đợt tết về đều cùng bố mẹ về nhà ông bà ăn tết, ở đó. Nếu là bình thường có lẽ Béo đã sớm cởi giày lao lên giường nhưng hôm nay có Vương Huệ nên y hơi giữ ý.
Những người khác chưa từng thấy loại giường này nên nhìn nhau. Vẫn là Hứa Lập đi lên trước một bước nói.
- Vẫn là loại giường này tốt, nhà tôi ở Cát Lâm bây giờ vẫn đặt lò sưởi bên dưới nên rất ấm.
Nói xong hắn cởi giày lên giường.
Người khác học theo lần lượt ngồi xuống quanh chiếc bàn sớm đặt trên giường. Béo là tên cuối cùng đi lên.
- Tiểu Huệ, nói với bố em đừng để ý mọi người vội, cứ lo xong khách bên ngoài đã. Chúng ta từ hôm nay trở đi coi như người trong nhà, lát nữa chú ấy xong việc ngồi lại với nhau. Chúng ta uống nhiều một chút, không say không về.
Hạng Long không hổ là đại ca, nghĩ khá chu đáo.
Vương Huệ gật đầu nói:
- Vâng, em mang mấy món ăn nhanh và rượu lên, các anh dùng trước.
Tầm nửa tiếng sau mấy món ăn nóng sốt được mang lên, bố mẹ Vương Huệ cũng tranh thủ tới một lần bảo mọi người dùng trước, bảo Vương Huệ tiếp bọn họ, còn bọn họ hết bận sẽ vào.
Vừa nghe lão Vương nói thế ngoài Béo và Hứa Lập trông khá bình thường, mấy người khác đều lộ vẻ kinh ngạc nhìn Vương Huệ như không nhận ra. Nhất là tên Vu Lượng thậm chí còn phô trương chỉ vào Vương Huệ.
- Vương, Vương thúc vừa nói gì? Không ngờ bảo em uống rượu với mọi người?
- Sao? Không được ư?
Vương Huệ cười nói.
- Vu Lượng, cái này là ông không biết rồi. Chỗ chúng tôi không như ở quê ông, đừng nhìn Tiểu Huệ là con gái, với cái sức vóc của ông chưa chắc đã là đối thủ của Tiểu Huệ. Ông nếu không tin thì cứ đấu thử xem.
Hứa Lập nháy nháy mắt với Vương Huệ.
- Tôi không tin. Uống không qua được hai tên quê Đông bắc các ông, chẳng lẽ còn thua Tiểu Huệ? Rót rượu.
Vu Lượng xắn ống tay áo lên xem ra muốn phân tài cao thấp với Vương Huệ.
Vương Huệ cười cười quay đầu đi vào lấy bốn bình rượu gạo Bắc Kinh.
- Vu Lượng ca, quán em nhỏ nên không có rượu ngon, các rượu khác lại có vị không ngon, không đủ độ, chỉ có mỗi loại này còn được. Nào, hai chúng ta mỗi người một bình, mọi người tùy ý.
- Coi thường nhau quá. Em là con gái có thể uống một bình, bọn anh là đàn ông không thể để em cười chê chứ. Lấy mấy bình nữa tới, chúng ta mỗi người một bình, hôm nay không say không về.
Uống rượu là điểm mạnh của Hạng Long, loại rượu gạo này y cũng uống không biết. Y hiểu rượu này khá nặng nhưng không gây đau đầu, uống nhiều một chút cũng không vấn đề gì.
- Được, vậy để em đi lấy.
Vương Huệ nói xong đi ra ngoài phòng lấy rượu.
Cái này làm Vương Đào và Mắt kính choáng váng, nhất là Mắt kính. Rượu còn chưa mang lên Mắt kính đã thấy mình muốn ngất.
- Ông anh, anh ruột của tôi, đây là rượu gạo đó, mỗi người một bình ư? Anh giết tôi đi còn hơn.
- Không sao, hôm nay mọi người vui vẻ nên cần uống nhiều. Ông dù có uống nhiều vẫn còn tôi và Béo mà, dù là kéo cũng kéo ông về, đảm bảo không để ông ngủ ở đầu đường xó chợ.
- Được, coi như các ông ác. Tôi hôm nay cũng quyết không làm người Thượng Hải mất mặt.
Mắt kính nghiến răng nghiến lợi.
Thoáng cái Vương Huệ đã mang rượu lên, mỗi người một bình tự lo liệu. Đừng nhìn Vương Huệ nhỏ tuổi nhất nhưng vì bố mẹ anh chị rời quê lên Bắc Kinh buôn bán chỉ còn cô và ông bà nội ở nhà. Vương Huệ chẳng những phải chăm lo cho mình có khi còn phải chăm lo cho ông bà, hoàn cảnh ảnh hưởng tính cách con người.
Rót đầy chén, Vương Huệ giơ lên.
- Em cảm ơn các vị đại ca đã để mắt đến em, còn coi em làm em gái. Sau này trong trường nhất định sẽ làm phiền các anh, các anh lúc đó không được mắng em đó. Em xin mời mọi người một chén.
Nói xong cô uống cạn chén rượu.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trọng Sinh Vi Quan
Túy Tử Mộng Sinh
Trọng Sinh Vi Quan - Túy Tử Mộng Sinh
https://isach.info/story.php?story=trong_sinh_vi_quan__tuy_tu_mong_sinh