Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Trọng Sinh Chi Thú Hồn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 7
D
ự đoán của La Tố không sai, sau một tháng học tập, Uy Nặc rốt cuộc cũng tuyên bố bắt đầu từ hôm sau chương trình học sẽ tiến vào rừng rậm nhân tạo.
“Ha hả, thực là làm người ta kì vọng, năm nay rốt cuộc lưu lại bao nhiêu đây người.” Uy Nặc nói tới đây, khẽ đẩy gọng kính: “Tôi nghĩ các trò cũng phát hiện, trong hệ này chỉ có một lớp chúng ta, các học trưởng đâu đúng không?”
Vấn đề Uy Nặc đặt ra hiển nhiên hấp dẫn không ít học trò, La Tố cũng không ngoại lệ, tuy tất cả mọi người đều biết tỉ lệ ghi danh vào hệ này cực thấp, nhưng theo lẽ thường mà nói, không có khả năng ngay cả một học trưởng lớp trên cũng không có, Uy Nặc đã nói trúng hồng tâm.
Uy Nặc thấy biểu tình say mê học hỏi của mọi người, khẽ nhếch khóe miệng: “Bởi vì bọn họ đều bị đào thải, tuy năm rồi không có mầm mống tốt xuất hiện, chính là có thể kiên trì tới cùng thì không được mống nào, vì thế chức nghiệp này suốt 7 năm chỉ có 1 năm nhất, hi vọng sang năm sẽ không còn tình huống này.”
‘Tê——” Tất cả mọi người hút một ngụm lãnh khí, liên tục 7 năm không ai tốt nghiệp nổi? Đây rốt cuộc là khái niệm gì a? Lại còn là không qua được chương trình năm nhất, phải biết là muốn tốt nghiệp phải học tới 5 năm a! Phần lớn đám học trò đều bị đả kích, chẳng lẽ bọn họ thực sự sai lầm khi chọn hệ này?
Uy Nặc đã sớm liệu đến phản ứng này của đám học trò, vì đám học trò hằng năm đều như vậy: “Nói thật, bài học từ đầu tới giờ chỉ là tri thức nền tảng, tôi cũng cảm thấy thực nhàm chán, hi vọng tân sinh năm nay… có vài mầm mống để tôi hứng thú một chút.”
Uy Nặc nói xong, theo bản năng nhìn về hướng La Tố, bất quá cậu tìm được một vị trí khá tốt, cơ thể hoàn toàn giấu sau đám học trò, vì thế vị lão sư có lạc thú kinh khủng này không thấy được biểu tình của La Tố.
Uy Nặc khẽ đẩy gọng kính, ánh sáng lóe khắp phòng thí nghiệm, ánh sáng chiết xạ từ kính mắt của anh làm tim người ta đập thình thịch, thật là thú vị, cư nhiên núp ở một nơi làm người ta dễ dàng bỏ qua vậy sao? Đây không phải thói quen mà á thú bình thường có, có lẽ anh nên hảo hảo hỏi thăm vị học trò này một phen?
“Tóm lại bây giờ đổi ý vẫn còn kịp, không cần lãng phí thời gian quý giá của mình. Chương trình học hôm nay chấm dứt, ngày mai vẫn tập hợp ở đây, sau đó thầy sẽ dẫn các trò tiến vào rừng rậm nhân tạo, bây giờ, giải tán!”
Uy Nặc vỗ vỗ tay, cửa điện tử mở ra, đám học trò bước ra ngoài phòng thí nghiệm đều chúi đầu lại thì thầm bàn luận.
“Thực khó quá, liên tục 7 năm mà không có ai thông qua nổi, chắc mình phải đổi chức nghiệp quá.”
La Tố không gia nhập đám học trò đang bàn luận, một mình rời khỏi phòng học, lãng phí thời gian ở đây, không bằng hỏi thăm vài tin tức từ Hải Nhân Tư, từ lần nói chuyện trước xem ra Hải Nhân Tư biết không ít tình báo về rừng rậm nhân tạo.
Lúc La Tố trở lại kí túc xá, Hải Nhân Tư cùng Phân Địch đã đang nằm trên sô pha ngoài phòng khách mà than thở, hai người này lại kí kế ước thất bại.
