Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Huyền Án
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 9: Bát Quái
S
au một phen nói chuyện, Khổng Á Nam kiên trì muốn đồng hành, mấy cô gái đều là thời điểm tốt nghiệp đại học tìm công tác, thậm chí đều từng hướng tập đoàn Ngân Tường chỗ Cố Thần Tường nộp qua hồ sơ xin việc, đối nhân vật cao cao tại thượng này không khỏi tò mò cùng ngưỡng mộ, cho nên đối với Khổng Á Nam đề nghị cũng không phản cảm.
Bất quá Cố Thần Tường cũng thực rõ ràng, thậm chí có chút do dự, quay đầu liếc mắt nhìn người trẻ tuổi kêu Tiểu Vũ kia một cái, Tiểu Vũ cũng không có tỏ thái độ, mà là quay đầu chuyển hướng sang một bên.
Không biết vì sao, Nhược Cẩm luôn cảm thấy Tiểu Vũ này có chút làm cho người ta không thoải mái, đương nhiên anh ta rất được, trong khí chất hơi u buồn, là tình nhân lý tưởng trong lòng rất nhiều cô gái trẻ tuổi, nhưng Nhược Cẩm lại cảm thấy trong mắt người này có thứ gì đó khó nói nên lời.
“Tiểu Lệ, bạn làm sao vậy?” Lý Mai bỗng nhiên kinh hô một tiếng, tất cả mọi người không khỏi nhìn đi qua, chỉ thấy Mạnh Lệ vừa rồi còn tốt, giờ phút này sắc mặt trắng bệch, đôi môi mím chặt, cả người lảo đảo, tựa như lập tức sẽ ngã xuống.
“Mau đỡ trụ bạn ấy!” Nhược Cẩm hướng Lý Mai cách Mạnh Lệ gần nhất hô.
Lý Mai vội đỡ lấy bả vai Mạnh Lệ, Mạnh Lệ theo thân thể Lý Mai liền trượt xuống.
“Cô ta có khả năng bị cảm nắng” Cố Thần Tường nói, nhưng ông ta chỉ nhìn dò xét, cũng không có ý tứ hỗ trợ.
“Trong túi của tôi có lọ Hoắc Hương Chính Khí” Tiểu Vũ vẫn không nói gì đột nhiên nói.
Nhược Cẩm trong lòng không khỏi thở dài, tiếng nói là êm tai cỡ nào, ông trời thật đúng là chiếu cố người này.
Cố Thần Tường nghe được Tiểu Vũ nói, cũng nói: “Nhấn nhán nhân trung của bạn ấy”.
Mấy người ba chân bốn cẳng bận rộn một trận, rốt cuộc đem Mạnh Lệ cứu tỉnh, Mạnh Lệ tỉnh lại tựa như rất là suy yếu, ánh mắt dại ra, Nhược Cẩm nhìn có chút không quá thích hợp, nói: “Chúng ta nên đi tìm một chỗ nghỉ ngơi một đêm đi, Mạnh Lệ bộ dáng này chỉ sợ không thể đi được rồi”.
“Từ nơi này hướng nam có một cái trại nhỏ, chúng tôi chuẩn bị đêm nay nghỉ ở nơi đó, không bằng cùng đi đi, ngày mai lại thương lượng hành trình”.
“Hiện tại cũng chỉ có thể như vậy”.
Cố Thần Tường xung phong nhận việc đỡ Mạnh Lệ, đoàn người hướng nam mà đi, đi hơn nửa giờ, lại thủy chung không có nhìn thấy bóng dáng trại nào, duy nhất nhìn thấy là một gian nhà gỗ giản dị do thợ săn dựng lên, từ lớp bụi bao trùm bên ngoài mà xem, hẳn là đã muốn khá lâu không có ai tới.
“Sao lại thế này, chúng ta phương hướng hẳn là không có vấn đề” Cố Thần Tường sau khi buông Mạnh Lệ, nhìn nhìn kim chỉ nam trên tay.
“Hẳn là ở phụ cận có trại, nếu không, thợ săn sẽ không ở nơi quá xa dựng nhà gỗ, rất không an toàn, bất quá xem ra đã khá lâu không có ai tới, anh nói cái trại kia có thể còn tồn tại hay không?”
“Không bằng mọi người trước tiên ở nơi này nghỉ ngơi một hồi, tôi cùng Tiểu Vũ đi tới phía trước nhìn xem, nếu tìm được sẽ trở về tiếp ứng mọi người”.
Lý Mai thấy Cố Thần Tường đã cả người là mồ hôi, hơi lộ vẻ mỏi mệt, nghĩ rằng để cho ông ta đỡ Mạnh Lệ đã là không biết xấu hổ, liền nói: “Được rồi, chúng tôi ở chỗ này chờ vậy”.
Cố Thần Tường cùng Tiểu Vũ sau khi rời đi, Mạnh Lệ tựa như đã mỏi mệt không chịu nổi, mơ màng ngủ đi. Mấy cô gái sau khi đem Mạnh Lệ bố trí tốt thì vây quanh cùng nhau bắt đầu bát quái (tám chuyện).
“Chị Á Nam, Cố tổng kia kết hôn chưa? Thoạt nhìn tuổi có vẻ trẻ” Tiểu Phân vẻ mặt mê trai hỏi.
“Đừng có nằm mộng, Cố tổng kia đã sớm kết hôn, không chỉ có như thế, ông ta sở dĩ có thể có thành tựu hôm nay, cũng có một bộ phận trợ lực lớn là đến từ cha vợ làm việc ở bộ ngoại giao của ông ta, vợ của ông ta có thể xưng được là xuất thân danh môn”.