“Hải Nhân Tư, cậu biết gì về rừng rậm nhân tạo?” La Tố trực tiếp hỏi.
“Bạn thân, cậu rốt cuộc cũng tiến vào đó?” Hải Nhân Tư bật dậy, cào cào mái tóc đỏ au: “Cậu hỏi đúng người rồi, trong số khế thú bây giờ còn ai biết rừng rậm nhân tạo hơn mình cùng Phân Địch a? Bởi vì vẫn kí khế ước thất bại, mình tới nơi quỷ quái đó không dưới 100 lần, đương nhiên, để có tin tức có giá trị về khế ước thú, mình cũng thu thập không ít tình báo a.”
Hải Nhân Tư nói tới đây, nét mặt có chút tự hào: “Rừng rậm nhân tạo chia làm 99 khu, dựa theo các trò game thì chia thành 99 bản đồ, 1-10 là khu vực an toàn, 11-30 là nguy hiểm thấp, 31-60 là nguy hiểm trung bình, 61-80 là nguy hiểm cao, 81-98 là cực kì nguy hiểm. Nói ra cũng xấu hổ, mình với Phân Địch toàn loanh quanh trong khu 1-10, vì thế không thể cung cấp thông tin cho cậu về các khu vực sâu hơn.”
“Không sao, tin tức này đã rất có giá trị, nhưng mà hình như cậu chưa nói phân loại của khu 99.” La Tố nhướng mi.
“A, nơi này không có tin chính xác.” Hải Nhân Tư thả tay nói: “Truyền thuyết nói đó là chỗ ở của khế ước thú cấp siêu S, cự long, bất quá chưa ai chứng thực được.”
“Như vậy sao….. cám ơn cậu.” La Tố sắp xếp lại mớ tin tức nghe được, nếu Hải Nhân Tư nói thật, như vậy ngày mai Uy Nặc cao lắm cũng chỉ dắt bọn họ tới khu 1-10, nếu vào sâu hơn, với năng lực của bọn họ hiện tại không thể ứng phó nổi.
“Không khách khí, chúng ta là anh em tốt.” Hải Nhân Tư nhe răng cười.
Đối mặt với thiếu niên tóc đỏ luôn hăng hái không biết mệt này, La Tố bảo trì trầm mặc.
Hôm sau, lúc tới phòng thí nghiệm, nhân số chỉ còn không tới mười người, mãi tới lúc tiếng chuông vào học vang lên, số người vẫn không thay đổi.
“Ân? So với tôi nghĩ thì đông hơn.” Uy Nặc đã sớm đoán được kết quá như vậy, hôm qua anh cố ý nói những lời kích thích cũng vì mục đích này, những tên từ đầu đã không đủ kiên định thì không bằng sớm từ bỏ.
“Đi theo tôi, mấy tên có cốt khí.” Uy Nặc dắt mọi người tới cửa vào rừng rậm nhân tạo, lối vào là một bộ siêu não khổng lồ, nó hỏi Uy Nặc muốn tiến vào khu vực nào, La Tố lúc này xác định tin tức của Hải Nhân Tư cung cấp hoàn toàn chính xác, rừng rậm nhân tạo quả thực có 99 khu.
Uy Nặc thuần thục chọn khu 1-10, khu an toàn, khế ước thú khu vực này tính cách đa số rất hòa bình, lực công kích cũng thấp, bình thường sẽ không chủ động công kích thú nhân.
“Tuy nơi này là khu an toàn, bất quá lát nữa vẫn phải theo sát tôi, nếu không tôi không đảm bảo sẽ không phát sinh chuyện gì.” Uy Nặc cầm bản thực nghiệm, đi đầu dẫn đường, La Tố cùng đám học trò theo sát phía sau.