“Vậy nhất định là vừa cao quý lại xinh đẹp chứ?”
“Cao quý là cao quý, có xinh đẹp hay không thì chưa biết, có chút nữ nhân không phải dựa vào biểu hiện bên ngoài mà thủ thắng, mà là dựa vào khí chất, mấy cô nhóc các cô là không biết đâu”.
“Đó là đương nhiên, loại đại tiểu thư này là phượng hoàng vàng, chỉ cần lớn vàng lóng lánh bên ngoài là có thể mê ánh mắt thế nhân, ai còn để ý bên trong là bộ dáng gì” Quý Trình Trình có vẻ ghen tị nói.
“Không chỉ như vậy, bên ngoài đều nói hai vợ chồng bọn họ kết hôn mau mười năm, vẫn chưa có con, nguyên nhân giống như chính là do Cố thái thái, vì vậy, Cố tổng kia trên thân luôn có thị phi, đều là chút không quá tốt, hình như là nói ông ta luôn tìm những cô gái trẻ tuổi xuất thân kém, chỉ số thông minh à kim ốc tàng kiều, là vì để sinh một đứa con có gien tốt...” Nói xong chậm rãi liếc mắt nhìn mấy cô gái một cái, “Nghe nói ông ta chọn chính là sinh viên như mọi người vậy”.
Mấy cô gái không khỏi hoảng sợ, tâm tư khác nhau, cũng không hẹn mà cùng không có phát biểu ý kiến.
Khổng Á Nam một bộ thần thái hiểu rõ, cười nói: “Mình là nói đùa, đây đều là nghe đồn, danh nhân nào mà không có những lời đồn đãi thất thiệt”.
Lý Mai hơi chút thành thục miễn cưỡng cười nói: “Chính là vậy, Cố tổng thoạt nhìn người cũng không tệ, nói không chừng là đối thủ cạnh tranh ác ý bịa đặt, loại thủ đoạn này ở giới buôn bán là không hiếm lạ”.
Khổng Á Nam vội vàng gật đầu nói” “Vẫn là Lý Mai tâm tư thông thấu, mình cũng không có nghĩ nhiều như vậy, sắc trời đã muộn, bọn họ sao còn chưa có trở về?”
Nhược Cẩm chán đến chết nghe đám người này nửa thật nửa giả tám chuyện, đứng lên hoạt động một chút, nhớ tới Mạnh Lệ còn nằm ở nhà gỗ vẫn không hề có động tĩnh, cũng không biết đã tỉnh hay chưa, liền đi vào nhìn xem, khi đi tới cửa lại nghe thấy bên trong có tiếng khóc nức nở, Nhược Cẩm nghĩ rằng hiện tại các cô gái thật đúng là yếu ớt, hơi chút có chút không thoải mái liền chịu không nổi rồi.
Sợ Mạnh Lệ bị mình chen ngang sẽ ngượng ngùng, Nhược Cẩm lại rời nhà gỗ, chỉ nghe thấy đám người kia còn đang tiếp tục bát quái, liền chuẩn bị đi dạo xung quanh.
Hôm nay đã là ngày thứ hai vào núi, Nhược Cẩm nhớ tới muội muội ở trước khi mình, đã nhiều lần dặn mình cùng với trong nhà bảo trì liên hệ, đáng tiếc ngọn núi này một chút tín hiệu cũng không có, không biết em nó có sốt ruột hay không. Bất quá mình cũng không phải là trẻ con, em nó cũng không cần phải lo lắng như vậy, không trách nhị ca luôn nói nó là thiếu niên lão thành.
Đi được một đoạn, Nhược Cẩm đột nhiên nghe được có người đang khắc khẩu, tựa như là hai người nam, ở loại địa phương này, hai người nam khẳng định là Cố Thần Tường cùng bạn của ông ta.
Phụ nữ trời sinh tò mò làm cho Nhược Cẩm đi qua, muốn nghe xem bọn họ đang cãi nhau cái gì, kết quả dưới chân không cẩn thận giẫm phải một nhánh cây, thình lình vang lên thanh âm kinh đến hai người đang khắc khẩu, Nhược Cẩm đành phải thoải mái đi qua.
Nhìn thyas Nhược Cẩm xuất hiện, Cố Thần Tường miễn cưỡng cười: “Là cô, chúng tôi đang muốn đi tìm mấy người đây”.
Nhược Cẩm hướng Tiểu Vũ nhìn lại, lại phát hiện trong ánh mắt xinh đẹp tuyệt trần kia thế mà hiện lên một tia tàn khốc, điều này làm cho Nhược Cẩm không khỏi có chút kỳ quái, bất quá ánh mắt nọ chợt lóe mà qua, mau đến làm cho Nhược Cẩm hoài nghi vừa rồi có phải chính mình nhìn lầm hay không.
“Tìm được trại chưa?”
“Tìm được rồi, chúng ta đêm nay có thể đi tới nơi đó ở tạm”.
“Chúng ta trở về gọi mấy người kia đi”.
“Được, mạo muội hỏi một câu, cô chỉ sợ không phải đi cùng với bọn họ?”
“Anh làm sao thấy được?”
“Ha ha, loại người lăn lộn ở trong xã hội giống như chúng tôi, xem người vẫn là có một bộ, bất luận là lời nói cử chỉ hay là khí chất tự thân, ngươi cô như đều so với bọn họ hơi cao hơn một ít”.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Huyền Án
Đông Phương Ất
Huyền Án - Đông Phương Ất
https://isach.info/story.php?story=huyen_an__dong_phuong_at