“Đây là khu vực đầu tiên, nơi này có hơn mười loại khế ước thú, trong lúc tiến vào khu vực thứ hai, sẽ gặp các loại khế ước thú, bây giờ cầm bản thực nghiệm của các trò, ghi lại tên cùng tập tính khế ước thú nhìn thấy, các trò đã hiểu vì sao lúc giảng bài tôi không chiếu hình ảnh đi? Chính là để khảo sát năng lực của các trò, mặc khác nếu gặp khế ước thú không thể xác định, cho phép tiếp xúc, bất quá hậu quả tự gánh chịu.”
Uy Nặc nói xong, liền tiếp tục đi tới trước, không bao lâu sau bọn họ gặp phải loại khế ước thú đầu tiên, loại này cả người đầy lông xù, như một cục len vậy, phía sau là cái đuôi thật dài, đa số học trò nhìn thấy đều lập tức viết ra đáp án, bởi vì đặc điểm nhận dạng loại khế ước thú này quá rõ ràng, chỉ có một số ít người không nhận ra.
Càng thâm nhập sâu vào rừng, càng có không ít người vò đầu bứt tai, La Tố không phải không viết được đáp án, bất quá cậu có chút để ý…… cuộc khảo hạch này quá bình ổn, làm người ta có dự cảm sự tình không đơn giản như vậy.
Mọi người rất nhanh thông qua khu vực đầu tiên, Uy Nặc cơ hồ không cấp nhiều thời gian quan sát, chỉ lướt qua thật nhanh, khu 2 cũng không khác khu 1 lắm, cơ bản đều là đám khế ước thú thể hình nhỏ, mọi người như trước an toàn vượt qua.
Lúc này, đám học trò đã bắt đầu thả lỏng, trừ bỏ quan sát khế ước thú, bọn họ không còn khẩn trương, thỉnh thoảng còn tán gẫu vài câu, Uy Nặc nhìn thấy chỉ cười lạnh một tiếng, không phát biểu ý kiến gì.
“A, đây là thứ gì? Đen đen, thật xấu xí!” Một á thú giống đực đang nói chuyện phiếm đột nhiên kêu lớn, người bằng hữu bên cạnh hắn cũng xui xẻo dính theo, hai người luống cuống tay chân vẫy cái nùi màu đen hình cầu.
“Đi đi, tránh ra, rốt cuộc là thứ gì a, thật kinh tởm!” Á thú vừa nói ra câu này, nhóm sinh vật màu đen vốn đang trêu đùa đột nhiên xôn xao, vốn chỉ có một quả cầu đen dần dần biến lớn, đám học trò khác, tính cả La Tố thấy vậy lập tức lùi về sau.
Quả cầu đen khổng lồ bạo liệt một phát, chất lỏng đen xì văng khắp nơi, vì đề phòng chất lỏng kia tổn thương mình, mọi người đều che mặt lại, lúc mở mắt ra nhìn, quả cầu đen kia đã khôi phục bộ dáng một nhóm thú nhún nhảy, mà hai vị đồng học kia đã nửa sống nửa chết ngã xuống đất.
“Hai người nốc ao!” Uy Nặc nói không chút biểu cảm: “Không cần biết là khế ước thú loại nào, nhưng đây là khu vực của các loài quần cư, có lẽ lực công kích của chúng không mạnh, bất quá nếu hợp thể lại…. hậu quả các trò cũng thấy rồi.”
“Nhưng mà…… vì cái gì đám hắc cầu lại đột nhiên công kích Ngải Sâm cùng Thái Tư?” Đám học trò khó hiểu nhìn nhau.
“Đúng vậy, vì cái gì?” Uy Nặc đút tay vào túi áo, hứng thú nhìn về phía La Tố: “Có thể nói đáp án của trò không? Cao tài sinh từ hệ điều trị niệm lực chuyển qua, Ngải Tố.”
Âm thanh Uy Nặc vừa phát ra, những người khác đều không thể tin mà kêu lớn: “Sao có thể?”
“Cậu ta điên rồi sao? Cư nhiên chuyền từ chức nghiệp tốt nhất của học viện á thú tới hệ này?”
Đối mắt với ánh mắt nóng rực của mọi người phóng tới, biểu tình La Tố vẫn không có biến hóa gì lớn, tác chiến nhiều năm với tang thi đã quen với ánh mắt cơ khát, vì thế đám ánh mắt tò mò này làm gì đủ trình độ làm cậu động dung, dù sao Ngải Tố vốn là một người âm trầm, cậu biểu hiện như vậy cũng không có gì kì quái.
La Tố hé miệng, giả làm bộ dáng có chút quái gở, trầm giọng nói: “Là ác ý, đừng tỏ ra ác ý với khế ước thú, chúng nó không có chỉ số thông minh như thú nhân, nhưng cũng vì vậy mà cảm giác hỉ nộ của chúng nó càng nhạy bén hơn, đây là bản năng của khế ước thú.”
“Không tồi.” Uy Nặc búng tay nói: “Đừng tưởng chỉ dần dùng thức ăn là có thể hối lộ khế ước thú, các ngươi phải dùng tâm linh cảm ứng với chúng, cảm thụ tâm tình của chúng, chỉ như vậy khế ước thú mới chấp nhận các ngươi gần gũi, hai tên ngu ngốc khi nãy đã mất đi cơ hội ở lại hệ này, được rồi, chúng ta tiếp tục đi tới.”
Cảm thụ suy nghĩ cùng tâm tình của chúng sao? La Tố không thể không thừa nhận, tuy tính cách Uy Nặc có chút nguy hiểm, bất quá đối với khế ước thú lại rất thực tình.
La Tố vừa định đi tiếp thì đại não cậu đột nhiên đau nhức, bản thực nghiệm trong tay rớt xuống, sao lại thế này, cảm giác này……giống như lần đó ngày tận thế ập tới……
La Tố xoay người, giữa một rừng hắc cầu trên không trung, trong vô số hắc cầu dường như La Tố nghe thấy một âm thanh……
“Đau quá, đau quá…….”
Cơ hồ là theo bản năng, La Tố chịu đựng cơn đau trong đại não, chậm rãi vươn tay, bắt được một viên cầu màu đen be bé, mồ hôi lạnh không ngừng chảy xuống, năng lực này, cậu nằm mơ cũng không quên, năng lực có thể kết nối với sinh vật, nếu không phải có loại năng lực này cậu cũng không thể dùng ý thức điều khiển nhóm động vật, cũng không thể chung tay tác chiến với chúng, càng không thể tồn tại một thời gian dài như vậy trong thời kì tận thế….. thật không ngờ, cho dù có được tân sinh, năng lực này vẫn đi theo cậu, này xem như….. là số phận sao?
Vì quá đau đớn, La Tố thống khổ ôm lấy mặt mình, bất quá tay kia cậu cẩn thận ôm lấy tiểu hắc cầu, lúc này đám người cũng cảm giác không thích hợp.
Uy Nặc là người đầu tiên chạy tới bên cạnh La Tố, hắn ngồi xổm xuống, nhíu mày: “Làm sao vậy, không thoải mái chỗ nào?”
“Không, nó….. hình như bị thương……” La Tố gian nan đưa tiểu hắc cầu trong lòng cho Uy Nặc.
Uy Nặc nhìn một điểm đỏ nhỏ xíu trên làn da tiểu hắc cầu, đồng tử không thể tin mà co rút: “Trò……..”
‘Ầm’ Uy Nặc còn chưa kịp hỏi, La Tố đã ngã xuống đất.
“Lão sư…….. Ngải Tố ngất xỉu rồi, làm sao bây giờ?” Đám học trò có chút bối rối.
“Khẩn trương cái gì? Khảo hạch hôm nay đã xong, đỡ cậu ta đi theo tôi.” Uy Nặc cưỡng chế nỗi khiếp sợ trong lòng, đến tột cùng là loại năng lực nào mới có thể phát hiện ra hắc cầu bị thương trong một rừng hắc cầu kia? Cho dù là anh cũng không làm được, loại tiềm lực này quả thực chưa bao giờ nghe thấy…… chẳng lẽ, anh thật sự nhặt được bảo vật sao?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Trọng Sinh Chi Thú Hồn
Hưởng Nguyệt
Trọng Sinh Chi Thú Hồn - Hưởng Nguyệt
https://isach.info/story.php?story=trong_sinh_chi_thu_hon__huong_nguyet